Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Suy ngẫm về vụ an oan sai 10 năm tù

Đăng lúc: Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Kem Ốc

Thời gian gần đây dân tình, mà đặc biệt là dân tình có tí ti biết luật cứ xôn xao, đảo điên vụ án oan 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn (52 tuổi, ở xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Sau gần 4000 ngày trong tù với nỗi oan ức cùng cực khiến ông Chấn suýt 3 lần tự tử cuối cùng cũng được minh oan và trở về với gia đình trong niềm vui vô bờ bến. 


                                   Cuộc trở về đầy niềm vui và nước mắt của ông Chấn

Có thể nói, những người biết chuyện, ai cũng có những suy nghĩ, băn khoăn, trăn trở lẫn lộn buồn vui, thất vọng và hi vọng. Nào thì thương cho ông Chấn cũng nhiều mà chửi rủa bộ ba thần thánh công quyền cũng không ít…Nào thì bọn này, bọn kia…Nào thì ở Việt Nam thế này thế nọ…Nhưng thiết nghĩ làm gì có cái xã hội nào không bị chi phối bởi đồng tiền? Làm gì có cái xã hội nào mà chẳng có những cái gọi là “chướng tai gai mắt”? Làm gì có cái xã hội nào mà chẳng có những sai phạm, oan ức hàng ngày? Thật buồn là cái việc chửi rủa “xã hội”, chửi rủa “Việt Nam”, chửi rủa “quan chức”, những cái lắc đầu chê trách đã trở thành thói quen.

Tuy nhiên trên các trang báo, đã có nhiều thông tin, nhiều ý kiến khác nhau về sự việc trên, phần lớn mọi người vẫn mong mỏi và hi vọng một cái kết có hậu. Đó là sự bù đắp thỏa đáng cho người bị hại, đồng thời phải xử lý nghiêm minh người phạm tội và những sai phạm của các tập thể, cá nhân thuộc cơ quan tiến hành tố tụng đã điều tra, truy tố, xét xử oan đối với ông Nguyễn Thanh Chấn.

Không dừng lại ở đó, người đứng đầu Nhà nước, vị Chủ tịch nước đáng kính cũng đã bày tỏ nỗi day dứt đau lòng trước sự việc. Đây là sự đồng cảm sâu sắc và cũng là trách nhiệm của người đứng đầu nhà nước với quyền lợi của người công dân Việt Nam.

Có làm vậy mới thấu tình đạt lý, hợp với lòng dân, để dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Pháp luật. Đảm bảo và thể hiện quyền lợi Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Mong rằng, sau sự việc đã xảy ra, những người cầm “cán cân công lý” phải thận trọng hơn trong việc thực thi quyền lực của pháp luật. Với hai từ “Công lý”, chúng ta hi vọng rằng trường hợp như “ông Chấn” sẽ không còn tái diễn.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY