TIN TỨC

Băng cháy –Nhiên liệu của tương lai

http://tiengnoitre.blogspot.com/  
Leo

Mêtan hyđrat hay còn gọi là nước đá cháy hay băng cháy là một dạng Mê-tan bị mắc kẹt trong một cấu trúc tinh thể nước, tạo thành một chất rắn tựa như băng.Nó ổn định ở điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất cao, phần lớn được tìm thấy bên dưới lớp băng vĩnh cửu và những tầng địa chất sâu bên dưới lòng đại dương

Mêtan hyđrat là thành phần phổ biến của đại quyển biển nông, và chúng hiện diện cả trong các cấu trúc trầm tích sâu, và lộ ra trên đáy đại dương. Hydrat mêtan được cho là hình thức của di cư của khí từ dưới sâu dọc theo các đứt gãy địa chất, tiếp theo là sự kết tủa hay kết tinh khi các dòng khí trồi lên tiếp xúc với nước biển lạnh.(Nguồn từ điển tiếng Việt)

Các nhà khoa học năng lượng tính toán được rằng nặng lượng hóa thạch trên Trái Đất hầu như đã gần cạn kiệt, chỉ có thể khai thác tròng vòng 60 năm nữa. Khi nặng lượng,tài nguyên từ than, dầu mỏ cạn kiệt nhân loại sẽ ra sao? Trong nỗ lực phát triển,con người buộc phải đi tìm những nguồn năng lượng mới để thay thế.Và băng cháy là một sự may mắn cho những nỗ lực tìm kiếm đó,nó có thể cung cấp cho con người nguồn năng lượng khổng lồ đủ cho sử dụng trong vòng 2.000 năm nữa. Cứ 1m3băng cháy giải phóng khoảng 164 m3 methane ( cao gấp 2-5 lần khí thiên nhiên,lại sạch,không gây ô nhiễm môi trường vì là hydrate đông lạnh,ít tạp chất ).Tuy nhiên, băng cháy rất khó khai thác, chỉ cần áp suất hoặc nhiệt độ tăng lên một chút cũng sẽ làm cho nó giải phóng hết năng lượng,ngược lại còn gây ra nhiều hậu quả lớn vì năng lượng qua mạnh được giải phóng ra không kiểm soát được.

Băng cháy thường tồn tại ổn định trong điều kiện thềm biển sâu ít nhất từ 300m trở lên, các đảo ngầm đại dương và ở các vùng băng vĩnh cửu, dưới dạng thể rắn giống như những viên đá tuyết nhỏ. Trong thời đại của biển như hiện nay,cộng thêm năng lượng khổng lồ mà băng cháy mang lại cho nhân loại,việc chạy đua khai thác nguồn nhiên liệu này cũng không có gì lạ. Theo tìm hiểu trên Trái Đất có hơn 90 quốc gia có băng cháy; trong đó Canada, Mĩ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc…là những nước có trữ lượng băng cháy lớn nhất và cũng đang ráo riết đi tìm công nghệ để khai thác triệt đểnguồn nhiên liệu tương lai này.

http://tiengnoitre.blogspot.com/

Việt Nam,may mắn thay khi đất nước chúng ta được đánh giá là quốc gia có trữ lượng băng cháy khá lớn; theo tính toán, toàn bộ khu vực biển Đông đứng thứ 5 châu Á về trữ lượng nhiên liệu này. Nước ta từ năm 2007 đến nay cũng đang xúc tiến nghiên cứu về đặc điểm phân bố, cũng như các công nghệ điều tra, thăm dò và khai thác băng cháy. Các nghiên cứu, đánh giá bước đầu của các nhà khoa học cho thấy vùng biển và thềm lục điạ nước ta có tiềm năng rất lớn về loại nhiên liệu này. Nhưng biển Đông đâu có phải của riêng ta, phía Bắc biển Đông còn có người hàng xóm lâu năm Trung Quốc; với tham vọng đường lưỡi bò to lớn muốn nuốt chọn cả vùng biển Đồng, mà nguồn năng lượng khổng lồ từ băng cháy là một trong những nguyên nhân dễ hiểu nhất cho thạm vọng ngang ngược và qua trớn đó.

Trung Quốc tuyên bố đã tìm thấy băng cháy ở Bắc Biển Đông từ năm 2007,với trữ lượng ước tỉnh khoảng 19,4 tỉ m3. Theo đó,năm 2013 Trung Quốc đã đưa tàu Hải Dương 6 làm nhiệm vụ tìm kiếm và khai thác băng cháy trên Bắc biển Đông; tàu có trọng tải 4.600 tấn,tầm hoạt động 15.000 hải lý, do Trung Quốc sản xuất với chi phí 63 triệu USD, được trang bị nhiều thiết bị công nghệ cao và hệ thống thăm dò dưới nước có thể điều khiển từ xa. Kế hoạch này cùng với việc đưa tàu dầu khí Hải Dương 201 và giàn khoan dầu khổng lồ Ocean Oil 981 đi vào hoạt động, cho thấy tham vọng lớn cỡ nào của người hàng xóm Trung Quốc trong việc khai thác năng lượng trên biển Đông. ( Nguồn Internet )

Biển Đông trở thành điểm nóng không chỉ vì nguồn tài nguyên phong phú về hải sản, dầu khí mà còn vì có sức hấp dẫn khác mạnh hơn,sức hấp dẫn đến từ tương lai đó là băng cháy. Điều đó lý giải cho sự bành trướng qua trớn của Trung Quốc; nhiều người còn tin rằng,băng cháy của châu Á sẽ gây ra cuộc cách mạng năng lượng sắp tới. Mạng “ Học giả ngoại giao” của Nhật hôm 17/5/2013 có đăng bài “Thu hoạch mới: Cuộc cách mạng băng cháy của châu Á”. Trong đó có viết: “Cách đây không lâu,dư luận bàn rất nhiều về dầu khí lấy từ đá phiến (diệp nham,shale),một nguồn năng lượng mới có thể làm thay đổi lơn bản đồ địa chính trị toàn cầu. Nhưng thông tin đó nay đã lỗi thời….” . Theo bài báo, một cơ quan dầu mỏ khí đốt của Nhật Bản đã khai thác được băng cháy ở dưới đáy biển gần Nhật; loại tài nguyên năng lượng mới này sẽ làm thay đổi tình hình của các nước xưa nay nghèo năng lượng như Nhật Bản, Hàn Quốc và có khả năng làm suy yếu vị thế vốn có của một số nước lớn dầu mỏ. Trước đây, khi khí đá phiến tham gia thị trường nhiên liệu thế giới đã làm giá khí đốt giảm, vị thế các nước đó đã bị đe dọa không nhỏ.( nguồn Internet )

Tuy công nghệ khai thác băng cháy hiện nay chưa thể đi vào hoạt động thương mại, vẫn đang tìm kiếm cộng nghệ khai thác đạt hiệu quả nhất, giá thành khai thác còn qua cao dẫn dến thiếu sức cạnh tranh. Mặc dù vậy nhưng công nghệ khai thác sẽ ngày càng được cải tiến, việc khai thác quặng băng cháy dưới đáy biển sâu đang nhanh chóng trở thành mặt trận mới. Băng cháy sẽ có thể trở thành nguồn năng lượng mới cực kỳ quý giá cho nhiều nước châu Á và đem lại cho họ sự an ninh tài nguyên lâu nay đang tìm kiếm và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Tranh chấp trên biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc khởi nguồn từ sự tham lam ngang ngược,muốn độc chiếm các nguồn lợi trên biển trong đó có nguồn năng lượng khổng lồ từ tương lai -băng cháy, tất cả cũng là đều nhằm thực hiện âm mưu bành trướng quá trớn của Trung Quốc. Việt Nam sẽ giải quyết vấn đề tranh chấp này bằng biện pháp hòa bình, nhưng vẫn kiên quyết giữ vững lập trường trước là bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình sau cũng là bảo vệ nguồn tài nguyên cho tương lai đất nước.

32 nhận xét:

 1. chúng ta biết nguồn nhiên liệu hóa thạch trên trái đất như dầu mỏ đang dần cạn kiệt, mà những nguồn nguyên liệu hóa thạch là điều kiện để phát triển các ngành công nghiệp, không có nhiên liệu thì xe cộ máy móc không thể vận hành. yêu cầu tìm ra một nguồn nhiên liệu mới để thay thế là điều tất yếu. hiện nay băng cháy đó được tính toán là nguồn nhiên liệu trong tương lai. hiệu quả của băng cháy là lớn hơn rất nhiều so với dầu mỏ. Biển đông nước ta có trữ lượng băng cháy lớn, đó cũng là những lí do khiến người TQ nhòm ngó chiếm đóng biển Đông

  Trả lờiXóa
 2. Theo như thông tin mà tôi biết thì ở hai quần đảo Trường Sa và Haongf Sa của chúng ta có trữ lượng băng cháy rất lớn, theo đánh giá của các nhà khao học trên thế giới thì ở đây có trữ lượng bằng cchay lớn nhất thế giới. Chính vì nó là nguồn nhiên liệu trong tương lai và có trư lượng lớn như thế cho nên bọn Trung Quốc mới nhòm ngó và luôn muốn nuốt chửng biển đông của chúng ta như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biển Đông lắm nguồn tài nguyên thế này chẳng trách sao Trung Quốc nó muốn nuốt của chúng ta là đúng rồi. Tài nguyên thì nó cũng có giới hạn của nó thôi, nếu không biết khai thác đúng cách thì chỉ dẫn đến cạn kiệt mà thôi. Đành rằng là nguồn lợi mà nó đem lại là rất lớn nhưng làm sao để sử dụng cho hợp lý mới là một vấn đề lớn.

   Xóa
 3. Nguồn tài nguyên dầu hỏa trên thế giới hiện nay đang cạn dần, và băng cháy sẽ là ngồn nhiên liệu thay thế trong tương lai không xa. Chúng ta đang sở hữu một tài nguyên vô cùng quý giá, chung ta cần phải bảo vệ nó, không được để mất nó. Chỉ một thời gian ngắn nwuax thôi, chúng ta sẽ giàu lên nhờ việc bán nguồn nhiên liệu này. Không ai hết thanh niên chúng ta phải giữ lấy đất nước này, pải bảo vệ được non sông đất nước mà ông cha ta đã hi sinh rất nhiều mới bảo vệ được bao đời nay.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ thì tôi hiểu vì sao bọn Trung QUốc lại muốn nuốt chủng biển đông của chúng ta như thế rồi. Chúng là nước đang vươn lên trong kinh tế, và đất nước rộng lớn đo, đông dân đó đang cần nguồn tài nguyên rất lớn để phát triển đất nước , vì mục tiêu của chúng là vượt qua nước Mĩ để đúng đầu thế giới nên chúng mới bất chấp tất cả để có được nguồn nhiên iệu này. Nhưng tôi tin rằng người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam chúng ta sẽ chẳng bao giờ cho chúng lấy đi chủ quyền của chúng ta đâu. Vì dân ta có một lòng nồng nà yêu nước.

  Trả lờiXóa
 5. băng cháy là nguồn nhiên liệu mới, hiện nay chưa có công nghệ khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu tự nhiên này. ở Biển đông ngoài những vị trí chiến lược mà còn là nơi có nguồn nhiên liệu băng cháy rồi rào. dầu mỏ... rất nhiều tài nguyên thiên nhiên khác. Trong những năm gần đây TQ đang thực hiện những chiêu bài tranh chấp biển đông để có thể chiếm không nguồn tài nguyên này.

  Trả lờiXóa
 6. Ông cha ta có câu " đất nước ta rừng vàng, biển bạc" và quả đúng như thế. Từ trước tới nay, vùn biển của chúng ta đã mang lại cho đất nước về các nguồn lợi kinh tế lớn như du lịch, hàng hải, tài nguyên biển, bây giờ chúng ta lại có thêm một tài nguyên vô cùng quý giá đó là Băng cháy nữa thì có thể nói vùng biển của chúng đúng là mỏ vàng mỏ bạc rồi.
  Thế hệ trẻ hôm nay phải giữ cho bằng được mỏ bạc naỳ, đừng để nó rởi vào tay một ai hết, của chúng ta thì chúng ta giữ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Biết được lợi ích to lớn mà nguồn nhiên liệu của tương lai này có thể mang lại cho nền kinh tế nước nhà chúng ta càng phải coi trọng hơn công tác quốc phòng, an ninh giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương không để những thế lực khác luôn lăm le , xâm chiếm.

   Xóa
 7. Mình rât thích ăn lẩu, và mình thấy ở các quán lẩu hiện nay không dùng bình ga mini nữa mà dùng một cục mà trắng đục để đun nấu, tôi thấy cau này cháy rất hay, khoi của chúng ít và không có mùi khó chịu như mùi ga. Tôi không biết chất đó là chất gì, hôm nay dọc bài viết này cho tôi hỏi là có phải đó là băng cháy không ạ???
  Thank mọi người nhiều nhé

  Trả lờiXóa
 8. Đây cũng có thể là lý do mà gần đây rất nhiều vụ gây hấn, trong mối quan hệ của ta với Trung Quốc, tất cả là vì cái nguồn tài nguyên quý giá này, âm mưu của chúng quá rõ ràng vì ngay như các nguồn tài nguyên khác trong đất liền ngày càng cạn kiệt thì mục tiêu vươn ra biển khơi là hoàn toàn có thể

  Trả lờiXóa
 9. năng lượng là một trong những lĩnh vực quan trọng và cơ bản của một quốc gia. Nền sản xuất hiện đại chỉ có thể phát triển nhờ sự tồn tại của ngành năng lượng. Là động lực cho các ngành kinh tế, công nghiệp năng lượng được coi như bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cơ sở hạ tầng sản xuất. hiện nay, vấn đề năng lượng đang nóng lên vì năng lượng của thế giới đang ngày càng cạn kiệt, và băng cháy đang trên con đường trở thành nguồn năng lượng thay thế quan trọng nhất

  Trả lờiXóa
 10. băng cháy là một nguồn năng lượng mà thế giới mới tìm thấy và đang tìm cách khai thác, nó được đánh giá là rất quan trọng, trở thành nguồn năng lượng thay thế cho thế giới sau khi các nguồn năng lượng khác cạn kiệt. và điều đặc biệt là nó tồn tại ở thêm lục địa của Việt Nam và biển đông, nên để thế giới nhanh chống tiến đến nguồn năng lượng này thì chúng ta cần phải đảm bảo sự ổn định, hòa bình trển biển động, và hơn hết, trung quốc cần chấm dứt những hành động ngang ngược của mình

  Trả lờiXóa
 11. hồi còn con nít, có 1 loại đá cũng cháy được, gọi là đá cuội thì phải k biết ai có biết k, nó nhỏ nhỏ thôi hoặc là tùy theo kích thước của người lấy. sau này mới biết là lưu huỳnh, :))))))
  trẻ trâu thật. Băng cháy giờ mới được nghe, xem ra cũng chậm thông tin, nghe thất Việt Nam có trữ lượng khá lớn cũng vui vui, nhưng cũng lo lo nhiều nguy cơ tiềm ẩn về tranh chấp loại nhiên liệu khủng này. :(

  Trả lờiXóa
 12. thuê cướp biển caribe, thuê lính đánh thuê pak sang ho qua tìm mấy nước có băng cháy đánh chiếm hết đe, NHìn thấy tương lai tươi sáng là tôi không kiềm chế được lòng tham á. dự đoán tình hình là 60 năm nữa hết nhiên liệu hóa thạch,còn mỗi băng cháy. dự đoán xem khi đó liệu có xảy ra 1 cuộc chiến tranh thế giới chiếm lấy nguồn năng lượng này không, Việt Nam mình có kha khá đấy :))

  Trả lờiXóa
 13. tài nguyên dầu mỏ đang đc khai thác rất tàn khốc sẽ đến lúc nguồn nguyên liệu này sẽ cạn kiệt bởi khoa học công nghệ hiện nay,vì vậy thế giới đang tích cực nghiên cứu để tạo ra nguồn năng lượng thay dầu mỏ đang dần dần cạn kệt đó trong lúc thế giới đang nghiên cứu thí có 1 nhóm nhà khoa học đã tìm ra 1 nguồn năng lượng còn mạnh hơn cả dầu mỏ đó là băng cháy, hiện nay bằng cháy đang có rất nhiều ở biển đông đặc biệt là khu vực 2 quần đảo hoàng sa và trường sa việt nam nơi mà trung quốc đang muốn thôn tính vì vậy mà người dân việt sẽ không để cho bọn xâm lược đó có cơ hội đc khai thác ở trên quần đảo này

  Trả lờiXóa
 14. Ah , ngày trước chưa đọc cái bài này cứ toàn cho là Trung Quốc tranh chấp biển Đông với nước ta chủ yếu là do lượng dầu mỏ , thủy hải sản , hóa ra là còn do " băng cháy " này nữa , đúng là thế kỉ 21 , thế kỉ của năng lượng , nhiên liệu , hi vọng rằng đây nguồn năng lượng mới thay thế cho dầu mỏ , khí đốt , đỡ gây ra ô nhiễm môi trường , và có thể sử dụng lâu dài hơn nữa

