Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Có nên nhìn vào túi tiền của nhau khi yêu?

Đăng lúc: Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Chipmunk 

Câu chuyện đại gia đòi quà bạn gái sau khi chia tay vẫn còn gây xôn xao thì lại xuất hiện thêm status gây tranh cãi về tiền bạc của một thiếu nữ xinh xắn có tên Q.A: "Thời buổi này vẫn có anh đi gặp bạn gái mà cầm 100k". Ngay khi status được đăng tải, Q.A nhận được không ít sự đồng tình, ủng hộ từ các bạn gái. Các cô nàng cho rằng nếu không chịu đầu tư tình phí thì gái nào nó theo, rằng cậu trai kia keo kiệt, bủn xỉn, không đáng làm đàn ông? 

                                               Câu nói trên status của một thiếu nữ sinh đẹp

Ngay sau đó, chàng trai được cho là nhân vật chính trong vụ việc này lập tức phản kháng: “Đàn ông chúng tôi cũng vất vả mới kiếm được ra đồng tiền chứ không phải cướp được của thiên hạ, lúc nhiều cô con gái đang ăn chơi nhảy múa trong trường đại học thì nhiều người như chúng tôi đang phải đổ mồ hôi ra ở đời đấy”. 

Phát biểu của chàng trai đánh trúng tâm lý chung của nhiều bạn trẻ. Ngay lập tức, một làn sóng dư luận từ các cư dân mạng đã nổi dậy mạnh mẽ để không chỉ bình luận, chỉ trích, phê phán ..mà còn đưa ra ý kiến của bản thân mình. 

Đối với tôi, vấn đề chẳng đáng để bàn cãi nhưng tôi nhận ra rằng vẫn có số đông ủng hộ cô gái, đa phần là những cô gái trẻ, những chàng trai nhà giàu đang còn cắp sách tới trường. Tôi chợt nhận ra rằng, đối với các bạn trẻ phải chăng tình yêu đang dần mất đi ý nghĩa thiêng liêng của nó, dần trở thành một cuộc mua bán không hơn không kém? Gái ham tài, trai ham sắc, họ đem ra chợ tình trao đổi chăng? Dù chúng ta bới móc, tranh cãi thế nào đi chăng nữa thì sự việc trên cũng là tiếng chuông báo động sự xuống cấp về mặt đạo đức của một bộ phận thanh niên. Họ đang đánh mất lý trí, chạy theo đồng tiền. Đành rằng, cuộc sống rất cần tiền. Ai cũng muốn tự mình làm ra nhiều tiền. Nhưng tiền không phải là tất cả...Tiền là bạc, tiền rồi cũng hết, cũng qua đi, cuối cùng chỉ còn tình yêu là mãi mãi. Ngày trước thế hệ cha ông, ba mẹ chúng ta yêu nhau chẳng có nhiều tiền, chẳng ai nói đến tiền, nhưng vẫn vui, hạnh phúc đó sao? 

Trong tình yêu, quan trọng là cái cách chúng ta yêu nhau như thế nào? Chân thành hay vụ lợi, chứ không phải đem ví tiền ra để so sánh và đưa lên bàn cân. Các bạn nào khi yêu mà còn so sánh tiền ít tiền nhiều, quà xịn, quà dởm, thì đó chưa phải là tình yêu. Tốt hơn cả, hãy xem xét thật kĩ và học cách cư xử sao cho thật tinh tế khi hẹn hò, để cả hai bạn đều không phải rơi vào tình trạng khó xử giữa “tình yêu” và “tình phí”. Trong các mối quan hệ tình cảm, cảm xúc mới là một giá trị tối thượng – còn “tiền” chỉ đơn thuần là phương tiện. Nếu yêu thực sự, người ta sẽ chẳng nhìn vào túi tiền của nhau vì tiền không đánh giá được bản chất của con người. Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY