TIN TỨC

Ngô Kỷ “ Chí phèo thời đại mới” “thằng hề trong vở tuồng hạng bét”

Quê Mẹ
                                                      Chí phèo thời đại mới đây

Trước khi nói đến “Chí phèo thời đại mới”, tôi xin được trích dẫn toàn bộ bài trả lời phỏng vấn của ông Nguyễn Cao Kỳ trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 2005.

       Ông Nguyễn Cao Kỳ trả lời phỏng vấn trên kênh VTV1 ngày 30/4/2005 (nguồn internet)

“Tôi vẫn nói với các anh em hải ngoại, tôi đã cùng chiến đấu với họ, và họ cũng như tôi đều mong muốn có một cái chiến thắng cuối cùng để mình thống nhất xứ sở, bởi vì đó là nhiệm vụ của mỗi người công dân Việt. Nhưng bây giờ tôi và họ không làm được việc đó, những người anh em phía bên kia làm được thì bây giờ phải chấp nhận đó là lịch sử, đất nước đã được thống nhất rồi, bây giờ còn ngoáy cổ bảo phục quốc, nước Việt Nam có mất vào tây tàu đâu mà nói phục quốc, chưa kể một số người cho là 3 triệu người hải ngoại không thể nhân danh tổ quốc Việt Nam để nói chuyện với đất nước Việt Nam. những chuyện phi lý như vậy, tôi bảo nếu thật sự họ yêu nước thì phải ngồi im suy nghĩ, biết suy nghĩ đừng hành động đi theo một lũ côn đồ, một lũ hám danh, hám lợi lừa gạt mọi người. Cứ nhân danh chính nghĩa quốc gia, nhân danh tự do dân chủ, nhân danh chống cộng để đi lừa gạt người ta, tôi phải nói sự chống đối ở bên này nó to tiếng, nó ồn ào lắm nhưng rất thiểu số, nếu mà người nước ngoài hoặc người trong nước cứ nhìn vào những người hề đó mà nói đây là hải ngoại thì đó là nhầm, thật sự là nhầm. Đã 30 năm rồi người Việt hải ngoại chưa có một tổ chức thống nhất, mặc dù hằng ngày trong 30 năm liền bất cứ địa phương nào, bất cứ một ông chính trị nào, một tờ báo nào, một ông bình bút nào đều ra rả 30 năm nói rằng: Chúng ta có sức mạnh, chúng ta có trí tuệ, chúng ta có chất xám, chúng ta có tiền bây giờ chúng ta chỉ cần đoàn kết là chúng ta có một sức mạnh để hỗ trợ cho sự thay đổi trong nội địa, nhưng từ 30 năm nay chưa bao giờ hải ngoại làm được điều đó, và tôi nghĩ là không thể làm được. Tại sao không thể họp lại như vậy là bởi vì kinh nghiệm 30 năm cho thấy nếu tất cả tiền tụ lại cho một anh thì anh ý mang tiền đi trốn luôn, những khuôn mặt mới 30 năm của hải ngoại toàn là những anh kèo, anh cột, toàn những anh gian lận nên người hải ngoại không tin được và bây giờ đóng tuồng, hề nhưng đều là tuồng hề hạng bét”.

Thưa các quý vị, nếu mọi người đọc kỹ bài nói chuyện trên sẽ tìm thấy một sự thật hiển nhiên là trong cộng đồng người Việt Nam tại hải ngoại đang tồn tại những tên “Chí phèo” “những “thằng hề”, chúng núp dưới danh nghĩa là “nhà dân chủ” “nhà đấu tranh” “chống cộng” để lừa gạt tiền của những người “nhẹ dạ cả tin”, những người chưa hiểu hết về đất nước và con người Việt Nam trong nước.

Bản thân tôi đã rất nhiều lần lên đài báo tìm kiếm thông tin vể tình hình đời sống của người Việt Nam tại hải ngoại, và tôi biết trong những người Việt Nam di tản sang các nước phương tây sau ngày 30-4-1975 có những gia đình đang gặp nhiều khó khăn, họ phải bươn trải khắp các nơi để tìm kiếm “kế sinh nhai”, có người phải làm thuê 12 tiếng một ngày, họ làm bất cứ công việc gì mà người Mỹ, người Anh…thuê họ làm, tuy dẫu vất vả những họ vẫn vui vì đó là những đồng tiền được kiếm ra từ “mô hôi nước mắt” của mình, tuy nhiên hiên nay tại hải ngoại bên cạnh những người đang chịu khó tiếm kiếm một công việc lương thiện thì đã và đang tồn tại môt số tên “hám lợi” những kẻ tiểu nhân bị ổi, chúng được người ta ví là những “chuyên gia lừa bịp” “chuyên gia phá rối”, qua tìm hiểu tôi nhận thấy thủ đoạn lừa đảo bọn này rất tinh vi và chuyên nghiệp, đầu tiên chúng đứng lên hô hào và tự xưng là “nhà đấu tranh” “nhà dân chủ” tiến hành lôi kéo những người vốn là quân nhân dưới chế độ Việt Nam cộng hòa, hoặc con cháu của họ tham gia vào các “phong trào đấu tranh bịp” khi được ủng hộ tiền thì chúng tiến hành tẩu táng không thương tiếc.
                                            Tên gian xảo, kẻ lưu manh

