Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Hãy tự hào về vấn đề “Nhân quyền” trên đất Việt

Đăng lúc: Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →


William Trần

Niềm tự hào, vui mừng đang rạo rực trong người vì Việt Nam vừa được bầu vào Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc với số phiếu ủng hộ cao nhất trong 14 nước trúng cử (184/192 phiếu - tỷ lệ ủng hộ là 95%), thì vô tình đọc được mấy bản tin vớ vẩn rêu rao, chê bai đả phá vấn đề nhân quyền ở Việt Nam… của mấy con “Rận” tự xưng là đấu tranh vì nhân quyền, làm mất cả cái hứng. Trong đầu liền nảy ra mấy câu hỏi cho những kẻ vô công rỗi nghề, quen thói lảm nhảm: Chẳng lẽ Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà lại được cộng đồng quốc tế tín nhiệm cao đến như thế sao? Các ngươi biết được những gì về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam mà bảo Việt Nam không xứng đáng được trúng cử? Và đáng lẽ ra là những người mang trong mình dòng máu đỏ, da vàng thì các ngươi phải vui mừng cho thành công của đất nước chúng ta chứ? Thật nực cười trước những hành động và suy nghĩ ngông cuồng của các ngươi quá đi…


    Quang cảnh buổi bỏ phiếu bầu Hội đồng nhân quyền tại trụ sở Liên hợp quốc tại New York

Xin thưa, nếu thực sự hướng “TÂM” về đất nước hình chữ S xinh đẹp thì các ngươi nên biết rằng, xuyên suốt trên đất Việt, Đảng, Nhà nước chúng ta đã và đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề về quyền con người trong đó phải kể đến vấn đề bảo đảm an sinh xã hội. Đó là một trong những mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra mặc dù trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam xuất hiện một số yếu tố bất ổn, lạm phát tăng cao… Tuy khó khăn là thế nhưng vốn đầu tư cho các chương trình xóa đói, giảm nghèo của Chính phủ vẫn được giữ nguyên, ở mức khoảng 90.000 tỷ đồng mỗi năm, nhờ đó số hộ nghèo trên cả nước đã giảm mạnh. Với thành tích đó, Việt Nam đã được Liêp hợp quốc ghi nhận là đạt hơn cả những gì đã cam kết trong mục tiêu Thiên niên kỷ mà Liên hợp quốc đề ra trong năm 2015. Không dừng lại ở đó, một thành tích nữa của Việt Nam là được dư luận trong và ngoài nước ủng hộ việc tổ chức tiến hành lấy ý kiến một cách công khai, dân chủ của toàn thể quần chúng nhân dân để bổ sung, sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Đặc biệt, các học giả nước ngoài đánh giá rất cao việc dự thảo Hiến pháp đã đưa quyền con người, quyền công dân trở thành nội dung của chương 2, với nhiều nội hàm tiếp thu từ luật pháp quốc tế và được áp dụng trực tiếp, không cần chờ luật, nghị định, thông tư quy định chi tiết như trước đây. Và sau quá trình lấy ý kiến của người dân, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đã khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc coi trọng quyền con người, quyền công dân, quyền tự do tôn giáo và tự do không tôn giáo của mọi công dân. 


Hội thảo đóng góp ý kiến về dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 của Đoàn Luật sư TP Hà Nội

Các ngươi có biết, khi nói về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam Bà Helen Clark, Tổng Giám đốc chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP đã khẳng định: “Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng và phát triển đáng kinh ngạc của Việt Nam trong những năm qua, nếu nhìn vào mục tiêu Thiên niên kỷ mà Liên hợp quốc đưa ra thì Việt Nam đã làm rất tốt, trong rất nhiều mục tiêu như chống đói nghèo, bảo vệ sức khỏe cho trẻ mới sinh, cân bằng giới, với việc tạo nhiều cơ hội cho phụ nữ tham gia quá trình hoạch định chính sách, giáo dục, rất nhiều điểm tích cực mà chúng tôi đã đề cập đến trong nhiều diễn đàn khác nhau về sự phát triển của Việt Nam”. Đấy, nếu Việt Nam vi phạm nhân quyền như các ngươi rêu rao, thì tại sao Việt Nam lại được tín nhiệm, lại được các nước thành viên Liên hợp quốc đánh giá cao, được bầu với số phiếu cao như thế?… Tôi nghĩ rằng, nếu các ngươi không có điều kiện về Việt Nam để trực tiếp nhìn thấy thì hãy dành thời gian lên mạng, vào các trang Web chính thống mà tìm hiểu và cảm nhận về những gì mà Việt Nam đã và đang đạt được, tìm hiểu về đời sống dân chủ thực sự mà nhân dân Việt Nam đang được hưởng… Sau đó, hãy nhìn lại mình, hãy suy ngẫm lại những gì mà mình đã làm, những lời mà mình đã rêu rao. Và lời cuối cùng tôi muốn nói là các ngươi hãy dừng lại mọi hành động ngu xuẩn đó lại; hướng cái “TÂM” sạch theo đúng nghĩa về Dải đất chữ S thiêng liêng… cũng như tôi, một người con xa quê đã và đang làm!



Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY