TIN TỨC

Bùi Tín – “không biết còn dám tỏ ra nguy hiểm”

Toiyeuvietnam 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp người anh hùng dân tộc, một vị Đại tướng tài ba trong lòng Nhân dân Việt Nam; và trong mỗi con người chúng ta, Người chính là biểu tượng cho niềm tự hào lớn lao. Cùng với các bậc tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo… Đại tướng đã làm cho tên tuổi Việt Nam được bay cao, bay xa trên trường quốc tế. Sau khi nghe tin Đại tướng qua đời, khắp năm châu, đã có hàng chục triệu người cảm thương, chia buồn và không ai bảo ai, nhân dân Việt Nam ai cũng tự cúi đầu như là tiễn đưa Đại tướng. Trên các phương tiện truyền thông trong nước và thế giới đâu đâu cũng thấy bài viết ngợi ca về tài năng, công lao của Đại tướng đối với dân tộc Việt Nam và cả niềm tiếc thương vô hạn dành cho Người. Tôn kính là vậy, ấy thế mà có một số cá nhân, có một số trang mạng “phản động” lại nhân cơ hội này tự xưng là người biết nhiều về Đại tướng, vỗ ngực đứng lên phát biểu theo cái kiểu ta đây mới “hiểu rõ” về Đại tướng, “biết nhiều” về Đại tướng muốn cho mọi người biết nhưng sự thật ẩn đằng sau những lời nói ngỡ như là “thật” đó, chính là ý đồ xuyên tạc, bôi nhọ, hạ thấp hình ảnh đẹp, hạ thấp tài năng của vị Đại tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là người có cái tên “Bùi Tín”, đã từng là Đại tá Quân đội nhân dân, Phó tổng Biên tập báo nhân nhân; và khi nhắc đến chắc ai ai không thể không biết đây là một tên “chuyên” xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và gần đây nhất là cái “luận điệu” nhằm hạ thấp hình ảnh vị Đại tướng tài ba của Việt Nam trên trang web RFA. 
                                                                           Bùi Tín 

Và chẳng có gì là ngạc nhiên khi một tên phản động (Bùi Tín) nhận xét: “Về sau này thì tài năng của ông ấy (Đại tướng Võ Nguyên Giáp) ít biểu lộ lắm… Ông ta chỉ chỉ huy từ xa thôi cho nên am hiểu về chiến trường của thời kỳ chiến tranh sau này ở miền Nam thì vai trò của ông Giáp mờ nhạt lắm”. Lời nói dối để kiếm tiền mà thô thế cơ chứ. Cứ như thân với tướng Giáp lắm. Nào là “ông ý nói chuyện riêng với tôi”, “ông ý tâm sự riêng với tôi”.... Ông là cái gì mà một người đứng đầu ngành QĐ phải tâm sự riêng chứ. 

Bùi Tín thì ba hoa tỏ ra ta đây “biết nhiều”, còn RFA thì không bỏ quên cơ hội bồi thêm câu: “Đó là lỗi của chế độ muốn tâng bốc ông ấy như từng tâng bốc nhiều người khác khi họ đang được trọng dụng” ngay khi Bùi Tín chê Đại tướng. Một bên “tung”, một bên “hứng”, một chủ ý có sắp đặt, cuối cùng sản phẩm họ làm ra đó là một bài viết xúc phạm nghiêm trọng đến Đại tướng, xúc phạm đến cả dân tộc Việt Nam. 

Nói cho mà biết, vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp có mờ nhạt hay không thì dân tộc Việt Nam biết rõ, lãnh đạo Việt Nam biết rõ và quan trọng hơn hết là cộng đồng, thế giới, những người yêu nước chân chính biết rõ. Nếu như Đại tướng mờ nhạt thì làm gì có chuyện, những báo cáo cụ thể về tình hình kinh tế, chính trị, ngoại giao của đất nước đều được gửi đến Người thường niên và đích thân các vị lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia đến thăm Người, trò chuyện nhờ Người cố vấn chiến lược? Nếu như Đại tướng “mờ nhạt” thì làm gì có chuyện mọi lời nói, mọi chỉ đạo của Người đều được Chính phủ, các Bộ trưởng lắng nghe và thực hiện theo những chiến lược mà Đại tướng vạch ra. Riêng chỉ nói về, cầu nối biển đảo, quê hương, Đại tướng đã đưa ra nhiều định hướng phát triển, khai thác tiềm năng nhằm giữ vững An ninh Quốc phòng, bảo vệ Tổ Quốc, chẳng phải những người có trách nhiệm đã kính cẩn lắng nghe và thực hiện đó sao? Ngay cả một người từng là kẻ thù của nhau trên mặt trận Điện Biên Phủ, nhưng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Pháp–Đại tướng Marcel Bigeard vẫn phải thừa nhận: “Hồi ấy, nếu tôi là người Việt Nam, tôi cũng sẽ trở thành Việt Minh”. Điều đó cho thấy sức thuyết phục của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là không thể chối cãi. 

Vai trò của Đại tướng lớn lao như thế, một tên không sống cùng quốc gia, ở nơi đất khách, quê người; một tên phản động lưu vong như Bùi Tín biết gì mà tỏ ra ta đây? Người ta thường nói “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” đằng này Bùi Tín “không biết còn dám tỏ ra nguy hiểm”./. 

14 nhận xét:

 1. Thực sự thì theo tôi được biết. Gần đây mấy trang BBC, RFA..đéo gì đấy đéo biết như thế nào, từ dân chủ nhân quyền dần dần lấn sang bôi nhỏ lãnh tụ lãnh đạo. KHông những lãnh đạo ta thời kì này mà bôi nhọ những lãnh tụ vĩ đại của ta thời kì trước. Thời kì chiến tranh ác liệt, rảnh mỡ mà tham nhũng rồi vớ vẩn. Ai dành độc lập chủ quyền cho, ai đấu tranh với bọn tay sai và ngoại lai..Nhìn chung, cây ngay không sợ chết đứng. Nhưng cũng k đứng im cho nó chặt chém lung tung

  Trả lờiXóa
 2. Uầy, nhìn thông tin thì là một cây tri thức. Có thâm niên trong nội bộ nhà nước, là một cây bút sắc sảo của một tờ báo lớn và giờ đây ngòi bút đấy quay lưng lai với dân tộc VN, với chế độ VN thay vì ngòi bút màu hồng là cây dao găm đâm lung tung đủ thứ. Nói đi nói lại, k thể phủ nhận công lao to lớn của thế hệ đi trước, thế hệ đã ngã xuống để dành lấy độc lập ngày hôm nay,. Phủ nhận điều đấy là độc ác với tổ quốc, là không phải với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có Bùi Tín là ngu nên hắn mới làm trò như vậy thôi. Hắn phải biết nên xúc phạm ai, phải dùng nước bọt của hắn để bắn vào đâu chứ, làm sao mà có thể suy diễn một cách ngu ngốc để rồi bị người đời khinh rẻ như vậy được chứ. Hắn phải biết rằng hắn đang ở chỗ nào chứ, không thể cứ nói năng lung tung để rồi bị thiên hạ người ta thêm khinh thường. Nhắc đến Bùi Tín người ta biết rằng hắn là một kẻ phản bội và trong hắn chẳng còn là tiếng người nữa. Hắn chỉ nói những lời lạc lõng để kiếm một miếng ăn mà thôi. Cái loại Bùi Tín thì chẳng ai chấp nữa cả.

  Trả lờiXóa
 4. Nhắc đến Bùi Tín người ta chỉ biết đến hắn là một trong những kẻ phản bội, một kẻ đã mang tiếng quay mũi giáo lại chống đất nước, chống dân tộc mà thôi, còn gì mà phải nghĩ nữa chứ. Nếu nói đến sự phản bội thì đó là một trong những tội mà từ cổ chí kim người ta rất coi thường và khinh bỉ, và hiện nay ai cũng khinh bỉ khi nhắc đến Bùi Tín. Từ một đại tá, phó Tổng biên tập của báo quân đội nhân dân Việt Nam vậy nhưng lại chạy sang phía giặc để chống lại đất nước. Đó là một điều không thể chấp nhận được, Việt Nam không bao giờ dung dưỡng loại như Bùi Tín. Tên Bùi Tín này ngu đến mức đã làm những điều mà chẳng ai tin cả, hắn cất lên tiếng nói lạc lõng để rồi người đời khinh thường hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nhắc tới cái tên “Bùi Tín”, nếu là người biết chuyện thì biết BT đã từng là Đại tá Quân đội nhân dân, Phó tổng Biên tập báo nhân nhân; và khi nhắc đến chắc ai không thể tin được đây là một tên “chuyên” xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng. Lần đầu tiên nghe tới cái tên Bùi Tín, thật sự là tôi cũng không thể tin được một sự phản bội nguy hiểm và đầy bất ngờ như thế. Tôi tự đặt dấu chấm, Phải chăng công tác giáo dục nhận thức, tư tưởng cho cán bộ đảng viên còn yếu kém và thiếu chặt chẽ?

  Trả lờiXóa
 6. nói thật chứ cái thằng cha Bùi Tín này không biết có phải là ngu có đào tạo hay là ngu bẩm sinh nữa, đã gần chết tới nơi rồi mà vẫn còn có những phát biểu ngông cuồng như thế nữa! từng là người trong quân đội nhân dân, cũng giữ vị trí cao đấy chứ có phải thấp đâu, cũng được đào tạo đầy đủ đấy chứ, ấy thế mà giờ lại ra thế này! chống phá nhà nước, tuyên truyền xuyên tạc ngay cả những điều mà ngày trước hắn đã cố gắng bảo vệ! đúng là không hiểu được lòng người, hay chỉ tại những đồng tiền bẩn thỉu làm mờ đôi mắt của hắn!

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ như thế này thật không xứng đáng sống trong xã hội.Chúng thường có những phát ngôn ngông cuồng tỏ ra mình hiểu biết nhưng thực sự trong đầu chúng có gì đâu,toàn là cặn bã,tư tưởng chống phá nhà nước,chống phá chính quyền.Hết bôi nhọ người khác đến bôi nhọ các nhà lãnh đạo của chúng ta.Chúng được cho ăn với đi nói xấu như vậy mà,chẳng khác gì con chó được thuê đi sủa thuê.Quả thật là quá nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 8. Bùi Tín là một kẻ cơ hội chính trị, bám đuôi lũ phản động để bán rẻ đi nhân cách làm người, hủy hoại cuộc đời của hắn. Từng là một chiến sỹ vào sinh ra tử cho dân tộc Việt Nam nhưng trong một phút yếu lòng trước những đồng tiền bẩn thỉu của bọn phản động đã phản bội lại dân tộc, tự mình đào hố chôn mình. không biết một con người có nhân cách bẩn thỉu đó sẽ sống như thế nào khi bị lệ thuộc vào lũ phản động. Hy vọng rằng Bùi Tín sẽ nhận ra lỗi lầm mà hối cải sửa sai. Pháp luật Việt nam luôn khoan hồng với những ai biết ăn năn hối cải

  Trả lờiXóa
 9. Bán nước là một trong những đại tội nhất. Những kẻ bán nước luôn bị pháp luật trừng trị một cách thích đáng. Bùi Tín là một trong những kẻ như vậy, là hiện thân của lũ cơ hội chính trị, bất mãn chế độ. Một đời vì lý tưởng của dân tộc Việt Nam, vậy mà không ai ngờ được sau bao nhiêu năm Bùi Tín lại phản bội dân tộc. Bùi tín sẽ bị trừng trị trước Pháp luật với những hành vi của hắn.

  Trả lờiXóa
 10. Gần đây mấy trang BBC, RFA..đéo gì đấy đéo biết như thế nào, từ dân chủ nhân quyền dần dần lấn sang bôi nhỏ lãnh tụ lãnh đạo. KHông những lãnh đạo ta thời kì này mà bôi nhọ những lãnh tụ vĩ đại của ta thời kì trước. Thời kì chiến tranh ác liệt, rảnh mỡ mà tham nhũng rồi vớ vẩn hìn thông tin thì là một cây tri thức. Có thâm niên trong nội bộ nhà nước, là một cây bút sắc sảo của một tờ báo lớn và giờ đây ngòi bút đấy quay lưng lai với dân tộc VN, với chế độ VN thay vì ngòi bút màu hồng là cây dao găm đâm lung tung đủ thứ.

  Trả lờiXóa
 11. Bùi Tín chạy sang Pháp nhân việc nhà nước cử đi tham gia hội thảo về chủ nghĩa xã hội ở Pháp. Vì sao Bùi Tín đào tẩu? Vì thời điểm ấy Liên Xô và một số nước Đông Âu tan rã. Với bản chất cơ hội của mình, hắn chạy ngay về phía trước đây từng là kẻ thù của dân tộc Việt để mong có ngày được dẫn quan thầy về nước mình giày xéo lên quê hương mình, và hắn có được chút bổng lộc mà quan thầy ban cho

  Trả lờiXóa
 12. Bùi Tín cố tình hạ thấp uy tín và tài năng của đại tướng Võ Nguyên Giáp là vì kể từ khi hắn bỏ trốn sang Pháp, hắn không có công việc ổn định, chuyên đi viết bài xuyên tạc, bịa đặt lịch sử cho các tờ báo do đám con cháu của Ngụy quân chạy sáng Pháp, sang Mỹ tạo ra. Vì thế hắn mới xuyên tạc rằng đủ điều về đại tướng Võ Nguyên Giáp – một anh hùng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Bùi Tín trả lời RFA về đại tướng Võ Nguyên Giáp như để cố tình hạ thấp vị trí, tài năng của cụ. Nếu như cả thế giới thán phục tài năng của đại tướng. Sự kiện người ra đi được hầu hết các hãng thông tấn lớn của thế giới như AP… đưa tin. Bùi Tín đang sống với đám phản động nên hắn ta buộc phải trả lời RFA rằng: “tài năng của ông ấy (Đại tướng Võ Nguyên Giáp) ít biểu lộ lắm… Ông ta chỉ chỉ huy từ xa thôi cho nên am hiểu về chiến trường của thời kỳ chiến tranh sau này ở miền Nam thì vai trò của ông Giáp mờ nhạt lắm”

  Trả lờiXóa
 14. Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thế giới đánh giá rất cao về cả tài năng cũng như đức độ. Đến những người bên kia chiến tuyến cũng phải kính nể tài năng của đại tướng. Đại tướng Hoa Kỳ tham gia chiến tranh Việt Nam Wiliam West Morland đã đánh giá rằng “Võ Nguyên Giáp là một vị tướng huyền thoại”. Ấy thế mà kẻ phản bội Bùi Tín vẫn cố hạ thấp tài năng của cụ. Bùi Tín là kẻ phản tặc.

  Trả lờiXóa