Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Bùi Tín – “không biết còn dám tỏ ra nguy hiểm”

Đăng lúc: Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Toiyeuvietnam 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp người anh hùng dân tộc, một vị Đại tướng tài ba trong lòng Nhân dân Việt Nam; và trong mỗi con người chúng ta, Người chính là biểu tượng cho niềm tự hào lớn lao. Cùng với các bậc tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo… Đại tướng đã làm cho tên tuổi Việt Nam được bay cao, bay xa trên trường quốc tế. Sau khi nghe tin Đại tướng qua đời, khắp năm châu, đã có hàng chục triệu người cảm thương, chia buồn và không ai bảo ai, nhân dân Việt Nam ai cũng tự cúi đầu như là tiễn đưa Đại tướng. Trên các phương tiện truyền thông trong nước và thế giới đâu đâu cũng thấy bài viết ngợi ca về tài năng, công lao của Đại tướng đối với dân tộc Việt Nam và cả niềm tiếc thương vô hạn dành cho Người. Tôn kính là vậy, ấy thế mà có một số cá nhân, có một số trang mạng “phản động” lại nhân cơ hội này tự xưng là người biết nhiều về Đại tướng, vỗ ngực đứng lên phát biểu theo cái kiểu ta đây mới “hiểu rõ” về Đại tướng, “biết nhiều” về Đại tướng muốn cho mọi người biết nhưng sự thật ẩn đằng sau những lời nói ngỡ như là “thật” đó, chính là ý đồ xuyên tạc, bôi nhọ, hạ thấp hình ảnh đẹp, hạ thấp tài năng của vị Đại tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là người có cái tên “Bùi Tín”, đã từng là Đại tá Quân đội nhân dân, Phó tổng Biên tập báo nhân nhân; và khi nhắc đến chắc ai ai không thể không biết đây là một tên “chuyên” xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và gần đây nhất là cái “luận điệu” nhằm hạ thấp hình ảnh vị Đại tướng tài ba của Việt Nam trên trang web RFA. 
                                                                           Bùi Tín 

Và chẳng có gì là ngạc nhiên khi một tên phản động (Bùi Tín) nhận xét: “Về sau này thì tài năng của ông ấy (Đại tướng Võ Nguyên Giáp) ít biểu lộ lắm… Ông ta chỉ chỉ huy từ xa thôi cho nên am hiểu về chiến trường của thời kỳ chiến tranh sau này ở miền Nam thì vai trò của ông Giáp mờ nhạt lắm”. Lời nói dối để kiếm tiền mà thô thế cơ chứ. Cứ như thân với tướng Giáp lắm. Nào là “ông ý nói chuyện riêng với tôi”, “ông ý tâm sự riêng với tôi”.... Ông là cái gì mà một người đứng đầu ngành QĐ phải tâm sự riêng chứ. 

Bùi Tín thì ba hoa tỏ ra ta đây “biết nhiều”, còn RFA thì không bỏ quên cơ hội bồi thêm câu: “Đó là lỗi của chế độ muốn tâng bốc ông ấy như từng tâng bốc nhiều người khác khi họ đang được trọng dụng” ngay khi Bùi Tín chê Đại tướng. Một bên “tung”, một bên “hứng”, một chủ ý có sắp đặt, cuối cùng sản phẩm họ làm ra đó là một bài viết xúc phạm nghiêm trọng đến Đại tướng, xúc phạm đến cả dân tộc Việt Nam. 

Nói cho mà biết, vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp có mờ nhạt hay không thì dân tộc Việt Nam biết rõ, lãnh đạo Việt Nam biết rõ và quan trọng hơn hết là cộng đồng, thế giới, những người yêu nước chân chính biết rõ. Nếu như Đại tướng mờ nhạt thì làm gì có chuyện, những báo cáo cụ thể về tình hình kinh tế, chính trị, ngoại giao của đất nước đều được gửi đến Người thường niên và đích thân các vị lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia đến thăm Người, trò chuyện nhờ Người cố vấn chiến lược? Nếu như Đại tướng “mờ nhạt” thì làm gì có chuyện mọi lời nói, mọi chỉ đạo của Người đều được Chính phủ, các Bộ trưởng lắng nghe và thực hiện theo những chiến lược mà Đại tướng vạch ra. Riêng chỉ nói về, cầu nối biển đảo, quê hương, Đại tướng đã đưa ra nhiều định hướng phát triển, khai thác tiềm năng nhằm giữ vững An ninh Quốc phòng, bảo vệ Tổ Quốc, chẳng phải những người có trách nhiệm đã kính cẩn lắng nghe và thực hiện đó sao? Ngay cả một người từng là kẻ thù của nhau trên mặt trận Điện Biên Phủ, nhưng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Pháp–Đại tướng Marcel Bigeard vẫn phải thừa nhận: “Hồi ấy, nếu tôi là người Việt Nam, tôi cũng sẽ trở thành Việt Minh”. Điều đó cho thấy sức thuyết phục của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là không thể chối cãi. 

Vai trò của Đại tướng lớn lao như thế, một tên không sống cùng quốc gia, ở nơi đất khách, quê người; một tên phản động lưu vong như Bùi Tín biết gì mà tỏ ra ta đây? Người ta thường nói “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” đằng này Bùi Tín “không biết còn dám tỏ ra nguy hiểm”./. Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY