Thanh niên, sinh viên và trách nhiệm với tổ quốc


Ngộ Không 

“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay?” Câu hát đó như một lần nữa nhắc nhở mỗi người trong chúng ta về trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
                                      Sinh viên tình nguyện và những việc làm thiết thực 

Lịch sử qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao kẻ thù lớn mạnh xâm lược đất nước ta nhưng đều chịu chung một kết cục thất bại. Một dân tộc “nhỏ bé” có thể đánh đuổi hai “cường quốc” là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Làm được điều đó, có biết bao người con của dân tộc đã ngã xuống, bao người phải hi sinh xương máu để có một đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày nay. 

Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, thanh niên, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Thế nhưng hiện nay, nhiều người không nhận thức được điều đó. Và thực tế chúng dễ dàng nhận thấy, vì thiếu chín chắn, bồng bột trong suy nghĩ và hành động, đặc biệt trong tiếp thu, học hỏi cái mới nên dễ dàng tiếp nhận thiếu chọn lọc văn hóa không phù hợp với chuẩn mực xã hội, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đi ra đường thấy lũ càn quét, côn đồ ít ai dám ngăn cản, thấy bạn bị đánh đập thì đứng ngoài cỗ vũ, quay phim,... Lối sống thực dụng, ích kỉ, thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm, thiếu nhiệt tình, thiếu niềm tin đang là một căn bệnh của thế giới hiện đại. 

Nguy hiểm hơn, là một số sinh viên mới ra trường, chưa có việc làm dễ bị lôi kéo, lợi dụng tham gia các tổ chức phản động, tuyên truyền chống phá Nhà nước. Một số do yếu kém về nhận thức chính trị hoặc lập trường tư tưởng không vững vàng nên dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng kích động, mua chuộc, dụ dỗ tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Bề ngoài các cuộc biểu tình có hình thức ủng hộ những vấn đề chính trị của Đất nước như vấn đề biển Đông, vấn đề Dân tộc, tôn giáo,... nhưng thực chất các thế lực thù địch lợi dụng để kích động gây rối trật tự, chống phá chính quyền. 

Ví dụ tiêu biểu là hành vi của Nguyễn Phương Uyên hay Đinh Nguyên Kha, những con người được đào tạo, có trình độ và luôn tự cho mình là những nhà “dân chủ” đấu tranh cho nhân dân. Không rõ mục đích của họ là gì khi tham gia rải truyền đơn nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước trong khi họ và người thân vẫn đang được sống trong một đất nước hòa bình. Có thể họ cho rằng đó là “yêu nước” bằng cách đi tuyên truyền chống lại Nhà nước, chống lại lợi ích nhân dân. Cũng có thể những sinh viên này biết rõ hành vi đó là sai trái nhưng vẫn quyết tâm thực hiện chỉ vì lợi ích cá nhân, vì sự dụ dỗ ngon ngọt của các đối tượng khác về một cuộc sống giàu sang ở nước ngoài. Nhưng dù có thế nào thì những hành vi sai trái đó đã bị xử lý công minh theo pháp luật, để lại bài học lớn đối với thế hệ trẻ ngày nay. 

Hiện nay, một số đối tượng còn lợi dụng mạng xã hội, kêu gọi tham gia vào các hội, nhóm như “Hội những người yêu nước yêu dân tộc Việt Nam chứ không yêu Đảng Cộng sản”, “Hội No U FC-SG”… Thực chất những hội nhóm này là nơi tập hợp các thành viên có tư tưởng cổ súy cho cái gọi là giá trị phương tây, được sự ủng hộ về vật chất của các tổ chức phản động lưu vong để viết bài, tán phát các tài liệu xuyên tạc, bóp méo sự thật hòng chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bản chất của các nhóm này đã bị lật tẩy khi tòa án xét xử Đinh Nhật Uy hay Trương Duy Nhất gần đây. 

Bước vào thời kỳ chiến lược mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường, Đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Toàn cầu hóa kinh tế tiếp tục phát triển về quy mô, mức độ và hình thức thể hiện những tác động tích cực và tiêu cực, cơ hội và thách thức đan xen, phức tạp. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ đã làm gia tăng các tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao và làm phát sinh một số phương thức, thủ đoạn mới. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá đất nước ta, đặc biệt là chúng tấn công phá hoại tư tưởng của tầng lớp thanh niên, sinh viên, những tương lai của đất nước, làm cho họ mất lòng tin vào Đảng, vào chế độ, mất đi ý chí phấn đấu mà thay vào đó là lối sống thực dụng, hưởng thủ của phương tây. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thanh niên, sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đăng nhận xét

156 Nhận xét

 1. Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, năng động, nhiều nhiệt huyết nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nếu sự năng động, nhiệt huyết đó được đặt đúng chỗ thì nó sẽ đem lại nhiều thành quả to lớn cho đất nước, nhiều thành công cho các bạn trẻ. Song nếu nó bị đặt sai chỗ như trường hợp của Phương Uyên, Nguyên Kha thì thật nguy hiểm, nó khiến cho nhiều bạn trẻ có cái nhìn xấu về đất nước cũng như giới trẻ Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bước vào thời kỳ chiến lược mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường, Đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Toàn cầu hóa kinh tế tiếp tục phát triển về quy mô, mức độ và hình thức thể hiện những tác động tích cực và tiêu cực, cơ hội và thách thức đan xen, phức tạp. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ đã làm gia tăng các tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao và làm phát sinh một số phương thức, thủ đoạn mới. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá đất nước ta, đặc biệt là chúng tấn công phá hoại tư tưởng của tầng lớp thanh niên, sinh viên, những tương lai của đất nước, làm cho họ mất lòng tin vào Đảng, vào chế độ, mất đi ý chí phấn đấu mà thay vào đó là lối sống thực dụng, hưởng thủ của phương tây. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thanh niên, sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

   Xóa
 2. đất nước chúng ta đang trên đà phát triển và đang vươn xa ra cùng với bạn bè năm châu! điều mà đất nước chúng ta đang cần là sự nhiệt huyết, năng nổ, sáng tạo, xông pha của thế hệ trẻ hiện nay! những gì mà các bạn đã học được thì nên vận dụng vào cuộc sống, biến nó thành những hành động, những cống hiến, đóng góp cho đất nước! hãy cố gắng noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hãy có giữ vững tư tưởng "đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là Thanh niên thì việc đầu tiên là phải năng động, dám làm, dám thử sức với những đột phá mới. Song quan trọng hơn cả là phải biết nhìn nhận cái sai để phát triển, biết tiếp thu ý kiến cũng là một điều quan trọng không kém để hoàn thiện bản thân. Không phải ai cũng có đủ đức tính đó. Đây chính là vấn đề của những người đi trước, làm sao để thanh niên có lý tưởng sống đúng đắn.

   Xóa
 3. Nếu như thời kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ hung bạo, ông cha ta đã dũng cảm đứng lên cầm chắc tay súng không ngại khó khăn, hi sinh để giành độc lập cho dân tộc, đánh đuổi kẻ thù xâm lược. Thì ngày nay thế hệ trẻ chúng tôi khi được sống trong môi trường hòa bình tốt đẹp xin đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc đấu tranh chống lại các thế lực thù địch, bọn phản động đang tiến hành những âm mưu chống phá đất nước ta. Đó chính là truyền thống yêu nước mà các thế hệ bao đời nay của nhân dân Việt Nam được gìn giữ và không ngừng phát huy.

  Trả lờiXóa
 4. Lịch sử thực tiễn phát triển của đất nước chúng ta trải qua nhiều thời kỳ đều gắn liền với những đóng góp hết sức to lớn của lực lượng thanh niên, tuổi trẻ đối với đất nước. từ thời kỳ chiến tranh, thanh niên là lực lượng tiên phong đi đầu trong các phong trào kháng chiến toàn quốc, đã góp công hết sức to lớn đối với những thắng lợi của cách mạng. và bây giờ, trong thời kỳ hòa bình và xây dựng đất nước thì sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi trẻ lại càng được phát huy với các phong trào hết sức ý nghĩa. đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều thanh niên ngày nay sinh ra đã sống trong nhung lụa không hiể được thế nào là khó khăn, gian khổ dẫn đến lối sống chỉ biết hưởng thụ. Những bộ phận thanh niên đó nếu không được giáo dục đúng cách rất dễ có cái nhìn sai lệch về cuộc sống. Khiến họ không có chí tiến thủ, không phấn đấu mà chỉ biết sống an nhàn hưởng thụ.

   Xóa
 5. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, thanh niên, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Nhưng một thực tế đáng buồn hiện này đó là khá nhiều bạn trẻ không nhận ra được điều đó, có lối sống lệch lạc và thiếu tính chuẩn mực, làm mai một đi truyền thống của dân tộc, của đất nước ta. Lối sống thực dụng, ích kỉ, thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm, thiếu nhiệt tình, thiếu niềm tin đang là một căn bệnh của thế giới hiện đại. và đang có xu hướng tăng lên. đó thực sự là một thực tế đáng buồn và chúng ta cần có những biện pháp ngăn chặn tích cực nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 6. Có một số người từng nói với tôi rằng thế hệ trẻ ngày nay không yêu đất nước như các thế hệ đi trước, thờ ơ với công việc của đất nước. Đây là một quan niệm theo tôi là hoàn toàn sai lầm, duy ý chí. Ngày nay khi đất nước đang hòa bình thì việc thể hiện lòng yêu nước ấy là hoàn toàn khác nhau, nó thể hiện bằng những hành động, công việc cho dù nhỏ nhất, đơn giản nhất. Thế hệ trẻ ngày nay vẫn luôn quan tâm đến công việc của đất nước đấy chứ, mỗi khi bọn Khựa có hành động ngang ngược gì trên BIển Đông thì đồng loạt bằng nhiều phương tiện khác nhau giới trẻ chúng ta đều lên tiếng phản đối một cách mãnh liệt, biết bao phong trào bảo vệ chủ quyền biển đảo như Góp đá xây dựng Trường Sa, Ngĩa tình biên giới hải đảo chẳng phải thế hệ trẻ tham gia rất nhiệt tình đó sao, đó chính là lòng yêu nước, trách nhiệm với Tổ Quốc, quê hương. Mỗi bạn trẻ chúng ta cần phát huy, tích cự hơn nữa trong việc bảo Vệ Tổ Quốc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiện nay đât nước phát triển về kinh tế về văn hóa nện việc các phong trào văn hóa từ các nước khác du nhập vào việt nam là không thể tránh khỏi, các văn hóa đó có thể tốt có thể xấu nên một bộ phận thanh niên thời này chưa nhận thức được tầm quan trọng của mình nên có những hành động sai lầm và lệch lạc, nên có quan điểm đó là điều dễ hiểu, phải khi họ nhận thức được hoàn toàn tầm quan trọng của mình thì đất nước mới tiên bộ được

   Xóa
 7. Thật đáng buồn khi hiện nay có một số bạn trẻ sai đường, lệch lạc về tu tưởng, bị các thế lực thù địch, phản động lôi kéo, dụ dỗ phá hoại đất nước, nhân dân ta. Ví dụ điển hình nhất là vụ Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha gây xôn xao dư luận thời gian qua, họ là những người có hiểu biết nhất định nhưng do tuổi đời còn trẻ nên đã không chịu nổi trước sự cám giỗ của đồng tiền, la,f tay sai cho các thế lực thù địch. Đây là mặt tiêu cực của nền kinh tế thị trường, sự du nhập của nền văn hóa độc hại phương Tây đã khiến họ mất phương hướng. Đây cũng là một âm mưu nham hiểm của các thế lực thù địch muốn tác động , muốn đánh vào tư tưởng của giới trẻ chúng ta nhằm làm suy yếu đất nước, chế độ. Vì vậy chúng ta cần tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền đối với những chủ nhân tương lai của đất nước để họ cùng đứng lên đấu tranh với các âm mưu đó của bọn thù địch!

  Trả lờiXóa
 8. Thanh niên là tương lai là vận mện của đất nước, họ gánh trên mình một trách nhiệm hết sức lớn lao, một trách nhiệm để làm sao đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới như lời bác hồ đã căn dặn, thật lo lắng vì có rất nhiều bộ phận giới trẻ có những hành động sai lầm lạc lối, có những việc làm thiếu suy nghĩ chín chắn, hi vọng giới trẻ sẽ ngày càng nhận thức được rõ ràng về tương lại về cuộc đời mình

  Trả lờiXóa
 9. Bác Hồ nói: “Thanh niên là chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Sau này, trước lúc đi xa, trong di chúc để lại Người còn căn dặn: Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên để đào tạo thanh niên trở thành những người kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng xây dựng xã hội chủ nghĩa. Để tiếp tục thực hiện thành công công cuộc đổi mới đất nước, sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, thì mỗi thanh niên chúng ta phải nhận thức được trách nhiệm của mình, ý thức được tầm quan trọng của mình

  Trả lờiXóa
 10. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, thanh niên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Nói chung là thanh niên Việt Nam đang làm tốt nhiệm vụ của mình, đang thể hiện được tình yêu quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực. thế nhưng bên cạnh đó còn có một số ít chưa nhận thức đúng đắn, và có những sự sai lầm trong hành động của mình. Những thanh niên những người chủ nhân tương lai của đất nước cần có cái nhìn đúng đắn hơn, và nhận thức rõ ràng và đúng hơn vè bản lĩnh chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Thanh niên là lực lượng chính của đất nước, những chủ nhân trẻ, năng động đầy sáng tao, là niềm hi vọng của nước ta. Bằng những hành động thiết thực thanh niên đang ngày càng có vị trí quan trọng trong bảo vệ an ninh tổ quốc. Tuy nhiên một số thanh niên lại không có đủ nghị lực , nghe lời cám dỗ, tin và làm theo các thế lực phản động, thế lực thù địch tham gia vào các tổ chức phản động,hoạt động chống lại nhà nước. Chúng ta cần giáo dục,nâng cao hơn nhận thức của thanh niên về các tổ chức phản động không để thanh niên tham gia vào .

  Trả lờiXóa
 12. Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, là trụ cột của nước nhà. Lực lượng thanh niên ngày càng góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng và bảo vệ đất nước.tuy nhiên có một bộ phận thanh niên hiện nay lại bị dụ dỗ tham gia vào các tổ chức phản động. Hi vọng họ sẽ sớm giác ngộ và quay lại được với lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 13. Thanh niên là những người chủ của đât nước, do đó họ phải có trách nhiệm với đất nước, với tương lai của đất nước. Mỗi một thanh niên cần phải ý thức được rằng, họ là sức mạnh lớn để đưa đất nước phát triển đi lên bằng lòng nhiệt huyết, lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, sẵn sàng xong pha vào những khó khăn để giúp đất nước mình. Hi vọng rằng, câu đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên sẽ mãi giữ được cái cốt chất của nó

  Trả lờiXóa
 14. Ngoài rất nhiều sinh viên đang ngày đêm đua đòi ăn chơi vô bổ thì vẫn còn lực lượng đoàn viên, thanh niên có ý thức vô cùng tốt, ngoài giờ học, giờ làm thì họ đang ngày đêm ra sức làm công tác tình nguyện, việc này thật đáng tự hào, khi mà họ đứng trong hàng ngũ đoàn viên mang tên bác.

  Trả lờiXóa
 15. Mình cũng là sinh viên, mình cũng hay đi tình nguyện, hay đi hiến máu. Và có 1 điều mình muốn chia sẻ, đó là giới trẻ Việt Nam ngày càng thờ ơ trước thời cuộc, họ không những đang sa vào thú vui vô bổ mà còn đang tự giết chết chính bản thân mình bằng những cuộc chơi đó. Mong là các bạn sẽ cố gắng học tập và bỏ bớt những thứ đó đi.

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước chúng ta đang bước vào thời kỳ chiến lược mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, phức tạp và khó lường, chúng ta gặp nhiều những khó khăn và thử thách , để đối đầu với nhữn khó khăn thử thách đó rất cần sự chung tay góp sức của cả dân tộc , trong đó thế hệ trẻ đặc biệt có vai trò quan trọng , thiết yếu, vì hoh là lực lượng chính , đi đầu trong nhiều công việc quan trọng

  Trả lờiXóa
 17. Tuổi trẻ , thanh niên là một lực lượng đông đảo trong xã hội , bên cạnh đó , thanh niên còn là lực lượng có sức trẻ , sức sáng tạo , có lòng nhiệt huyết , năng động của tuổi trẻ , trách nhiệm của thanh niên trong thời đại công nghiệp hóa , hiện đại hóa , hội nhập phát triển là không thể chối bỏ , làm sao chúng ta biết phát huy những mặt tích cực của thanh niên vào vấn đề xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng là một điều rất đáng lưu tâm

  Trả lờiXóa
 18. "Thanh niên Việt Nam hát vang khúc ca. Khí phách hồn thiêng núi sông bừng lên xông pha, màu xanh cánh chim tung trời, ước mơ khoa học, khát khao trí tuệ, lòng nhân ái.
  Thanh niên Việt Nam trái tim tình nguyện. Non cao đảo xa dẫn thân sẻ chia, góp sức dựng xây nước non yên bình. Biết bao công trình khát khao làm giàu nước non nhà" . Tôi là thanh niên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Trách nhiệm với tổ quốc . Rất đúng, Thanh niên là thế hệ nối tiếp dẫn dắt đất nước đi lên. Thanh niên phải không ngừng phấn đấu. Trách nhiệm phải san sẻ, không được đùn đẩy. Thanh niên có thời gian và điều kiện để phấn đấu, nhất là thời đi học bậc đại học cao đẳng. Mình nghĩ đây cũng là điều đương nhiên thôi, Không phấn đấu thì tương lai đất nước giao cho ai? Thử nghĩ đất nước này sẽ đi về đâu khi k ai có trách nhiệm với nó

  Trả lờiXóa
 20. "đâu cần thanh niên có , đâu khó có thanh niên mà " thanh niên là lực lượng quan trọng có vai trò tiên phong , xung kích trong rất nhều hoạt động của đất nước , phải nói rằng thanh niên là một lực lượng hết sức đông đảo thêm nữa lại có sức khỏe , tài năng , sáng tạo, nếu biết phát huy được sức mạnh của tầng lớp thanh niên , chúng ta có thể làm được nhiều điều lớn lao!

  Trả lờiXóa
 21. Thanh niên là thế hệ tương lai tiếp bước những truyền thống lịch sử mà cha anh đi trước, là chủ nhân tương lai của đất nước. Mỗi năm cứ đến những dịp lễ tết, ngày truyền thống của dân tộc, hàng triệu thanh niên lại hồ hỡi tham gia những hoạt động tích cực, đầy thiết thực và ý nghĩa. Tuy nhiên, hiện nay một số thanh nên vẫn còn mơ hồ về lập trường chính trị, dễ bị hoang mang dao động trước khó khăn, gian khổ, dễ bị các thế lực xấu lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc. Do đó mỗi một thanh niên Việt Nam cần có cái nhìn đúng đắn về lịch sử, phải nhận ra được bản chất xấu xa phản động của các thế lực thù địch. Để xứng đáng là lực lượng xung kích đi đầu trong các phong trào

  Trả lờiXóa
 22. rách nhiệm và những công việc mà thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay và cả mai sau cần phải làm là rất lớn. theo tôi, để thể hiện trách nhiệm của minh với đất nước thi thế hệ thanh niên cần phải cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành một đoàn viên tốt, cố gắng vào Đảng.Tuổi trẻ , thanh niên là một lực lượng đông đảo trong xã hội , bên cạnh đó , thanh niên còn là lực lượng có sức trẻ , sức sáng tạo , có lòng nhiệt huyết , năng động của tuổi trẻ , trách nhiệm của thanh niên trong thời đại công nghiệp hóa , hiện đại hóa

  Trả lờiXóa
 23. mỗi một người trong chúng ta, là một phần của đất nước, là tương lai của đất nước, cần có những lí tưởng sống cao đẹp, có những tư tưởng đúng đắn! thanh niên chúng ta hãy cố gắng làm tất cả những gì có thể, theo sự chỉ đạo, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp,vì vậy là thanh niên chúng ta phải tích cực học tập để sau này có thể làm rạng danh nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 24. Thanh niên là những nhân tố quan trọng trong xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền của lãnh thổ đất nước. Thanh niên là hạt nhân trong các hoạt động của đất nước, trong việc tuyên truyền và thực hiện thành công những chủ trương, những chính sách của Đảng, của Nhà nước. Vì thế mỗi thanh niên phải biết phát huy vai trò và sức mạnh của mình.làm sao chúng ta biết phát huy những mặt tích cực của thanh niên vào vấn đề xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng là một điều rất đáng lưu tâm

  Trả lờiXóa
 25. Là một thanh niên trong thời đại mới, chúng ta là tương lai của đất nước, chúng ta phải có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với đất nước này. Đó chính là nhiệm vụ xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh để sánh ngang với các cường quốc năm châu, cùng với kinh tế phải xây dựng một hệ thống chính trị vững chắc và nâng cao đồng đều chất lượng đời sống cho người dân.

  Trả lờiXóa
 26. Tiếp nối truyền thống của cha ông đi trước, thanh niên nước ta hiện nay cũng có tinh thần yêu nước nồng nàn. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết cống hiến cho đất nước và cho dân tộc mình. Thanh niên cũng đã có nhiều hành động thực tế thể hiện lòng yêu nước của mình như phong trào tình nguyện mùa hè xanh, hiến máu cứu người luôn được thanh niên tham gia hăng hái.

  Trả lờiXóa
 27. bản thân mỗi chúng ta cần phải có trách nhiệm của mình với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của mình. Thanh niên, sinh viên Việt Nam là những thế hệ tương lai của đất nước cần tiếp thu những điều kì diệu, lớn lao mà ông cha ta đã làm được với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước để từ đó rút ra được việc mình lên làm. Nhưng trái ngược với tinh thần đó thì hiện nay có một số những sinh viên đã không làm được gì cho đất nước nhưng lại còn nghe theo kẻ xấu xui kéo để làm những việc chống lại quốc gia

  Trả lờiXóa
 28. Thanh niên, sinh viên không ai khác chính là những người chủ nhân của đất nước trong tương lai không xa. Chính vì vậy suy nghĩ và hành động của các bạn bây giờ có thể nói là ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của đất nước ngay giờ phút này đây. Nếu các bạn có suy nghĩ tư tưởng sai lệch thì thực sự nguy hiểm. Nó chẳng khác nào là một quả bom nổ chậm cả.

  Trả lờiXóa
 29. Từ xưa tới nay , vai trò của tầng lớp thanh niên tầng lớp trẻ vẫn vô cùng quan trọng trong cả sự nghiệp dựng nước và giứ nước của dân tộc ta, những chủ nhân của đất nước, đem lại nguồn lao động dồi dào cho đất nước, sự tươi sáng cho đất nước, Đảng , Nhà nước đã có những chính sách phát triển, giúp đỡ tầng lớp thanh niên sinh viên, giúp họ phát huy tối đa nguồn tri thức, sức lao động của mình phục vụ cho đất nước

  Trả lờiXóa
 30. Thanh niên, sinh viên những chủ nhân tương lai của đất nước, những người sẽ gánh vác trên vai trọng trách xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, để tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha anh.Vì vậy mỗi thanh niên, sinh viên phải ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 31. nếu nói sự khác biệt giữa thanh niên thế hệ mới so với thời kì trước thì tôi xin được dùng từ thực dụng hơn để hình dung. thanh niên nay bị lôi cuốn vào cuộc sống, chịu nảh hưởng của đồng tiền nặng nề hơn Chính vậy nên dễ bị đồng tiền làm mờ mắt hơn. Không nói đến những thanh niên có bản lĩnh làm chủ được đồng tiền mà nhắc đến những thanh niên đang gặp khó khăn về kinh tế thì có thể vì đồng tiền mà đánh mất đi lương tâm, đó mới là điều đáng ngại.

  Trả lờiXóa
 32. Thanh niên Việt Nam đang có những hoạt động tích cực, những hoạt động vì sự phát triển chung của đất nước. Những màu áo xanh tình nguyện đang phấp phới bay trên những nẻo đường của đất nước, đất nước đang đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đặt niềm tin vào những nhân tài của đất nước, những trụ cột của đất nước đang thể hiện niềm tin đối với sự phát triển của đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 33. Dù bất kể hoàn cảnh nào thì thanh niên Việt Nam vẫn là người phản ánh và thể hiện rõ nhất hình ảnh của dân tộc Việt Nam với những đức tính lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, tự tôn và tự hào về truyền thống con rồng chaú tiên. Vì vậy, mọi cơ chế chính sách đầu tư cho thanh niên cũng chính là đầu tư cho việc giữ gìn và nâng cao những giá trị chuẩn mực tốt đẹp của người Việt Nam trong một thế giới hội nhập, hợp tác, phát triển nhưng cũng đầy biến động khôn lường.

  Trả lờiXóa
 34. Trong giai đoạn này của đất nước. khi đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới, đất nước đang tiếp tục thực hiện những mục tiêu của mình, tiếp tục sự nghiệp hiện đại hóa hiện đại hóa đất nước, xây dựng đất nước đi theo chủ nghĩa xã hội. Thanh niên, sinh viên luôn có vị trí quan trọng trong việc thực hiện thành công những mục tiêu của đất nước.

  Trả lờiXóa
 35. “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay?” . Khi nghĩ về câu nói đó, nó lại thôi thúc tôi tiếp tục nỗ lực học tập bởi vì chỉ có học tập tốt thì khi ra trường tôi mới có đủ trình độ năng lực để phát huy hết khả năng của bản thân và góp phần phát triển xã hội. Chỉ có như vậy mới xứng đáng với sự hi sinh của những anh hùng liệt sỹ như Đặng Thùy Châm, Nguyễn Văn Thạc...

  Trả lờiXóa
 36. "Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, thanh niên, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước". Thế nhưng có một bộ phận giới trẻ bây giờ chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ, không chịu lao động. Mà đâu chỉ ăn chơi bình thường, có nhiều thanh niên vào bar dùng thuốc lắc, ma túy...Đấy là những hiện tượng đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 37. Lịch sử qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao kẻ thù lớn mạnh xâm lược đất nước ta nhưng đều chịu chung một kết cục thất bại. Đó chính là sức mạnh của dân tộc ta, là sự đoàn kết, là sức mạnh chung của toàn dân tộc, Thanh niên Việt Nam đang phát huy được vai trò nòng cốt, lòng nhiệt huyết của mình trong sự phát triển chung của đất nước. Đất nước chúng ta cần lòng nhiệt huyết, tinh thần của thanh niên, sinh viên.

  Trả lờiXóa
 38. Đất nước chúng ta cần những người như vậy, cần lòng nhiệt huyết, cần tài năng của thế hệ trẻ, của thanh niên và sinh viên Việt Nam. Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển, đây là thời điểm mà quan trọng, mấu chốt, để chúng ta tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu của đất nước, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Vì thế mỗi thanh niên, sinh viên hãy thể hiện lòng yêu nước, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

  Trả lờiXóa
 39. Thanh niên, sinh viên là lực lượng đông đảo, sức trẻ dạt dào, nhiệt huyết cũng còn nóng lắm. Khi nào Tổ quốc gọi, tiếng thưa của thanh niên phải là tiếng khơi dậy sức mạnh dân tộc, phải là tiếng thúc giục cả nước chiến đấu. Thời kì mới với những thay đổi mới, thanh niên cũng phải nhận rõ trách nhiệm của mình hơn nữa

  Trả lờiXóa
 40. Thanh niên sinh viên là những mầm non, là tương lai của đất nước. Đất nước có phát triển mạnh mẽ hay không công đóng góp to lớn là thế hệ thanh niên. Trách nhiệm của thanh niên, sinh viên với đất nước là vô cùng lớn! Nhưng với sức sống mới tràn đầy căng nhựa sống, khả năng tư duy mới mẻ, tiến bộ chắc chắn việc khó những cũng không vượt ngoài tầm tay! Đất nước cần qiuan tâm hơn nữa việc bồi dưỡng thế hệ trẻ!

  Trả lờiXóa
 41. Trách nhiệm của Thanh niên là làm cho những người khác có sức sống như họ. có sức mạnh sức chiến đấu như họ. Rồi cùng nhân dân làm nên một đất nước vững mạnh về mọi mặt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên chỗ tôi vài người chỉ biết học tập, vài người có công ăn việc làm nhưng mải chơi, vài người vất vưởng lang thang. Còn lại toàn thanh niên cứng, làm việc nước, lo việc nước và cống hiến hết mình. Đúng là thanh niên đi lên cùng thời đại.

   Xóa
 42. Đất nước chúng ta đang có những thay đổi mới, có những bước phát triển mới. Những thành công bước đầu đang là tiền đề, là mục tiêu cho chúng ta tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu đã đặt ra. Thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt, đống góp vào sự phát triển chung của đất nước. Luôn là nhân tố quan trọng để cho đất nước thực hiện thành công những mục tiêu của mình.

  Trả lờiXóa
 43. Thanh niên, sinh viên Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, luôn là những nhân tố quan trọng trong sự phát triển chung của đất nước. Thanh niên, sinh viên là lực lượng kế cận, là tương lai của đất nước Việt Nam chúng ta. Vì thế mỗi thanh niên, sinh viên hãy phát huy tối đa những phẩm chất, năng lực của mình vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 44. Cái mà đất nước chúng ta đang cần là sự nhiệt huyết, năng nổ, sáng tạo, xông pha của thế hệ trẻ hiện nay! những gì mà các bạn đã học được thì nên vận dụng vào cuộc sống, biến nó thành những hành động, những cống hiến, đóng góp cho đất nước ,họ là sức mạnh lớn để đưa đất nước phát triển đi lên bằng lòng nhiệt huyết, lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, sẵn sàng xong pha vào những khó khăn để giúp đất nước mình. Hi vọng rằng, câu đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên sẽ mãi giữ được cái cốt chất của nó

  Trả lờiXóa
 45. và đương nhiên , ai cũng có thể nhận thức được thanh niên nước việt nam nói chung và nhưng thanh niên nước khác trên thế giới là những người chủ tương lai của đất nước này và đó cũng là những người quản lí đất nước, do đó, những người cán bộ phải biết quan tâm những người của tương lai , của đất nước , để co thế phát triên đất nước náy

  Trả lờiXóa
 46. hãy cố gắng noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hãy có giữ vững tư tưởng "đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay! Thanh niên là những người chủ tương lai của đất nước, chính vì thế cần phải có sự quan tâm đúng mức đối với thế hệ thanh niên của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 47. Thanh niên là thế hệ tương lai của đất nước, cho nên để thực hiện được nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế là hết sức quan trọng. Với sự nỗ lực hết mình nhất định chúng ta sẽ làm được tất cả những gì mà chúng ta đang muốn.
  Chúng ta là thế hệ trẻ nên hãy làm những gì mà tổ quốc kêu gọi và nguyện làm tất cả vì mục tiêu lý tưởng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 48. Đất nước ta đang đứng trước những thời cơ vầ những thách thức mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Thanh niên, sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước, những nhân tố quan trọng của đất nước. Vì thế mỗi thanh niên, sinh viên hãy phát huy quyền làm chủ của mình, học tập và rèn luyện thất tốt xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 49. Bước vào thời kỳ chiến lược mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường, Đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Toàn cầu hóa kinh tế tiếp tục phát triển về quy mô, mức độ và hình thức thể hiện những tác động tích cực và tiêu cực, cơ hội và thách thức đan xen, phức tạp. Vì vậy mỗi thanh niên hãy thể hiện niềm tin, thể hiện vai trò xung kích của mình xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh

  Trả lờiXóa
 50. Thanh niên, sinh viên là chủ nhân tương lai gần của đất nước. Sự phát triển của đất nước phụ thuộc rất nhiều vào thanh niên, sinh viên. Vì vậy, trách nhiệm của bộ phận này là cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. Chúng ta cần phải có những định hướng tư tưởng vững vàng, lập trường chính trị tốt, không để các thế lực thù địch lợi dụng

  Trả lờiXóa
 51. Thanh niên và sinh viên là những chủ nhân tương lai gần của Tổ quốc. Vì vậy, bổn phận và trách nhiệm của sinh viên, thanh niên là bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước. Sự phát triển của đất nước phụ thuộc phần lớn vào thanh niên, sinh viên

  Trả lờiXóa
 52. nói rất đúng. Thanh niên phải có trách nhiệm với tổ quốc, không phải với Đảng Cộng sản.

