TIN TỨC

Hai mặt của sự đối lập

Choini 

Những ngày gần đây, cái tên Trương Thị May được nhắc đến nhiều trên báo chí cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng khác. Thiết nghĩ, trước đây cô ấy cũng đẹp (chứ đâu phải “những ngày gần đây” mới đẹp) nhưng cũng đâu lấy gì làm nổi tiếng cho lắm, vậy mà chỉ sau mấy ngày đi thi Hoa hậu Hoàn vũ search trên google ba chữ “Trương Thị May” thấy ra con số khổng lồ với tốc độ chóng mặt! Sao cô ấy lại nổi tiếng và được nhiều người quan tâm như vậy? Phải chăng chính bởi cô đang hết mình cống hiến cho đất nước, góp phần đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu, chứ không phải chỉ như một số kẻ chỉ biết dựa vào sắc đẹp hay những phát ngôn gây sốc?!

Qua các hoạt động của cuộc thi, Trương Thị May đã mang hình ảnh đất nước và con người Việt Nam gần gũi và thân thiện đến với bạn bè quốc tế. Trước tiên là việc cô mang gần 100 chiếc khăn rằn Nam Bộ để làm quà tặng cho các thí sinh của cuộc thi. Việc làm tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa, nó giống như một sự khoe khéo về sự thân thiện của đại diện Việt Nam nói riêng cũng như về con người và đất nước Việt Nam nói chung.

                     Trương Thị May giới thiệu chiếc khăn rằn Nam Bộ đến với bạn bè thế giới

Không dừng lại ở đó, cô còn tham gia nhiều hoạt động, trong đó, nổi bật là hoạt động chụp hình cùng cờ tổ quốc. Mặc chiếc áo ba lỗ màu đen, Trương Thị May vừa khỏe khoắn, năng động lại vừa bí ẩn, cá tính. Màu áo đen cùng nền đen đã tôn nổi tuyệt đối lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc.

Đặc biệt, bức ảnh này của Trương Thị May đã được trang Facebook của Hoa hậu Hoàn vũ 2013 lựa chọn làm hình đại diện. Đây có thể chỉ là sự lựa chọn ngẫu nhiên, nhưng việc gương mặt của Trương Thị May cùng lá cờ Tổ quốc của Việt Nam xuất hiện đầu tiên và nổi bật nhất thật sự rất ấn tượng và rất gây sự chú ý.

                     Bức ảnh của đại diện Việt Nam cùng quốc kỳ xuất hiện nổi bật nhất

Hơn thế nữa, Trương Thị May còn khoe khéo vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam qua bộ trang phục áo dài truyền thống được lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen và họa tiết hoa sen cổ. Việc lấy ý tưởng từ hoa sen mang một ý nghĩa sâu sắc. Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa đại diện cho nét đẹp dịu dàng, tinh khiết của người phụ nữ Việt Nam.

            Quốc phục Trương Thị May mang tới Hoa hậu Hoàn vũ 2013 mang đậm nét truyền thống

Các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013 còn kéo dài đến ngày 09/11 và kết quả chung cuộc thật khó có thể đoán trước được. Đại diện Việt Nam có thể không dành ngôi vị cao nhưng với những gì Trương Thị May đã và đang thể hiện, cô xứng đáng là đại diện cho sắc đẹp Việt Nam tham gia cuộc thi này.

Hình ảnh đất nước Việt Nam và con người Việt Nam đang từng ngày, từng giờ được những người con yêu nước quảng bá đến bạn bè thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn không ít những người bị “hoa mắt” bởi đồng tiền hoặc bị sự dụ dỗ của các thế lực thù địch hay thậm chí chỉ vì muốn được “nổi tiếng” mà tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước. Trong số chúng, không ít những kẻ thực sự ngu dốt nhưng cũng thật đáng sợ khi có không ít những kẻ được coi là có học thức, được học hành, đào tạo bài bản.

Một ví dụ khá điển hình, đó là trường hợp của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Hai thanh niên với tuổi đời còn rất trẻ, trong đó Nguyễn Phương Uyên còn là sinh viên năm thứ 3 của một trường đại học. Hai nhân vật này bị bắt và bị kết tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Trước đó Nguyễn Phương Nguyên cùng Đinh Nguyên Kha đã làm quen với Nguyễn Thiện Thành (là một tên đang bị công an Thành phố Hồ Chí Minh truy nã vì có liên quan tới hoạt động chống nhà nước) qua facebook, rồi sau đó từ mối quan hệ này mà Thành luôn trực tiếp chỉ đạo cho hai sinh viên này trong các việc chuẩn bị cho tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, các vấn đề về tài chình, tài liệu để hoạt động Thành luôn chủ động hướng dẫn cho hai sinh viên này một cách cụ thể .Và Thành đã đưa hai sinh viên này vào một tổ chức gọi là “Tuổi trẻ yêu nước” mà thực chất đây là một tổ chức phản động chống lại nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Thành, hai sinh viên này đã rải truyền đơn, dán các khẩu hiệu, cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây ở nơi công cộng rồi chụp ảnh gửi cho Nguyễn Thiện Thành để đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước”.

                               Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại tòa

Hai nhân vật này đã tạo nên cơn sốt trong dư luận trong nước và quốc tế. Nhiều người nghĩ hai nhân vật này là những kẻ phản động, những kẻ điên cuồng chống đối Đảng, có người lại nghĩ hai nhân vật này là những tên bán nước hoa mắt vì tiền. Tuy nhiên nếu nhìn xa hơn, rộng hơn, bao quát hơn thì đây thực chất chỉ là hai con tốt thế mạng trên một bàn cờ nhuốm màu chính trị mà các thế lực thù địch bày trận để chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Một điều còn đáng giật mình hơn là dạo một vòng trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter,… có không ít những trang cá nhân mang tên gọi đại loại như: Hội những người yêu mến hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha,… mà người dùng có thể đăng nhập một cách dễ dàng. Không hiểu các bạn trẻ các bạn nghĩ gì mà lập ra những trang như vậy, hay đây lại là mần mống của những Nguyễn Phương Uyên, những Đinh Nguyên Kha cũng không biết chừng! Hi vọng các bạn trẻ có đủ tỉnh táo và cảnh giác, có tinh thần kiên định, vững vàng trước bọn sâu mọt này để không bị bọn chúng xem con rối trong tay của chúng; cũng hi vọng các nhà mạng quản lý chặt chẽ hơn, chứ với tốc độ “lây lan” của facebook chóng mặt như hiện nay mà vẫn tồn tại những trang cá nhân như trên thì quả thật quá nguy hiểm!

12 nhận xét:

 1. Thanh niên việt nam phải thế kia chứ, không như cai loại Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha , không biết quy nghĩ hay sao nữa, gọi là bán nước cầu vinh, mầ thực sự chúng cũng không được nói như thế, bọn rận bị lợi dụng thì đúng hơn, bị lừa thế mà cái mặt kìa cứ vênh vênh lên thế là thế nào không biết

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là một bên làm một bên phá hoại, chính những kẻ đi phá hoại mới chính là những kẻ đáng bị cả dân tộc nguyền rủa, chúng cũng là nhưng người con của Việt Nam sao mà chúng không biết đường suy nghĩ, không biết dường đóng góp cho đất nước thì thôi lại đi làm những chuyện phản bội lại lợi ích đất nước, đi nghe theo nước ngoài. Nhưng kẻ phá hoại này cần phải được trừng trị nghiêm khắc để cho chúng biết nhân dân ta không dễ bị bắt nạt như chúng nghĩ

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là đối lập thật đấy. Một bên thì cố gắng, khéo léo đưa hình ảnh đẹp đẽ của đất nước, con người Việt Nam ra ngoài thế giới còn một bên thì lại cố tình xuyên tạc chính sách, đường lối của nhà nước, tạo hình ảnh xấu về xã hội Việt Nam. Thế mới thấy ai mới người đáng biểu dương ở đây? Chắc hẳn không phải 2 thanh niên mang danh yêu nước Uyên, Kha kia rồi, đáng lý tuổi đó phải ra sức cống hiến, góp tài năng nhỏ bé cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước nói chung, đằng này lại học đòi mấy anh chị phản động, rận chủ cũng bày đặt tuyên truyền phá Đảng. Haizz.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là trong xã hội thì sẽ có những người tốt, những người xấu, nhưng chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề này cao hơn một chút, đó là đã có những kẻ lợi dụng vào sự tự do mà nhà nước cho phép, lợi dụng vào sự thiểu hiểu biết của người dân và chạy theo đồng tiên nghe theo bọn nước ngoài đã bán rẻ đi lương tâm, phản bội lại lợi ích của dân tộc, những kẻ như thế đáng bị cả dân tộc nguyền rủa

  Trả lờiXóa
 5. đúng quả thực là vể bề ngoài không đánh giá được cốt cách bên trong, là một cô sinh viên đang còn trẻ, đang còn tràn đây nhiệt huyết và xinh xắn, đáng yêu thế mà đó chỉ là vẻ bên ngoài, còn bên trong thực sự thì mọi người phải bất ngờ, đó là một đạo đức xấu xa, một suy nghĩ có thể nói đáng bị cả dân tộc nguyền rủa, môt nhanh cách rẻ tiền đến mức ai cũng có thể mua được. Phương Uyên ak, em cần phải nhìn nhận lại mình đi, trước khi quá muôn rồi đó em ak

  Trả lờiXóa
 6. cũng là những người phụ nữ nhưng lại hai mặt đối lập của tư tưởng. Một bên vì sự tự hào dân tộc, yêu quê hương đất nước, quảng bá hình ảnh một Việt Nam thân thiện mến khách, tà áo dài đến khắp năm châu. Một bên thì đi tờ rơi có in hình nói xấu chế độ, nổi trội trên các diễn đàn, là con tốt mà bọn chống chế độ dựng lên để rồi ra trước vành móng ngựa. Thật đáng buồn cho thế hệ lầm lỡ như UYên

  Trả lờiXóa
 7. Đấy, nội tiếng đâu nhất thiết phải làm những chuyện lố bịch như Bà Tưng đâu, hãy nhìn vào hoa hậu Trương Thị May mà học hỏi nhé mọi người, nhất là những người đang làm trong lĩnh vực nghẹ thuật giải trí ấy. Chỉ có những người nổi tiếng như Trương Thị May mới được lâu bền và được nhiều người kính trọng thôi, còn lại như những hành động khoe thân, nude của Bà Tưng thì chỉ nhận được những lời quở mắng của thiên hạ mà thôi. Có nổi có tiếng nhưng mà làm sao cái tiếng đó là tiếng lành, tiếng tốt!

  Trả lờiXóa
 8. Phải như thế chứ, đất nước Việt Nam chúng ta đẹp thế này, nếu như mỗi một người dân Việt Nam chúng ta yêu nước thì sẽ luôn cố gắng quảng bá hình ảnh Việt Nam đến cho bạn bè quốc tế theo chiều hướng tích cực để mọi người có thể hiểu và yêu mến Việt Nam hơn như Trương Thị May đã làm. Chú không phải những hành động chống phá, bôi nhọ nhà nước, cản trở sự hội nhập của đất nước ta với thế giới như Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên mà một số kẻ ích kỷ, ngu dốt kia đâu.
  Đúng là hai sự đối lập hoàn toàn, qua đây chúng ta thấy, yêu nước thì phải làm như thế nào! Trương Thị May là tấm gương để chúng ta học hỏi đấy!

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn tác giả đã có bài viết đầy ý nghĩa này, qua đây chúng ta có thể thấy rằng nếu một người dân thực sự " yêu nước " thì sẽ làm gì cho đất nước mình. Hoa hậu Trương Thị May là một trong những điển hình và đáng khen ngợi với những đóng góp để mang hình ảnh đẹp của đất nước ta ra bè bạn quốc tế.
  Nhưng người như Phương Uyên, Nguyên KHa, Cù Huy Hà Vũ, rận làm báo,... hãy nhìn Trương Thị May mà học hỏi nhé, bọn mày luôn miệng cho mình là yêu nước mà hành động của bọn mày lại bị người đời chê trách, đó có phải là yêu nước không, có tương tự như yêu nước của Trương Thị May không, hãy nhìn vào mà tự soi lại mình nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Những con rận dân chủ chúng chỉ được cái to mồm thôi mọi người ạ, chúng luôn cho mình là yêu nước, là nhà dân chủ, hoạt động nhân quyền, nhưng hành động lại đi ngược lại hết. Kể như việc Mĩ lùng sục khắp mọi nơi để bắt Snowden về tội phát ngôi làm ảnh hưởng đến đất nước Mĩ, vậy mà các nhà " nhân quyền" của chúng ta chẳng dám hé môi phản đối Mĩ vì đã vi phạm quyền con người đó là " quyền tự do ngôn luận của Snowden", rồi việc nước Việt Nam chúng ta sắp được vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc, đó là vinh dự, niềm tự hào của dân tộc mà chúng lại không ủng hộ, chúng nói chúng yêu nước mà không hề ủng hộ đất nước, lại còn đi ngăn cản lại nữa. Tôi không hiểu chúng yêu nước kiểu gì đây???????????

  Trả lờiXóa
 11. Đọc bài mà nghĩ đến những người như Phương Uyên thật là buồn. Trong khi nhiều người đang cố gắng giới thiệu với bạn bè quốc tế về những nét đẹp văn hóa Việt thì những kẻ như Phương Uyên lại cố dựng chuyện để bôi nhọ đất nước, quê hương mình. Không biết đến bao giờ bọn chúng mới tỉnh ngộ đây.

  Trả lờiXóa
 12. Một người thì đẹp kiêu sa lộng lẫy mà lại biết cái đẹp đó để quảng bá giới thiệu những nét văn hóa của dân tộc mình ra thế giới. Nét đẹp đó càng được trân trọng. Còn một người thì cũng đẹp đấy, cũng duyên đấy nhưng việc làm thì không chấp nhận nổi. Tuy rằng sự so sánh có phần khập khiễng song nó thực sự cho thấy một thực tại đáng buồn khi nhiều bạn trẻ lại bán mình cho kẻ xấu làm tổn hại danh dự đất nước.

  Trả lờiXóa