TIN TỨC

Những đòi hỏi “tưởng chừng như chính đáng” nhưng thực chất là “vô nhân đạo”

DUONGTRUONGLUONG

Vừa qua, khi Đảng và Nhà nước ta tiến hành lấy ý kiến của nhân dân về bản dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992 nhiều Bloger trên các trang mạng xã hôi tự xưng mình là các nhà “dân chủ” tiến hành đóng góp ý kiến cho Bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Đọc những đóng góp của quý vị, tôi nhận thấy rằng.

Các vị yêu cầu ở VN phải thực hiện thay đổi thế chế chính trị theo hướng “Tam quyền phân lập”, thực hiện theo đúng mô hình của các nước phương tây như Mỹ, Anh…; Các vị đòi hình thành một xã hội dân sự tại VN, một xã hội của vô vàn các tổ chức khác nhau; Các vị muốn lực lượng vũ trang không cần phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Tuy quý vị không chỉ ra cụ thể yêu cầu của mình, nhưng theo tôi quý vị đang muốn không có nội dung Điểu 4 trong Hiến pháp1992 của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam giống như đã xóa bỏ Điều 6 Hiến pháp Liên Bang Xô Viết? Đòi hỏi của các vị khi mới được nghe thì thấy có vẻ hợp lý nhưng thực ra thì nó chẳng hợp lý một tí nào, mà đó chính là những đòi hỏi đi ngược lại lợi ích của dân tộc và lợi ích của nhân dân, nó làm phương hại đến cuộc sống yên bình của nhân dân.

                                                     Viêt Nam không cần xã hội dân sự
Các quý vị biết đấy các nước vùng Vịnh rất nhiều tài nguyên khoáng sản đặc biệt là dầu mỏ, nếu như họ không lo nghĩ gì mà chỉ hút dầu lên bán thì có lẽ họ giầu hơn cả nước Mỹ, tổng thu nhập bình quân chia theo đầu người sẽ hơn hẳn của Mỹ, vì ở đâu trên đất nước họ đều có dầu mà, thế nhưng bất hạnh cho họ là các nước phương tây thèm dầu mỏ của họ quá rồi, một cái bánh ngon, bất kỳ ai nhìn cũng thấy thèm. Họ bắt đầu tìm mọi cách, mọi biện pháp để có thể chiếm hữu phần tài nguyên quý giá này. Trong số rất nhiều cách mà họ đã thực hiện thì việc xây dựng một lực lượng đối lập thân thiết với họ là một cách xem như có hiệu quả, đem đô la để thuê bọn này tiến hành các cuộc chiến tranh, thế là chiến tranh xảy ra liên miên, trẻ em thì không được đi học, bị bắt cấm súng giết hại đồng bào anh em của mình, phụ nữ thì bị coi như cỏ rác, họ thường xuyên bị tấn công tình dục, nền kinh tế bị suy thoái, dầu mỏ nhiều nhưng người dân vẫn khổ, người chết đầy rẫy đâu chỉ những người tham chiến mà có rất nhiều phụ nữ, trẻ em, phải chăng đây là nhân quyền các nước phương tây đem lại? Không họ khổ vì họ có nhiều tài nguyên! Dân chủ, nhân quyền là cái cớ. Máu thì đổ, dầu thì mất, dân chủ có lẽ sang thế kỷ sau, đó là cái đích của các vị!

                          Hình ảnh đau thương tại Ai cập, Việt Nam không cần cuộc sống thế này

                             Làm sao có thể sống yên ổn nếu như bị rơi vào hoàn cảnh này.!.

Các vị có nhìn thấy ở Ai Cập, Libi, Syri chưa.?.cũng chưa lâu đâu, chỉ hơn năm thôi, tại Ai Cập người dân hồ hởi phấn khích xuống đường tiến hành biểu tình đòi lật đổ chế độ của Tống thống Mubarak, và “Mùa Xuân” của họ tưởng như đã đến, họ đã lật đổ được vị Tổng thống nắm quyền gần 30 năm, và sau đó tiến hành bầu cử và đưa ông Mosri lên làm tổng thống, một năm sau “Mùa Xuân” của họ không được như ý muốn, họ lại xuống đường đi biểu tình đòi lật đổ ông Morsi và quân đội vào cuộc tiến hành đảo chính, Tổ chức anh em Hồi giáo lại tiến hành kêu gọi biểu tình nhằm đưa ông Morsi trở lại làm tổng thống, các cuộc ẩu đả giữa 2 phe cánh hữu và cảnh tả xảy ra quyết liệt và thế là thần chết lại có cơ may được đón những công dân mới của mình đến với “thiên đường vĩnh cửu” trong những xác chết ấy người ta thấy có nhiều trẻ em, người già và phụ nữ, trong quan niệm của các vị như thế là dân chủ, nhân quyền được đảm bảo???? 

Tôi không hiểu!

Thôi tôi không lấy ví dụ đâu xa nữa mà tôi muốn lấy ngay Thái Lan nước sát VN đây nhất đề minh họa, họ là nước mà có số lần biểu tình tínhtừ 10 năm trở lại đây nhiều nhất Đông Nam Á, và chính là nước mà quân đội có thể tiến hành đảo chính bất cứ lúc nào khi thấy quyền lợi của mình không đảm bảo, thế là một thời gian dài từ năm 2006 đến năm 2010 nền kinh tế của Thái Lan bị tụt giảm, nhiều chính sách hộ trợ dân nghèo, người gặp khó khăn ít được đảm bảo.

                                                  Chỉ cần bình yên như thế này thui

                                     Chúng tôi muốn con chúng tôi bình yên đến trường

Với những thứ tôi biết, tôi thấy rằng các đòi hỏi của các quý vị là “vô nhân đạo” với người dân Việt Nam, người dân Việt Nam không cần “xã hội dân sự” cái mà cái chúng tôi cần là sự yên bình, hòa bình để sinh sống phát triển, chúng tôi không muốn con cái chúng tôi lại phải cầm súng giết hại đồng bào của chúng, quý vị đòi hỏi như vậy không phải vì cuộc sống của chúng tôi mà vì lợi ích của một nhóm nhỏ các vị thôi, bọn nhân danh kiến quốc kia thực chất là phản tổ quốc chúng cho tiền các vị để các vị làm cái máy nói máy viết cho chúng, mục đích chúng muốn giết hại đồng bào để quay trở lại “trừng trị” đất nước. Tôi không là đồ chơi, con rối, tôi càng không giống các vị. Tôi thiết nghĩ quý vị nên dừng việc này đi vì một lý do đơn giản là người dân chúng tôi cần hòa bình, cần sự yên ổn để xây dựng phát triển cuộc sống, chúng tôi không muốn làm con rối cho bất cứ một thế lực nào.

Các vị có người thân ở VN không, nếu có thì hãy biết quý trọng những giây phút bình yên cuộc sống họ đang có. Xin cảm ơn quí vị!

16 nhận xét:

 1. Đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp ư?đây là điều không thể nào chấp nhận được,điều luật này có vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ chính quyền,chế độ ta.Âm mưu của các thế lực thù địch là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản,xóa bỏ chế đội xã hội chủ nghĩa,phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.Đa nguyên đa đảng để làm gì cơ chứ,làm cho xã hội rối loạn,đời sống nhân dân dân lầm than hay sao.Thiết nghĩ những người đưa ra ý tưởng điên rồ này hãy xem xét lại bản thân mình,có thực sự họ đang vì nước vì dân hay không?hay chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn của các thế lực thù địch.Chúng ta cần tiến hành tuyên truyền rộng rãi với nhân dân để mọi người hiểu về âm mưu của các thế lực thù địch khi chúng đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ đồi đa nguyên đa đảng thực chất chỉ muốn làm cho tình hình đất nước rối lên mà thôi. Không thể xóa bỏ điều 4 hiến pháp được. Như thế thì chỉ có loạn, nhìn vào bài học các nước chấp nhận đa đảng đấy, như Ai Cập,.. các đảng phải tranh giành quyền lực thì ai là người hứng chịu khổ cực đây. Không ai khác chính là nhân dân nước đó thôi.

   Xóa
 2. Thực tiễn lịch sử nước ta đã chứng minh,với sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản,nước ta đã và đang ngày càng phát triển,nhân dân ta có cuộc sống ấm no,hạnh phúc.Vậy tại sao chúng ta phải đan nguyên đa đảng làm gì cơ chứ.Chúng muốn xã hội mình đi theo vết xe đổ của đất nước Ai Cập hay sao-một xã hội rối loạn,chính trị không ổn định.Xin khẳng định rằng nhân dân Việt nam không bao giờ mong muốn điều ấy,các đối tượng nào ủng hộ điều này thực chất là những kẻ phản động,bán nước cầu vinh thôi,chúng bán rẻ lương tâm của mình,làm đầy tớ cho các thế lực thù địch đơn giản chỉ vì tiền.Thật ghê tởm!

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước muốn phát triển về mọi mặt cả về kinh tế,đời sống nhân dân thì trước hết chính trị của nước ta phải ổn định,bền vững cái đã.Theo tôi được biết Việt Nam mình luôn nằm trong tốp những quốc gia có chính trị ổn định nhất,không có khủng bố,đánh bom,biểu tình rầm rộ.Một môi trường xã hội như vậy chẳng lẽ không tốt sao.Bây giờ mà thay đổi điều 4 Hiến pháp,xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản thì không biết nước sẽ như thế nào,,nhưng chắc chắn sẽ là một viễn cảnh xám xịt rồi.Do đó chúng ta cần đấu tranh với những âm mưu,hoạt động của các thế lực thù địch.Không thể để chúng làm càn như thế được.

  Trả lờiXóa
 4. Những đòi hỏi đó thực chất chỉ là cái cớ để bọn phản động, để các thế lực thì địch nước ta tấn công Việt Nam mà thôi. Chắc chắn rằng, thanh niên Việt Nam sẽ không bao giờ chịu thua âm mưu của các thế lực thù địch nhằm vào Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng rằng cứ gán cái mác yêu nước, muốn tự do, dân chủ thực sự nhưng lại đưa ra những ý kiến hoàn toàn tiêu cực và không có tính thời sự, thiết thực đối với Việt Nam. Có thể thấy rằng việc đóng góp ý kiến để xây dựng Hiến Pháp hoàn chỉnh cho nhà nước Việt Nam là điều cần làm của mọi công dân trên phương diện tích cực, phát triển, tuy nhiên các nhà "dân chủ" mặc dù là đóng góp rất nhiều ý kiến nhưng thực tế lại đi lệch lạc so với đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, đòi hỏi nước ta phải theo các chế độ như của Phương Tây mà có thể thấy hậu quả của những sai lầm này ở một số nước như Ai Cập, Sybia...Đây cũng chỉ là chiêu bài muốn chống phá nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Tóm lại là không được nghe theo những kẻ phản động chỉ đi nói linh tinh mà không nhìn vào thực trạng của đất nước. Đó là những sai lầm hoàn toàn, họ đang làm những điều mà không ai có thể chấp nhận được. Hiến pháp của chúng ta do toàn dân góp ý phải được tuân theo ý chí của toàn dân chứ sao có thể tự tiện mà các vị lại đòi sửa theo ý chí như vậy được. Hiến pháp là đạo luật cao nhất của Nhà nước, là đạo luật làm nguồn của các bộ luật khác vậy mà lại tự ý theo ý của một nhóm người thì sao được. Mà chỉ bằng ấy vị góp ý sửa đối Hiến pháp so với dân chúng Việt Nam thấm tháp vào đâu. Đây chỉ là lý cùn của mấy thằng rận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn phản động luôn có những đòi hỏi vô lý hết sức mà, tóm lại là chúng chỉ cần thấy có lợi cho chúng là được mà không cần thiết phải nghĩ cho dân cho nước. Sao chúng nó không nghĩ rằng ngoài hơn một trăm kẻ gọi là nhân sĩ trí thức kia ra thì nhân dân Việt Nam cần những gì nữa. Họ cần nhiều thứ khác hơn, họ cần luật pháp công bằng, họ cần một điều kiện sống ổn định hơn là cần những thứ xa xôi ở đâu chỉ phục vụ cho lợi ích các vị. Xưa nay mấy vị nhân sĩ trí thức ký tên vào cái gọi là kiến nghị 72 kia chú ý đến đời sống nhân dân, tình hình đất nước như thế nào? Chắc là chưa bao giờ cả, chưa bao giờ có chuyện đó cả. Vậy mà lại đục nước béo cò, lợi dụng sửa đổi hiến pháp để trục lợi cho bản thân. Một lũ bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta có thể thấy một thực tế rằng, trong quá trình lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi hiến pháp đã có rất nhiều kẻ đòi hỏi sửa đổi hiến pháp một cách vô lý như là đòi xóa bỏ một số điều luật trong Hiến pháp, rồi đưa ra các yêu cầu khác. chúng ta cần phải thận trọng, cảnh giác, và phải tiến hành lỹ lượng việc sửa đổi hiến pháp, và đặc biệt là phải kiên quyết giữ lấy những điều luật thuộc về ý nghĩa sống còn của Đảng, của chế độ, tránh trường hợp bị bên ngoài tác động làm lệch tư tưởng

  Trả lờiXóa
 9. đúng là người dân cần phải đóng góp ý kiến sửa đổi hiến pháp để thể hiện vai trò làm chủ của mình, đặc biệt là Hiến pháp, một đạo luật cao nhất của Nhà nước, nhưng ý kiến đó phải chính là tâm tư nguyện vọng của chính người dân chứ không phải là ý kiến của những kẻ xấu, những kẻ bán nước và đặc biệt là phải trách các luận điệu xuyên tạc, các tác động của các thế lực thù địch làm cho người dân hiểu sai về Đảng, Nhà nước ta. do đó người dân cần phải cẩn giác với những kẻ đó

  Trả lờiXóa
 10. cách nhìn nhận theo xã hội dân sự chỉ qua là cái cớ để chúng phá hoại đất nước này mà thôi,không có một lý do gì để chúng có thể nói rằng việc đi theo xã hội dân sự sẽ làm cho đất nước trở nên phồn vinh bởi vì cái mà chúng muốn chỉ là lợi ích cá nhân ti tiện và vớ vẩn của chúng.Nếu như chúng muốn xây dựng đất nước này thì tại sao chúng không cùng chung tay góp sức cho sự phát triển kinh tế xã hội,những điều mà chúng nói tại sao không đi vào thực tế khách quan mà cứ muốn lợi dụng điều đó để xuyên tạc cái này cái nọ như thế,điều đó quả thật là không nên,sao chúng không nhìn thảm cảnh Ai cập,các nước Trung Đông xem,đúng là làm đủ trò nhưng chỉ với mục đích là phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Đây mới chính là sự nguy hiểm của bọn phản quốc đấy, theo dõi qua cách tran mạng do chúng lập ra, bây giờ tôi thấy chúng chuyên môn đưa những thông tin gọi là nửa sự thật, nửa bịa đặt, nếu như chúng ta không tim hiểu kĩ thông tin và để ý cách chúng đưa tin thì rất dễ rơi vào những cái bẫy thông tin mà chúng tạo ra, khiến cho chúng ta rất dễ tin vào chúng. Sự nguy hiểm đó của chúng sẽ làm cho mọi người chúng ta hoài nghi lẫn nhau và không tin vào chính bản thân chúng ta, không tin vào đất nước mình nữa đấy, khi đó chúng rất dễ để cướp đi đất nước thanh bình của chúng ta đấy mọi người ạ.
  Vậy nên cận thận sẽ là liều thuốc kháng sinh lại những trò bẩn của chúng đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Quốc Hoành nói đúng đấy mọi người ạ. Đừng tin những gì bọn như dân làm báo, bọn quan làm báo, bọn dân oan các thứ nói, vì chúng chuyên đi bịp bỡm chúng ta mà thôi. Tôi bắt gặp những trang mạng này rất tình cờ, và lúc đầu tôi cũng nghĩ chúng nói đúng, nhưng về sau, tôi thấy chúng chuyên đưa tin một chiều là chê bai đất nước chúng ta nên tôi tìm hiểu và để ý chúng thì thấy chúng chuyên đưa tin 1/2 thật và 1/2 giả. có khi chúng đưa tin phần giả lấn át phần thật và có khi 100% là giả nữa kia. Nếu như không cận thận thì mọi người bị chúng đầu độc thông tin là có đấy.
   Vậy nên Bạn Quốc Hoành khuyên mọi người như thế là không thừa đâu.

   Xóa
 12. Chủ đề quen thuộc, và ở đây đa số các bạn cũng có những cái nhìn chung giống mình. Chúng ta đang sống dưới chế độ XHCN, xã hội được tạo ra từ chủ nghĩa, tư tưởng Vĩ đại do Cacsmac khởi xướng, Le-nin hoàn chỉnh và Bác Hồ vĩ đại của chúng ta học tập vận dụng nhìn thấy ánh sáng trong đó về lãnh đạo nước ta. Chỉ duy nhất một đảng công nhân lãnh đạo. Hãy nhìn các nước tư bản chủ nghĩa, nơi mà chỉ có lợi ích nhóm, chúng đâu hiểu cái gì là lợi ích toàn dân

  Trả lờiXóa
 13. TBCN coi CNXH là cái gai cần loại bỏ. Loại bằng cách nào? cách loại một kẻ thù một cách đơn giản nhất, không cần súng đạn là biến kẻ thù đó là bạn của ta. chơi với ta, thần phục ta, phụ thuộc ta. Như thế nghĩa là chúng muốn ta đi theo con đường của chúng, tb. Tư bản là bóc lôt, là ăn thịt nhân dân, là vì lợi ích của các tổ chức chi phối nước đó. Là có chiến tranh khủng bố không phút bình yên

  Trả lờiXóa
 14. hỏi thật chứ cái gì là xã hội dân sự thế? là nơi quyền con người được đề cao nhất, dân quyền và nhân quyền được đưa lên hàng đầu à? hay là nơi cho những thằng rận, cho những tên phản động bán nước sinh sôi và hoạt động? đất nước chũng ta chưa thể có cái gọi là xã hội dân sự được! tất cả những gì diễn ra trong xã hội, trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đều phải có những quy tắc, chuẩn mực nhất định, không thể lộng ngôn, xuyên tạc được!

  Trả lờiXóa