TIN TỨC

Để mọi trẻ em Việt Nam đều hiểu về Hoàng Sa – Trường Sa

Việc phát hành rộng rãi đến thế hệ trẻ Việt Nam cuốn sách về Hoàng Sa – Trường Sa không chỉ thể hiện tình yêu quê hương đất nước, góp phần to lớn vào việc khẳng định chủ quyền của Tổ quốc mà cao hơn nữa, nó là thông điệp gửi đến thế hệ trẻ Việt Nam muôn đời sau về quyết tâm bảo vệ chủ quyền và ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam. Nó còn bù đắp một phần vào sự thiếu hụt trong các cuốn sách giáo khoa đã được biên soạn trước đây.

Cuốn sách nho nhỏ của một công ty tư nhân còn là minh chứng hùng hồn trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc là của tất cả mọi người dân Việt Nam.

Sự ra đời của cuốn sách đã khiến truyền thông Trung Quốc “điếng người”.

Càng phản ứng, họ càng bộc lộ sự mất bình tĩnh bởi lịch sử là khách quan, là công bằng.


Giám đốc Công ty Phan Thị, bà Phan Thị Mỹ Hạnh đồng thời cũng là trưởng dự án bộ truyện tranh trên cho biết, Công ty đã mất hơn một năm thu thập tài liệu lịch sử và cấu tứ nên bộ truyện tranh trên sao cho vừa phải đảm bảo tính vui nhộn của truyện tranh, vừa bảo toàn tính chính xác về các tư liệu lịch sử của chủ quyền biển đảo.

Đặc biệt là sau ấn bản tiếng Việt, Công ty Phan Thị dự tính sẽ phát hành song ngữ để đông đảo trẻ em Việt trên toàn thế giới đều đọc được.

Có lẽ không thể nói gì hơn, cá nhân mình xin kiến nghị Công ty Phan Thị hãy hạ giá thành cuốn sách xuống thấp nhất để mọi trẻ em Việt Nam đều có thể có cuốn sách trong tay và đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có chủ trương để tất cả các trường phổ thông trong cả nước đều có cuốn sách này.

Bạn có đồng ý với kiến nghị của tôi không?

Nguồn Blog- 24/7

18 nhận xét:

 1. Bác Hồ chúng ta cũng từng nói, dân ta phải biết sử ta, lịch sử là điều quan trọng nhất của một dân tộc, một quốc gia, đó là nơi giáo dục tu dưỡng con người hiện tại, là cái gốc của dân tộc. vì vậy, chúng ta phải biết giáo dục người dân hiểu biết lịch sử, hiểu biết cội nguồn của dân tộc mình, nhât là những người trẻ, chúng ta phải trau dồi cho họ những kiến thức lịch sử cần thiết của dân tộc

  Trả lờiXóa
 2. Lịch sử dân tộc là một điều quan trọng của một dân tộc, đó là cái nơi nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách, đạo đức của con người dân tộc, nó là cái gốc của mọi vấn đề. trong thời đại hiện nay, xã hội ngày pháp triển, lịch sử đang dần bị lãng quên, đây là một điều hết sức nguy hiểm cho một dân tộc, vì vậy công tác giáo dục của chúng ta phải đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục lịch sử nước nhà cho con em ta

  Trả lờiXóa
 3. Lịch sử của một dân tộc được xem như là cái gốc, cái cội nguồn của dân tộc mà điều quan trọng là mỗi người dân trong dân tộc điều phải hiểu biết lịch sử của mình, có như thế dân tộc mới tồn tại bền vững, Bác Hồ cũng đã từng nói dân ta phải biết sử ta, vì vậy, tron công tác giáo dục phải chú ý đến việc giáo dục giá trị lịch sử cho học sinh, để học sinh có cách nghĩ đúng về lịch sử nước nhà

  Trả lờiXóa
 4. Giáo dục lịch sử là một vấn đề rất quan trọng trong nên giáo dục của mỗi quốc gia, để cho người dân hiểu mọi gốc tích của mình, mọi cội nguồn, vì vậy chúng ta phải luôn luôn coi trọng vấn đề giáo dục về lịch sử,đặc biệt hiện nay, khi tình hình biển Đông đang ngày càng căng thằng, phía các nước khác đã đưa ra những luận điệu sai trái nhằm đánh lừa những người cả tin nên việc giáo dục lịch sử biển đảo là vấn đề phải coi trọng để cho người dân hiểu được bản chất, sự thật của vấn đề

  Trả lờiXóa
 5. trong nên giáo dục hiện nay, việc giáo dục lịch sử không còn được coi trọng như trước nữa vì xã hội phát triển, chạy theo đồng tiền nên các vấn đề này không còn được quan tâm, nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận lại rằng, vai trò của lịch sử là hết sức to lớn đối với sự phát triển của dân tộc, đó là cội nguồn của dân tộc. vi vậy, chúng ta phải tăng cường công tác giáo dục lịch sử nước nhà cho các lớp trẻ, đặc biệt là lịch sử của các vùng đất biên giới hải đảo để các em có thể hiểu đúng về nó

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vậy, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ hiện nay có cái nhin đầy đủ và toàn diện về chủ quyền của đất nước ta ở Biển Đông là một điều cấp bách cần làm hện nay. Trung Quốc đang nhòm ngó và ngày đêm toan tính làm sao để cướp không biển đảo của chúng ta. Nếu như thế hệ trẻ không có kiến thức đầy dđủ về chủ quyền của chúng ta thì sẽ không biết cách để bảo vệ đâu.
  Tôi đề nghị là nên bán quyển sách này với giá rẻ nhất, cần thiết thì nên phát hành miễn phí để cuống sách sẽ đến được với nhiều người nhất.

  Trả lờiXóa
 7. mình thấy trước thực trạng hiện nay chúng ta cần có những hành động cần thiết quyết liệt để giải quyết nhưng tranh chấp nhưng đồng thời cũng cần giáo dục những thế hệ trẻ nhất là các em đang ngồi trong ghế nhà trường những bài học, những tinh thần để các em có kiến thức lịch sử các nhận thức để mai sau có thể thay đổi được vận mệnh. những bài học đã được những tướng lính và cả Bác đã đúc rút thành những kinh nghiệm khi đối đầu với TQ.

  Trả lờiXóa
 8. Đây quả là một quyển sách rất hay và có ý nghĩa đấy. Tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những quyển sách thế này đẻ cho giới trẻ hiệu rõ về chủ quyền của chúng ta. Đã đến lúc chúng ta khơi dậy lòng yêu nước đang âm ỉ trong mọi người, đã đến lúc cần phải có những tác động mạnh mẽ vào ý thức của mọi người để khi cần thiết, chúng ta đồng loạt đứng lên bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước .

  Trả lờiXóa
 9. giáo dục thế hệ trẻ để có những nhận thức đúng đắn về chủ quyền về phần lãnh thổ của đất nước đó là việc làm quan trọng. không chỉ là giúp các em nhận thức trau dồi những kiến thức lịch sử mà còn ở đó là truyền nhiệt huyết cho thế hệ trẻ sau này có thể bảo vệ đất nước.
  một quyển sách, một quyển chuyện tranh không phải to tát nhưng giá trị của những quyển chuyện đó đem lại là vô cùng to lớn.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc có các chiến lược như in đường lưỡi bò lên hộ chiến, thông qua các game do chúng tạo ra để đánh bẫy mọi người về việc thừa nhận chủ quyền của chúng ở Biển Đông. VỚi việc tung ra bộ sách về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông thế này sẽ là liều thuốc kháng sinh để chúng ta co thể đối phó với những chiêu trò ma quái của bọn tàu khựa. Tôi rất hoan nghênh và ủng hộ những quyển sách như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Hổi nho minh đi học thường nghe cô giáo nói đất nước ta có " rừng vàng biển bạc" mình cứ nghĩ là trên rừng có nhều vàng và dưới biển co nhiều bạc thật, giờ lớn lên mới biết là " vàng " và " bạc " là như thế nào. Đung vậy, chúng ta cần pahir dạy cho thế hệ trẻm ngay từ nhỏ là đất nươc ta có những cái gì, và chủ quyền của chúng ta đến đâu. có như thế thì tình yêu quê hương đất nước của các bé sẽ được hình thành ngay từ nhỏ và nhận thức được trách nhiệm của mình đôi với đất nươc khi lớn lên.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là việc làm hết sức cẩn thiết và ý nghĩa, nó cũng quan trọng không kém phần việc giáo dục về tri thức văn hóa, góp phần cho thế hệ sau hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của dân tộc, thêm lòng yêu quê hương đất nước, góp phần to lớn vào việc khẳng định chủ quyền của Tổ quốc, để cho các em hiểu được và quý trọng từng mảnh đất thiêng liêng của Tổ Quốc, nâng cao tinh thần dân tộc, đoàn kết để bảo vệ gìn gữ chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 13. Càng ngày các tổ chức, công ty phi chính phủ trong nước ta càng có những hành động thiết thực ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần với chủ quyền biển đảo quê hương. Giáo dục lòng yêu nước từ lớp nhỏ đến lớp lớn. Bữa tôi có thấy công ty cổ phần Phan thị đưa ra bộ Trạng tí có nội dung về biển đảo quê hương ta. Hoàng sa, Trường sa máu thịt của nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Tôi rất phục bà Phan Thị Mỹ Hạnh. Bà có nghị lực và ý chí quyết đoán cao. Qua ý tưởng lần này, bà nhận được rất nhiều điều cảm phục về hành động ý nghĩa ấy. Tôi đã mua trọn bộ Thần đồng đất việt cho con tôi. Nhân vật trạng tí láu lỉnh, mang nhiều sự sáng tạo cho trẻ và giáo dục về lòng yêu nước. có lần tôi thử hỏi con về hoàng sa trường sa là của ai, nó bảo nước VIệt Nam. :)))

  Trả lờiXóa
 15. Thực là ý nghĩa. Mong rằng dự án sẽ thành công tốt đẹp giúp cho mọi trẻ em đều nắm rõ chủ quyền biển đảo dân tộc. Đây không những là một sản phẩm giáo dục mà có còn đánh một đòn đau đớn vào âm mưu thâu tóm biển Đông của TQ. Cần lắm nhưng sản phẩm như thế này đến công chúng. Giúp cho lứa mầm non đất nước hiểu thêm về những giá trị dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Dự án này thực sự rất ý nghĩa và cần được triển khai rộng rãi trên khắp cả nước thậm chí là giới thiệu với bạn bè thế giới. Nó giúp cho các bạn trẻ có cái nhìn sâu sắc hơn về chủ quyền biển đảo đất nước, qua đó có tinh thần trách nhiệm và luôn hướng về biển đảo quê hương, luôn có suy nghĩ đòi lại chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 17. Đây quả là một cuốn sách hay, cần được triển khia rộng rãi đặc biệt là với trẻ em Việt Nam, những người sau này sẽ là tương lai bảo vệ đất nước. Cuốn sách này giúp cho thế hệ trẻ cái nhìn rõ ràng hơn về chủ quyền đất nước đặc biệt là chủ quyền biển đảo của nước ta. Nâng cao nhận thức cho trẻ em về bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Việc để trẻ em biết thêm về hai quần đảo hoàng sa và trường sa qua cuốn sách giới thiêu về trường sa và hoàng sa là việc rất nên làm. Cuốn sách này giúp cho trẻ em không những hiểu rõ về hai quần đảo mà bên cạnh đó còn giúp cho chúng có cái nhìn rõ nét hơn về sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước, nâng cao ý thức dân tộc và tình yêu quê hương đất nước cho chúng.

  Trả lờiXóa