TIN TỨC

Bùi Tín không xứng đáng được tôn trọng

HAI LÚA

Nhớ về Đại tướng mà căm giận lũ người vô đạo đức!

Tháng 10, nỗi buồn tê tái cho cả dân tộc Việt Nam, những người con yêu nước và bè bạn quốc tế năm châu bốn biển thương tiếc cho sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng của nhân dân, vị tướng bách chiến bách thắng, người anh hùng dân tộc, niềm tự hào của nhân dân Việt Nam và nhân dân bị áp bức bóc lột trên thế giới.

Một vị tướng có lẽ trên thế giới từ trước đến nay không có một, từ một thầy giáo dạy lịch sử trở thành một vị tướng thống lĩnh Quân đội nhân dân, một vị tướng chưa hề qua một trường võ bị nào mà lần lượt đánh bại bao tướng sừng sỏ của Pháp, Mĩ khiến kẻ thù còn phải khâm phục. Và hơn nữa Võ Nguyên Giáp là một vị tướng của nhân dân theo đúng nghĩa, chỉ huy quân đội nhân dân, cuộc sống chiến đấu, sinh hoạt của ông gần gũi với nhân dân, một vị chỉ huy thương chiến sĩ như anh em ruột thịt đến nỗi những người lính đều gọi ông là “anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Những ngày đau thương mất mát, loài người phải bật khóc, đất trời phải tuôn mưa như thương nhớ người con trung hiếu của dân tộc. Thế nhưng những kẻ “vô lại”, những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội ông bà tổ tiên, nòi giống đã không tiếc lời chê bai, nói xấu, bôi nhọ nhằm hạ uy tín của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong số đó Bùi Tín là kẻ láo toét nhất, nói những điều khiến cho cả thế giới này phải phẫn nộ.


                          Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân

Bùi Tín, con trai của cụ Bùi Bằng Đoàn một thân sĩ trí thức yêu nước tham gia Chính phủ cách mạng lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ sau cách mạng tháng Tám 1945. Bùi Tín trong kháng chiến được cách mạng cho ăn học, được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành nhiều sự quan tâm, y tham gia cách mạng, làm Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân, Đại tá quân đội.

Sau khi được Đảng và Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện sang Pháp trị bệnh y đã trốn và ở lại Pháp, bắt đầu đăng đàn, tham gia nhóm “rận chủ” ở hải ngoại nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước ta.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa nhắm mắt, Bùi Tín cùng với RFA – một hãng truyền thông chuyên “xăm soi” và bóp méo sự thật ở Việt Nam thực hiện một chương trình phỏng vấn “ông Đại tá Việt Cộng” về tướng Giáp. 

Bùi Tín phán một cách trắng trợn, xúc phạm người đã khuất: “Về sau này thì tài năng của ông ấy (tức Đại tướng Võ Nguyên Giáp) ít biểu lộ lắm… Ông ta chỉ chỉ huy từ xa thôi cho nên am hiểu về chiến trường của thời kỳ chiến tranh sau này ở miền Nam thì vai trò của ông Giáp mờ nhạt lắm”.

Xin thưa, dù ở thời kì lịch sử nào thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều nắm giữ vai trò quan trọng trong vận mệnh của cách mạng dân tộc. Cái khoảng thời gian mà ông Tín nói là trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì ông Tín đã có những phán xét quá chủ quan theo ý mình hoặc theo ý đạo diễn, biên kịch của chương trình truyền hình. Tài năng của Đại tướng thì không phải ông không biết, cả dân tộc Việt Nam, bạn bè quốc tế và cả kẻ thù bên kia giới tuyến cũng phải thừa nhận. Cái tài của một người không phải như đô la trong túi lúc vơi lúc đầy tùy theo sự ít nhiều của những người bố thí mà trái lại tài năng của Người ngày thêm sâu, thâm thúy. Đánh Pháp khác, đánh Mĩ khác nhưng giống nhau ở chổ là người chỉ huy phải giỏi việc cầm quân, hiểu biết mọi mặt quân địch. 

Tài của Đại tướng – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Nguyên Giáp ít biểu lộ, sự am hiểu chiến trường lại thêm vai trò mờ nhạt nên mới làm cho Mĩ ngụy lao đao, chỉ mỗi trận Điện Biên Phủ trên không năm 1972 cũng đủ Nhà Trắng nhục nhã kí vào Hiệp định Pa -ri cút về nước để đàn em Nguyễn Văn Thiệu bơ vơ; nhận định tình hình thời cơ thuận lợi để giải phóng miền Nam đã đến, Người đã phân tích tình hình vạch ra kế hoạch giải phóng miền Nam,“thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa...” đã kích lệ toàn dân, toàn quân đến ngày thống nhất. Ngược lại với “cao kiến” của ông Tín thì có chiến thắng nào vĩ đại hơn nữa nếu tài năng, vai trò của Đại tướng không mờ nhạt.

Thánh Tín lại phán xanh rờn: “Nhược điểm tôi thấy là phong thái còn quan liêu, xa dân, xa lính chỉ được cái sinh hoạt giản dị, không có tham ô nhưng ông cũng không đóng góp được gì vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản để khỏi rơi vào chủ quan, quan liêu, giáo điều mù quáng theo chủ nghĩa Mác-Lênin. Đó là sai lầm chung của ông Giáp góp chung vào cái sai lầm của đảng Cộng sản”.

Bùi Tín quả là một người “am hiểu” Đại tướng, có lẽ ông Tín không tin những gì là sự thật mà chỉ tin vào những gì quan thầy giảng nên nói xằng nói bậy “ Nhược điểm tôi thấy là phong thái còn quan liêu, xa dân, xa lính chỉ được cái sinh hoạt giản dị, không có tham ô”

Nếu Đại tướng “quan liêu”, “xa dân”, “xa lính” thì khi mất đi lấy đâu hàng triệu người khóc thương, quan liêu nghĩa là đại tướng chỉ làm việc cho thân mình chứ không nghĩ đến nhân dân, đất nước thế ông cầm quân đánh giặc vì ai? ông thức trắng đêm, quên ăn quên ngủ để đưa ra những quyết định lịch sử những kế hoạch mang tầm thời đại làm gì? Để đưa bộ đội vào lò sát sinh à? Để đưa cả dân tộc trong đó có ông vào con đường đầu rơi máu chảy chăng? Quan liêu là để tóc bạc trắng, hai mắt sâu, đi bộ thân chinh vào Trường Sơn khảo sát, ăn ở hằng tháng trời cùng bội đội, dân công hỏa tuyến. Cả cuộc đời Đại tướng chỉ biết sống vì đất nước vì nhân dân. Quan liêu là thế ư?

Vì sao Đại tướng Võ Nguyên Giáp được gọi là “Đại tướng của Nhân dân”, được hàng triệu người lính gọi tên thân mật là “anh Văn”, ở bên Tây có ông tướng nào được gọi như thế không ông Tín hay phải gọi là Thống soái, Đế vương? “xa dân”, “xa lính” những từ này chưa hề có ở con người Đại tướng. Đại tướng giành nhiều thời gian để gặp gỡ nhân dân, Người chỉ mong nhân dân bớt khổ cực, đồng bào ấm no. Năm 2004, lúc về thăm lại Điện Biên Người dặn dò đồng bào phải chăm chỉ làm ăn, các cháu thiếu nhi phải biết vâng lời ông bà cha mẹ, phải chăm học, chăm làm. Nhớ lúc chia tay Đại tướng nói vui giờ ông không dám làm mất thời gian của đồng bào nữa để đồng bào còn đi lên nương lên rẫy, ông xin tạm biệt nhân dân Điện Biên.

Một vị tướng mà về thăm quê chỉ đòi được nghe câu hò dã gạo, câu dân ca quê mẹ, một vị tướng mà trước lúc lên đường thanh thản chỉ muốn nghe hát “Quảng Bình quê ta ơi!”. Ông Tín mở mắt to mà xem có đám tang nào mà nhân dân tự nguyện quyét đường cho sạch để “đón Bác về quê”, người ta từ mọi miền kéo về chỉ để gặp Bác lần cuối cho thỏa lòng thương nhớ. Người cựu chiến binh Điện Biên băng rừng trong đêm để về Hà Nội cho kịp trong túi chỉ mấy trăm nghìn do đồng bào trong vùng quyên góp cho ông đi đường với yêu cầu phải thay họ thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác Giáp.

Xin kể câu chuyện của Đại tá Trần Hồng người có nhiều thời gian gần gũi ở bên Đại tướng kể về bữa ăn đạm bạc của vợ chồng người tướng già, “Bữa cơm trưa của Đại tướng và phu nhân có khi chỉ có chút cơm trắng và hai quả trứng luộc. Ông nhường bà và bà lại nhường ông. Họ cứ đẩy qua, đẩy lại như vậy suốt bữa ăn”, xin hỏi ông có gặp ai như thế chưa? 

Năm 1972, khi quân Mĩ ném bom miền Bắc Đại tướng hỏi người chỉ huy bộ đội phòng không quân số anh em bộ đội ta bị thương và hy sinh khi được báo cáo lên ông đã khóc nức nở như chính mình mất đi những người anh em ruột thịt trước mặt bao nhiêu người. Chiến thắng đối với ông không phải là điều quan trọng nhất, chiến thắng đối với Đại tướng là đánh đổi bằng xương máu đồng đội của ông, mỗi chiến sĩ ngã xuống là ông như mất đi người thân của mình.

Dù ở cương vị nào nà, Đại tướng vẫn ngày đêm lo cho dân cho nước, khi không làm việc nữa về hưu vui thú tuổi già Đại tướng vẫn theo dõi, quan tâm những biến đổi của đất nước, cuộc sống của nhân dân. Chính Người đề nghị phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trở thành một phong trào thi đưa ái quốc sâu rộng trong xã hội. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tấm gương trung hiếu – Đại tướng của Nhân dân. 

Chỉ có những kẻ phản trắc như Bùi Tín – Bùi Bất Tín mới có những lời xúc phạm đến anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, kẻ từ bỏ Tổ quốc, địa vị được xã hội tôn trọng để thành kẻ ăn xin đầu đường xó chợ trời Tây sống nhờ vào sự bố thí của người khác.

Nếu ví Bùi Tín bây giờ như dân “ma – cà –bông” thì quá tôn trọng y vì những kẻ “ma – cà – bông” ngày Quốc tang còn nhớ đến Đại tướng, có thanh niên thân mình chạm trổ rồng phượng trông đậm chất gian hồ bảo tôi vì được đi viếng Bác Giáp nên phải đến từ 2 giờ sáng xếp hàng chờ đến lượt mình trong trật tự, im lặng! Những thanh niên mà hằng ngày người ta miệt thị, khinh rẻ cũng có lương tâm, lòng ngưỡng mộ người anh hùng dân tộc, cũng biết tôn trọng anh linh người đã khuất còn ông “Bùi Bất Tín” thì xúc phạm danh dự, nhân phẩm, nói xấu người ta trong khi thi thể còn đang ấm, đạo đức của phường “trí thức láo lường” thật thậm tệ. 

17 nhận xét:

 1. đúng là không thể chấp nhận được một con người như tên Bùi Tín này. Đại tướng Võ Nguyên GIáp là một vị tướng vĩ đại, kiệt xuất không chỉ ở VIệt Nam mà còn được cả thế giới công nhận. Như vậy mà tên Bùi Tín vong ân bội nghĩa kia dám xúc phạm, nói xấu Đại tướng khi người đã ra đi. NHân dân VIệt Nam phỉ nhổ, khinh bỉ con người như hắn ta. Qua đây chúng ta thấy được bản chất xấu xa, đê hèn của những tên rận chủ. Chúng không từ một thủ đoạn nào để chống phá cách mạng ta, chỉ cần có tiền là chúng dám lám tất cả. Đúng là ghê tởm cho những hành động của chúng

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là các thế lực thù địch không từ bỏ một thủ đoạn bẩn thỉu nào để chống phá đất nước, nhân dân ta. Đến cả Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng tài ba kiệt xuất của dân tộc, con người đức độ được toàn nhân dân ta yêu mến quý trọng mà chúng còn dám xúc phạm, bêu xấu nữa chứ. Đúng là không thể chấp nhận hành động bố láo của tên Bùi Tín này được. Thiết nghĩ tên này sống hám danh hám lợi, bán rẻ lương tâm của mình chỉ để nhận được những tờ USD ghê tởm sống qua ngày từ các thế lực thù địch, bọn phản động như vậy thì hắn không xứng là người nưa rồi. NHân dân ta khinh bỉ hắn !

  Trả lờiXóa
 3. "Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa nhắm mắt, Bùi Tín cùng với RFA – một hãng truyền thông chuyên “xăm soi” và bóp méo sự thật ở Việt Nam thực hiện một chương trình phỏng vấn “ông Đại tá Việt Cộng” về tướng Giáp. ", người ta vẫn còn lạnh đất thế mà đã săm soi, soi mói người ta, linh tinh, lại còn không đúng tí nào nữa chứ, đã xấu hổ nay còn xấu hổ hơn, thế mà mặt cứ ngênh ngênh là thế nào vậy các bác

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nói về Bùi Tín thì phải nghĩ hắn không bằng một con chó, bởi hắn không có đức tính trung thành. Bùi Tín đã phản bội lại lý tưởng mà hắn đã từng xả thân xây dựng; khi ở vị trí cao có những tham vọng quá lớn biến hắn hành động như thế nhằm khao khát sức mạnh quyền lực hy vọng cuộc sụp đổ hệ thống CNXH lan tỏa đến Việt Nam. Hắn đã mang sẵn trong mình tư tưởng phản trắc, hắn đã phản bội lại lý tưởng của dân tộc, hắn đã đầu quân cho giặc. Thế nên bây giờ cuộc sống của hắn có sung sướng gì đâu, chỉ sống chui lủi như một con chó không hơn không kém, thật là nhục nhã cho một kẻ phản bội. Loại như hắn nên chết đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với loại Bùi Tín thì chẳng còn gì đế mà nói cả. Chẳng ai coi hắn ra gì nữa cả. Trong tâm trí người Việt bây giờ thì Tín đã là một thứ gì đó cũ kỹ, xấu xí, phỏng tác dụng nên không đáng quan tâm nữa (xếp vào một xó nhà kho ẩm mốc với đầy lũ côn trùng, mạng nhện,..). Tuy nhiên gần đây hắn đã cắn bậy nhiều như việc hắn cố tình bội lem hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp thiêng liêng trong lúc cả nước Việt đau khổ khi biết tin Đại tướng qua đời. Hắn làm như thế thì được gì chứ, hắn làm như thế có lẽ chỉ được vài bữa ăn mà thôi nhưng xét cho cùng hắn càng khiến người đời nguyền rủa chẳng tạo ra được gì cả. Loại như Bùi Tín thì có ăn chay niệm phật ngàn năm cũng chẳng thể hết tội được, thật là cái hạng ngu si đần độn.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc đời Bùi Tín hiện nay chẳng thể hơn một con chó được chứ đừng nói gì đến chuyện người khác tôn trọng hắn, bởi vì trong hắn chẳng còn trung, hiếu, nghĩa nữa, hắn đã làm nhiều thứ quá giới hạn. Đó là chuyện không thể chấp nhận nữa, cả dân tộc Việt Nam đã ruồng bỏ hắn. Một con người mà đã đến lúc giở lòng phản trắc ra thì chẳng có phe nào chấp nhận hay trọng dụng nữa cả, dù gì thì đó cũng là sự thật. Việt Nam chúng ta không bao giờ dung túng những kẻ đó cả, những kẻ mà chỉ có ăn hại đất nước, bán vốn nước bọt để ăn dần thì ai tính tiền hắn làm gì. Loại Bùi Tín bây giờ chỉ sống lưu vong đến cuối đời và đến lúc chết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Bùi Tín đã phản bội lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân, đã “nối giáo cho giặc” để chống lại đất nước mình. Những lời nói của Bùi Tín đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Tóm lại cái hạng như Bùi Tín chẳng có ai tôn trọng nữa, đã mang tiếng là phản bội thì sẽ chẳng phe nào tin dùng cả bởi vì đức tính của kẻ phản bội là con số không nên đấy là điều tất yếu. Đúng là quy luật nhân quả cuối cùng đã đến với Tín, Tín phải sống chui lủi như một con chó, không nơi nương tựa, hắn phải nhận từng đồng tiền trợ cấp, thật là hết sức nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 8. Bùi Tín là tên lính xung kích, kẻ bán rẻ nhân phẩm nhất trong số những kẻ phản quốc.Nhưng giờ đây, liệu Bùi Tín liệu có thể sánh được với một gã ăn mày bãi rác không? Chắc hắn là không, xét về sự nghiệp thì tiêu tan, chỉ là một kẻ đi ngửa tay ăn xin ngoại bang từng đồng từng cắc, còn sự nghiệp của Bùi Tín thì chỉ là một tên hót thuê, bán nước bọt ăn dần, chẳng có gì là danh dự hay nhân phẩm nữa cả. Xét về tư cách đạo đức thì hắn chẳng là gì nữa cả, bở Bùi Tín đã phản bội lại lợi ích của Quốc gia dân tộc. Một kẻ như thế chỉ khiến người khác coi thường mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn vào số phận Bùi Tín bây giờ có thể rút ra một điều đây là quy luật nhân quả, bài học cho kẻ nào đang phản bội Bùi Tín sống trong khu nhà ổ chuột, nhận tiền trợ cấp để sống qua ngày. Hắn sống chẳng khác nào một con chó bị ông chủ ruồng bỏ. Cái vốn liếng để phản bội chế độ của hắn ngày càng cạn kiệt nên hắn cố ra sức xuyên tạc và bôi nhọ những thứ gì mà hắn có thể nghĩ ra liên quan đến chính quyền Việt Nam. Đó là bản chất gian manh và phản tặc của hắn, hắn rồi cũng sẽ như Lê Chiêu Thống mà thôi, sẽ bị người đời khinh rẻ, coi thường.

  Trả lờiXóa
 10. tại sao đất nước ta lại có thể sinh ra những đứa con bất hiếu như bùi tín đc nhỉ? cả thế giới nói chung và dân tộc ta nói riêng ai ai cũng biết đc sự đóng góp to lớn của đại tướng võ nguyên giáp cho việc đấu tranh dành độc lập dân tộc nước nhà là 1 vị tướng đc vinh danh trên toàn thế giới 1 vị tướng tài ba không ai là không kính nể,chỉ mong đc viếng bác ấy 1 lần đc nhìn bác ấy 1 lần cũng đã khó rồi ấy vậy mà hắn còn bôi nhọ nói xấu bác để bác không đc nhắm mắt xuôi tay.

  Trả lờiXóa
 11. Bùi Tín bây giờ chỉ là một con chó sủa thuê mà thôi. Người Pháp nuôi hắn chỉ có thể thôi, và bây giờ hắn đã để lại tai tiếng trong nước là một kẻ phản bội. Đau đớn hơn là trong phe cờ vàng ở Hoa Kỳ cũng khinh miệt và luôn cảnh giác với hắn. Bởi cho dù ở phe nào đi chăng nữa thì cũng chẳng ai xem trọng một kẻ phản bội cả. Đúng là cuộc đời hắn đã không gặp vận, tự biến mình thành một kẻ phản trắc, trở thành một Lê Chiếu Thống hiện đại. Bây giờ sống lưu vong và mãi mãi sẽ như thế, chẳng bao giờ được quay về với quê cha đất tổ nữa. Thật là tội nghiệp cho hắn.

  Trả lờiXóa
 12. chúng đúng là không từ mot thủ đoạn nào chúng sẵn sàng buông lời xuyên tạc nói xấu một cách trắng trơn không lí do không bằng chứng, đó chính là bản chất của những kẻ phản động, Bùi Tín cũng là một trong số những kẻ đê tiện như thế, hắn đã sống gần hết cái đời người trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử thay đổi của đất nước vậy mà nay hắn lại quay lưng lại với dân tộc với đồng bào làm những điều có lỗi với Tổ Quốc, bán rẻ mình cho cái cám dỗ nhơ bẩn của bản thân, nói xấu đại tướng Võ Nguyên Giáp một con người vĩ đại được cả dân tộc kính trọng và bạn bè quốc tế biết đến đó là một hành động không thể chấp nhận được, Bùi Tín nên ngậm miệng lại để đỡ ô nhục bản thân, mọi người khinh ghét

  Trả lờiXóa
 13. Được đánh giá là người có học thức, có trình độ mà lại đi bợp đít, bịa chuyện nói xấu, mạ lị đại tướng thì có lẽ nên xếp vào hạng tráo trở đê hèn vào bậc nhất mà xưa nay hiếm có. Tóm lại đã là những kẻ phản bội đất nước thì tốt nhất các ông hãy biết thân biết phận của mình. Các ông càng lên tiếng thì bản chất phản bội, bỉ ổi của các ông càng lộ rõ và sẽ bị toàn thể nhân dân Việt Nam tẩy chay mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là hạng vô sỉ. Bản thân ông từng là đại tá quân đội, từng giữ chức Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân được Nhà nước cưu mang đùm bọc ông lúc khó khăn nhưng tại sao vì mấy đồng đô la lẻ, cái danh hảo của các quan thầy bên ngoài để đi xúc xiểm, chê bai đất nước. Hạng vô sỉ, bất tín, bất trung, bất hiếu với Bác Hồ, Đại tướng với dân tộc Việt nam có tư cách để lên tiếng phán xét người khác không?

  Trả lờiXóa
 15. Có những kẻ “vô lại”, những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội ông bà tổ tiên, nòi giống đã không tiếc lời chê bai, nói xấu, bôi nhọ nhằm hạ uy tín của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong số đó Bùi Tín là kẻ láo toét nhất, nói những điều khiến cho cả thế giới này phải phẫn nộ. Những lời lẽ láo toét mà Bùi tín nói ra, tất cả đã nói lên con người bùi tín bỉ ổi như thế nào. Tôn trọng dành cho ông ta là một điều quá xa xỉ.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu tôn trọng một kẻ nhừ Bùi Tín thì có lẽ có lỗi quá với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của tổ quốc ngày hôm nay. Một kẻ như Bùi Tín đáng lẽ ra là một tấm gương cho con cháy lão noi theo, dạy dỗ con cháu phải biết yêu quê hương và yêu đất nước. Đường này ông ta lại đi làm mấy cái trò vớ vẩn thế này, mất đạo đức thế này. đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 17. Mẹ nó chứ, xúc phạm anh hùng dân tộc. Đó chẳng qua chỉ là những ý kiến chủ quan của hắn về đại Tướng thôi, không nên chấp. cái thời mà đại tướng đánh trận Điện Biên Phủ chấn động năm châu thì hắn đã ra đời chưa, hay đang còn cởi truồng chạy long nhong...

  Trả lờiXóa