TIN TỨC

Nhân quyền tại Việt Nam

Chim Quyên

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là một trong những vấn đề quốc tế lớn, là một trong ba trụ cột hoạt động chính của Liên Hợp Quốc (LHQ), bên cạnh các vấn đề hòa bình, an ninh quốc tế và hợp tác phát triển. Với tầm quan trọng như vậy của vấn đề quyền con người, năm 2006, Đại hội đồng LHQ đã thành lập Hội đồng Nhân quyền để thay thế Ủy ban Nhân quyền trước đây bị các nước phê phán là hoạt động kém hiệu quả. Hội đồng Nhân quyền gồm 47 quốc gia thành viên đại diện cho tất cả các khu vực, được bầu với nhiệm kỳ 3 năm, là cơ quan chịu trách nhiệm chính và quan trọng nhất của LHQ trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên thế giới. 

Tại cuộc biểu quyết ngày 12 tháng 11 vừa qua, Việt Nam lần đầu tiên được Đại Hội đồng Liên hiệp quốc khóa 68 chọn là một trong số 14 thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc với 184/193 quốc gia bỏ phiếu tán thành.Việc ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ là bước đi quan trọng trong lộ trình triển khai chính sách đối ngoại “là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế” và “chủ động, tích cực hội nhập quốc tế”. Quyết tâm này cũng thể hiện quan điểm của Đảng và Nhà nước ta coi quyền con người là giá trị và nguyện vọng chung của nhân loại, thể hiện chính sách nhất quán tôn trọng, bảo đảm quyền con người và chủ trương tăng cường đóng góp và thúc đẩy hợp tác quốc tế của ta trên lĩnh vực này. Vì vậy, việc Việt Nam được bầu là thành viên Hội đồng Nhân quyền với số phiếu cao nhất, thể hiện sự tín nhiệm mà đông đảo các quốc gia thành viên LHQ dành cho Việt Nam, có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt.

Trước hết, điều này cho thấy sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới toàn diện, trong đó có việc xây dựng Nhà nước pháp quyền, phát huy dân chủ và bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân. 

Trong nhiều năm qua, có thể nói, mọi thành tựu của đất nước đều hướng tới người dân. Thậm chí, phát triển kinh tế có lúc gặp khó khăn, nhưng việc thực hiện các Mục tiêu phát triển của LHQ luôn được thực hiện tích cực, mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân. 


           Trẻ em Việt Nam được cắp sách tới trường Người dân Việt Nam được tự do tôn giáo 


                Người dân Việt Nam hân hoan đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân

Sau hơn 25 năm thực hiện công cuộc Đổi mới, quyền con người ở Việt Nam ngày càng được đảm bảo hiệu quả và đầy đủ. Nhà nước Việt Nam đã và đang xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật để bảo đảm các quyền của công dân được tôn trọng và thực hiện một cách đầy đủ nhất. Các chính sách mà Việt Nam đã và đang thực hiện, với con người là trọng tâm, đã mang lại những tiến bộ đáng kể trong việc giảm tỷ lệ nghèo đói, phát triển giáo dục, chăm sóc y tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống và phúc lợi cho người dân. Đặc biệt, chính sách an sinh xã hội luôn được ưu tiên thực hiện. Đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, người yếu thế trong xã hội… là những đối tượng được chăm lo hàng đầu. Các quyền làm chủ của nhân dân cũng được đảm bảo ngày một tốt hơn thông qua việc thực hiện hiệu quả hơn các quyền dân chủ trực tiếp (quyền bầu cử, ứng cử) và gián tiếp (thông qua các cơ quan dân cử như Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp), quyền tham gia ý kiến, theo dõi, giám sát và sự vận hành tốt hơn của cơ chế khiếu nại, tố cáo. Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và thông tin - vốn được xem là nhóm quyền cơ bản và nhạy cảm - cũng đã đạt được những thành quả to lớn. Vấn đề đảm bảo tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam cũng luôn được coi trọng. Kể từ khi Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo được ban hành, đời sống tôn giáo ở Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực. Người dân được tự do sinh hoạt tôn giáo trên cơ sở tôn trọng chính sách tôn giáo và pháp luật của Nhà nước. Việt Nam là thành viên của 8 Công ước quốc tế quan trọng về quyền con người, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, Công ước quốc tế về Quyền trẻ em. Những kết quả nêu trên là cơ sở sát đáng để Liên Hợp quốc ghi nhận Việt Nam đã đạt được hơn cả những gì đã cam kết trong “Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ” mà Liên hợp quốc đã đề ra.

Việc Việt Nam trúng cử hội đồng nhân quyền còn dánh dấu bước thành công to lớn trong công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, khẳng định vị thế và uy tín ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế. Thành công này không đến một cách ngẫu nhiên, nó thể hiện thế và lực của đất nước đang ngày một vững chắc hơn, là sự tiếp nối của những thành công của Việt Nam trong ASEAN, APEC, ASEM, của việc cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam đăng cai Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới năm 2015 và Hội nghị cấp cao APEC năm 2017.

Sự kiện Việt Nam gia nhập Hội đồng nhân quyền thế giới nhiệm kỳ 2014 - 2016 mang lại cho mỗi công dân Việt Nam niềm hân hoan phấn khởi và tự hào. Tuy nhiên bên cạnh đó, thật đáng buồn có một số người bày tỏ những thái độ bất bình và có những phát ngôn ngu xuẩn đối với vấn đề này như: trên trang dân làm báo có một số bài viết dật tít “Vai hề trong hội đồng nhân quyền LHQ” hay “Nếu tôn trọng nhân quyền, đảng cộng sản sẽ tan rã”, “Vì lợi ích đa chiều, để phi nhân leo ghế nhân quyền”…

Sau khi đọc những bài viết của các vị, cá nhân tôi có một suy ngẫm, thắc mắc: “không biết các vị có phải là những người con máu đỏ da vàng của đất nước Việt Nam không?”. Bởi nếu là những công dân Việt Nam, những người con của đất nước Việt Nam thân yêu một lòng hướng về quê hương đất nước không thể có những nhận thức và phát ngôn không đúng về Việt Nam như vậy. Phải chăng các vị đang cố gắng tìm mọi cách để tẩy chay, thậm chí vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ về vấn đề nhân quyền của Việt Nam; hay cố tình lợi dụng vấn đề nhân quyền để tác động cản trở, gây khó khăn cho sự phát triển của đất nước trên mọi lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội.

Những hành động của các vị chỉ là những tiếng nói đơn độc, không có tác dụng gì và không thể hiện sự thật trong vấn đề bảo đảm quyền con người mà Đảng và Nhà nước Việt Nam đã làm trong thời gian qua.

Thực tế đã chứng minh, sự kiện Việt Nam trúng cử hội đồng nhân quyền với số phiếu cao nhất đã đánh dấu bước phát triển mọi mặt của đất nước, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời, là một câu trả lời cho những thắc mắc, những ý đồ xấu xa của các đối tượng vu váo xuyên tạc chống phá cách mạng Việt Nam.

35 nhận xét:

 1. Tổ chức nhân quyền Liên Hợp Quốc lại còn không phải là tổ chức nhân quyền được cả thế giới biết đến hay sao, với mục đích bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền rõ ràng đây là tổ chức có giá trị tiếng nói cao nhất trên thế giới. Việt Nam ngồi trong ghế Hội đồng là do thế giới đã công nhận hoàn toàn về sự tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam, Việt Nam đã xóa tan mọi nghi ngờ của nhân loại về cái gọi là vi phạm nhân quyền như một số tổ chức tại Mỹ, và một số nước khác vu cáo. Một khi Việt Nam đã vào được tổ chức nhân quyền Liên Hợp Quốc chúng ta cũng sẽ làm tất cả để chung tay xây dựng sự tôn trọng quyền con người ở các nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền tại Việt Nam như thế nào thì chẳng phải chỉ có ngồi một chỗ mới biết, mới tìm hiểu được, phải tận mắt chứng kiến thì mới đủ. Bọn phá hoại, các thế lực vu vạ rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền nhưng hãy nhìn xem xã hội Việt Nam không hề bất ổn định như vậy, cũng chẳng xảy ra bạo loạn, nổi loạn gì to tát lắm, chỉ là có mấy kẻ vi phạm pháp luật và bị bắt mà bọn chúng áp đặt ngay rằng nhà nước Việt Nam vi phạm quyền con người. Buồn cười. Ở đâu thì phải theo luật ở đó, vi phạm rồi chối tội, đổ tội ngược lại cho pháp luật là hoàn toàn vô lý, bị bắt chính đáng thì vi phạm nhân quyền, dân chủ cái gì.

  Trả lờiXóa
 3. điều được thể hiện rõ rất cho nên ai cũng biết điều đó vì thể mà tỉ lệ phiếu bầu cho Việt Nam cao nhất trong lần này qua đó cho thấy được sự tín nhiệm cao của các nước trên thế giới đối với Việt Nam. Vì nhân quyền là quyền của con người vì thế chúng ta biết được rằng đất nước này là đất nước được xây dưng trên xương máu của nhân dân cả nước vì thế đất nước này là đất nước của dân do dân và vì dân chính điều đó tạo lên sự công bằng và nó luôn bền vững và duy trì tốt

  Trả lờiXóa
 4. Mọi thứ qua đỗi rõ ràng những hình ảnh trên chỉ là một phần nhỏ mà thôi nhưng qua đó đã phản ánh được những việc làm hết sức có ý nghĩa đối với việc đảm bảo nhân quyền con người. Đất nước được phiếu cao như thế không phải đơn giản mà được đâu phải dựa vào thực tế dựa vào những gì mà người ta nhân thức được những gì họ biết về Việt Nam thì các quốc gia khác mới bỏ phiếu tan thành việc Việt Nam gia nhập vào tổ chức nhân quyền của liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Quyền con người ở đây nhà nước ta thực hiện một cách tốt nhất đảm bảo cho người dân luôn có quyền và lợi ích tốt nhất. Nhà nước này là nhà nước của nhân dân do nhân dân quyết định vì thế đừng bao giờ hỏi nhà nước này có đảm bảo nhân quyền hay không vì đó sẽ là câu hỏi ngu ngốc. Nhưng thực tế thì ai cũng biết không ít kẻ vấn cố tình hỏi điều đó. trong khi chúng lợi dụng những quyền mà chúng được sử dụng để chống phá. Thật là những loại vừa ăn cướp vừa la làng. Mọi thứ đều có và luôn được đảm bảo nhưng không phải thế mà thích làm gì thì làm ở đâu cũng vậy nó cũng có giới hạn của nó chứ đó là pháp luật của nhà nước có như thế mới có tôn ti trật tự

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cảm thấy tự hào và rất thoải mái khi sống trên đất nước Việt Nam - một đất nước ổn định hòa bình và tự do. Ở đây, tôi không phải lo sợ có người cầm súng bắn mình như ở nước Mĩ, ở đây tôi thích noi gì thì nói, muốn làm gì thì làm, dĩ nhiên là không được vi phạm đạo đức làm người và pháp luật. Mà những điều đó, tôi nghĩ những công dân, con người chân chính sẽ chẳng bao giờ vi phạm. Ở đây tôi được nhà nước chúng tôi đảm bảo đầy đủ các quyền, không thiếu một quyền nào, không bị phân biệt dân tộc, tôn giáo như ở các nước tư bản, đế quốc.
  Thật thoải mái và hạnh phúc biết bao khi sống ở Việt Nam!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 7. Vừa rồi, đất nước Việt Nam chúng ta trúng cử vào Hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất đã nói lên được Nhân quyền ở Việt Nam như thế nào rồi. Dĩ nhiên là sẽ chẳng ai bầu một người không làm tốt nhân quyền ở ngay chính nước mình vào Hội đồng cao nhất về nhân quyền rồi, vì khi đó nước đó nói chẳng ai nghe, và uy tín của hội đồng vì thế mà giảm xuống. Vì vậy, việc nước ta được bầu vào Hội đồng nhân quyền với số phiếu cao nhất thì tôi cho đó là một con sô biết nói về nhân quyền mà chính quyền nước ta đã làm cho nhân dân.
  Thật đáng tự hào!

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước chúng ta đẫ làm rất tốt vấn đề nhân quyền. Như Bác Hồ đã từng nói ở Quảng trường Ba Đinh trong bản tuyên ngôn độc lập, mọi người sinh ra ai cũng có quyền được bình đẳng, tạo hóa cho chúng ta quyền đó. Không ai có thể lấy đi những quyền đó của con người. Cũng chính vì nền tảng, tuyên ngôn trong sáng, đúng đắn như thế cho nên tôi thấy từ khi giành được độc lập đến nay, Đảng và nhà nước ta luôn phấn đấu và bảo vệ những quyền đó cho nhân dân Việt Nam chúng ta. Cũng chính vì thế mà Việt Nam chúng ta đã sớm được vào Hội đồng nhân quyền liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam ta trúng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu sự công nhận của bạn bè quốc tế đối với vấn đề nhân quyền ở nước ta. Có thể nói nhân quyền ở nước ta luôn được Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng, bảo vệ. Điều đó được thể hiện trong từng điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hằng ngày, dân chủ nhân quyền luôn ở trong mỗi người VIệt Nam ta. Những luân điệu mà các thế lực thù địch tuyên truyền hoàn toàn là vu khống, bịa đặt nhằm mục đích chống phá cách mạng ta. Để thực hiện âm mưu đó chúng sử dụng rất nhiều thủ đoạn khác nhau nhưng chủ yếu là dùng các trang mạng trên Internet để phá hoại. Vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác đến các hoạt động của các thế lực thù dịch, đồng thời cần có các biện pháp tích cực để đấu tranh chống lại chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam ta trúng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu sự công nhận của bạn bè quốc tế đối với vấn đề nhân quyền ở nước ta. Có thể nói nhân quyền ở nước ta luôn được Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng, bảo vệ. Điều đó được thể hiện trong từng điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hằng ngày, dân chủ nhân quyền luôn ở trong mỗi người VIệt Nam ta. Những luân điệu mà các thế lực thù địch tuyên truyền hoàn toàn là vu khống, bịa đặt nhằm mục đích chống phá cách mạng ta. Để thực hiện âm mưu đó chúng sử dụng rất nhiều thủ đoạn khác nhau nhưng chủ yếu là dùng các trang mạng trên Internet để phá hoại. Vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác đến các hoạt động của các thế lực thù dịch, đồng thời cần có các biện pháp tích cực để đấu tranh chống lại chúng.

  Trả lờiXóa
 11. với việc được chọn là một trong số 14 thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc với 184/193 quốc gia bỏ phiếu tán thành.Việc ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ là bước đi quan trọng trong lộ trình triển khai chính sách đối ngoại “là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế” và “chủ động, tích cực hội nhập quốc tế”. Đồng thời chúng ta cũng một lần nữa khẳng định sự nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới toàn diện, trong đó có việc xây dựng Nhà nước pháp quyền, phát huy dân chủ và bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Thế mới biết sự thật nó có sức mạnh như thế nào, nhân quyền của chúng ta luôn được đảm bảo thực hiện tốt, cho nên trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch hay các thế lực phản động trong nước, nhân quyền của việt nam vẫn không hề thay đổi trong mắt nhân dân thế giới. Bằng chứng là vừa qua chúng ta đã chính thức trúng cử Đại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc Việt Nam đã và đang cố gắng thực hiện các quyền con người bảo vệ con người trong nước và hướng tiến thực hiện những phương án để có thể đưa việc bảo vệ quyền con người đến mọi đất nước trên thế giới.
  Bảo vệ nhân quyền trên thế giới cần những nước hiểu và thực hiện đầy đủ các quyền con người như Việt Nam, ở Việt Nam quyền bình đẳng được duy trì tốt, quyền công dân là quyền bất khả xâm phạm

  Trả lờiXóa
 14. Khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, điều đó có ý nghĩa rất lớn trong công cuộc ngoại giao của Việt Nam ta, chúng ta luôn đảm bảo về vấn đề Nhân quyền, và được cả thế giới công nhận, càng giúp cho ngoại giao của chúng ta được thuận tiện hơn. Hi vọng chúng ta sẽ khai thác tối đa được lợi thế của mình sau khi gia nhập Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc để giúp ích cho tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu và đẹp

  Trả lờiXóa
 15. là người dân Việt Nam hẳn ai ai cũng đang được hưởng quyền tự do, quyền con người. trước đây khi nước ta còn chiến tranh bị đô hộ bởi các đế quốc như pháp, Mỹ thì hẳn cái quyền dân chủ này được áp dụng bằng những hình thức áp bức bóc lột người dân. bằng những gọng súng, vết dao. Nhân dân ta đã thấu hiểu nhân quyền tư bản, hay theo cách gọi của tư bản là khai sáng văn minh. giờ đây Việt Nam đã thay đổi trở thành một nước nhân quyền tự do. điều này không thể phủ nhận. Việt Nam sẽ làm tốt những nhiệm vụ để bảo vệ nhân quyền trên thế giới. cứu giúp các nước đang trong hoàn cảnh nhân quyền tư bản như Việt Nam trước đây.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam lần đầu ứng cử vào Hội đồng này và được bầu với số phiếu cao nhất, điều này có nhiều ý nghĩa và là một thành công lớn trong thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo đảm quyền con người. Trước hết, nó chứng tỏ chúng ta đã hội nhập quốc tế rất sâu, rất rộng và thể hiện thành tựu to lớn trong vấn đề bảo vệ, đảm bảo quyền con người.Thứ hai, trong các vấn đề quyền con người, phải nói rằng chúng ta rất quan tâm đến bảo đảm an sinh xã hội. Mặc dù thời gian qua kinh tế hết sức khó khăn, thế nhưng đầu tư cho an sinh xã hội vẫn được đảm bảo cao.

  Trả lờiXóa
 17. Nhân quyền tại Việt Nam lúc nào cũng được đảm bảo. Bằng chứng là sự kiện Việt Nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc với số phiếu cao nhất 184/192. Sự kiện đó đã khiến bọn phản động phải lúng túng, bịa ra đủ thứ lí do, xuyên tạc đủ điều để cố phủ nhận sự kiện đó của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Chả biết ai nói gì làm gì có những luận điệu tuyên truyền gì về tình hình mất nhân quyền của nước ta nhưng việc đầu tiên mà nhà nước chính quyền ta làm được là giúp đất nước ta có tên trong thành viên hội đồng nhan quyền liên hợp quốc ! Điều đó là bước đệp đầu tiên trong quá trinh xây dựng một đất nước nhân quyên toàn vẹn và là bước đệm trên con đường phát triển XHCN của đất nước ta !

  Trả lờiXóa
 19. Nếu đơn thuần chỉ nghe những luận điệu của đám rận chủ về nước ta thì có lẽ ai cũng nghĩ Việt Nam là một nước mất nhân quyền một cách chầm trọng và chẳng có lý do gì lại có tên trong hội đồng nhân quyền liên hợp quốc ! nhưng điều bất ngờ lại được xuất hiện đối với những kẻ rận chủ đó ! nước ta có tên trong hội đồng và chẳng phải may mắn hay ngẫu nhiên mà bằng chính thực tế đất nước được 184 người bầy chọn trên tổng 194 !!! chẳng có gì là bất ngờ nếu như hiểu rõ tình hình và có cái nhìn khách quan với đất nước Việt Nam !

  Trả lờiXóa
 20. Việc Việt Nam được trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc là việc làm hết sưc ý nghĩa và mang tầm ý nghĩa chiến lược. Trước hết, điều này cho thấy sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới toàn diện, trong đó có việc xây dựng Nhà nước pháp quyền, phát huy dân chủ và bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân.

  Trả lờiXóa
 21. Thời gian qua, trong thời gian mà Việt Nam ứng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc, các thế lực thù địch , chống phá nhà nước ta luôn đẩy mạnh thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng, tất cả nhằm chống lại việc Việt Nam gia nhập hội đồng nhân quyền liên hợp quốc. Nhưng với việc Việt Nam trúng đắc cử thì dường như đó là cái tát vào mặt các rận chủ.

  Trả lờiXóa
 22. sự kiện gần đây nhất là việc nước ta được bầu chọn vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất trong đợt bầu cử(184/192 phiếu), sự kiện này đã cho tất cả các nước trên thế giới cũng như những nhà rận chủ đã và đang hoạt động ở nước ta biết được nhân quyền và dân quyền ở nước ta như thế nào! đó có lẽ cũng là một bước tiến dài trên con đường đi lên xã hội chủ nghĩa ở nước ta!

  Trả lờiXóa
 23. Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam được bầu vào hội đồng nhân quyền với số phiếu cao như vậy, cao hơn cả a bạn to lớn Trung Quốc nữa, điều đó đã cho thấy vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao và đạt được những sự ủng hộ vô cùng to lớn của các nước trên thế giới. Mình yêu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam ngồi trong ghế Hội đồng là do thế giới đã công nhận hoàn toàn về sự tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam, Việt Nam đã xóa tan mọi nghi ngờ của nhân loại về cái gọi là vi phạm nhân quyền như một số tổ chức tại Mỹ, và một số nước khác vu cáo. Một khi Việt Nam đã vào được tổ chức nhân quyền Liên Hợp Quốc chúng ta cũng sẽ làm tất cả để chung tay xây dựng sự tôn trọng quyền con người ở các nước khác.

  Trả lờiXóa
 25. Việt Nam vừa được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu bầu cao nhất trong số các quốc gia được bầu cho thấy việt nam đang ngày càng được các nước trên thế giới thừa nhận rằng nhân quyền ở trong quốc gia này là rất tốt và họ có vai trò phải phát huy để có thể đưa đến các nước khác trên thế giới các kinh nghiệm quý báu của mình, thực sự người dân viêt nam đang ngày càng được hưởng một cuộc sống bình đẳng hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 26. tình hình nhân quyền ở đất nước việt nam như thế nào không cần các thế lực phản đồng , thù hận nhận xét, được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhât là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đố, thật sự là rất tuyệt vời, thật là hạnh phúc, đây sẽ là gáo nước lạnh vào mặt các thế lực phản động âm mưu phá hoại đất nước đố, chắc từ này bọn chúng sẽ phải câm miệng lại , không có cơ hội lãi nhãi nữa

  Trả lờiXóa
 27. Việc việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc với số phiếu cao đã cho thấy tại việt nam vấn đề nhân quyền luôn được đặt lên hàng đầu và luôn được đảm bảo. Điều đó đã chứng ninh cho thế giới thấy rằng việc các thế lực thù địch vu cáo tại việt nam vấn đề nhân quyền không được đảm bảo là vô căn cứ không đúng với sự thật. Vấn đề nhân quyền ở việt nam đã được thế giới công nhận.

  Trả lờiXóa
 28. Đối với bản thân tôi vấn đề nhân quyền của con người tại VIỆT NAM trong thời gian qua rất được đảm bảo một cách đúng đắn, phù hợp với các điều kiện của đất nước và đồng thời cũng phù hợp với thông lệ quốc tế. Đó là điều bất di bất dịch mà đất nước VIỆT NAM luôn đảm bảo một cách tuyệt đối và luôn hoàn thiện. Thế nhưng thời gian qua một số thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước VIỆT NAM theo tôi đó là điều hoàn toàn không nên và rất vô lý, hi vọng các nhà dân chủ không nên kiếm cớ này để phá hoại đất nước tôi, bởi điều đó là quá mù quáng.

  Trả lờiXóa
 29. Đối với bản thân tôi thì nhân quyền hiện tại của đất nước Việt NAm là rất tốt và rất được nhà nước Việt Nam đảm bảo một cách có hiệu quả, chứ không như các thế lực thù địch hay xuyên tạc, hay lấy vấn đề này để chống phá đất nước. vấn đề là những thế lực đứng sau chống vai như Mỹ luôn lấy vấn đề này để chống phá các nước. Trong khi đó Mỹ là một nước lớn mà lại đi xâm phạm các quyền lợi ích của công dân thì quả là không còn điều gì để nói nữa, đúng không các bạn. Với tư cách là một công dân VIỆT NAM tôi thiết nghĩ, đất nước VIỆT NAM luôn là nước đảm bảo nhân quyền một cách tuyện đối.

