Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Một thanh niên trơ trẽn

Đăng lúc: Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

HAI LÚA
Đã từ thời niên thiếu, hình ảnh cánh tay rắng rỏi, khỏe khoắn cầm lá cờ đỏ sao vàng trên phù hiệu của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã mê hoặc tôi và bao lứa thanh, thiếu nhi cùng trang lứa. 

Những buổi sinh hoạt cuối tuần, tết trung thu, tết cổ truyền dân tộc, những ngày lễ lớn của đất nước... Các anh chị Đoàn viên đều tặng quà, mua bánh kẹo, áo quần, sách vở cho chúng tôi, động viên chúng tôi học tập tốt, cùng nhau vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, xây dựng cuộc sống tươi vui. Những đứa bé nông thôn nghèo như tôi như thế là hạnh phúc lắm rồi.

Lớn lên, qua phấn đấu tôi vinh dự được kết nạp vào Đoàn, đó là vinh dự của tôi, của cả gia đình, của thầy, cô giáo vì không phải thanh niên nào cũng được là Đoàn viên, họ phải qua nhiều thử thách, giác ngộ cách mạng dưới mái trường học tập và lao động XHCN.

Thế nhưng không biết ông bạn Trần Thiên nào trên blog "Dân làm báo" lại nói xằng, nói cuội về Đoàn ta với cái tít "Đoàn Thanh niên CS.HCM là nơi thui chột tài năng của dân tộc".
http://tiengnoitre.blogspot.com/
                                                   Ảnh chụp màn hình blog "Dân Làm Báo"

Đầu tiên Trần Tiên Sinh (Trần Thiên) viết:

"Trong một môi trường tập thể như nhà máy, công ty hay các trường học, trường đại học là nơi tập trung nhiều con người làm việc hay học hành với nhau, chính những nới tựu trung lại những con người trí tuệ hay những lao động chân chính thì việc hình thành sự chống đối với người đứng đầu hay tổ chức thậm chí nhà nước là chuyện mà hiệu ứng đám đông gây nên.

Chính yếu tố đó cộng sản xây dựng ngay một tổ chức để lôi kéo những bạn trẻ thanh niên mang trong mình yếu tố thích làm lãnh đạo hay sinh hoạt chính trị. Theo các nhà nghiên cứu trong một quốc gia hay trong một tổ chức thì những người có yếu tố lãnh đạo hay sinh hoạt chính tri chiếm tỷ lệ từ 3% – 5% cho nên Cs nhắm vào tỷ lệ này mà lôi kéo những tài năng dân tộc vào một tổ chức nhằm kiểm soát sự bộc phát."

Xin thưa, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chia Minh là một tổ chức chính trị - xã hội, một thành viên quan trọng trong hệ thống chính trị của Việt Nam. Đoàn viên của Đoàn tham gia vào tổ chức Đoàn là để sinh hoạt chính trị - xã hội, là chủ nhân của đất nước họ có trách nhiệm và nghĩa vụ với đất nước với nhân dân. Trong bất kể ở đâu, nếu có thanh niên thì có tổ chức Đoàn "Trong một môi trường tập thể như nhà máy, công ty hay các trường học, trường đại học là nơi tập trung nhiều con người làm việc hay học hành với nhau" để tập hợp, thống nhất thanh niên thành một lực lượng cách mạng, tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng và của nhân dân là đội dự bị của Đảng, có trách nhiệm dẫn dắt Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trưởng thành. Đó không phải là chính trị sao? 

Trần Thiên còn rêu rao:

"Cho nên Cs luôn xây dựng tổ chức Đoàn khắp mọi nơi và nhồi nhét vào những tâm hồn ngây thơ bằng chủ thuyết cộng sản Mark. Lenin và tư tưởng đạo đức HCM, sau thời gian những thanh niên ưu tú được nhét đầy những chủ thuyết tào lao vào đầu và từ đó họ trở thành một nhân cách khác lạ đó là nhân cách của người cộng sản. Với một nhân cách què cụt như vậy cho nên đoàn viên này xem những gì khác lạ ngoài chủ thuyết mà họ đã học họ ngang nhiên phán quyết một cách thiếu ý thức và thiếu cả trình độ lý lẽ, những việc như biểu tình chống Trung Quốc, hay dân oan tập trung đông để kiện cáo họ đều cho là quân phản động và thế lực thù địch xúi dục."

Thưa, Thanh niên vào Đoàn là những người đã trưởng thành, trưởng thành về thể chất lẫn nhận thức và cũng chỉ những thanh niên ưu tú, tiến bộ mới có thể trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh họ không phải là những người với "những tâm hồn ngây thơ" như họ Trần nghĩ nữa. Đoàn viên được giáo dục tinh thần cách mạng, về truyền thống anh hùng, bất khuất của cha ông, được giáo dục nhân cách, rèn luyện ý chí của người thanh niên yêu nước bằng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh,... Đó là những hành trang của mỗi Đoàn viên khi trở thành một người chiến sĩ cách mạng. Họ là người có nhận thức, có lý trí, có một nhân cách cao đẹp nên họ có đủ tỉnh táo và lương tâm, lòng yêu nước thương dân nên họ sẵng sàng phản đối cái sai trái, bên vực cái đúng, tốt đẹp cho cả dân tộc chứ không như họ Trần phát biểu thiếu suy nghĩ "họ ngang nhiên phán quyết một cách thiếu ý thức và thiếu cả trình độ lý lẽ, những việc như biểu tình chống Trung Quốc, hay dân oan tập trung đông để kiện cáo họ đều cho là quân phản động và thế lực thù địch xúi dục." nên "khi mở một trang mạng có những lời lẽ đối lập họ lập tức tắt ngay và phán bọn phản động nói bậy".

Họ Trần nói nhiều, nhưng quy tụ lại là nói xấu thanh niên ta thiếu tinh thần cách mạng, mất đi tính tự chủ, sáng tạo vì họ Trần thấy mỗi ngày trên đường phố những bóng áo xanh thanh niên tình nguyện "công việc chính của họ là đi dọn rác, cạo những tấm biển quảng cáo, dọn các ống tiêm chích, những việc làm đó tuy tốt cho xã hội nhưng đó là những công việc của các công ty vệ sinh môi trường, cộng sản không đào tạo các bạn trẻ trở thành những tinh hoa cho dân tộc họ chỉ muốn làm thui chột tầng lớp thanh niên rường cột của quốc gia nhằm dập tắt những mầm mống phản kháng làm bất lợi cho chế độ cộng sản." Có lẽ Trần Thiên cho rằng tinh hoa của dân tộc, vĩ nhân của thời đại là phải làm những công việc thật cao cả ví dụ như nói xấu một ai đó, xuyên tạc một việc gì đó miễn sau mỗi lần phát biểu sẽ có đôla tiêu xài, nhận thức ấy quả thật rất ấu trĩ. Với những công việc bình dị hằng ngày mà có ý nghĩa cho xã hội biết bao, Trần Thiên phải biết nghĩ kĩ trước khi nói chứ? Chung tay vì cộng đồng, góp chút sức cho xã hội tươi đẹp chẳng phải việc làm tốt cho nhân dân sao, hay theo họ Trần thanh niên phải ăn chơi phải đua xe, phải ma túy, gái gú, phải giết người cướp của,... mới là thanh niên, là "tinh hoa dân tộc". Cộng sản chỉ đào tạo họ làm thanh niên tốt, thanh niên yêu nước biết nghĩ chứ không phải là người như Trần Thiên.

http://tiengnoitre.blogspot.com/
                           Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiên phong trên con đường cách mạng.

Trần Thiên quá ngu dốt khi dám quả quyết:

"Cộng sản tôi luyện họ trở thành những con người không có trái tim biết yêu thương đồng loại, họ sẵn sàng quay lưng lại với người dân trong đó có cha mẹ họ,...làm sao mà họ trở thành người có ích cho xã hội được họ không dám đấu tranh cho dân tộc bằng những cuộc biểu tình chống quân xâm lược Bắc Kinh, hay đấu tranh đem lại công bằng cho những người dân oan khiên mất nhà mất cửa bởi bọn cầm quyền ác bá."

Vâng, thanh niên chúng ta không có trái tim yêu thương đồng loại, trong khi đó bao lớp người trẻ tuổi ngã xuống trên mặt trận để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, bao nhiêu người cống hiến sức lực, trí tuệ cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng để ra sức lao động kiến thiết nước nhà thế là họ đã "quay lưng lại với người dân trong đó có cha mẹ họ" và chỉ có Trần Thiên ngồi ở nhà gõ máy tính để xin tiền bố thí mới có "trái tim biết yêu thương đồng loại", ôi yêu nước quá mới đòi biểu tình để tạo cớ cho "quan thầy" nhảy vào, để chiến tranh xảy ra, để tiền về các nhà "cách mạng", "rận chủ".

Đây thực ra chỉ là những lời hô hào của những kẻ nhận thức ấu trĩ, ngu si mà hay nói chứ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chắc chắn không có những phần tử đần độn phản lại sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, Trần Thiên là nỗi nhục của thanh niên Việt Nam và cái blog "Dân làm báo" thật trơ trẽn.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY