TIN TỨC

Có nên nhìn vào túi tiền của nhau khi yêu?

Chipmunk 

Câu chuyện đại gia đòi quà bạn gái sau khi chia tay vẫn còn gây xôn xao thì lại xuất hiện thêm status gây tranh cãi về tiền bạc của một thiếu nữ xinh xắn có tên Q.A: "Thời buổi này vẫn có anh đi gặp bạn gái mà cầm 100k". Ngay khi status được đăng tải, Q.A nhận được không ít sự đồng tình, ủng hộ từ các bạn gái. Các cô nàng cho rằng nếu không chịu đầu tư tình phí thì gái nào nó theo, rằng cậu trai kia keo kiệt, bủn xỉn, không đáng làm đàn ông? 

                                               Câu nói trên status của một thiếu nữ sinh đẹp

Ngay sau đó, chàng trai được cho là nhân vật chính trong vụ việc này lập tức phản kháng: “Đàn ông chúng tôi cũng vất vả mới kiếm được ra đồng tiền chứ không phải cướp được của thiên hạ, lúc nhiều cô con gái đang ăn chơi nhảy múa trong trường đại học thì nhiều người như chúng tôi đang phải đổ mồ hôi ra ở đời đấy”. 

Phát biểu của chàng trai đánh trúng tâm lý chung của nhiều bạn trẻ. Ngay lập tức, một làn sóng dư luận từ các cư dân mạng đã nổi dậy mạnh mẽ để không chỉ bình luận, chỉ trích, phê phán ..mà còn đưa ra ý kiến của bản thân mình. 

Đối với tôi, vấn đề chẳng đáng để bàn cãi nhưng tôi nhận ra rằng vẫn có số đông ủng hộ cô gái, đa phần là những cô gái trẻ, những chàng trai nhà giàu đang còn cắp sách tới trường. Tôi chợt nhận ra rằng, đối với các bạn trẻ phải chăng tình yêu đang dần mất đi ý nghĩa thiêng liêng của nó, dần trở thành một cuộc mua bán không hơn không kém? Gái ham tài, trai ham sắc, họ đem ra chợ tình trao đổi chăng? Dù chúng ta bới móc, tranh cãi thế nào đi chăng nữa thì sự việc trên cũng là tiếng chuông báo động sự xuống cấp về mặt đạo đức của một bộ phận thanh niên. Họ đang đánh mất lý trí, chạy theo đồng tiền. Đành rằng, cuộc sống rất cần tiền. Ai cũng muốn tự mình làm ra nhiều tiền. Nhưng tiền không phải là tất cả...Tiền là bạc, tiền rồi cũng hết, cũng qua đi, cuối cùng chỉ còn tình yêu là mãi mãi. Ngày trước thế hệ cha ông, ba mẹ chúng ta yêu nhau chẳng có nhiều tiền, chẳng ai nói đến tiền, nhưng vẫn vui, hạnh phúc đó sao? 

Trong tình yêu, quan trọng là cái cách chúng ta yêu nhau như thế nào? Chân thành hay vụ lợi, chứ không phải đem ví tiền ra để so sánh và đưa lên bàn cân. Các bạn nào khi yêu mà còn so sánh tiền ít tiền nhiều, quà xịn, quà dởm, thì đó chưa phải là tình yêu. Tốt hơn cả, hãy xem xét thật kĩ và học cách cư xử sao cho thật tinh tế khi hẹn hò, để cả hai bạn đều không phải rơi vào tình trạng khó xử giữa “tình yêu” và “tình phí”. Trong các mối quan hệ tình cảm, cảm xúc mới là một giá trị tối thượng – còn “tiền” chỉ đơn thuần là phương tiện. Nếu yêu thực sự, người ta sẽ chẳng nhìn vào túi tiền của nhau vì tiền không đánh giá được bản chất của con người. 

16 nhận xét:

 1. Chỉ một dòng chữ như vậy nhưng đã nói lên rất nhiều điều và nó đang rất HOT trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội hiện nay. Nó không đơn thuần là một vấn đề phiếm để mọi người nói cho vui mà nó đang phản ánh cái thực trạng tình yêu vì tiền. Xin nói răng, tình yêu bắt nguồn từ đồng tiền thì sẽ không bao giờ được lâu và nó như một trò giải trí mà thôi. Những bạn trẻ hiện nay không nên chạy theo những cái đó mà làm mất đi những cái đáng quý, cái tốt đẹp nhất

  Trả lờiXóa
 2. Thời buổi này , cái thời buổi mà giá trị của đồng tiền lên ngôi thì giá trị của con người thực sự cũng bị méo mó đi rất nhiều, và có lẽ là giá trị con người đôi khi chỉ được đánh giá qua giá trị của đồng tiền, đó là một điều hết sức đáng buồn. Vẫn biết tiền là quan trọng, nhưng đôi khi nó lại không thể đánh đổi nổi tình cảm, tình người thực sự. chúng ta nên biết cái gì hơn, cái gì không bằng để có cách cư xử đúng mực.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng buồn cho suy nghĩ của một số bạn trẻ bây giờ. khi mà họ đặt giá trị đồng tiền lên trên giá trị, phẩm chất và đạo đức của một con người. Nhưng tiếc thay, khi mà họ làm như vậy thì chính họ mới bị người ta khinh rẻ, chứ không phải là một ai khác. họ thích tiền ư? ừ thì tiền là quan trọng thật đấy, nhưng mà nó không mua nổi nhân cách con người, không mua nổi hai chữ đạo đức. Và các bạn nói tiền, nhưng tiền mà các bạn dùng, nói cho cùng thì cũng là của bố mẹ các bạn chứ các bạn đã làm được gì mà phải mạng mồm nói người khác vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Thật ra cho dù các bạn trẻ nói thế nào đi chăng nữa thì cái mà tác giả viết ở trên là sự thật hiện nay, con người ngày càng sống thực dụng, trong đó có các bạn trẻ chúng ta. Tất cả mọi người đều sống vì tiền bạc, không có tiền thì đừng hòng làm gì cả. Trong chuyện yêu đương cũng vậy, chúng ta không thể yêu nhau nếu không có tiền. Nhất là những trường hợp hiện nay thì tiền là làm nên tình yêu, ai có tiền thì mới có thể tán được gái. Đây cũng là xu hướng đến vật chất của con người mà, chẳng thể chống lại, bởi chẳng ai muốn mình khổ cả. Tuy nhiên theo tôi thì ở mức độ thôi, nếu cô gái nào coi rằng yêu là để người yêu chu cấp tiền thì quả thật là đang mua bán tình thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề yêu đương trong xã hội hiện nay phát sinh ra nhiều sự phức tạp hơn trước đây nhiều, yêu đương không còn vô tư và trong sáng như trước đây nữa. Tất nhiên là tôi không có ý vơ đũa cả nắm, tôi chỉ nói là phần đa mà thôi. Hiện nay những đôi nam nữ yêu nhau nhiều khi chỉ vì gái ham tài, trai hám sắc mà thôi, chẳng còn là tình yêu xuất phát từ tình cảm nữa mà là sự vụ lợi lẫn nhau thì đúng hơn. Theo như bức ảnh dẫn chứng mà tác giả đưa ra trong bài thì cô gái kia đang cố đào mỏ chàng trai hoặc là đang có ý vụ lợi, đùa giỡn tình cảm của chàng trai thì đúng hơn là yêu.

  Trả lờiXóa
 6. nếu tình yêu như thế thì xin hãy từ bỏ vì như thế sẽ không bao giờ có hạnh phúc mà tình yêu như thế chỉ là lợi dụng lẫn nhau. Đánh mất bản chất của tình yêu và như thế chỉ làm nảy sinh những vấn đề phức tạp thêm khi lỡ đi thêm một bước nữa rồi thì những người xung quanh mình khổ vì quyết định sai lầm của bản thân mình. Dẫu biết là facebook là nơi chia sẽ nhưng có cần phải chia sẻ những cái nhỏ nhặt thế hay không. Người có lúc này lúc kia vả lại nếu tình yêu là sự thỏa mãn nhu cầu thì hãy xin nghỉ đi

  Trả lờiXóa
 7. Dù tác giả nói gì đi chăng nữa thì bây giờ mọi thứ nó vẫn vậy rồi, con người bây giờ xu hướng sống thực dụng lắm. Nếu không có gì thì đừng có hòng mà có người yêu, xã hội bây giờ sống bằng tiền nên nếu nói nhiều sẽ đâm ra vô nghĩa khi không có tiền. Đó là quy luật của con người mà thôi, chẳng có gì phải suy nghĩ cả, tất cả đều trở nên thực dụng dưới nền kinh tế thị trường. Con người chúng ta không thể uống nước và hít không khí để sống được, vì vậy cần thiết phải có tiền. Ngay cả chuyện đưa người yêu đi chơi hiện nay cũng vậy. Không có tiền thì có thể làm gì chứ. Vì vậy nên chúng ta có nói gì thì hiện tượng này cũng vẫn cứ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 8. Nói như Ngọc Trinh chứ không có tiền thì có cạp đất mà ăn à hay là Bà Tưng Huyền Anh phát biểu xanh rờn rằng tôi mong rằng sẽ có nhiều người giàu tìm đến tôi và cho tôi nhiều tiền. Đúng là con người ngày càng thực dụng, thực dụng với tất cả mọi thứ và kể cả yêu đương cũng vậy. Nếu không có tiền thì không làm được gì cả. Bây giờ yêu nhau con gái nhìn vào tiền, nhìn vào xe cộ và ăn mặc sang trọng trước khi yêu, nếu không có tiền thì khó mà có người yêu lắm. Vì vậy đừng tin những thứ gì không có tiền cũng làm được, tất cả chỉ là nói phét mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên là yêu nhau thì không nên dính dáng đến vật chất của nhau quá, đó là điều phức tạp, chỉ khi nào lấy nhau rồi mới nghĩ đến của chung thôi. Tuy nhiên Việt Nam bây giờ đang rất nhiều vấn để phức tạp, yêu nhau góp gạo thổi cơm chung để rồi dẫn đến từ đó sống lệ thuộc vào nhau và xa hơn là đến lúc chia tay sẽ gây thù hận. Con gái bây giờ yêu đương toàn tìm các anh giàu mà thôi. Điều đó không trách được, tuy nhiên đây là điều không nên, nếu yêu mà như thế thì chỉ là lợi dụng nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu rất thực dụng, họ yêu họ chỉ tính đến vật chất và " tranh thủ" được gì từ người mình yêu, bây giờ phương châm chọn người yêu của họ là chọn những người có gia thế tốt, có điều kiên về vật chất. TÌnh trạng này tôi thấy xuất hiện ở các bạn nữ rất nhiều. Họ đã không tính đến hạnh phúc sau này, đã có nhiều trường hợp yêu nhau kiểu như thế này, về sống được một thời gian thì đỗ vỡ.
  Quả thật, câu nói " tình yêu, hạnh phúc đích thực không mua được bằng tiền" là một câu luôn luôn đúng cho dù ở thời đại nào.

  Trả lờiXóa
 11. Thôi cảm thấy buồn với những suy nghĩ ích kỉ này của một số bạn trẻ, người ta cầm 100k đi gặp bạn gái thì có sao đâu, căn bản là họ thấy hạnh phúc, họ thấy gặp được nhau, nói chuyện với nhau, chia sẻ ngọt bùi cho nhau là được, 100k chỉ có thể ăn được vài thứ quà vặt thôi, nhưng mà tình cảm của họ giành cho nhau lớn hơn thế nhiều, vật chất và tình cảm là hai thứ tách biệt nhau mà, khi yêu nhau rồi thì nên thông cảm cho nhau, đừng đỏi hỏi ở nhau về vật chất, vì tình yêu là sự cho đi và nhận lấy tình cảm của nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Tình yêu chỉ dựa vào tiền bạc là một tình yêu thực dụng, và chẳng bao giờ tồn tại được lâu. Không nhẽ là có tiền thì mới có tình yêu? Còn không tiền thì phải sống cảnh F.A mãi ư? Là con gái, tuy không có nhiều kinh nghiệm trong việc yêu đương nhưng tôi thiết nghĩ ai cũng thế thôi, thà là có được một sự quan tâm chân thành trong những lúc buồn, ốm đau hay mệt mỏi sẽ sướng hơn ngàn lần là có tiền với những cuộc điện thoại hỏi thăm cho có lễ. Tiền tuy mua được rất nhiều thứ nhưng không thể mua được tình yêu và sự quan tâm chân thành.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn nhận vào hai mặt của vấn đề. Thứ nhất, để câu này hợp lí thì con này là " gái" chính hãng trăm phần trăm. ( 100k thiết nghĩ chỉ để ngắm @@) . Thứ 2, con này không có quả tim hoặc một con yêu tinh, yêu nhiều thành tinh. Coi thường tình yêu, khổ thân thằng cu được 1 trăm mẹ cho đi mua quần xịp bị nó quay cho như thế. Nói thật ba cái đồ ấy mà vẫn có người like nhiệt tình, Thật đúng là thối nát

  Trả lờiXóa
 14. Đến giờ vẫn chưa có mảnh tình vắt vai nào nên cũng không dám " phán " nhiều về tình yêu nhưng mà cái việc này thì trên mạng nhiều rồi , mình đi chơi với bạn gái thì cũng toàn là mình trả tiền nhiều thôi , con gái mà , họ phải được ưu tiên chứ , nhưng mà nghĩ cái chuyện này thì bạn nữ này có cái nhìn sai thật rồi , không ủng hộ cách nhìn nhận của bạn này lắm

  Trả lờiXóa
 15. Đàn ông chúng tôi cũng vất vả mới kiếm được ra đồng tiền chứ không phải cướp được của thiên hạ, lúc nhiều cô con gái đang ăn chơi nhảy múa trong trường đại học thì nhiều người như chúng tôi đang phải đổ mồ hôi ra ở đời đấy ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Dù chúng ta bới móc, tranh cãi thế nào đi chăng nữa thì sự việc trên cũng là tiếng chuông báo động sự xuống cấp về mặt đạo đức của một bộ phận thanh niên. Họ đang đánh mất lý trí, chạy theo đồng tiền. Đành rằng, cuộc sống rất cần tiền. Ai cũng muốn tự mình làm ra nhiều tiền. Nhưng tiền không phải là tất cả.

  Trả lờiXóa