Và thưa các quý vị, Ngô Kỷ chính là một trong những tên “Chí phèo” đó, hắn vốn dĩ không phải là một quân nhân của chế độ Việt Nam cộng hòa, khi còn trẻ với bản tính nhút nhát, sợ chết nên hắn không tham gia quân đội, hắn lấy hết lý do này đến lý do khác để thoái thác, trốn đi lính. Sau năm 1975 hắn đến Mỹ tị nạn, và hắn trở thành một kẻ “Homeless” thật sự, không nhà, không việc, sống một cuộc sống “xin tiền trợ cấp”.

Trong tác phẩm “ Chí phèo” của nhà văn Nam Cao, chúng ta thấy “Chí phèo” là một tuýp người vừa đáng thương lại vừa đáng trách, hắn là kẻ từ khi sinh ra đã bị trời ban cho một số kiếp hẩm hiu, buồn tủi, hắn bị bá kiến đẩy vào bước đường cùng và trở thành một kẻ lưu manh “có số có má” của làng Vũ Đại, Khi hắn lên cơn thèm rượu, hắn liền sang nhà bá kiến mắng chửi vài câu để rồi “rượu lại đầy bình”, cuộc sống vô vị của hắn cứ thế tiếp diễn khi hắn lìa khỏi cõi đời này. Tôi không biết Ngô Kỷ của chúng ta có bao giờ đọc truyện “Chí Phèo” không? Nhưng tôi thấy cách thức mà hắn kiếm sống bằng vai hề “Nhà đấu tranh dân chủ” “nhà chống cộng” thật là lưu manh và gian xảo, nó có gì đó pha trộn giữa tính cách của nhân vật bá kiến với chí phèo.

Trước tiên, tôi cảm nhận “anh hề” của chúng ta giống nhân vật bá kiến ở tính nết của kẻ gian xảo, hắn không phải là một quân nhân, lợi ích của hắn gắn với chế độ Việt Nam cộng hòa không nhiều, nhưng trong quá trình định cư tại Mỹ do thất nghiệp, chỉ sinh sống nhờ tiền trợ cấp của chính phủ Hoa Kỳ. Vì vậy để có tiền, hắn đã giả tạo lên hô hào đấu tranh chống chế độ cộng sản như thể hắn đã từng có mối thâm thù với chế độ, thế là tiền của những người “nhẹ dạ cả tin” không cánh mà bay vào túi tên lừa đảo Ngô Kỷ, việc làm bẩn thủi của hắn không qua mắt được mọi người, hắn đã bị rất nhiều người tại hải ngoại lật tẩy trong đó có nhà báo Nguyễn Phương Hùng (từng một thời là lính Việt Nam cộng hòa), cựu trung tá Việt Nam cộng hòa Phạm Đình Cung.

Không chỉ giống mỗi tính cách của bá kiến mà “tên hề Ngô Kỷ” còn giống cả tính khí của chí phèo, hắn là chuyên gia ăn vạ và kẻ lưu manh nổi tiếng tại Phố bosa, hắn rất thích gây rối, cứ thấy một người nào hoặc một cơ quan của người Việt tại hải ngoại (đặc biệt là ở Mỹ) có sự tiếp xúc với nhà nước CHXHCN Việt Nam là hắn liền huy động tiến hành biểu tình, ho hét, chống phá con đường làm ăn của họ như biểu tình chống tờ báo Vietweekly, trong quá trình biểu tình hắn là một tên thường có dùng những lời lẽ tục tữu nhất, hắn chua ngoa như một người đàn bà, nhất là khi thấy một quan điểm của ai khác với của hắn, hoặc chỉ ra sự thật về con người hắn thì hắn liền mắng người ta là “chó, súc vật” không bằng con người (hắn từng mắng nhà báo Nguyễn Phương Hùng là chó trước ống kính may quay của Phobosa tv, mắng ông Phạm Đình Cung là kẻ vô liêm sỉ, mất dậy trong khi hắn là kẻ mất dạy hơn người khác) đây đúng là một kẻ chua ngoa còn hơn đàn bà.

Quý vị biết không? tên hề này không chỉ thối nát về nhân phẩm tính cách, mà hắn còn là kẻ hạn chế về nhận thức, rất nhiều người Việt tại hải ngoại mắng chửi hắn, vì cái tội hắn đã đem sơn lá cờ 3 sọc vàng của họ lên xe và để chim nó “ị” bẩn suốt ngày, thật là buồn cười, đúng là một tên ngố. 
                                        Chiếc xe này toàn để cho chim “ị”

Thưa quý vị, tên “Chí phèo” của chúng ta, do bản chất là một tên lưu manh, gian xảo nên các hoạt động của hắn không được cộng đồng người Việt Nam tại hải ngoại ủng hộ, chỉ có một số nhỏ bị hắn lừa (đây là những người có mối thâm thù với nhà nước ta nên vẫn tin theo hắn). Điều này làm tôi cảm thấy hắn đúng thật là tên “Vô liêm sỉ”, hắn là kẻ không nên xuất hiện trên thế giới này và không nên tồn tại trong mình “dòng máu đỏ, làn da vàng”.

Quý vị ở hải ngoại hãy nhớ: đất nước Việt Nam không mất vào tay của tây, tàu nên xin quý vị đừng suốt ngày hô “phục quốc”, để rồi bị những tên lưu manh lợi dụng. Theo tôi thì các quý vị muốn đất nước Việt Nam cường thịnh, muốn Việt Nam không bị các nước lớn ức hiếp thì đừng nên có những hành động chống phá, vì chống phá thì càng làm cho dải đất hình chữ S của chúng ta suy yếu mà thôi, chính hành động chống phá của các vị sẽ tiếp tay cho “ngoại bang” tiến hành xâm lược nước ta. Vì vậy, tôi thiết nghĩ quý vị nên cùng chung sức với Nhà nước Việt Nam xây dựng quê hương đất nước ta giàu đẹp hơn, vững mạnh hơn.

Cảm ơn quý vị.!.

27 nhận xét:

 1. nói tên Ngô Kỷ này với nhân Vật Chí phèo thì tội cho anh quá,căn bản cái bản chất của anh Phèo là lương thiện chir bị cái xã hội thời đấy dày vò biến anh thành kẻ như thế thôi.còn tên kỷ một tên nhát gan trốn nghĩa vụ quân sự rồi trốn đi nước ngoài thì cái bản chất xấu xa lại được trong môi trường của bọn phản động thì trở thành một tên bản chất bá kiến và hành động chí phèo rồi

  Trả lờiXóa
 2. bao nhiêu chí phèo thế này lấy đâu ra thị nở cho các vị đây, làm gì mà phải ăn vạ kinh thế, nếu muốn thì phải kiến nghị doàng hoàng chứ, làm gì tới mức ăn vạ thế này, "Ngô Kỷ chính là một trong những tên “Chí phèo” đó, hắn vốn dĩ không phải là một quân nhân của chế độ Việt Nam cộng hòa, khi còn trẻ với bản tính nhút nhát, sợ chết nên hắn không tham gia quân đội, hắn lấy hết lý do này đến lý do khác để thoái thác, trốn đi lính", thế này thì làm dc cái quái gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Bao nhiêu Chí Phèo thì lấy đâu ra Thị Nở đây ư ? Ông trời công bằng lắm có Chí Phèo là phải có Thị Nở có Ngô Kỷ là phải có Bùi thị Kim Thành cho có cặp có đôi .

   Xóa
 3. Ông nguyễn cao kỳ là một người biết thức thời. Ông giỏi trên nhiều lĩnh vực và trên lĩnh vực chính trị ông là 1 người nhạy bén số 1. Tôi chúc mừng ông đã hành động đúng, bây giờ và tương lai hy vọng vẫn vậy. Còn ngô kỉ, là 1 thằng chí phéo k phải tũng quá, bị chèn ép quá làm liều mà là hám quá, tham quá làm vậy. tôi đánh giá rất không cao, nếu trên bổn phận thị nở. đéo có bát cháo hành mà ăn đâu, k ai thương loại này

  Trả lờiXóa
 4. Ở hải ngoại thì cũng có người này người kia, không phải là họ không hiểu về tình hình Việt Nam, không phải là không biết Việt Nam với con đường CNXH đang xây dựng đất nước thành công, đạt được những thành tựu nhất định. Chỉ là có lẽ sức hút từ đồng tiền, lợi ích quá lớn, hoặc có thể chịu sự xúi giục của các thế lực thù hằn đối với cách mạng trong lịch sử mà có các hành vi chống phá, xuyên tạc chế độ, nhà nước XHCN tại Việt Nam. Và thủ đoạn thường thấy là gán mác "dân chủ, nhân quyền" để tuyên truyền tư tưởng xấu, chống phá từ tận nước ngoài, haizz, chẳng khác gì cõng rắn cắn gà nhà.

  Trả lờiXóa
 5. Cái tên hề Ngô Kỉ này và một số tên khác nữa, chúng có yêu nước gì đâu chứ, chúng chie yêu những đồng tiền bẩn thỉu mà bọn phản động, thế lực thù địch cung cấp thôi. Ỏ Hải ngoại có rất nhiều người Việt Nam yêu nước, luôn hướng về đồng bào dân tộc, trái ngược hoàn toàn với những tên như Ngô Kỉ chỉ biết hám danh hám lợ vì lợi ích của bản thân hắn ta thôi. Những hành động của hắn đang tác động tiêu cực đến cách mạng, nhân dân ta. Do vậy chúng ta cần phải lên tiếng đấu tranh, phản đối những luận điệu sai trái của hắn, để nhân dân trong và ngoài nước hiểu rõ bản chất bán nước cầu vinh của con người ghê tởm này.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn mặt khoai thế không biết, cư thộn thộn thế nào ấy, thế này mà cũng đòi làm chính trịn hay sao, lại còn có cái tính của chí phèo nữa chứ, học chuyện chí phèo nhiều quá tưởng ăn vạ được ở cái thời đại này hay sao, không phải cái gì cũng lạp lại được nhiều lần đâu, cũng biết tận dụng đấy nhưng mà hơi ngu Ngô Kỉ ạ

  Trả lờiXóa
 7. Ngô Kỳ là ai? là một nhân sỹ hết thời, muốn được thiên hạ biết đến, muốn được thể hiện mình cho thiên hạ biết. nhưng tiếc thay cho hắn, những gì mà hắn bày ra cho thiên hạ biết lại là một trò hề không hơn không kém, chỉ là cái kiểu thích phơi cái sự ngu dốt của hắn ra cho thiên hạ biết mà thôi. Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm, đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
 8. So sánh Ngô Kỳ với chí phèo thì có lẽ là hơi oan uổng cho chí phèo quá. Nói cho cùng, chí phèo thì chỉ vì hoàn cảnh đưa đẩy, chỉ vì cái hiện thực xã hội thối nát mà bần cùng như vậy. cong như Ngô Kỳ, một kẻ vô công rồi nghề, thích thể hiện , lại đi phơi bày cái ngu, cái dốt cho thiên hạ xem. Đúng là một trò hề không hơn không kém mà.

  Trả lờiXóa
 9. tên hề này không chỉ thối nát về nhân phẩm tính cách, mà hắn còn là kẻ hạn chế về nhận thức, rất nhiều người Việt tại hải ngoại mắng chửi hắn, vì cái tội hắn đã đem sơn lá cờ 3 sọc vàng của họ lên xe và để chim nó “ị” bẩn suốt ngày, thật là buồn cười, đúng là một tên ngố., để chim ị lên thì mua xe làm gì, còn sơn màu lá cờ không biết của nước nào, làm ô ếu quá đi mất

  Trả lờiXóa
 10. Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm rồi. Đất nước đã hoàn toàn thống nhất, non sông đã thu về một mối như nhân dân Việt Nam ta mong đợi. Lịch sử đã chứng minh dân tộc Việt Nam ta là một dân tộc anh hùng, bất khuất, có lòng yêu nước nồng nàn. Vậy mà bây giờ lại có nhiều kẻ ghen tỵ với cuộc sống hòa bình ở Việt Nam, chúng muốn dân tộc ta bị cuốn vào lò lửa chiến tranh. Một trong những kẻ độc ác đó chính là Ngô Kỷ. Rạch mặt ăn vạ như Chí Phèo thì không hẳn đúng hoàn toàn. Chí Phèo còn mơ ước có được nhân cách làm người. Còn Ngô Kỷ thì lại bán nhân cách cho lũ quỷ phản động bên ngoài. sớm muộn gì một con người như Ngô Kỷ cũng có cái kết đau đớn hơn Chí phèo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Xem những bài phỏng vấn của thằng này thì nó vô học vô đạo đức quá thể

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một anh dâm chủ thứ thiệt, không những hắn chuyên nói xấu về nhà nước Việt Nam mà hắn còn dừng những từ ngữ thiếu văn hóa để nhận xét về Đảng , về chính quyền nhà nước việt nam trong khi hắn không giúp ích được gì cho nước nhà, thật đung là chí phèo

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là kẻ nhân sĩ hết thời, mà cũng chẳng phải là hết thời nữa, hắn đang làm những việc mà chắc chắn rằng trái với lương tâm để có những đông tiền bẩn thỉu của những kẻ chống đối việt nam tài trợ, mong rằng hắn sớm nhận ra những sai trái của mình

  Trả lờiXóa
 14. Nghe thằng cha này được phỏng vấn ở bonsa tivi chẳng thấy hắn nói sự thực tí nào cả, toàn bốc phét rồi tự cho rằng mình là kẻ yêu nước, đúng là một tên giả tri thức, nhìn hắn này có phần biến thái kiểu gì ý, lông mày thì đi xăm, trông nửa đực nửa cái không ra thể thống gì cả, một kẻ bệnh hoạn

  Trả lờiXóa
 15. Chiến tranh đã lùi xa, chúng ta hơn ai hết phải là những người yêu chuông hòa bình, sẽ được gì nếu chỉ có hốc cho đẫy rồi phá hoại sự nghiệp phát triển của nước nhà ngoài một số kẻ giả danh trí thức, thời nay là thời nào rồi hỡi các vị, hãy cùng làm nước ta phát triển là điều nên làm

  Trả lờiXóa
 16. Thời nào thì thời nhưng chiến tranh đã qua chúng ta không nên bới móc chuyện cũ ra làm gì, dẫu rằng các ông cũng không thể nào có thể lật đổ được chế độ khi mà cả dân tộc đã chấp nhận như ngày hôm nay, và sự thực chế độ đã đem đến sự phát triển, sự ổn định cho cuộc sống nhân dân thì chẳng hà cớ gì họ tự dung phải thay đổi cả

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là Ngô kỉ, người ta nói là thằng Ngô con Đĩ quả không sai tí nào, nghe qua hắn phát ngôn ở bonsa TV cũng đủ hiểu trình độ hắn cũn cỡn ở mức độ nào rồi, những kẻ không biết , hoặc không dám nhìn vào sự thực thì mãi mãi là kẻ bại trận mà thôi, thật tội nghiệp

  Trả lờiXóa
 18. Cái giọng điệu của Ngô Kỉ mới đáng bị khinh bỉ làm sao, hắn ta vẫn nuôi hi vọng và ý chí cho một viễn tưởng ngày mai lật đổ chế độ cộng sản và lập nên một khúc ca VNCH , thật là ảo tưởng sức mạnh quá sức, có lẽ hắn đang sống ở trong hang động sâu hoặc ở một nơi mà thông tin không có để cho hắn có thể hình dung hết được Việt Nam ngày hôm nay ra sao

  Trả lờiXóa
 19. Đã ngần ấy tuổi đầu rồi còn điên cuồng chông phá nhà nước không hiểu có được cái gì bỏ vào mồm không mà thấy hắn thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí chống phá việt nam ở nước ngoài, có lẽ chắc hắn cũng là một bùi hằng thứ 2 chưa biết chừng, đúng là kẻ ngu sĩ

  Trả lờiXóa
 20. Ngô Kỉ, kẻ chạy trốn sang nước ngoài trong khi đồng đội của hắn thì phải chống chọi quyết liệt để giữ vững một nền chính trị đang ở bên bờ lụi tàn, vậy mà hắn vẫn còn nghêu ngao trước ống kính được răng mình là một kẻ yêu nước, đúng là già mà vẫn ngu khi phát ngôn mấy câu ấy

  Trả lờiXóa
 21. Kẻ tị nạn thì oai cái cóc gì chứ, ăn bằng tiền tài trợ cho những kẻ vô gia cư thì chính hắn đang tự làm nhục cho thể chế VNCH chứ còn gì nữa, người VNCH toàn là những người kém cỏi đến mức kiếm tiền để bỏ vào mồm còn không có chứ nói gì đến chuyện thay đổi nền chính trị, thật hài hước và tội nghiệp cho Ngô Kỉ

  Trả lờiXóa
 22. Ngô Kỷ là người Tây Tạng mà! Đâu phải là người VN

  Trả lờiXóa
 23. noi voi may thang cha nay moi mieng.co ai biet mo ma ong ngo dinh diem dau ko.ia bay cung ong

  Trả lờiXóa