  Trả lờiXóa
 30. Đối với bản thân tôi thì vấn đề nhân quyền của đất nước VIỆT NAM luôn được đảm bảo, chí ít cũng không có những hành động xâm phạm đến quyền cá nhân của con người như Mỹ, không như các nước có hành động nghe lén nước khác. Điều đó chắc các bạn cũng phải biết chứ, cớ sao một số thế lực lại lợi dụng vấn đề này để chống phá đấ nước tôi, có phải không còn nguyên nhân nào khác để lợi dụng chống phá nữa không, tôi phản đối những hành động của các nhà rận chủ luôn rên rỉ vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 31. Xã hội càng phát triển thì quyền con người càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Con người muốn tồn tại trong một xã hội thì những quyền lợi cơ bản của con người đó phải được đáp ứng đầy đủ. Việt Nam đã thực sự thể hiện cho bạn bè quốc tế thấy hình ảnh của một đất nước hòa bình, ổn định, quyền con người đang ngày một được tôn trọng và nâng cao. Bằng chứng là Việt Nam đã là thành viên chính thức của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc với số phiếu cao nhất.

  Trả lờiXóa
 32. Không có gì là lạ nếu luôn có những tổ chức người Việt lưu vong tại nước ngoài và bọn phản động trong nước hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta. Đó là bởi bọn chúng có sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch, của các nước ngoại bang vẫn luôn muốn xóa bỏ chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Chưa bao giờ chúng từ bỏ âm mưu thâm hiểm này bởi chúng ta đang từng bước đổi thay và khẳng định được sự ưu việt của chủ nghĩa xã hội. Và nhân quyền chỉ là một trong nhiều chiêu bài của bọn phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Nhân quyền là một cái cớ khá quen thuộc mà bọn phản động vẫn vin vào đó để vu cáo, bịa đặt chính sách của Đảng, nhà nước. Nhưng việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc đã giáng cho bọn rận chủ một cái tát đau đớn. Và chính những người dân được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam như tôi cũng thấy rằng Việt Nam là một đất nước hòa bình, ổn định và ngày càng phát triển. Điều này hoàn toàn trái ngược với những điều các thế lực thù địch tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 34. Có rất nhiều kẻ vu khống về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Cách chúng ta nửa vòng trái đất và chưa bao giờ đặt chân đến Việt Nam nhưng Hạ Nghị sĩ Đảng Cộng hòa (Mỹ) Chris Smith lại khẳng định tình trạng đàn áp tôn giáo, chính trị, sắc tộc tại Việt Nam vẫn tiếp diễn hoặc thậm chí ngày càng tệ hơn. Thật không thể hiểu nổi. Có lẽ nhiều người Mỹ vẫn còn giữ sự bất mãn với việc thua trận trên đất nước Việt Nam và chưa từ bỏ được suy nghĩ này. Nhưng Việt Nam đã minh chứng cho cả thế giới biết về một Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển và nêu cao quyền con người cho mỗi người dân.

  Trả lờiXóa
 35. Vấn đề Nhân quyền là một đề tài nóng của tất cả các nước trên thế giới. Nó cũng là chiêu bài của bọn đế quốc phương tây lợi dụng để can thiệp vào nước khác. Nhưng khi chúng đối mặt với dân tộc Việt Nam thì chiêu bài đó chỉ là thứ bỏ đi. Bởi Nhân dân Việt Nam luôn hạnh phúc, ấm no khi Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền thế giới là cú đấm thép vào toàn bộ âm mưu của các thế lực thù địch. Đồng thời khẳng định một chân lý " Không nơi nào Nhân quyền lại được thực hiện tốt như ở Việt Nam"

  Trả lờiXóa