  Trả lờiXóa
 15. 60 năm nữa thì lượng nguồn năng lượng do hóa thạch để lại là cạn kiệt mà con người ta lại không sử dụng tiết kiệm thì không tìm ra được nguồn năng lượng mới thì công nghiệp sẽ như thế nào,nguồn băng cháy với năng lượng rất lớn nhưng lại khá khó khai thác tận dưới 300m thì cũng không hề đơn giãn

  Trả lờiXóa
 16. năng lượng là rất cần thiết trong đời sống con người cũng như phát triển các nghành khác,nếu không có năng lượng cuộc sống chúng ta như bị dừng lại vậy,60 năm có vẻ lâu hơn nửa đời người nhưng nếu dùng mà không nghĩ con cháu thì thật ích kỹ,khoa học phát triển mong rằng nguồn khai thác băng cháy sẽ được dễ dàng và phổ biến khắp thế giới để cho hoạt động con người luôn được đảm bảo

  Trả lờiXóa
 17. Wow , bây giờ đọc bài viết này mới biết về băng cháy đấy , nếu thực sự như thế này thì băng cháy đúng là một nguồn nhiên liệu mới của tương lai , khi mà nguồn năng lượng chứa trong băng cháy thực sự là rất lớn , nhất là trong tình trạng hiện nay khi mà năng lượng đốt đang dân càn kiệt thì đây đúng là một nguồn năng lượng thực sự cần thiết

  Trả lờiXóa
 18. Thì ra là thế, chẳng trách ông bạn Trung Quốc lại thèm thuồng biển Đông đến thế, tuy nó có vi trí chiến lược quan trọng thật, nhưng quan trong hơn là nó đang chứa lượng lớn Bằng cháy, thứ sẽ là nhiên liệu năng lượng trong tương lai, và quan trọng hơn hết đó là năng lượng là yếu tố quyết định tất cả.

  Trả lờiXóa
 19. Nắm trong tay năng lượng là nắm tất cả, như Nga trong sự kiện Syria vừa rồi đấy thôi, lúc này phương Tây với Nga hoàn toàn có tiếng nói chung, giúp cho chính quyền Syria vẫn trụ vững. Cơ bản là bởi vì Nga đang nắm trong tay "dòng chảy phương Đông", thứ cung cấp năng lượng cho cả phương Tây đấy thôi.

  Trả lờiXóa

 20. Hiện nay dầu mỏ trên thế giới đang bị con người sử dụng cạn kiệt dần dần, và trong một tương lai không xa nữa chúng ta sẽ vĩnh viễn không nhìn thấy được dầu mỏ nữa. Băng cháy là một trong những phát hiện tuyệt vời của con người về sự thay thế cho nhiên liệu trong tương lai. Tuy công nghệ khai thác băng cháy hiện nay chưa thể đi vào hoạt động thương mại, vẫn đang tìm kiếm cộng nghệ khai thác đạt hiệu quả nhất, giá thành khai thác còn qua cao dẫn dến thiếu sức cạnh tranh. Mặc dù vậy nhưng công nghệ khai thác sẽ ngày càng được cải tiến, việc khai thác quặng băng cháy dưới đáy biển sâu đang nhanh chóng trở thành mặt trận mới. Do vậy tuổi trẻ Việt Nam ra sức học tập và nghiên cứu biển đảo Việt Nam, và biết đâu trong tương lai không xa chúng ta sẽ có được thành quả.

  Trả lờiXóa
 21. Băng cháy là nguồn tài nguyên vô tận thay thế cho dầu mỏ trong tương lai tới. Biển Đông là một trong những khu vực có nguồn năng lương băng cháy dồi dào nhất thế giới. Chính vì thế mà trong những năm qua Trung Quốc luôn nhòm ngó, thèm khát băng cháy một cách điên cuồng như vậy. Trung Quốc muốn độc chiếm Biển Đông để có điều kiện khai thác nguồn năng lượng băng cháy. Trung quốc tự nghĩ ra cái gọi là đường Lưỡi bò, quét dọc bờ biển của nhiều quốc gia trong khu vực, gây mất ổn định trong khu vực. Hành động của Trung quốc đã vi phạm nghiêm trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc, Công ước về Luật biển quốc tế (1982).

  Trả lờiXóa
 22. Băng cháy hay còn gọi là "Mêtan hyđrat là thành phần phổ biến của đại quyển biển nông, và chúng hiện diện cả trong các cấu trúc trầm tích sâu, và lộ ra trên đáy đại dương.". Các nhà khoa học dự đoán lượng băng cháy ở khu vực biển Đông có trữ lượng đứng thứ sau trên thế giới. Do đó các nước có tranh chấp lãnh hải, các đảo trên biển Đông càng quyết liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu như nhiên liệu của thế giới sắp bị cạn kiệt. Thế giới sẽ làm gì để đói phó với điều này. Chắc chắn là sẽ đi tìm một nguồn nhiên liệu mới thay thế cho than đá, dầu mỏ, khí đốt đang dần cạn kiệt. Và các nhà khoa học đã tìm ra được băng cháy. Nó đủ dùng cho thế giới trong 1000 năm tới. Cái này ở Biển Đông có trữ lượng đứng thứ sáu thế giới cơ đấy.

  Trả lờiXóa
 24. Thạm vọng độc chiếm biển Đông của Trung Quốc không chỉ xuất phát từ việc chúng muốn chiếm các đảo, các quần đảo ở biển Đông vì những đảo có vị trí địa chính trị quan trọng trong giao thông hàng hải quốc tế mà còn vì trên biển Đông có một nguồn năng lượng vô cùng quý giá, đó chính là băng cháy.

  Trả lờiXóa
 25. Có lẽ cũng vì lẽ đó mà biển đông luôn là mục tiêu tranh chấp giữa các nước. Một nguồn năng lượng của tương lai rất đáng mong đợi và rất được trông chờ. Mong rằng chúng ta sẽ khai thác tốt tiềm năng này để có những bước chuyển biến mới trong lĩnh vực năng lượng nói riêng và kinh tế đất nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 26. Băng cháy sẽ là một nguồn nhiên liệu cho tương lai khi mà các nguồn nhiên liệu khác như dầu mỏ và than đá cạn kiện và Biển Đông có trữ lượng băng cháy rất lớn, chính vì thế mà các nước như Mỹ và Trung Quốc muốn lấn chiếm lãnh thổ và phạm vi của mình trên biển đông, Đảng và Nhà Nước ta cần có những quyết sách đúng đắn về vấn đề biển Đông để giữ vững chủ quyền trên biển đặc biệt là trên 2 hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 27. Có lẽ một trong những lý do khiến Biển Đông trở thành một nơi mà các nước lớn như Trung Quốc và Mỹ có tham vọng gây tầm ảnh hưởng lớn ở đây là trữ lượng vô cùng lớn của Băng Cháy trên biển Đông. đó sẽ là nguồn nhiên liệu cho tương lai. Việt Nam cần nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhiên liệu này. nhận ra những nguy cơ có thể sảy ra để đảm bảo độc lập chủ quyền trên biển

  Trả lờiXóa
 28. Trong những năm gần đây, khi nguồn nhiên liệu đang đi vào cạn kiết, khi mà lượng dầu mỏ là nguyên liệu chính trong thời gian hiện nay đang có dấu hiệu cạn kiệt và suy giảm thì một nguồn nhiên liệu mới đâng là việc cần thiết để tiếp tục cho sự phát triển của tương lai. Băng cháy đang là nguồn nhiên liệu mới, nguồn nhiên liệu cho tương lai.

  Trả lờiXóa
 29. Khi mà nguồn nhiên liệu chính của thế giới là dầu mỏ đều có giới hạn và chỉ có thể đảm bảo đến một thời điểm nào đấy, và đang có dấu hiệu cạn kiệt. Và để đảm bảo cho sự phát triển chung của thế giới, đảm bảo sự phát triển bền vững cho thế hệ sau, thì việc tìm ra nguồn nhiên liệu mới là điều vô cùng quan trọng. Băng cháy đang là nguồn nhiên liệu giải quyết vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
 30. Băng cháy là nguồn năng lượng khổng lồ, cứ 1 m3 băng cháy giải phóng khoảng 164 m3 methane (cao gấp 2 - 5 lần khí thiên nhiên, lại sạch, không gây ô nhiễm môi trường vì là hydrate đông lạnh, ít tạp chất). Hơn nữa vùng biển của VIỆT NAM chúng ta lại có nguồn băng cháy vô cùng lớn cho nên chúng ta cần chú trọng tập trung công nghệ để khai thác nguồn nhiên liệu này để cung cấp nguồn nhiên liệu cho công cuộc phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa