TIN TỨC

Tàu ngầm Kilo sẽ tăng cường sức mạnh chiến đấu của Hải quân Việt Nam


Việc trang bị tàu ngầm Kilo 636 mang tên “Tàu ngầm Hà Nội” giúp Quân đội Nhân dân Việt Nam có thêm một lực lượng mới, tăng cường thêm tiềm lực quốc phòng nhằm sẵn sàng đối phó với các thách thức về an ninh đa dạng và phức tạp.

Ngày 7/11, tại St. Petersburg, thành phố miền Bắc nước Nga, đã diễn ra lễ ký Biên bản bàn giao "tàu ngầm Hà Nội", chiếc tàu ngầm đầu tiên trong hợp đồng cung cấp sáu tàu ngầm thuộc Dự án 636 lớp Varshavyanka (NATO gọi là Kilo) cho Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và thị sát tàu ngầm Kilo 636 mang tên “ Tàu ngầm Hà Nội” 
(Ảnh TTXVN)

Trao đổi với phóng viên Dân trí về sự kiện trên, Đại tá Nguyễn Ánh Dương, thuộc cơ quan Bộ Quốc phòng, cho biết: "Để bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ; bảo vệ công cuộc đổi mới xây dựng đất nước Việt Nam XHCN trong bối cảnh tình hình an ninh quốc tế, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp khó lường, Việt Nam chủ trương từng bước hiện đại hoá Quân đội nhân dân, tăng cường tiềm lực quốc phòng, đây là việc làm bình thường và cần thiết".

"Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của Việt Nam chưa phát triển mạnh, ngân sách quốc phòng có hạn, Việt Nam sẽ lựa chọn ưu tiên đầu tư mua sắm và tiến hành hiện đại hoá Quân đội nhân dân từng bước phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế để nâng cao sức mạnh quốc phòng. Trong điều kiện đó, Việt Nam tập trung đầu tư nguồn lực để xây dựng Hải quân, Không quân và một số lực lượng, đơn vị trọng điểm thuộc Lục quân Việt Nam có các loại vũ khí trang bị hiện đại, đủ khả năng sẵn sàng đối phó với các tình huống quốc phòng, quân sự đột xuất xảy ra, chú trọng mua sắm một số vũ khí hiện đại kết hợp nâng cao chất lượng các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện có".

Sau khi được trang bị tàu ngầm lớp “Kilo”, khả năng tác chiến của Hải quân Việt Nam sẽ được mở rộng từ trên mặt nước xuống dưới nước, từ mặt cắt ngang ra đến không gian đa chiều, đồng thời có khả năng áp dụng các hình thức tác chiến tốt hơn, có hiệu quả hơn. 

Việt Nam có vùng biển rộng lớn (gấp 3 diện tích đất liền), việc trang bị tàu ngầm là để tăng cường khả năng cho lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam có đủ sức mạnh để quản lý, làm chủ được vùng trời, vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

“Việc trang bị trên làm cho Quân đội Nhân dân Việt Nam có thêm một lực lượng mới, tăng cường thêm tiềm lực quốc phòng nhằm sẵn sàng đối phó với các thách thức về an ninh đa dạng và phức tạp. Việc trang bị trên hoàn toàn không phải là hoạt động chạy đua vũ trang và cũng không tạo ra mối đe doạ với bất cứ ai. Việt Nam chủ trương từng bước hiện đại hoá Quân đội nhân dân, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết chỉ để tự vệ. Đây là chủ trương nhất quán của Việt Nam,” Đại tá Nguyễn Ánh Dương khẳng định.

Tuy nhiên, theo Đại tá Nguyễn Ánh Dương, Việt Nam hoàn toàn chưa có kinh nghiệm về tàu ngầm, chắc chắn là Hải quân Việt Nam cần phải có thời gian để có thể vận hành nó.
Nguồn tin riêng của ITAR-TASS cho biết, khoảng giữa tháng 11 "tàu ngầm Hà Nội" sẽ lên đường về Việt Nam và sẽ về đến Cam Ranh trước năm 2014 và dự kiến đầu năm 2014 tàu ngầm sẽ chính thức được đưa vào trong biên chế của quân chủng Hải quân Việt Nam. Việc bàn giao chiếc tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên cho Việt Nam diễn ra theo đúng kế hoạch đã được hai bên nhất trí trong hợp đồng ký năm 2009.

Giữa tháng 11, "tàu ngầm Hà Nội" sẽ lên đường về Việt Nam

Đây là tàu ngầm disel-điện thuộc thế hệ thứ 3, có trọng tải rẽ nước 3.000-3.950 tấn, có tầm xa khoảng 9.600km trong 45 ngày và có thể lặn sâu tối đa 300m, tối đa có thể lên tới 37km/h với thủy thủ đoàn 52 người. Tàu được trang bị sáu ngư lôi hạng nặng 533M cùng tổ hợp tên lửa tấn công chống hạm 3M54 Klub-S.

Tàu ngầm này được cải tiến về công nghệ tàng hình, với vỏ tàu được làm bằng ngói cao su chống dội âm nhiều lớp, hấp thu được sóng sonar, có thể làm giảm và làm biến dạng tín hiệu dội lại. Ngói dội âm cũng ngăn chặn âm thanh phát ra từ tàu ngầm, nên giảm đi khoảng cách bị phát hiện bởi sonar thụ động.

Trả lời phỏng vấn báo Dân trí nhân chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Nga Putin tới Việt Nam vào ngày 12/11, Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn cho biết, sự kiện Nga chuyển giao tàu ngầm cho Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trên nhiều phương diện và đối với Việt Nam là niềm tự hào dân tộc.

Theo Đại sứ Phạm Xuân Sơn: “Việc Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng của chúng ta được trang bị thêm những chiếc tàu ngầm Kilo hiện đại, thì thực lực của ta sẽ được nâng lên trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Về khía cạnh quốc tế, khi một quốc gia có biển như Việt Nam, ngoài các chiến hạm, máy bay, tên lửa và các phương tiện hiện đại khác lại có thêm Hạm đội tàu ngầm, thì vị thế và đóng góp cho việc giữ gìn hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác ở Biển Đông càng tích cực và có trọng lượng hơn”.
                                                                                                              Tôn Tử - nguồn Dân trí

34 nhận xét:

 1. Bọn ngụy quân tử Trung Quốc không dám ra tòa án quốc tế, lý lẽ bằng chứng lịch sử thì đếch có. Vẽ được mấy cái đường lưởi bò rồi bảo của mình, chỉ có phần lớn bọn dân ngu của bọn mày mới nghe được. Tìm hiều về Bạch Đằng, Chi Lăng, Ngọc Hồi - Đống Đa đi trước khi to mồm tiếp. Chiếm được mấy cái đảo bằng cách dùng tàu chiến to đánh úp mấy tàu vận tải của Việt Nam. Chiến với tàu chiến của Việt Nam thì đếch dám. Đúng là kiểu anh hùng của Trung Quốc, mang màu sắc Trung Quốc, và chỉ có bọn Trung Quốc nhà mày mới thấy tự hào về kiểu anh hùng đấy. Cũng có những người Trung Quốc quốc tử tế, nhưng quá ít

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn với sự trang bị của những tàu ngầm hiện đại, có sức chiến đấu cao như thế này thì lực lượng hải quân VIệt Nam sẽ được tăng cường sức mạnh đáng kể. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước mà hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp. Nhưng quả thực là Việt Nam mình đang thiếu thốn kinh nghiệm về việc điều hành những tàu ngầm hiện đại này, mong là qua thời gian và học tập kinh nghiệm của nước bạn Nga thì lực lượng hải quân sẽ nhanh chóng bắt kịp, đủ sức lãnh đạo những con tàu ngầm lớn này.

  Trả lờiXóa
 3. Những con tàu tiền tỉ @@. LÀm gì thì cũng phải xứng đáng cho đồng tiền bỏ ra. Tiền thuế của Nhân dân đấy các bạn ạ. Nói chung là mua thì hải quân VN mạnh lên, tự tin lên. VÙng biển chủ quyền lãnh hải, hải đảo vững tin lên nhưng tốn quá. Híc.. Sao lại có chiến tranh tranh chấp làm cái gì???...Cái gì cũng thế, tiền nào của nấy.. Hy vọng mua về bọn tàu khựa cũng ngại VN tí. Không thôi bể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật là nước ta nghèo, hồi xưa nghèo hơn bây giờ. ĂN chưa đủ ăn nói chi tới tàu ngầm, sân bay,.các kiểu. Bây giờ thì khác bạn, không phải giàu nhưng đủ ăn và với thực trạng bây giờ, khi mà xảy ra tranh chấp, các quốc gia gây sức ép. KHông đủ bản lĩnh tự baoor vệ mình thì VN sẽ đi về đâu. Phát triển kinh tế và nhiệm vụ anh ninh - quốc phòng là k thể tách rời bạn ạ. Tàu ngầm đắt chứ. Quá đắt, những đắt thì đắt còn hơn bị nó dắt mũi.

   Xóa
  2. Đúng đấy bạn Hạ THiên ạ, Nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và toàn dân đồng tâm hiệp lực đã dần dần đẩy lui cơn đói, từng bước từng bước cải thiện vật chất, đời sống. Tăng trưởng kinh tế đều đều hàng năm khá cao, tăng theo từng năm. Và nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc là đảm bảo an ninh quốc phòng đã đi vào truyền thống . Khi mà thế giới thay đổi từng ngày thì nhiệm vụ của ta là không để mình lạc hậu. Cố lên VN ơi!

   Xóa
 4. Đúng là quá chuẩn, tàu ngầm kilo sẽ là một trong những vũ khí chiến lược của Việt Nam, giúp tăng cường sức mạnh quân sự của Việt Nam trên trường Quốc tế. Việt Nam chúng ta cần tăng cường mua sắm vũ khí và chuẩn bị các nguồn lực quân sự cần thiết để chuẩn bị cho chiến tranh trong tương lai bởi người Tàu đang âm mưu xâm chiếm biển đảo nước ta. Đấy là sự sống còn của lãnh thổ Tổ Quốc. Bởi chúng ta sống bên cạnh một nước lớn nhưng rất bẩn tính, có lòng tham vô độ, vậy nên hy vọng trong những năm tới chúng ta sẽ sắm được nhiều vũ khí tối tân hơn nữa để đáp ứng nhu cầu phòng thủ đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Hoan hô chiếc Tàu ngầm đầu tiên của chúng ta đã lên đường về nước, có lẽ chúng ta sẽ sớm nhận được chiếc tàu ngầm này. Hiện nay tàu ngầm của chúng ta đang trên đường về nước, đây là một điều khiển cho cả nước hân hoan. Đây sẽ là một trong những vũ khí mang tính răn đe chiến lược của chúng ta trong hiện tại và tương lai. Việt Nam chúng ta không thể không có nanh vuốt để rồi phải quỳ gối trước kẻ thù, đó là điều không thể chấp nhận được. Nhất là trong tình trạng hiện nay khi Trung Quốc ngày càng có nhiều hành động gây hấn trên biển bất chấp luật lệ Quốc tế. Vậy nên có lẽ chúng ta có quyền hy vọng rằng với những vũ khí này sẽ giúp chúng ta bảo vệ tốt chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe chừng để có được một chiếc tàu ngầm cho Hải quân thật mất nhiều thời gian và công sức quá. Ước gì chúng ta không cần phải quan tâm tới những thứ vũ khí xa xỉ như thế này mà chỉ tập trung phát triển kinh tế nhỉ. Tất cả chỉ do những hành động của Trung Quốc luôn nhăm nhe xâm chiếm biển đảo của chúng ta.

   Xóa
  2. Đâu phải chỉ tại do Trung Quốc đâu, không có bạn vĩnh viễn và cũng không có kẻ thù vĩnh viễn mà, mình mua sắm vũ khí là không để chống 1 ai cụ thể cả, có khi vài năm nữa Việt Nam- Trung Quốc lại đằm thắm như những năm trước năm 75 ấy chứ.

   Xóa
  3. bạn tin như thế?? Bây giờ ra đường mà bạn thử hỏi câu ấy xem người ta có cười vào mặt bạn không? từ cảnh giác và tranh chấp với nhau trở thành bạn bè đằm thắm như trước năm 1975 chỉ vì Việt Nam mua thêm vũ khí??

   Xóa
 6. Với việc tăng cường sức mạnh quân sự nói chung, trong đó sức mạnh của lực lượng hải quân là chính, những chiếc tàu ngầm kilo đang tạo nên những sức mạnh thực sự cho chúng ta. Đó không đơn thuần chỉ là tăng cường sức mạnh cho quân đội ta, mà đó là lời cảnh báo đến mọi thế lực thù địch đang có ý định lăm le bờ cõi nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. trong tình hình quốc tế căng thẳng hiện nay, nhất là việc tranh chấp trên biển đông đang hết sức căng thẳng. trung quốc đang tăng cường những hành động bành trướng, ngang ngược bất chấp dư luận quốc tế. thì việc chúng ta tăng cường sức mạnh quân sự là một điều hết sức đáng làm. Việc chúng ta mua tàu ngầm kilo sẽ là một bước đi dài trong việc tăng cường sức mạnh một cách mạnh mẽ và ngày càng hiện đại. Hy vọng với sự tăng cường đó, đất nước chúng ta sẽ ngày một mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Hải quân, không quân của Việt Nam bây giờ đang quá yếu, thế nên mới phải tập trung xây dựng, hiện đại hóa 2 lực lượng này, còn về lục quân thì không phải nghĩ rồi. Hi vọng trong thời gian ngắn, Việt Nam sẽ trở thành 1 nước công nghiệp và quân đội cũng thực sự được hiện đại hóa....

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam mới hợp tác với Nga về nhiều vẫn đề, trong đó ngoài việc mua vũ khí thì Việt Nam sẽ mua cả công nghệ đóng tàu của Nga nữa.Tức là trong tương lai gần, Việt Nam sẽ tự đóng tàu chiến hiện đại cho riêng mình, không cần phải lúc nào cũng chạy đi mua nữa. Điều này cho thấy luận điệu "Hèn với dân" mà các anh rận gán cho Đảng là hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đón nhận tàu Kilo đầu tiên là bước ngoặt quan trọng nhằm tăng cường củng cố khả năng phòng thủ bảo vệ đất nước. Có thể nói rằng, đất nước ta đang đi đúng hướng, phù hợp với yêu cầu khách quan của lịch sử, vừa thể hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Các thế lực thù địch đừng hòng có những động thái xâm lược hoặc đe dọa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. ừ đó góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước mà hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp. Nhưng quả thực là Việt Nam mình đang thiếu thốn kinh nghiệm về việc điều hành những tàu ngầm hiện đại này, mong là qua thời gian và học tập kinh nghiệm của nước bạn Nga thì lực lượng hải quân sẽ nhanh chóng bắt kịp, đủ sức lãnh đạo những con tàu ngầm lớn này Việt Nam mới hợp tác với Nga về nhiều vẫn đề, trong đó ngoài việc mua vũ khí thì Việt Nam sẽ mua cả công nghệ đóng tàu của Nga nữa

  Trả lờiXóa
 12. với sự trang bị của những tàu ngầm hiện đại, có sức chiến đấu cao như thế này thì lực lượng hải quân VIệt Nam sẽ được tăng cường sức mạnh đáng kể. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước mà hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp. Nhưng quả thực là Việt Nam mình đang thiếu thốn kinh nghiệm về việc điều hành những tàu ngầm hiện đại này,Việt Nam mới hợp tác với Nga về nhiều vẫn đề, trong đó ngoài việc mua vũ khí thì Việt Nam sẽ mua cả công nghệ đóng tàu của Nga nữa

  Trả lờiXóa
 13. Sự bổ sung cho quân sự là hết sức cần thiết trong bối cảnh tình hình biển đảo căng thẳng như hiện nay. Những sự bổ sung quân sự như thế này giúp chúng ta có cái thế tốt hơn trong cuộc chiến ngoại giao, dư luận trong bàn đàm phán các vấn đề về chủ quyền của chúng ta. Đất nước ta vốn ưa chuộng hòa bình hữu nghị song nếu áp bức quá thì chúng ta chắc chắn sẽ vùng lên đòi lại công lý.

  Trả lờiXóa
 14. Để bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ; bảo vệ công cuộc đổi mới xây dựng đất nước Việt Nam XHCN trong bối cảnh tình hình an ninh quốc tế, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp khó lường, Việt Nam chủ trương từng bước hiện đại hoá Quân đội nhân dân, tăng cường tiềm lực quốc phòng, đây là việc làm bình thường và cần thiết. Trong một tương lai không xa, Việt Nam sẽ có đủ tiềm lực kinh tế cũng như quốc phòng để không một đất nước nào có thể bắt nạt, đe dọa chủ quyền thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn Tàu khựa nó bất chấp tất cả, kể cả khi nhiều nước đòi đưa vụ việc ra tòa án quốc tế mà chúng nó có chịu đâu. Đằng này còn ngang nhiên đưa tàu chiến, máy bay ra uy hiếp, lại còn bắn tàu ngư dân nữa chứ. Việt Nam đang và sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh quốc phòng thêm nữa. Bọn Tàu khựa hãy dè chừng lấy, Việt Nam không dễ bắt nạt đâu. Nên nhớ lại lịch sử lần nào Trung Quốc sang xâm chiếm Việt Nam đều bị đánh tan tác!!

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta đang cho thấy sức mạnh quân sự của mình, những sự đầu tư lớn cho quân sự của đất nước, để chúng ta có thêm những phương tiện phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc lãnh thổ của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Kinh tế phát triển kéo kéo theo các mặt văn hóa xã hội. Đầu tư tiềm lực cho chinh trị quốc phòng cũng là vấn đề tất yếu. Không những thế trong tình hình hiện nay. tình hình tranh chấp trên biển Đông diễn ra ngày càng phức tạp. Việc nước ta đầu tư Tàu ngầm Kilo cũng là một quyết đính đắn .sẽ tăng cường sức mạnh chiến đấu của Hải quân Việt Nam. đẳm bảo giứ vững được chủ quyền của nước ta trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 18. Để đảm bảo độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thì nước ta phải tự trạng cho mình những phương tiện khoa học kĩ thuật những vũ khí chiến đấu tân tiến theo kịp với thời đại. và tầu ngầm kilo là phương tiện giúp đáp ứng yêu cầu đặt ra. nó giúp hải quan của việt Nam tăng cường khả năng chiến đấu đặc biệt là trong tình hình biển Đông đang ngày càng phức tạp

  Trả lờiXóa
 19. Tàu ngầm sẽ tăng cường sức mạnh của đất nước, tăng cường sức mạnh quân sự của đất nước. Đây là niềm tin, là sức mạnh của đất nước. Đất nước Việt Nam chúng ta đang trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ vững chủ quyền của dân tộc. Có sự tăng cường quan trọng của đất nước để chúng ta bảo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. Sức mạnh của tàu ngầm kilo rất là mối nguy hại, khiến cho các thế lực muốn bá quyền trên biển đông phải lo ngại. Cho nên chúng ta cần phát huy những khả năng vượt trội của thế hệ tàu ngầm kilo trong công cuộc bảo vệ biển đảo của dân tộc Việt Nam chúng ta.
  Có sự đóng ghóp của tàu ngầm kilo sẽ làm cho mọi thế lực thù địch muốn ảnh có ảnh hưởng trên Biển Đông phải e dè, ngần ngại.

  Trả lờiXóa
 21. Trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, xây dựng đất nước hiện nay thì việc bảo vệ vùng biển đảo của chúng ta là hết sức quan trọng và cần thiết cho nên việc đầu tư nguồn lực, ngân sách cho quốc phòng của chúng ta là hết sức quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.
  Nếu chúng ta không có bước này thì chúng ta khó lòng mà bảo vệ được vùng biển đảo của dân tộc Việt Nam. Cho nên là người dân Việt Nam chúng ta cần ủng hộ mạnh mẽ vấn đề tăng cường đảm bảo quốc phòng biển đảo của chúng ta các bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 22. Tiềm lực quân sự của chúng ta trong những năm gần đây đã có những bước tiến vượt bậc để có thể bảo vệ chế độ, lãnh thổ của quốc gia cũng như chủ quyền cùng biển của chúng ta qua việc đầu tư mạnh mẽ cho quốc phòng để thêm các công cụ, phương tiện cần thiết trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của chúng ta.
  Ngân sách cho quốc phòng đang được tăng cường đó là bước đi hết sức đúng đắn trong tình hình thế giới cũng như khu vực đang có nhiều biến chuyển không có lợi cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta là những con người Việt Nam luôn luôn luôn có tinh thần đoàn kết và giàu lòng yêu nước nên không có gì ngần ngại khi thế lực thù địch có ý định xâm chiếm chủ quyền của chúng ta.
  Cho nên tất yếu chúng ta phải đi tìm con đường bảo vệ chủ quyền của đất nước và đường đi đúng đắn là chúng ta phải tăng cường ngân sách cho quốc phòng. Thế hệ tàu ngầm kilo do chúng ta nhập vào có sức mạnh vô cùng lớn để đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của chúng ta các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 24. Việc có thêm tàu ngầm là một việc hết sức có ý nghĩa đối với việc trang bị trong việc phòng thủ hải quân của chúng ta.Hiện nay chúng ta đã có những chiếc tàu ngầm chất lượng như vậy,thì chúng ta có thể củng cố thêm được vững chắc an ninh quốc gia,an ninh biển đông.Không kẻ nào có thể dám vi phạm chủ quyền lãnh thổ của nước ta nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Những việc làm như thế này là hết sức có ý nghĩa to lớn đối với việc bảo vệ an ninh quốc phòng biển đông của chúng ta.Những kẻ nào có ý định xâm chiếm nước chúng ta thì hãy cẩn thận,chúng ta sẽ không khoan nhượng đối với những kẻ nào có ý định xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của chúng ta.Những kẻ có ý định như vậy hãy thay đổi ngay ý định đó đi.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta có thấy được sức mạnh và sự nguy hiểm của tàu ngầm kilo.Chúng ta sẽ được tăng cường sức mạnh quốc phòng an ninh biển đông.Chúng ta có thể ngăn chặn được những âm mưu của các thế lực thù địch có ý định lăm le xâm chiếm lãnh thổ biển đông của chúng ta.Chúng ta bảo đảm được sự an toàn cho những người ngư dân ngày đêm sinh sống trên biển.

  Trả lờiXóa
 27. Có được chiếc tàu ngầm này thì chúng ta có thể củng cố được an ninh quốc phòng.Việc phòng thủ biển khơi của chúng ta sẽ được củng cố vững chắc hơn.Những người ngư dân của chúng ta sẽ được an tâm khi đi đánh bắt ngoài biển khơi,không sợ những kẻ có âm mưu phá hoại an ninh quốc gia,xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 28. Việc chúng ta đối đầu trực tiếp , gây chiến tranh hay sử dụng các loại phương tiện chiến tranh là cần phải hạn chế, tránh nhứng trường hợp đó sảy ra,nhưng việc trang bị tàu kilo cũng để cho các nước khác đặc biệt là Trung Quốc thấy được rằng hải quân Việt Nam, quân đội VIệt Nam luôn sẵn sàng bảo vệ tỏ quốc , bảo vệ biển đảo quê hương dù kẻ thù là ai

  Trả lờiXóa
 29. Việc trang bị tàu ngầm Kilo 636 mang tên “Tàu ngầm Hà Nội” giúp Quân đội Nhân dân Việt Nam có thêm một lực lượng mới, tăng cường thêm tiềm lực quốc phòng nhằm sẵn sàng đối phó với các thách thức về an ninh đa dạng và phức tạp. Trước tình hành căng thẳng trên Biển Đông đây đang là sức mạnh của chúng ta.

  Trả lờiXóa