  Đảng Cộng sản là một tổ chức chính trị có nguồn gốc tây phương. Đảng CS được dựng lên để cướp chính quyền, thành lập XHCN chứ không phải vì dân vì nước gì cả.

  nếu thanh niên yêu nước yêu dân thì phải đứng lên xóa bỏ một chế độ độc tài toàn trị của Đảng CS.

  Người dân Việt nam phải có quyền tuyễn chọn nhân tài giúp nước. Đảng CS dùng bạo lực công an để áp đặt chế XHCN trên nước VIệt nam. Mà kẻ hưỡng lợi duy nhất của XHCN là Đảng Cộng sản.

  dưới XHCN nông dân mất đất, công nhân thiếu lương, Công an lộng hành, tự do giết dân. Pháp luật Việt nam hiện nay được chính Đảng Cộng sản lập ra. Vì lẽ thế luật pháp này chỉ có mục đích bảo vệ quyền lợi của Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 53. Trong thời đại mới, trong thời kỳ hòa nhập của đất nước vào sự phát triển chung của thế giới. Đất nước cần nhiều người tài, cần sự nhiệt huyết, cần lòng dũng cảm và trí tuệ của thanh niên. Mỗi thanh niên hãy ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ của mình trước đất nước, trước nhân dân.

  Trả lờiXóa
 54. Thanh niên luôn là lực lượng xung kích, là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Việc phát huy vai trò xung kích của thanh niên là việc làm quan trọng và thiết yếu, là điều kiện cho sự phát triển của đất nước.Vì thế mỗi thanh niên hãy học tập, rèn luyện để có đầy đủ phẩm chất, cùng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 55. Đất nước ta đang trong quá trình phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế. Để đất nước ta đạt được những mục tiêu đó cần có những con người năng nổ và nhiệt tình. Và những người năng nổ và tràn đầy nhựa sống và lòng nhiệt tình đó là thế hệ thanh niên nước ta. Vì vậy lực lượng thanh niên cần phải có trách nhiệm đối với đất nước

  Trả lờiXóa
 56. Nhiều thanh niên nước ta hiện nay được sinh ra và sống trong một xã hội hoà bình có cuộc sống không phải lo ăn từng bữa như ngày trước ông cha ta đã phải trải qua. Họ nghĩ cuộc sống với họ như vậy là đủ và không có lí tưởng để phấn đấu. Đừng đánh mất phí hoài tuổi trẻ trong những trò chơi vô bổ

  Trả lờiXóa
 57. Tương lai đất nước ta ra sao phụ thuộc vào những thế hệ thanh niên nước ta. Các bạn cần cố gắng phát huy hết những khả năng của mình để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước ta sớm trở thành một đất nước công nghiệp hoá hiện đại hoá. Để đất nước ta có thể sánh vai với các cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 58. Thế hệ thanh niên là những người đang ở độ tuổi vẫn còn những suy nghĩ bồng bột vẫn chưa suy nghĩ được cặn kẽ những vấn đề sâu sa. Lực lượng thanh niên dễ bị những cám dỗ của cuộc sống lối kéo vào những tệ nạn của xã hội . Vì vậy thanh niên nước ta hãy trang bị những hành trang kiến thức cho mình để không bị những cám dỗ của cuộc sống lôi kéo

  Trả lờiXóa
 59. Những gì mà các bạn đã học được thì nên vận dụng vào cuộc sống, biến nó thành những hành động, những cống hiến, đóng góp cho đất nước! hãy cố gắng noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hãy có giữ vững tư tưởng "đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay!" Những hành động của các bạn dù nhỏ những nó lại rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của nước ta

  Trả lờiXóa
 60. Thế hệ trẻ hiện nay được sống trong môi trường hòa bình tốt đẹp hãy đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc đấu tranh chống lại các thế lực thù địch, bọn phản động đang tiến hành những âm mưu chống phá đất nước ta. Đó chính là truyền thống yêu nước mà các thế hệ bao đời nay của nhân dân Việt Nam được gìn giữ và không ngừng phát huy.

  Trả lờiXóa
 61. Trong thời kỳ hòa bình và xây dựng đất nước thì sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi trẻ lại càng được phát huy với các phong trào hết sức ý nghĩa. đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Nhưng vẫn còn có một bộ phận thanh niên sống thiếu lí tưởng và hoài bão. Thế hệ thanh niên cần phải xem xét lại những việc làm của mình để có thể đóng góp cho quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 62. Thanh niên là lực lượng chính của đất nước, những chủ nhân trẻ, năng động đầy sáng tao, là niềm hi vọng của nước ta. Bằng những hành động thiết thực thanh niên đang ngày càng có vị trí quan trọng trong bảo vệ an ninh tổ quốc. Thế hệ thanh niên ngày càng khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 63. Thanh niên Việt Nam đang có những hoạt động tích cực, những hoạt động vì sự phát triển chung của đất nước. Những màu áo xanh tình nguyện đang phấp phới bay trên những nẻo đường của đất nước, đất nước đang đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đặt niềm tin vào những nhân tài của đất nước, những trụ cột của đất nước

  Trả lờiXóa
 64. Những màu áo xanh tình nguyên bay phấp phới trên khắp các nẻo đường thân yêu của tổ quốc. Chúng ta càng vững tiên hơn vào thế hệ tương lai của đất nước, những chủ nhân tương lai của đất nước. Thanh niên Việt Nam đang thể hiện được vai trò, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 65. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, thanh niên, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Vì thế mỗi thanh niên, sinh viên hãy xác định rõ vai trò, vị trí của mình cũng như trách nhiệm của mình đối với đất nước, đối vơi sự phát triển của đất nước. Không phụ lòng mong đợi của đất nước,

  Trả lờiXóa
 66. tuổi trẻ thanh niên Việt nam phải cố gắng bảo vệ quyền lợi cốt lõi của Cộng hòa Nhân dân Trung hoa để công cuộc thống nhất Việt Trung phát triển tốt đẹp, cùng nhau tiến lên con đường XHCN mà Đảng đã chọn cho nhân dân Việt nam

  Trả lờiXóa
 67. THế hệ trẻ chúng ta nhiều người có ý nghĩ sai lầm là làm sao để thể hiện tinh thần yêu nước, thế hiện tức là phải làm cái j thật to tác nhưng các bạn nghĩ như thế là hoàn toàn sai lầm có khi những việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không tàn phá môi trường, không hủy diệt muông thú. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tự tôn với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Những việc làm không chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người, mà còn là trách nhiệm xã hội, và thông qua đó, thế hệ trẻ chúng ta thể hiện lòng yêu quê hương, xứ sở của mình một cách sinh động nhất, hiệu quả nhất. Các bạn cứ nghẫm nghĩ mà xem

  Trả lờiXóa
 68. Đâu cần thành niên có, đâu khó có thanh niên. Thanh niên chính là tương lai của đất nước. Cố lên các bạn.
  kỹ năng mềm dành cho sinh viên tại TPHCM
  ky nang mem danh cho sinh vien tai TPHCM

  Trả lờiXóa
 69. Thật đáng buồn khi hiện nay có một số bạn trẻ sai đường, lệch lạc về tư tưởng, bị các thế lực thù địch, phản động lôi kéo, dụ dỗ phá hoại đất nước, gây ảnh hưởng tới nhân dân ta. Điều này cũng một phần tại cách giáo dục của người lớn hiện nay là chưa tốt, chưa quan tâm con em mình.

  Trả lờiXóa
 70. Thế hệ thanh niên là thế hệ trẻ, vẫn còn những suy nghĩ bồng bột vẫn chưa suy nghĩ được cặn kẽ những vấn đề sâu xa. Lực lượng thanh niên dễ bị những cám dỗ của cuộc sống lôi kéo vào những tệ nạn của xã hội . Vì vậy thanh niên nước ta hãy trang bị những hành trang kiến thức cho mình để không bị những cám dỗ của cuộc sống lôi kéo, không đi phải những con đường sai trái.

  Trả lờiXóa
 71. Bây giờ việc nói về những việc thanh niên phải làm những gì để có trách nhiệm với Tổ quốc là việc xưa cũ rồi, ai cũng nắm được những việc phải làm rồi, trong nhận thức ai cũng nắm vững nhưng thực hiện thì có rất ít người làm. nguyên nhân duy nhất là lười lao động. Chúng ta phải tác động mạnh mẽ hơn nữa vào nhận thức để tính tự giác trong mỗi người tăng cao lên, từ đó những hành động sẽ được thực hiện,

  Trả lờiXóa
 72. Mỗi người trẻ chúng ta lên định hướng cho mình một lý tưởng sống tốt đẹp, để mà học tập, lao động xây dựng đất nước cho tươi đẹp, giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 73. Trong khi các bạn trẻ, các bạn sinh viên đang ra sức cống hiến trí tuệ và tuổi trẻ của mình cho công nghiệp xây dựng tổ quốc thì một số kẻ lại quay lưng, xuống đường chửi bới chế độ. Thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 74. Tuổi trẻ hôm nay thế giới ngày mai, vì một đất nước giàu mạnh, các bạn trẻ hãy cống hiến sức mình, chống lại cái ác, hướng về cái thiện, xây dựng tương lai phát triển.

  Trả lờiXóa
 75. Mỗi bạn trẻ chỉ cần góp một ít công sức, một việc làm tốt nhỏ thôi, tất cả góp lại sẽ tạo thành một khối sức mạnh vững chắc, đoàn kết, đưa đất nước ngày càng đi lên.

  Trả lờiXóa
 76. Thanh niên là thế hệ trẻ, là tương lai của đất nước. Thế hệ thanh niên ngày nay tiếp bước những truyền thống lịch sử mà cha anh đi trước, họ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Tuy nhiên, hiện nay một số thanh nên vẫn còn mơ hồ về lập trường chính trị, dễ bị hoang mang dao động trước khó khăn, gian khổ, dễ bị các thế lực xấu lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc. Do đó mỗi một thanh niên Việt Nam cần có cái nhìn đúng đắn về lịch sử, phải nhận ra được bản chất xấu xa phản động của các thế lực thù địch. Để xứng đáng là lực lượng xung kích đi đầu trong các phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước ngày một tươi đẹp

  Trả lờiXóa
 77. thanh niên là người đã đủ điều kiện, đủ ý thức để nhận biết vai trò của mình đối với bản thân, xã hội.là niềm tự hào dân tộc, là lớp người tiên phong trong công cuộc xây dựng, đổi mới, phát triển đất nước. Tương lai đất nước là vận mệnh, là số phận của đất nước mà mỗi công dân sẽ góp phần xây dựng, phát triển, trong đó quan trọng nhất là thế hệ thanh niên. Thế kỉ 21, thế kỉ của sự phát triển, không ngừng nâng cao trình độ văn hoá kinh tế, đất nước. Để có thể bắt kịp đà phát triển của những nước lớn mạnh thì đòi hỏi sự chung sức đồng lòng của tất cả mọi người mà lực lượng chủ yếu là tuổi trẻ. Bởi đó là lực lượng nồng cốt, là chủ nhân tương lai, là nhân vật chính góp phần tạo nên cái thế, cái dáng đứng cho non sông Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 78. Sinh viên cái gì cũng có, hóa lại chẳng có gì. Sinh viên chỉ có lòng nhiệt huyết và tinh thần yêu nước tròn đầy. Sinh viên chỉ có thời gian và mơ mông. Sinh viên chỉ có sự vấp ngã và tình yêu. Thiếu từng trải nhưng rồi sau này sinh viên sẽ có. Sinh viên là hi vọng của tương lai.

  Trả lờiXóa
 79. Thanh niên, sinh viên là những con người tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ nhưng cũng không thiếu sự bồng bột nhất thời, vì vậy rất dễ bị lôi kéo, dụ dỗ bởi những phần tử xấu. Những thanh niên, sinh viên Việt Nam cần có cái nhìn sâu sắc hơn nữa trước những vấn đề của đất nước, hãy hành động sao cho xứng đáng là thế hệ tương lai đáng kỳ vọng.

  Trả lờiXóa
 80. Tôi hát quốc ca khi tới trường vào mỗi sáng thứ hai. Đất nước trong đôi mắt mở to háo hức. Câu hát nói với tôi: hãy vươn thẳng vai, hãy ngẩng cao đầu bởi đất nước này đẹp đẽ và thiêng liêng, xứng đáng để bạn tự hào vì nó...

  Tôi hát quốc ca trước khi bước vào phòng thi tốt nghiệp. Đất nước trong đôi tay hôm nay đang hồi hộp. Câu hát băn khoăn trong nhịp trống, nhịp tim: ngày mai mình sẽ là ai trong đất nước này, mình sẽ làm được gì cho xứ sở mình yêu thương?...”.

  Trả lờiXóa
 81. Bài ca thanh niên ca ngời về những chàng trai, cố gái trẻ tuổi, nhiệt huyết và luôn hành động vì tổ quốc. Thanh niên là tương lai quốc gia nên trách nhiệm vô cùng to lớn

  Trả lờiXóa
 82. Thanh niên và sinh viên là thế hệ tiếp theo xây dựng tổ quốc, là thế hệ có vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển và xây dựng đất nước. Đó là thế hệ mà chúng ta cần kỳ vọng nhiều

  Trả lờiXóa
 83. Tội ác Cộng sản đời đầu (Phần 1)

  Thật ra khi nói về tội ác cộng sản là nói đến tội ác chống loài người, nên không có đời đầu hay đời cuối mà là một chuỗi tội ác có hệ thống bởi chính sách tuyên truyền bịp bợm, lộng giả thành chân, được băng đảng cộng sản lập đi lập lại nhiều lần, nhồi sọ công dân từ khi còn ngồi bô cho đến lúc già lão đối với XHCN miền bắc và sau khi csBV vi phạm Hiệp định Paris 1973 xua quân xâm lược miền nam VNCH như chính Lê Duẫn thú nhận “Ta đánh đây là đánh cho LX và TQ” thì cả nước chìm vào đói nghèo và tụt hậu.

  Tác phẩm Trại súc vật, của nhà văn người Anh Goerge Owell đã dùng hình tượng con vật để nói về “Lãnh đạo” là chú lợn già mang tên Old Major kêu gọi những con vật khác nổi dậy, đánh đuổi người chủ của chúng là Ông Jones ra khỏi trang trại để chúng xây dựng “Thiên đường” mang tên Trại Súc Vật. Từ hơn nửa thế kỷ trước Ông Goerge Owell đã dự đoán trước viễn ảnh XHCN là như vậy.(1) Tiếc là thời đó phương Tây không có được những thông tin đầy đủ về “Trại súc vật” như Liên xô và hệ tư tưởng XHCN khi ấy đang thời cực thịnh, suýt đưa gần một nữa thế giới vào thảm họa diệt chủng. Ngày nay, những tượng đài tưởng niệm những nạn nhân cộng sản trên thế giới đã chứng minh, dự đoán từ hơn nửa thế kỷ trước của Ông Goerge Owell về “Địa ngục” cộng sản là hoàn toàn chính xác.

  - Tội ác mang tên Hồ chí Minh.

  Trong “Những sự thật không thể chối bỏ (Phần 5)” (2) Tác giả Đặng chí Hùng đã viết rất rõ về tội ác HCM trong cuộc cách mạng “Đêm long trời, ngày lỡ đất” do chính HCM là thủ phạm viết thư xin tiền Staline để có điều kiện thực hiện cuộc tàn sát hàng trăm ngàn dân lành, hậu quả của nó ra sao, các nhà biên khảo cũng như những người trong cuộc thuật lại tương đối đầy đủ tội ác và chính HCM cũng đã công khai thú nhận xin lỗi đồng bào miền bắc. Tiếc là “Lời xin lỗi” và những giọt nước mắt giả nhân nghĩa của HCM không thể hồi sinh hàng trăm ngàn nạn nhân sống lại, trong đó không ít những người từng theo Việt Minh để giúp HCM cướp chính phủ Trần trọng Kim.(3) Và cũng đừng quên rằng nạn nhân đầu tiên của HCM là một phụ nữ cũng chính là đại ân nhân của HCM. Bà Nguyễn Thị Năm tức Cát Hanh Long. Điều đó cho thấy Hồ chí Minh là tên lưu manh vong ân, bội nghĩa và là tên giết người diệt chủng trong Cải cách ruộng đất.

  Bà Cát Hanh Long và các con, ân nhân của HCM

  - Hồ chí Minh người chồng người cha tồi tệ.(4)

  Ông Hồ không phải là hình tượng giả trá duy nhất do tuyên giáo cộng sản dựng lên mà kể cả các tướng lãnh cộng sản như Văn tiến Dũng, Võ nguyên Giáp, Trường Chinh, Lê đức Thọ, Lê Duẫn, Phạm văn Đồng, Đỗ Mười, Lê khả Phiêu, Lê đức Anh v.v đều là những tên tội phạm chiến tranh, thuộc nhóm tội ác chống nhân loại. (Sẽ đề cập từng nhân vật trong những phần kế tiếp của Tội ác cộng sản đời đầu).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Á Đông thường quan niệm, bất kể người đàn ông nào lừa dối phụ nữ để lợi dụng thân xác họ đều bị gọi là Sở Khanh, là kẻ “quất ngựa truy phong” sau khi đã lợi dụng thân xác phụ nữ để thỏa mãn thú tính , với kẻ nói láo không biết ngượng miệng thường được ví như “Chú Cuội” Nói dối như Cuội, hứa Cuội v.v Công bằng mà nói gả Sở Khanh chỉ là nhân vật trừu tượng trong truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, cũng như chưa ai nghe thấy “Chú Cuội” nói dối bao giờ. Và nếu Sở Khanh và Chú Cuội là nhân vật có thật ngoài đời, chắc hẳn cũng phải bái Hồ chí Minh làm “Sư phụ”.

   Hồ chí Minh có đủ thừa đặc tính họ Sở cùng sở trường nói dối như Cuội trên nền tảng lưu manh, tích lũy từ những tháng năm tha phương cầu thực nuôi thân nơi xứ người, biến HCM thành tên đại lưu manh không những đối với phụ nữ mà cả lãnh vực chính trị (Đọc Quả lừa lịch sử) Chuyện phụ nữ là chuyện bình thường đối với người đàn ông nhưng với HCM thì có khác, khác ở chổ HCM sau khi lợi dụng tình dục bà Nông thị Xuân (6) đã ra lệnh cho đàn em Trần quốc Hoàn là bộ trưởng công an khi ấy hãm hiếp, làm nhục sau đó dựng hiện trường giả thủ tiêu bà Nông thị Xuân (7) Với lý do duy nhất : Bà Xuân đòi được công khai chuyện vợ chồng với HCM. Với những người đàn bà khác thì “May mắn” còn giữ được mạng sống có thể nhờ họ khôn ngoan hơn (?) biết thân phận chỉ là công cụ tình dục của HCM nên họ không dám đòi hỏi chuyện “Làm vợ lãnh tụ”. Chỉ mới thấy người phụ nữ đầu tiên, Huỳnh thị Thanh Xuân là dám nói ra sự thật bị Hồ chí Minh hiếp dâm sau nhiều năm dấu kín (8) Những người đàn bà khác như Tăng tuyết Minh, Nguyễn thị Minh Khai, Đỗ thị Lạc, Nông thị Trưng v.v đều cùng nỗi bất hạnh do HCM mang đến cho họ.

   - Hồ chí Minh: Ý tưởng Thảm sát đồng bào tại Huế năm Mậu thân 1968 (9)

   Trong “Những sự thật cần phải biết (Phần 6)” Tác giả Đặng chí Hùng cũng đã dẫn chứng cuộc tàn sát dân lành tại Huế, Lê Duẫn là thủ phạm chính cuộc tắm máu thường dân nhưng đó là thực hiện ý tưởng của Hồ chí Minh, bắt nguồn từ thập niên 60 của thế kỷ trước (Theo sử gia Villard). Hàng ngàn người vô tội đã bị VC đập đầu, cắt cổ, xỏ xâu chôn sống như những con vật. Thế mà hàng năm băng đảng cộng sản đều tổ chức ăn mừng “Chiến thắng” trên những oan hồn tại Huế hơn nửa thế kỷ trước. Khi csBV cướp được miền nam, chúng lập tức xóa bỏ di tích tội ác cộng sản tại Huế, chúng có thể đập phá các đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản, nhưng chúng không thể thủ tiêu lịch sử, địa danh Khe đá mài...Nơi những oan hồn vất vưởng chờ ngày siêu thoát vẫn là nỗi ám ảnh của người VN. Món nợ chưa trả của Hồ chí Minh dù rằng hắn và đồng bọn Lê Duẫn đã chết.

   Đạp đổ hình tượng giả trá Hồ chí Minh, giải trừ cộng sản là cách cầu siêu tốt nhất cho hàng triệu sinh linh nạn nhân cộng sản, là cách duy nhất để tái thiết nước nhà, nếu chúng ta không thể cam tâm để con cháu mang thân làm nô lệ.

   Ps: Kẻ viết bài này không phải là trí thức, là tên cựu tù hình sự chịu án nhiều năm tù với tội danh cướp có vũ khí tại Saigon. Là tên du đảng hoàn lương, được các nhà tu hành, những người tử tế giáo dục sống có ích cho cộng đồng xã hội, chớ không phải từ những tên cai tù mang danh quản giáo mà lòng dạ ác hơn rắn độc. Bởi thế xin đừng so sánh hắn với các tác giả trí thức tử tế khác.

   Kính cảm ơn.

   Nguoiduatin

   Xóa
 84. Thạch Nguyên •

  Cũng như Ga Tre, tui cũng chờ mãi tới hôm nay mới được đọc đây.
  Nguoiduatin cứ cố gắng không ngừng, các cụ đã dạy: "Văn ôn, võ luyện" mà.
  "Ps: Kẻ viết bài này không phải là trí thức, là tên cựu tù hình sự chịu án nhiều năm tù với tội danh cướp có vũ khí tại Saigon. Là tên du đảng hoàn lương, được các nhà tu hành, những người tử tế giáo dục sống có ích cho cộng đồng xã hội, chớ không phải từ những tên cai tù mang danh quản giáo mà lòng dạ ác hơn rắn độc. Bởi thế xin đừng so sánh hắn với các tác giả trí thức tử tế khác."

  Cái Ps chân thành này, cũng đủ nói lên thứ thiệt rồi, mong những bài viết kế tiếp. Cảm ơn Nguoiduatin và chúc bình an.

  Trả lờiXóa
 85. luumanhcongtu •

  Muốn trở thành lãnh tụ Cộng Sản:
  - Điếm - Láo - Bịp - Xạo - Ác - Thủ đoạn - Gian manh - Vô cảm - Lường gạt - Côn đồ - Ăn nói xấc xược - Hỗn láo - Dâm dật - Bạo tàn - Tham lam - Cố vị - Vô nhân tính...
  HCM vượt quá tiêu chuẩn nầy.

  Trả lờiXóa
 86. HoChinhMi •

  "Là tên du đảng hoàn lương, được các nhà tu hành, những người tử tế giáo dục sống có ích cho cộng đồng xã hội, chớ không phải từ những tên cai tù mang danh quản giáo mà lòng dạ ác hơn rắn độc. Bởi thế xin đừng so sánh hắn với các tác giả trí thức tử tế khác." (NĐT)

  Hay lắm, NĐT! Bằng cố gắng của mình, NĐT đã tỏ ra là một người có trí dù không là trí thức bằng cấp xủng xoẻng đeo đầy mình. Chiến đấu chống CS bằng ngòi bút cũng vất vả lắm (điển hình những lời bình của NĐT đáp trả bọn dlv truờng kỳ tấn công chúng ta) và cũng nguy hiểm nữa (cứ coi cách CS đàn áp các blogger và mới đây truờng hợp ĐCH được an ninh Vẹm sang tận Thái Lan tìm cách bắt đem về VN là đủ biết). Chúc NĐT chân cứng đá mềm, một Mùa Giáng Sinh bình an và một Năm Mới may mắn.

  Trả lờiXóa
 87. Dongxanh •

  Rồi bài viết cũng đến, sớm hơn tôi dự đoán, liếc nhìn toàn bộ bài viết của NĐT, thấy sao ngắn quá, nhưng đọc đến đoạn: "Ông Hồ không phải là hình tượng giả trá duy nhất do tuyên giáo cộng sản dựng lên mà kể cả các tướng lãnh cộng sản như Văn tiến Dũng, Võ nguyên Giáp, Trường Chinh, Lê đức Thọ, Lê Duẫn, Phạm văn Đồng, Đỗ Mười, Lê khả Phiêu, Lê đức Anh v.v đều là những tên tội phạm chiến tranh, thuộc nhóm tội ác chống nhân loại. (Sẽ đề cập từng nhân vật trong những phần kế tiếp của Tội ác cộng sản đời đầu). Tôi mới biết, đây chỉ là bài viết dạo đề mục đích để giới thiệu loạt bài viết kế theo "TỘI ÁC ĐẢNG CS".

  NĐT ơi!!! Huynh đã đưa thân mình gánh vách một công việc nặng nhọc rồi. Thôi thì hãy cố gắng lên nhen, vì giang sơn vì tổ quốc Việt Nam. Chúng tôi luôn bên anh và ủng hộ công việc làm của anh.

  Trả lờiXóa
 88. Nguyễn •

  Trích: Đạp đổ hình tượng giả trá Hồ chí Minh, giải trừ cộng sản là cách cầu
  siêu tốt nhất cho hàng triệu sinh linh nạn nhân cộng sản, là cách duy
  nhất để tái thiết nước nhà, nếu chúng ta không thể cam tâm để con cháu
  mang thân làm nô lệ. ( Ngưng )

  Đó là cách thực tiển nhứt
  Thay cho việc lập đàn tràng giải oan
  Bên bờ sông Hồng cho hai trăm ngàn nạn nhân cải cách ruộng đất
  Bên bờ sông Hương cho năm ngàn dân Huế bị giết trong Tết Mậu Thân
  Trước quảng trường Ba Đình cho trên một triệu liệt sĩ Miền Bắc
  Nơi Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa cho 250,000 tử sĩ Miền Nam
  Đem cái xác cáo hồ ra khỏi nhà vệ sinh La Hy Hà Nội hỏa thiêu
  Chấm dứt một triều đại bạo tàn cọng sản
  Đã đưa Dân tộc và Đất nước vào đêm trường tăm tối, lầm than!
  Từ đây đoàn kết toàn dân, đưa nước Việt vào VẬN HỘI MỚI

  Trả lờiXóa
 89. anhba •

  Già Hồ là một thằng bồi tầu, nó quen nghề phục vụ, bằng chứng là nó sang Pháp xin vào trường thuộc địa của Pháp để học với hy vọng được ra làm quan phục vụ cho mẩu quốc Pháp, người Pháp sau nầy chắc cũng hối hận vì nếu thí cho nó cái chức quan bé nhỏ thì già Hồ đâu có đi làm tay sai cho Nga và Tầu. Một thằng lang bạt kỳ hồ thì làm gì nó biết đến đạo đức (con gái nào gặp nó cũng ngủ hết, mang bầu với nó), gia đình, tổ quốc nó đâu coi trọng, nước nào giúp nó chiếm được chính quyền thì nó sẳn sàng bán cả đất nước, biển đảo. Cám ơn Nguoiduatin đã bỏ thì giờ để viết bài nầy, nếu một người bận rộn thì người khác thay thế, phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ vẩn tiến bước. Tôi nghĩ chúng ta chỉ momg làm một công dân bình thường trong một nước Việt có tự do, dân chủ, không mong làm Thủ Tướng, bộ trưởng như bọn con lợn Ba Đình để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 90. Quan điểm từ thực tiễn một bộ phận thanh niên trẻ hiện nay có biểu hiện đi lệch với lối sống truyền thống của dân tộc, phẩm chất đạo đức có lỗ hổng mà cho rằng tuổi trẻ Việt Nam hiện nay không có lòng yêu nước là hoàn toàn sai lầm, là chủ quan duy ý chí, lấy cái bộ phận để chỉ cái tổng thể. Nhân dân Việt Nam nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng, dù thời chiến hay thời bình, đều luôn nung nấu trong mình tinh thần dân tộc sâu sắc, Nếu trong thời chiến đó là những thanh niên xung phong sẵn sàng hi sinh tuổi trẻ xông pha ra mặt trận thì ngày nay, đó là những vị giáo sư thạc sĩ trẻ, những vđv thể thao tầm cỡ thế giới,... những con người tuổi 20 đang ngày ngày ra sức cống hiến trên mọi lĩnh vực, góp phần đưa đất nước ta sánh với bạn bè quốc tế!

  Trả lờiXóa
 91. Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Từ xưa đến nay không có gì có thể phủ nhận được vai trò đóng góp không hề nhỏ của thanh niên đối với Tổ quốc ta. Khi chiến tranh thì cầm súng tòng quân lên đường ra mặt trận, bây giờ hòa bình thì ra sức phát triển kinh tế làm giàu đẹp cho quê hương, vai trò của thanh niên cần tiếp tục được phát huy hơn nữa ở hiện tại và trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 92. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, thanh niên, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. tự hào là thanh niên Việt Nam, tham gia vào các công việc của xã hội đặc biệt là công việc tình nguyện mới thấy niềm tự hào to lớn của thanh niên Việt Nam. Tuy nhiên lối sống thực dụng, ích kỉ, thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm, thiếu nhiệt tình, thiếu niềm tin đang là một căn bệnh của thế giới hiện đại

  Trả lờiXóa
 93. NGUYỄN TẤN DŨNG LẠI TỰ ĐÁNH BÓNG BẰNG MỘT "GIẢI THƯỞNG"!
  (11 tháng 12 2015)

  Hôm nay báo Vietnamnet loan tin: "Vinh danh Thủ tướng, vinh danh Việt Nam" - "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển do Diễn đàn Toàn cầu Boston trao cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được xem là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực nhiều năm qua của ông vì hoà bình và an ninh trong khu vực..."

  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/278356/vinh-danh-thu-tuong-vinh-danh-viet-nam.html

  Nhưng cái "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển" là gì? Và "Diễn đàn Toàn cầu Boston" là ai?

  "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển" là một giải thưởng dỏm do Nguyễn Anh Tuấn (kẻ sáng lập và làm Tổng Biên Tập của Vietnamnet) lập ra, và cái "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum) thì cũng do Nguyễn Anh Tuấn lập ra và làm Giám Đốc Điều Hành (Founder and CEO):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/board-of-directors/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Tư Tưởng (Board of Thinkers) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/board-of-thinkers-new/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Biên Tập (Editorial Board) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/editorial-board/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Điều Hành (Executive Board) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/excutive-board/

  Nên nhớ rằng năm 2012, Nguyễn Anh Tuấn đã lập ra giải thưởng dỏm "Quốc Tế Trần Nhân Tông", và báo Vietnamnet đã rầm rộ đăng tin rằng "Giải Thưởng Quốc Tế Trần Nhân Tông" sẽ trao cho Tổng thống Myanmar, ông U Thein Sein và Chủ tịch Đảng đối lập NLD – bà Aung San Suu Ky. Nhưng rốt cuộc cả 2 người này không hề đến nhận giải thường, và cái giải thưởng đó chết tiệt luôn, không kèn không trống:

  http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/89762/ngay-hoi-lon-cua-giai-thuong-quoc-te-tran-nhan-tong.html

  NGUYỄN TẤN DŨNG KHÔNG NGỪNG TỰ ĐÁNH BÓNG BẰNG MỌI THỦ ĐOẠN RẺ TIỀN NHẤT.

  Năm 2011, tôi đã vạch ra sự thật về việc Nguyễn Tấn Dũng tự đánh bóng, qua bài viết: "'Báo chí nước ngoài' ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng? Thật ra chỉ là một trò lừa bịp!"

  http://www.tienve.org/home/activities/viewThaoLuan.do?action=viewArtwork&artworkId=11922

  Và bài "Thông Tấn Xã Việt Nam biến rác thành vàng để lừa bịp nhân dân":

  http://www.tienve.org/home/activities/viewThaoLuan.do?action=viewArtwork&artworkId=11928

  Cộng Sản Việt Nam sẽ không bao giờ ngừng lừa bịp nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, tôi tin rằng càng ngày càng ít người dân Việt Nam tin vào những trò lừa bịp ấy. Chúng ta cần phải liên tục vạch ra tất cả cả những trò lừa bịp của Cộng Sản Việt Nam để càng ngày càng nhiều người dân Việt Nam biết rõ sự thật.

  Hoàng Ngọc-Tuấn

  Trả lờiXóa
 94. Xã hội ta, đất nước ta hiện nay đã không còn những khói lửa, bom đạn của chiến tranh, mà thay vào đó là bầu trời xanh của hòa bình, của độc lập, tự do. Thời thời kì yên bình này, thì trách nhiệm của mỗi con người Việt Nam, và nhất là của mỗi con người trẻ tuổi đã không còn chỉ là bảo vệ đất nước, mà là bảo vệ và xây dựng nước nhà giàu, đẹp và mạnh. Để làm được điều đó, mỗi một con người, mỗi một thanh niên, mỗi một tuổi trẻ phải luôn rèn luyện về tri thức, tôi luyện về nhân phẩm, phải luôn quan tâm, chú ý đến những sự kiện, sự việc trong nước nhà và quan trọng hơn hết, phải biết yêu thương người thân, bạn bè, quê hướng, đất nước,…

  Trả lờiXóa
 95. Trách nhiệm và vai trò của Thanh niên với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước là rất to lớn và quan trọng nhất. Chúng ta cần phải nhận thấy rằng, thanh niên và nhận thức cũng như hành động của họ là yếu tố quyết định đến vận mệnh dân tộc và đất nước. hiện nay, một bộ phận giới trẻ và thanh niên đang mù mờ về lí tưởng sống, thờ ơ với chính trị và thời cuộc liên quan đến đất nước. Thiết nghĩ xã hội, gia đình và nhà trường cần có những giải pháp và bước đi để giải quyết và khắc phục vấn nạ này nếu không muốn đất nước sau này tự bị hủy hoại bởi những thành phần như thế.

  Trả lờiXóa
 96. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo và là trụ cột của nước nhà, hơn ai hết, thanh niên, sinh viên đóng vai trò to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trải qua thời gian, bao nhiêu thế hệ trẻ Việt Nam đã đóng góp công sức, thậm chí là xương máu để giữ vững chủ quyền, độc lập dân tộc, đưa đất nước phát triển. Thế nhưng hiện nay, lớp trẻ Việt Nam lại không nhận thức được những việc mà cha anh mình đã làm,thậm chí có một bộ phận còn đi ngược lại với lợi ích, tinh thần dân tộc, bị các thế lực thù địch bên ngoài kích động chống đối.

  Trả lờiXóa
 97. Thanh niên có trách nhiệm vẫn còn nhưng thanh niên bị kích động thì lại không ít. Họ không biết thực sự nên làm gì nên thường có những kiểu làm sai trái

  Trả lờiXóa
 98. Xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay là hai nhiệm vụ chiến lược đang đặt ra những yêu cầu về xây dựng con người mới có phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực. Sinh viên chính là người chủ tương lai của đất nước, do vậy cần phải tăng cường hơn nữa giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc cho sinh viên

  Trả lờiXóa
 99. một trong những nhiệm vụ quan trọng ở các học viện, các trường đại học ngoài quân đội. Đảng đã chỉ rõ: “Cần giáo dục cho mọi người nhận thức sâu sắc đặc điểm tình hình, yêu cầu mới về quốc phòng, nâng cao ý thức cảnh giác, xây dựng lòng tin vào bản lĩnh con người Việt Nam, tự hào về truyền thống dân tộc, chủ động chuẩn bị, sẵn sàng đối phó có hiệu quả với mọi tình huống”.

  Trả lờiXóa
 100. Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, Việt Nam có nhiều cơ hội hơn trong phát triển kinh tế xã hội, nhưng mặt trái của xu thế hội nhập và nền kinh tế thị trường có những tác động tiêu cực đến đời sống xã hội và cả một bộ phận sinh viên các trường đại học. Đã xuất hiện một số tư tưởng không đúng như: cho rằng đi theo chế độ xã hội nào cũng được, chỉ cần có kinh tế; hoặc cho rằng quá đề cao quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa chứ trên thực tế làm gì có chiến tranh…

  Trả lờiXóa
 101. Trong một số trường đại học, việc giáo dục cho sinh viên về tư tưởng, đạo đức, lối sống, về quyền lợi và trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc cũng chưa được coi trọng đúng mức. Thực tế này đã dẫn đến xuất hiện hiện tượng không nhận thức rõ được lòng tự hào, tự tôn dân tộc; mơ hồ về ý thức, trách nhiệm bản thân đối với việc tăng cường quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc; hoặc không hiểu đầy đủ nội hàm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 102. giúp sinh viên tự hào về truyền thống và phát huy giá trị đó trong thời đại ngày nay. Đây là, truyền thống quý báu được hình thành và phát triển gắn liền với quá trình dựng nước, giữ nước của ông cha. Vì thế, thế hệ sinh viên hôm nay phải biết trân trọng gìn giữ các phẩm chất cao đẹp đó, biến truyền thống yêu nước của dân tộc thành niềm tin, lý tưởng, lẽ sống.

  Trả lờiXóa
 103. sinh viên phải nêu cao tinh thần trong đấu tranh với những tư tưởng xa rời truyền thống, những hiện tượng, hành vi làm phai nhạt phẩm chất người đoàn viên thanh niên. Từ đó xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trong học tập, rèn luyện trở thành người công dân có ích. Tăng cường giáo dục chủ nghĩa yêu nước, khơi dậy ở mỗi sinh viên tình yêu thương con người, yêu đất nước và dân tộc, tình cảm đó hoà quyện tạo thành ý thức bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 104. Sinh viên cũng cần nhận thức rõ vấn đề đối tác, đối tượng. Theo đó, đối tượng của cách mạng Việt Nam là những ai chống phá sự nghiệp bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam, chế độ XHCN mà nhân dân ta đang xây dựng, sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước theo định hướng XHCN và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; là những người chống phá lợi ích quốc gia, dân tộc của Việt Nam, sự ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chống phá nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và môi trường hòa bình để phát triển đất nước của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 105. “Các vua Hùng đã các công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữu lấy nước”. Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc nhở các thế hệ người dân Việt Nam về trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc của mình. Bảo vệ Tổ quốc, đó không phải công việc của riêng ai, của riêng một lực lượng nào mà đó là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc. Thanh niên hay sinh viên là một lực lượng nòng cốt trong đó

  Trả lờiXóa
 106. Thanh niên, sinh viên là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, thanh niên, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Thế nhưng hiện nay, nhiều sinh viên không nhận thức được điều đó và đang dần bị những mặt trái của quá trình phát triển kinh tế, của sức mạnh đồng tiền làm cho lầm đường lạc lối. Nguy cho tương lai đất nước

  Trả lờiXóa
 107. Lối sống thực dụng, ích kỉ, thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm, thiếu nhiệt tình và niềm tin đang là một căn bệnh của thế giới hiện đại. Những vụ sinh viên phạm pháp hình sự với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng. Sinh viên, thanh niên ngày nay rất dễ sa ngã vào con đường tội phạm, nghiện ngập

  Trả lờiXóa
 108. Từ khi còn trong ghế nhà trường, một bộ phận sinh viên vốn lười học, không chăm lo cho tương lại của mình nên khi ra trường, chưa có việc làm dễ bị lôi kéo, lợi dụng tham gia các tổ chức phản động, tuyên truyền chống phá Nhà nước. Một số do yếu kém về nhận thức chính trị hoặc lập trường tư tưởng không vững vàng nên dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng kích động, mua chuộc, dụ dỗ tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 109. Giới trẻ ngày nay cùng với sự bùng nổ của thông tin, truyền thông nên rất dễ bị đầu độc bởi các thông tin xuyên tạc, kích động, sai sự thật của các thế lực thù địch trên các mạng xã hội dễ dẫn tới "ngô độc" thông tin và sa ngã

  Trả lờiXóa
 110. Thực trạng trên do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu quyết định nhất là chính bản thân mỗi sinh viên. Ngoài việc học tập vững các kiến thức chuyên môn phải không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tránh mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thúc đẩy diễn biến hoà bình và tự diễn biến trong chính bản thân mỗi sinh viên đó mới là điều quan trọng

  Trả lờiXóa
 111. Vai trò của sinh viên, thanh niên trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là hết sức quan trọng, là lực lượng chính tham gia vào quá trình đó và cũng là những mầm non lãnh đạo tương lai của đất nước sau này. Vì vậy việc tăng cường, chú trọng công tác bồi dưỡng lớp thanh niên, sinh viên là một việc hết sức cần kíp hiện nay

  Trả lờiXóa
 112. Thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay luôn được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội, điều đó đã tạo ra môi trường hết sức thuận lợi để họ có điều kiện phát triển toàn diện, nhưng cũng đặt ra trách nhiệm cho thanh niên cần tham gia tích cực hơn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nó cần là mũi tên 2 chiều.

  Trả lờiXóa
 113. Cần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cho thanh niên, tránh những tư tưởng ỷ lại, sai lầm trong việc bảo vệ và xây dựng tổ quốc

  Trả lờiXóa
 114. Cần phải tạo môi trường thuận lợi để thanh niên tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đi liền với đó là sự quan tâm và chính sách đãi ngộ đối với thanh niên khi tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đó là những điều cần thiết

  Trả lờiXóa
 115. Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?

  Trả lờiXóa
 116. Mặt trái của kinh tế thị trường đang làm biến đổi nhiều mặt đời sống xã hội, đã xuất hiện ngày càng gia tăng những lối sống thực dụng, ích kỷ và buông thả, thiếu ý thức rèn luyện, non kém về nhận thức chính trị, chưa xác định được lý tưởng sống đúng đắn, sống thụ động, thờ ơ, ngại tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, vi phạm pháp luật, tin vào những điều mê tín dị đoan… trong một bộ phận không nhỏ thanh niên và trong xã hội. Cần phải lấy lại ý chí bảo vệ và xây dựng Tổ quốc như thời cha ông ta mới được

  Trả lờiXóa
 117. Toàn cầu hóa hội nhập quốc tế đem lại cho Việt Nam nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế xã hội, từng bước khẳng định và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Tuy nhiên cùng với đó là những mặt trái của nó, đe dọa đến sự tồn vong, phát triển của quốc gia dân tộc, nhất là nền An ninh quốc gia. Với vai trò là lực lượng đông đảo trong xã hội, là lớp người tiếp nối các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thanh niên, sinh viên có vai trò hết sức quan trọngtthanh niên, sinh viên có vai trò hết sức quan trọng trong bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian tới, thanh niên, sinh viên Việt Nam cần phát huy sức trẻ, sức trẻ và tài năng của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 118. Thanh niên ngày nay sống giữa kỷ nguyên thông tin mà lại mang mặc cảm có phần thiệt thòi hơn thế hệ cha anh họ, Chẳng hạn, trong cuộc sống, không phải họ chưa từng ngưỡng mộ những con người tài đức vẹn toàn, đang lao động quên mình vì sự giàu mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, song hầu như họ chưa hề bắt gặp những hình ảnh đáng yêu ấy trong thế giới nghệ thuật.

  Trả lờiXóa
 119. hiện nay, bối cảnh trong nước và quốc tế tạo ra thuận lợi và thời cơ nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức cho công tác vận động, tập hợp và đoàn kết thanh niên, thuận lợi và khó khăn, thời cơ và thách thức đan xen nhau, tác động nhiều chiều lên các đối tượng thanh niên.

