TIN TỨC

Một thanh niên trơ trẽn

HAI LÚA
Đã từ thời niên thiếu, hình ảnh cánh tay rắng rỏi, khỏe khoắn cầm lá cờ đỏ sao vàng trên phù hiệu của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã mê hoặc tôi và bao lứa thanh, thiếu nhi cùng trang lứa. 

Những buổi sinh hoạt cuối tuần, tết trung thu, tết cổ truyền dân tộc, những ngày lễ lớn của đất nước... Các anh chị Đoàn viên đều tặng quà, mua bánh kẹo, áo quần, sách vở cho chúng tôi, động viên chúng tôi học tập tốt, cùng nhau vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, xây dựng cuộc sống tươi vui. Những đứa bé nông thôn nghèo như tôi như thế là hạnh phúc lắm rồi.

Lớn lên, qua phấn đấu tôi vinh dự được kết nạp vào Đoàn, đó là vinh dự của tôi, của cả gia đình, của thầy, cô giáo vì không phải thanh niên nào cũng được là Đoàn viên, họ phải qua nhiều thử thách, giác ngộ cách mạng dưới mái trường học tập và lao động XHCN.

Thế nhưng không biết ông bạn Trần Thiên nào trên blog "Dân làm báo" lại nói xằng, nói cuội về Đoàn ta với cái tít "Đoàn Thanh niên CS.HCM là nơi thui chột tài năng của dân tộc".
http://tiengnoitre.blogspot.com/
                                                   Ảnh chụp màn hình blog "Dân Làm Báo"

Đầu tiên Trần Tiên Sinh (Trần Thiên) viết:

"Trong một môi trường tập thể như nhà máy, công ty hay các trường học, trường đại học là nơi tập trung nhiều con người làm việc hay học hành với nhau, chính những nới tựu trung lại những con người trí tuệ hay những lao động chân chính thì việc hình thành sự chống đối với người đứng đầu hay tổ chức thậm chí nhà nước là chuyện mà hiệu ứng đám đông gây nên.

Chính yếu tố đó cộng sản xây dựng ngay một tổ chức để lôi kéo những bạn trẻ thanh niên mang trong mình yếu tố thích làm lãnh đạo hay sinh hoạt chính trị. Theo các nhà nghiên cứu trong một quốc gia hay trong một tổ chức thì những người có yếu tố lãnh đạo hay sinh hoạt chính tri chiếm tỷ lệ từ 3% – 5% cho nên Cs nhắm vào tỷ lệ này mà lôi kéo những tài năng dân tộc vào một tổ chức nhằm kiểm soát sự bộc phát."

Xin thưa, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chia Minh là một tổ chức chính trị - xã hội, một thành viên quan trọng trong hệ thống chính trị của Việt Nam. Đoàn viên của Đoàn tham gia vào tổ chức Đoàn là để sinh hoạt chính trị - xã hội, là chủ nhân của đất nước họ có trách nhiệm và nghĩa vụ với đất nước với nhân dân. Trong bất kể ở đâu, nếu có thanh niên thì có tổ chức Đoàn "Trong một môi trường tập thể như nhà máy, công ty hay các trường học, trường đại học là nơi tập trung nhiều con người làm việc hay học hành với nhau" để tập hợp, thống nhất thanh niên thành một lực lượng cách mạng, tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng và của nhân dân là đội dự bị của Đảng, có trách nhiệm dẫn dắt Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trưởng thành. Đó không phải là chính trị sao? 

Trần Thiên còn rêu rao:

"Cho nên Cs luôn xây dựng tổ chức Đoàn khắp mọi nơi và nhồi nhét vào những tâm hồn ngây thơ bằng chủ thuyết cộng sản Mark. Lenin và tư tưởng đạo đức HCM, sau thời gian những thanh niên ưu tú được nhét đầy những chủ thuyết tào lao vào đầu và từ đó họ trở thành một nhân cách khác lạ đó là nhân cách của người cộng sản. Với một nhân cách què cụt như vậy cho nên đoàn viên này xem những gì khác lạ ngoài chủ thuyết mà họ đã học họ ngang nhiên phán quyết một cách thiếu ý thức và thiếu cả trình độ lý lẽ, những việc như biểu tình chống Trung Quốc, hay dân oan tập trung đông để kiện cáo họ đều cho là quân phản động và thế lực thù địch xúi dục."

Thưa, Thanh niên vào Đoàn là những người đã trưởng thành, trưởng thành về thể chất lẫn nhận thức và cũng chỉ những thanh niên ưu tú, tiến bộ mới có thể trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh họ không phải là những người với "những tâm hồn ngây thơ" như họ Trần nghĩ nữa. Đoàn viên được giáo dục tinh thần cách mạng, về truyền thống anh hùng, bất khuất của cha ông, được giáo dục nhân cách, rèn luyện ý chí của người thanh niên yêu nước bằng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh,... Đó là những hành trang của mỗi Đoàn viên khi trở thành một người chiến sĩ cách mạng. Họ là người có nhận thức, có lý trí, có một nhân cách cao đẹp nên họ có đủ tỉnh táo và lương tâm, lòng yêu nước thương dân nên họ sẵng sàng phản đối cái sai trái, bên vực cái đúng, tốt đẹp cho cả dân tộc chứ không như họ Trần phát biểu thiếu suy nghĩ "họ ngang nhiên phán quyết một cách thiếu ý thức và thiếu cả trình độ lý lẽ, những việc như biểu tình chống Trung Quốc, hay dân oan tập trung đông để kiện cáo họ đều cho là quân phản động và thế lực thù địch xúi dục." nên "khi mở một trang mạng có những lời lẽ đối lập họ lập tức tắt ngay và phán bọn phản động nói bậy".

Họ Trần nói nhiều, nhưng quy tụ lại là nói xấu thanh niên ta thiếu tinh thần cách mạng, mất đi tính tự chủ, sáng tạo vì họ Trần thấy mỗi ngày trên đường phố những bóng áo xanh thanh niên tình nguyện "công việc chính của họ là đi dọn rác, cạo những tấm biển quảng cáo, dọn các ống tiêm chích, những việc làm đó tuy tốt cho xã hội nhưng đó là những công việc của các công ty vệ sinh môi trường, cộng sản không đào tạo các bạn trẻ trở thành những tinh hoa cho dân tộc họ chỉ muốn làm thui chột tầng lớp thanh niên rường cột của quốc gia nhằm dập tắt những mầm mống phản kháng làm bất lợi cho chế độ cộng sản." Có lẽ Trần Thiên cho rằng tinh hoa của dân tộc, vĩ nhân của thời đại là phải làm những công việc thật cao cả ví dụ như nói xấu một ai đó, xuyên tạc một việc gì đó miễn sau mỗi lần phát biểu sẽ có đôla tiêu xài, nhận thức ấy quả thật rất ấu trĩ. Với những công việc bình dị hằng ngày mà có ý nghĩa cho xã hội biết bao, Trần Thiên phải biết nghĩ kĩ trước khi nói chứ? Chung tay vì cộng đồng, góp chút sức cho xã hội tươi đẹp chẳng phải việc làm tốt cho nhân dân sao, hay theo họ Trần thanh niên phải ăn chơi phải đua xe, phải ma túy, gái gú, phải giết người cướp của,... mới là thanh niên, là "tinh hoa dân tộc". Cộng sản chỉ đào tạo họ làm thanh niên tốt, thanh niên yêu nước biết nghĩ chứ không phải là người như Trần Thiên.

http://tiengnoitre.blogspot.com/
                           Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiên phong trên con đường cách mạng.

Trần Thiên quá ngu dốt khi dám quả quyết:

"Cộng sản tôi luyện họ trở thành những con người không có trái tim biết yêu thương đồng loại, họ sẵn sàng quay lưng lại với người dân trong đó có cha mẹ họ,...làm sao mà họ trở thành người có ích cho xã hội được họ không dám đấu tranh cho dân tộc bằng những cuộc biểu tình chống quân xâm lược Bắc Kinh, hay đấu tranh đem lại công bằng cho những người dân oan khiên mất nhà mất cửa bởi bọn cầm quyền ác bá."

Vâng, thanh niên chúng ta không có trái tim yêu thương đồng loại, trong khi đó bao lớp người trẻ tuổi ngã xuống trên mặt trận để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, bao nhiêu người cống hiến sức lực, trí tuệ cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng để ra sức lao động kiến thiết nước nhà thế là họ đã "quay lưng lại với người dân trong đó có cha mẹ họ" và chỉ có Trần Thiên ngồi ở nhà gõ máy tính để xin tiền bố thí mới có "trái tim biết yêu thương đồng loại", ôi yêu nước quá mới đòi biểu tình để tạo cớ cho "quan thầy" nhảy vào, để chiến tranh xảy ra, để tiền về các nhà "cách mạng", "rận chủ".

Đây thực ra chỉ là những lời hô hào của những kẻ nhận thức ấu trĩ, ngu si mà hay nói chứ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chắc chắn không có những phần tử đần độn phản lại sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, Trần Thiên là nỗi nhục của thanh niên Việt Nam và cái blog "Dân làm báo" thật trơ trẽn.

16 nhận xét:

 1. Thực tiễn cách mạng Việt Nam ta đã khẳng định rõ vai trò hết sức quan trọng của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ CHí Minh.Được tham gia vào tổ chức luôn là mục tiêu phấn đâu của các em,các em tham gia Vào một cách hoàn toàn tự nguyện,không hề có sự ép buộc hay lôi kéo nào như tên Trần THiên ăn nói hàm hồ trên các trang mạng.Đoàn Thanh niên là nơi các em được trang bị những hành trang cần thiết để bước vào đời,các em hiểu được như thế nào là chủ nghĩa Mac-LeNin,tư tưởng Hồ CHí Minh,hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc mình.Vai trò của đoàn là hết sức to lớn,chúng ta cần xây dựng,phát triển đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh muôn năm! Đả đảo bọn dân làm báo cuồng ngôn loạn ngữ.
  thật bức xúc khi được những lời lẽ điên rồ, bịa đặt của bọn dân làm báo. Đoàn thanh niên là một môi trường xã hội lành mạnh cho các thanh thiếu niên tham gia, có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục thanh thiếu niên, vậy mà chúng có thể nói lật lọng như thế.
  Đề nghị phải trừng trị những kẻ bơm tin bố láo như dân làm báo ngay

  Trả lờiXóa
 4. Màu xanh tình nguyện là màu mà tôi thấy ý nghĩa nhất, đẹp nhất đấy chứ. Không thể nói là thanh niên tình nguyện đi dẫn đường giao thông đi nhặt rác là họ không có tài năng, không có tự chủ được. Họ nhặt rác là vì ai. vì môi trường sống, vì tài nguyên của đất nước chứ vì ai nữa. hãy nhìn lại xem đi. những kẻ đang ngồi không đi phán xét người khác như lũ dâm làm báo kia, đã làm được gì cho đất nước chưa, ngay chuyện nhỏ như đi nhặt rác thôi mà bọn mày chưa làm được chứ huống gì những huyện khac.
  Hãy tự kiểm điểm lại mình đi.

  Trả lờiXóa
 5. thằng Trần tiên sinh đúng là một tên cuồng ngôn loạn ngữ, là tên chửi thê, tên nô lệ đắc lực của lũ dân dâm báo cũng như cả tổ chức phản quốc Việt Tân đấy. Những việc làm ý nghĩa vủa màu xanh tình nguyện thanh niên như thế mà chúng co thể nhìn nhận một cách sai lệnh, tiêu cực như thế thì chúng ta có thể thấy rõ bộ mặt đen tối, xuyên tạc, phá hoại của chúng rồi.
  Hãy tẩy chay, đào thải bọn dơ bẩn này đi để đất nước ta được trong sạch

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng nồng cốt trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc,những thế hệ thanh niên VIỆT NAM vẫn được vinh danh với những thành tích đáng ghi nhận.Thế mà dân làm báo cả gan viết nhăng viết cuội,nhận xét một cách hết sức bị động,duy ý chí từ chính bản thân họ mà ra,chính họ như thế lại nhận xét thế này thế khác.Dân làm bào,những kẻ chuyên đi xuyên tạc,kiếm chuyện nói xấu,ở đâu có sự kiện là bu vào như ruồi để nói,như thế là điều không chấp nhận được.Nếu như nhận xét một vấn đề thì phải đi từ cái nhìn khách quan,từ cái tổng thế sau đó mới đưa ra kết luận được,thế mà Dân làm báo cả gan xuyên tạc ,thay đồi sự việc một cách theo tư duy của mình.Được biết cái trang này không có một quy chế nào quản lý,không được ai cấp phép thế nhưng vẫn cả gan mang danh làm báo...Theo ý kiến của tôi thì trang này nên giải tán đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 8. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng nóng cốt trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước ngay hiện tại và trong tương lai.Có câu mà từ xưa tới này người dân Việt Nam không bao giờ quên đó là : "đâu cần thanh niên có ,đâu khó có thanh niên " và điều này đã nói lên được tầm quan trọng của lực lượng thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ,luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh thế mà bên cạnh đó lại có những kẻ như Trần Thiên,vừa không có ý thức ,vừa không có trách nhiệm mà lại là một kẻ phá hoại ,đây có thể coi là một kẻ phá hoại đã không giúp được gì đem lại cho đất nước rồi lại còn ngồi ở nhà làm anh hùng bàn phím nữa chứ,thật là thất vọng về một con người tuổi trẻ nhưng lại vô dụng như Trần Thiên.

  Trả lờiXóa
 9. Trong xã hội hiện nay thì lực lượng thanh niên là lực lượng được coi là quan trọng nhất trong việc giữ gìn,bảo về và xây dựng để đưa đất nước ngày càng đi lên với một tầm cao mới,cho nên hầu hết các lực lượng thanh niên đều ra sức để đóng góp vào việc xây dựng đất nước .Nhưng trong khi đó lại có những kẻ như Trần Thiên ăn không ngồi rồi không làm được việc gì có ích cho xã hội, cho đất nước mà lại còn đưa ra những lời lẽ không thể chấp nhận được đối với lực lượng đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh,những đối tượng như thế này cần phải phê phán mạnh mẽ để mọi người đều biết được bản chất của kẻ xấu xa đó.

  Trả lờiXóa
 10. Nói như vậy thì chứng tỏ là Trần Thiên không hiểu một chút gì gọi là về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cả,nói không chừng thì kẻ này còn chưa được kết nạp đoàn ấy chứ nói gì đến chuyện kết nạp Đảng,nếu ở tầm độ tuổi học xong cấp 3 mà vẫn chưa được vào đoàn thì đây là một điều đáng báo động cho thế hệ thanh niên trẻ hiện nay và những kẻ này nên tự xem lại phẩm chất con người họ.

  Trả lờiXóa
 11. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng nồng cốt trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc thế mà danlambao lại có thể nhận xét một cách hết sức bị động như vậy,điều này chắc là bọn chúng lấy từ bản thân họ mà ra,chính họ như thế lại nhận xét thế này thế khác,đúng là những người không có nhận thức và trách nhiệm đối với xã hội cũng như đất nước.Trong khi những người khác ra sức làm việc để đóng góp vào việc xây dựng và bảo về đất nước thì những kẻ này lại ngồi ở nhà và đưa ra những ý kiến phải nói là không thể chấp nhận được,những kẻ như thế này cần phải giáo dục nhiều hơn nữa về phầm chất cũng như đạo đức và nhân cách.

  Trả lờiXóa
 12. Chấp gì mấy thằng hâm dở này chứ, chúng nó nói linh tinh như vậy thôi. Thật sự mà nói thì danlambao là một trong những trang viết lách nhăng cuội nhất, viết chẳng có cái tôn tri trật tự gì mà chỉ là xuyên tạc, phản động mà thôi. Tôi nói thật từ trước đến nay Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã là một trong những tổ chức đoàn thể có đóng góp rất lớn cho sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước. Vậy mà kẻ có bút danh Trần Thiên kia của danlambao lại nói rằng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã làm thui chột kiến thức, đấy thật là một trong những lời nói cay nghiệt ác độc của bọn phản bội Tổ Quốc. Đoàn thanh niên cộng sản là nơi tập hợp lực lượng vào thực hiện các phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Tên Trần Thiên kia chắc chắn rằng đây là một trong số những kẻ đang muốn rằng sẽ gây nên sự sụp đổ cho Việt Nam đây mà, nhưng làm gì có sự sụp đổ nào chứ. Việt Nam chúng ta cũng như các nước khác, các hội đoàn luôn là một bộ phận quan trọng. Còn những kẻ đứng ngoài vòng dân tộc thì chắc chắn rằng sẽ không bao giờ được tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, đấy là điều hoàn toàn phải như vậy. Những kẻ như Trần Thiên gọi là loại ghen ăn tức ở mà thôi, vậy mới đưa ra những luận điệu sai trái này nọ, còn không thì làm sao có thể dám nói như vậy. Chúng nó không được đứng vào hàng ngũ những thanh niên ưu tú nên mới như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Trong một môi trường tập thể như nhà máy, công ty hay các trường học, trường đại học là nơi tập trung nhiều con người làm việc hay học hành với nhau, chính những nới tựu trung lại những con người trí tuệ hay những lao động chân chính thì việc hình thành sự chống đối với người đứng đầu hay tổ chức thậm chí nhà nước là chuyện mà hiệu ứng đám đông gây nên. Đó là trách nhiệm của những con người đứng đầu đấy ạ.

  Trả lờiXóa
 15. Thực ra chỉ là những lời hô hào của những kẻ nhận thức ấu trĩ, ngu si mà hay nói chứ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chắc chắn không có những phần tử đần độn phản lại sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, Trần Thiên là nỗi nhục của thanh niên Việt Nam và cái blog Dân làm báo thật trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 16. Thực tế anh chị Đoàn viên đều tặng quà, mua bánh kẹo, áo quần, sách vở cho những đứa trẻ, động viên chúng học tập tốt, cùng nhau vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, xây dựng cuộc sống tươi vui. Những đứa bé nông thôn nghèo như thế là hạnh phúc lắm rồi.

  Trả lờiXóa