  Trả lờiXóa
 120. có thể thấy rằng, thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước sẽ có sự chuyển biến cả về số lượng và chất lượng, thanh niên học sinh và sinh viên sẽ tăng lên theo chủ trương xã hội hóa học tập và đại chúng hóa đại học.

  Trả lờiXóa
 121. một thực tế cho thấy rằng, thanh niên sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn và trực tiếp hơn bởi xu hướng toàn cầu hóa và công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, có tư tưởng đa chiều và đòi hỏi cao hơn về dân chủ, công khai và công bằng, có nhu cầu và sở thích đa dạng và gần tiếp cận với nhu cầu của thanh niên thế giới.

  Trả lờiXóa
 122. có thể nói, bên cạnh những thành tựu to lớn của lực lượng thanh niên đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có một bộ phận thanh niên bị tác động bởi lối sống thực dụng và các tệ nạn xã hội, thiếu chí tiến thủ, vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội và pháp luật nhà nước.

  Trả lờiXóa
 123. Ngày nay, khi mà công nghệ phát triển chóng mặt, với sự phổ biến của internet, ngày càng có nhiều những trang thông tin phải động, nói xấu, xuyên tạc đường lối của Đảng. Vì vậy thanh niên, sinh viên, những người làm chủ tương lai của đất nước, cần phải thực sự có cái đầu tỉnh táo, tích cực lao động, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ Tịch. Góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, hoàn thành mục tiêu cách mạng công nghiệp 4.0

  Trả lờiXóa
 124. Thế hệ trẻ mỗi chúng ta cần phải tự trau dồi kiến thức, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống. Để có thể chung tay góp sức xây dựng đất nước ta ngày càng giàu, đẹp hơn để đất nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Không phụ sự hi sinh của các thế hệ đi trước.

  Trả lờiXóa
 125. Thế hệ trẻ nước ta cần phải dám nghĩ, dám làm, chăm chỉ học hỏi để có thể phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Các bạn trẻ hãy tập trung học tập khi còn trên ghế nhà trường, không lên xa ngã vào những tệ nạn xã hội.

  Trả lờiXóa
 126. Lực lượng thanh niên, sinh viên là lực lượng lao động và trí thức trẻ, các bạn cần phải tự trang bị những hành trang cho mình để bước vào cuộc sống. Không để các thế lực thù địch của nước ta và những kẻ phản động trong nước xuyên tạc, kích động tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 127. Trong bối cảnh rất phức tạp khi các thế lực thù địch nước ngoài và các tổ chức phản động luôn lợi dụng các vấn đề về tự do, dân chủ, nhân quyền. Thế hệ thanh niên, sinh viên cần phải trau dồi kiến thức và đấu tranh phản đối những hành động tuyên truyền xuyên tạc của các thể lực thù địch và bọn phản động

  Trả lờiXóa
 128. Hiện nay có rất nhiều vấn đề trên đặt ra với nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thanh niên, sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


  Trả lờiXóa

 129. Lịch sử qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao kẻ thù lớn mạnh xâm lược đất nước ta nhưng đều chịu chung một kết cục thất bại. Một dân tộc “nhỏ bé” có thể đánh đuổi hai “cường quốc” là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Làm được điều đó, có biết bao người con của dân tộc đã ngã xuống, bao người phải hi sinh xương máu để có một đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 130. một số sinh viên mới ra trường, chưa có việc làm dễ bị lôi kéo, lợi dụng tham gia các tổ chức phản động, tuyên truyền chống phá Nhà nước. Một số do yếu kém về nhận thức chính trị hoặc lập trường tư tưởng không vững vàng nên dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng kích động, mua chuộc, dụ dỗ tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. các sinh viên cần nâng cao cảnh giác, tránh xa lưới âm mưu của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 131. “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay?” Câu hát đó như một lần nữa nhắc nhở mỗi người trong chúng ta về trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. là thế hệ trẻ cần trau dồi kiễn thức và tu dưỡng đạo đức sao cho xứng đáng với truyền thống cha anh

  Trả lờiXóa
 132. các thế lực thù địch không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá đất nước ta, đặc biệt là chúng tấn công phá hoại tư tưởng của tầng lớp thanh niên, sinh viên, những tương lai của đất nước, làm cho họ mất lòng tin vào Đảng, vào chế độ, mất đi ý chí phấn đấu mà thay vào đó là lối sống thực dụng, hưởng thủ của phương tây. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thanh niên, sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình

  Trả lờiXóa
 133. Hiện nay, một số đối tượng còn lợi dụng mạng xã hội, kêu gọi tham gia vào các hội, nhóm như “Hội những người yêu nước yêu dân tộc Việt Nam chứ không yêu Đảng Cộng sản”, “Hội No U FC-SG”… Thực chất những hội nhóm này là nơi tập hợp các thành viên có tư tưởng cổ súy cho cái gọi là giá trị phương tây, được sự ủng hộ về vật chất của các tổ chức phản động lưu vong để viết bài, tán phát các tài liệu xuyên tạc, bóp méo sự thật hòng chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bản chất của các nhóm này đã bị lật tẩy khi tòa án xét xử Đinh Nhật Uy hay Trương Duy Nhất gần đây.

  Trả lờiXóa
 134. Thanh niên cũng cần quan tâm theo dõi đến tình hình chung của đất nước, tỉnh táo trước hành động của mình không bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 135. Xây dựng và bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng của thanh niên nói riêng và của mỗi con người Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
 136. Bất cứ thời đại nào, mỗi con người chúng ta nhất là thế hệ thanh niên cũng luôn phải ý thức vai trò trách nhiệm của mình đối với đất nước. Trước tiên thế hệ trẻ phải xác định tư tưởng, tình cảm, lí tưởng sống của mình: yêu quê hương đất nước, tự hào tự tôn dân tộc, có ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc; lao động, học tập để khẳng định bản lĩnh, tài năng cá nhân và phục vụ cống hiến cho đất nước, sẵn sàng có mặt khi Tổ Quốc cần.

  Trả lờiXóa
 137. Vấn đề chủ quyền biển đảo, thanh niên cần hưởng ứng và tích cực các diễn đàn hợp pháp trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Internet, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên các diễn đàn, đồng thời kịch liệt lên án và đấu tranh tham gia ngăn chặn các hành vi vi phạm xâm phạm chủ quyền biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, phải luôn có “trái tim nóng, cái đầu lạnh".

  Trả lờiXóa
 138. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh, phức tạp và khó lường như hiện nay, đất nước ta đang đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Toàn cầu hóa kinh tế tiếp tục phát triển về quy mô, mức độ và hình thức tác động cả tích cực và tiêu cực, cơ hội và thách thức đan xen. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá đất nước ta, đặc biệt là tấn công phá hoại tư tưởng của tầng lớp thanh niên, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới, đòi hỏi thanh niên, sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 139. Hotline: 0947.688.883 – 0988.598.386
  Email: info@dichthuatmientrung.com.vn
  Website: http://dichthuatangiang.blogspot.com - http://dichthuatbentre.blogspot.com - http://dichcongchungtuphapbacgiang.blogspot.com - http://dichthuatcongchung1234.blogspot.com - http://dichthuatmidtrans.blogspot.com - http://dichvudichthuat247.blogspot.com - http://dichthuatcongchungangiang.blogspot.com - http://dichthuatbaclieu.blogspot.com - http://dichvudichthuatbacgiang.blogspot.com/ - http://dichthuatcongchungbackan.blogspot.com -

  Trả lờiXóa
 140. Thanh niên Việt Nam đã có những đóng góp không hề nhỏ đối với Tổ quốc . Khi chiến tranh thì cầm súng tòng quân lên đường ra mặt trận, bây giờ hòa bình thì ra sức phát triển kinh tế làm giàu đẹp cho quê hương . Hãy tiếp tục phát huy nhưng truyền thống vốn có của thanh niên Việt Nam. " Đâu cần thanh niên khó, đâu khó có thanh niên " .

  Trả lờiXóa
 141. Một số sinh viên mới ra trường, chưa có việc làm dễ bị lôi kéo, lợi dụng tham gia các tổ chức phản động, tuyên truyền chống phá Nhà nước. Một số do yếu kém về nhận thức chính trị hoặc lập trường tư tưởng không vững vàng nên dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng kích động, mua chuộc, dụ dỗ tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 142. Ngoài ra một số đối tượng còn lợi dụng mạng xã hội, kêu gọi tham gia vào các hội, nhóm như “Hội những người yêu nước yêu dân tộc Việt Nam chứ không yêu Đảng Cộng sản”, “Hội No U FC-SG”… Thực chất những hội nhóm này là nơi tập hợp các thành viên có tư tưởng cổ súy cho cái gọi là giá trị phương tây.

  Trả lờiXóa
 143. Bước vào thời kỳ chiến lược mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường, Đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Toàn cầu hóa kinh tế tiếp tục phát triển về quy mô, mức độ và hình thức thể hiện những tác động tích cực và tiêu cực, cơ hội và thách thức đan xen, phức tạp. Điều đó làm cho chúng ta phải xem xét kỹ lưỡng vấn đề hơn!

  Trả lờiXóa
 144. Các thế lực thù địch không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá đất nước ta, đặc biệt là chúng tấn công phá hoại tư tưởng của tầng lớp thanh niên, sinh viên, những tương lai của đất nước, làm cho họ mất lòng tin vào Đảng, vào chế độ, mất đi ý chí phấn đấu mà thay vào đó là lối sống thực dụng, hưởng thủ của phương tây. Nguy hiểm quá thể!

  Trả lờiXóa
 145. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thanh niên, sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mọi người cùng đoàn kết xây dựng đất nước!

  Trả lờiXóa
 146. Có những sinh viên này biết rõ hành vi đó là sai trái nhưng vẫn quyết tâm thực hiện chỉ vì lợi ích cá nhân, vì sự dụ dỗ ngon ngọt của các đối tượng khác về một cuộc sống giàu sang ở nước ngoài. Nhưng dù có thế nào thì những hành vi sai trái đó đã bị xử lý công minh theo pháp luật, để lại bài học lớn đối với thế hệ trẻ ngày nay. nghĩ mà thấy chán rồi.

  Trả lờiXóa
 147. Phải nói rằng nhiều người không nhận thức được điều đó. Và thực tế chúng dễ dàng nhận thấy, vì thiếu chín chắn, bồng bột trong suy nghĩ và hành động, đặc biệt trong tiếp thu, học hỏi cái mới nên dễ dàng tiếp nhận thiếu chọn lọc văn hóa không phù hợp với chuẩn mực xã hội, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 148. Chính xác sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Thế nhưng hiện nay, nhiều người không nhận thức được điều đó. Và thực tế chúng dễ dàng nhận thấy, vì thiếu chín chắn, bồng bột trong suy nghĩ và hành động, đặc biệt trong tiếp thu, học hỏi cái mới nên dễ dàng tiếp nhận thiếu chọn lọc văn hóa không phù hợp với chuẩn mực xã hội, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 149. “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay?” Câu hát đó như một lần nữa nhắc nhở mỗi người trong chúng ta về trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa