TIN TỨC

Yêu nước như Thanh Bùi

          
Thanh Bùi  “đón gió” tại một bãi biển Việt Nam

Thanh Bùi sinh năm 1983, tên đầy đủ là Bùi Vu Thanh là một nghệ sĩ người Úc gốc Việt. Nói anh là một nghệ sĩ khi mới 30 tuổi quả không hề ngoa, và đây cũng là điều chính anh luôn muốn đạt được. Không phải là một ca sĩ, hay một ngôi sao nổi tiếng như nhiều người hằng mong muốn,  anh muốn mình là một nghệ sĩ chân chính. Và hơn thế,chắc hẳn rằng những ai biết về anh, yêu thích tiếng hát của anh sẽ thấy anh còn là một người con xa quê vô cùng yêu đất nước Việt Nam này.
Cha mẹ là người Việt Nam sang đinh cư tại Úc, Thanh Bùi sinh ra và lớn lên tại đây, mang trong mình dòng máu Việt Nam,tuy rất thành công tại Úc cũng như được yêu mến tại rất nhiều nước châu Á nhưng anh vẫn chọn Việt Nam là bến đỗ yêu thương nhất cho sự nghiệp của mình, cũng như sự yêu thương và mong nhớ anh dành cho quê hương mang tên Việt Nam .
Với tài năng và phẩm chất của một người nghệ sĩ chân chính ngay khi mới về Việt Nam Thanh Bùi đã chiếm được bao sự yêu mến của khán gỉa, không phải chỉ bởi giọng hát, phong cách âm nhạc, những lời hát ngọt ngào của anh mà khán giả còn bị cảm động trước tấm chân tình của một người con xa quê hương, tuy không được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này nhưng trong tim anh vẫn luôn khát khao hướng về nó.
“.......Tôi còn nghe bao buồn vui. Và xa xa nhộn nhịp khu phố, vẫn tiếng nói thân thuộc,hằng đêm. Tôi gửi với gío mây, con tim nơi chốn đây, bao năm tháng cách xa, yêu thương không phai nhòa. Và mãi sau, trọn đời tôi vẫn mang niềm đắm say...”. Đường về xa xôi- Lời bài hát như tiếng nói tha thiết của người con muốn tìm đường về với quê hương.
Với sự ảnh hưởng của thông tin truyền thông như hiện nay, lời nói và hành động  của giới văn nghệ sĩ thực sự có tầm ảnh hưởng và tác động lớn đến suy nghĩ, đến tư tưởng của quần chúng nhân dân. Nghệ sĩ hải ngoại không nằm ngoài vòng tròn đó, có rất nhiều nghệ sĩ tuy xa quê hương nhưng vẫn cống hiến tài năng của mình cho đất nước cho dân tộc, một lòng hướng về Việt Nam như Thanh Bụi như rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác. Nhưng  bên cạnh đó cũng có không ít tên tuổi nghệ sĩ dù là hải ngoại hay được nuôi dưỡng trên ngay chính quê hương Việt Nam lại chỉ mang đến sự thất vọng cho khán giả, thậm chí còn trở thành công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, chống phá Nhà nước ta.
Các sáng tác của Thanh Bùi luôn được khán giả Việt Nam cũng như khán giả rất nhiều nước châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan...yêu thích và đón nhận. Cũng dễ nhận thấy một điều khá thú vị rằng, các cô gái xuất hiện trong lời hát trong suy nghĩ của Thanh Bùi dường như đó là những tà áo trắng, nhữnh khuôn mặt xinh xắn với nụ cười tươi dạng dỡ làm xao động lòng người.
Khán giả xem truyền hình chắc hẳn còn nhớ sự xuất hiện của Thanh Bùi với vai trò huấn luyện viên The voice kids mùa đầu tiên. Không chỉ cho khán gỉa thấy được sự chuyên nghiệp, tài năng mà cái làm cho Thanh Bùi được yêu quý còn là sự tận tình, nhiệt huyết và yêu thương thực sự anh dành cho các học trò của mình. Tuy sinh ra và lớn lên tại Úc nhưng tình yêu quê hương cội nguồn trong Thanh Bùi đã được lưu giữ và truyền lại từ cha mẹ của anh, không phải cha mẹ nào cũng làm được như vậy, họ đã dạy con thực sự tốt.
            

Ngọc Duy với My kool Việt Nam

Xem The voice kids, học trò suất sắc nhất của Thanh Bùi, cậu bé người Hải Dương Ngọc Duy, chắc hẳn khán giả đều thấy được nét tương động ăn ý tuyệt vời từ hai thầy trò. Giống như cha mẹ, Thanh Bùi với vai trò của một người thầy, người cha đã dạy dỗ Ngọc Duy rất tốt. Ngọc Duy hát rất ấm và tha thiết, em hát My kool Việt Nam hay Dòng máu lạc hồng thực sự đã đi vào lòng người, là trẻ con có thể em chưa nhận thức được hết nhưng thầy Bùi đã dậy em biết cách thể hiện lòng yêu nước của mình cũng như khơi dậy nhiệt huyết trong tim mỗi người qua tiếng hát, qua sự đam mê âm nhạc. Ổ đây điều Thanh Bùi  đã làm được là dạy trẻ con lòng yêu nước, yêu quê hương Việt Nam.Nhìn vào đó ta mới thấy đáng buồn sao cho những bậc cha mẹ không từ cả mang con thơ của mình theo mà trây ỳ kiện tụng, xuyên tạc kích động chỉ vì tham lam chút lợi ích từ các thế lực xấu.
“...This is my kool Việt Nam. Màu xang biển trời,hòa trong nắng vàng tình yêu trong tôi. This is my kool Việt Nam. Dòng xe nối nhau, dệt bao sắc màu làm  sao tôi quên....Yêu bao đôi mắt ngời và yêu đôi môi hay cười, những ấm áp tim người. Yêu những chiếc áo dài, nhẹ bay bay trong gió chiều, yêu sao quê hương này.” Việt Nam thật “kool” đúng không.

                                                                                                       Leo

16 nhận xét:

 1. Có không ít những ca sĩ, những người hoạt động nghệ thuật, vì bị chính quyền sở tại chèn ép, và một phần cũng vì muốn được sinh sống ở Mĩ và kiếm thêm tiền nên đã làm việc cho các nước đế quốc để chống lại quốc gia, dân tộc mình.
  Khi đọc bài viết này, tôi thấu bá Thanh Bùi đúng là người yêu nước thật sự. Cho dù cuộc sốn hải ngoại không phải hoàn mĩ, nhưng bà vẫn luôn hướng về quê hương và có những đóng góp cho nước nhà như thế thì thật đáng kính, đáng nể phục.

  Trả lờiXóa
 2. Nhắc đến các ca sĩ hải ngoại, thì cho tôi xin hỏi mọi người một câu hỏi mà bấy lâu nay tôi rất thắc mắc, đó là trung tâm hải ngoại Thúy Nga có phải là trung tâm hoạt động phản động không???
  Phải nói rằng, đây là trung tâm giải trí hải ngoại lớn, và có nhiều tác phảm hay, tuy nhiên, tôi để ý có không ít những tác phẩm như là " nói xấu về đất nước mình" một cách quá đáng.
  mọi người ai biết thì cho tôi câu trả lời được không???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn @Tân Bình, có lẽ câu hỏi " Trung tâm Thúy Nga có phải là tổ chức phản động không?" có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.
   Tôi đã có thời gian xem những tác phẩm nghệ thuật của Trung Tâm Thúy Nga, và được biết cô dẫn chương trình là Cao Kỳ Duyên, là con gái của Tướng Cao Ky, một tưỡng dưới thời Việt Nam cộng hòa, và có những tác phẩm của Thúy Nga đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam chúng ta, cho nên theo ý kiến của tôi thì trung Tâm Thúy Nga là một tổ chức hoạt động chống lại dân tộc ta đấy.

   Xóa
  2. Mọi người chớ nên phán xét vội vàng, tuy người dân chương trình là con gái của tướng phục vụ cho chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa và Trung Tâm Thúy Nga đã có những chương trình ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước ta. Nhưng không phải vì như thế mà có thể khẳng định một điều là "trung tâm Thúy Nga là tổ chức chống nhà nước ta được". Biết đau trung tâm Thúy Nga bị người ta chèn ép, bắt buộc phải làm như thế thì sao, và vì miếng cơm manh áo, trên đất khách que người nên mới chấp nhận như thế.

   Xóa
  3. Tôi hi vọng trung tâm giải trí Hải ngoại Thúy Nga không phải là tổ chức phản động. Tôi hi vọng là cô Ký Duyên là người tiến bộ, vì dân vì nước mà không theo vết chất đổ của bố mình.
   Và tôi cũng hi vọng Trung tâm Thúy Nga sẽ không bao giờ có những tác phẩm nói xấu về đất nước mình nữa và hãy học tập nghệ sũ Thanh Bùi để được người dân ở trong nước yêu mền, ủng hộ.

   Xóa
 3. có được những người nghệ sĩ chân chính như Thanh Bùi thật quý hiếm và đáng trân trọng bởi cuộc sống hiện nay đang cuốn theo sự mưu sinh nên đồng tiền đã thể hiện sức mạnh của nó khi lôi kéo những nghệ sĩ của nước ta hay có gốc Việt Nam đã chọn kiếp bên vùng đất hải ngoại để sinh sống và gắn trọn công việc ở đó với họ bởi nơi đó họ sẽ có cuộc sống sung túc hơn, có nhiều đất diễn hơn. Nhưng những trung tâm ca nhạc đó của hải ngoại cũng là nơi phát sinh những âm mưu phản động váo nước ta nên có được những người như Thanh Bùi thì thật đáng khen bởi họ đã góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 4. chăc hẳn chúng ta quen cái hình ảnh của ca sĩ hải ngoại thanh bùi thông qua các buổi thi trong the voice kiss vừa qua. anh cùng với cậu học trò NGọc Duy của mình đã có những mang trình diễn cuốn hut người đọ nhưng ẩn chúa trong nhưng tac phẩm ngọc duy thể hiện tình yêu nước của hai thầy trò như bài My kool Việt Nam hay Dòng máu lạc hồng. thể hiện tình yêu nước khi thế hào hùng của dân tộc

  Trả lờiXóa
 5. văn nghệ sĩ những người hoạt động nghệ thuật là những con người của công chúng, nhưng cũng vì một cái gì đó, vì ham muốn tiền tài hay cuộc sống sung túc mà đôi khi họ quên đi các tâm của nghệ sĩ, họ đã không tôn trọng công chúng, họ đã có những hành động đi ngược lại với công chúng làm cho hình ảnh của họ ngày càng xấu đi trong mắt mọi người

  Trả lờiXóa
 6. Văn nghệ sĩ giờ đây đang có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội đặc biệt là giới trẻ, có thể nó rằng họ đang là những con người làm nên đời sống văn hóa của một bộ phận người dân. chính vai trò rất lớn đó mà cái tâm, cái nghề của các văn nghệ sĩ phải luôn được đề cao, nhưng thực tế hiện nay, đã có một số văn nghệ sĩ vì chạy theo những vật chất nên đã quên đi cái tâm ảnh hưởng xấu đến người dân, đến công chúng

  Trả lờiXóa
 7. cái này đang là một vấn đề của nước ta, cái cốt của vấn đề này là cái đức và cái tâm của người nghệ sĩ. nghệ sĩ được sinh ra để phục vụ công chúng, là ngừoi của công chúng nên người nghệ sĩ phải luôn phải nghĩ đến công chúng. nhưng hiện nay, vì ham muốn lợi ích mà một số nghệ sĩ đã không coi trong cái đức nghề nghiệp sẵn sàng buông thả những câu nói, hành động đi ngược lại với người dân, đây là một điều đáng buồn

  Trả lờiXóa
 8. đúng là cuộc sống ở nhiều nước bên ngoài có sung túc, có xung sướng hơn trong nước ta thật, nhưng các người được cho là người của công chúng cần phải hiểu rằng, đằng sau thế giới đó còn có một thế giới khác, thế giới của những con người khốn khổ. Các văn nghệ sĩ cần phải hiểu rằng, mọi người được như thế chính là nhờ người dân và hành động của các vị phải phục vụ người dân chứ không đi ngược lại với họ

  Trả lờiXóa
 9. Thanh Bùi sinh năm 1983, tên đầy đủ là Bùi Vu Thanh,là một ca sĩ người Úc gốc Việt, thuộc dòng nhạc trẻ, nhạc hải ngoại. Ngoài ra anh cũng tham gia viết nhạc.bố mẹ anh định cư ở úc nhưng với tình yêu việt nam anh vẫn có những tình cảm riêng biệt cho đất việt ,anh là hiệu trưởng một trường âm nhạc trong thành phố hồ chí minh,và ít được biết đến như ca sĩ nhạc thị trường nhưng qua the voice kid ta đã hiểu thêm người về anh

  Trả lờiXóa
 10. không ít những nghệ sĩ thành danh ở việt nam đi lưu diễn ở nước ngoài ng ta thường bảo là đi hải ngoại để biểu diễn và cũng không ít số đó đã không còn trở lại việt nam nữa,nhưng đối vs thanh bùi thì khác anh không nổi tiếng ở việt nam mà chỉ nổi tiếng ở nước ngoài vậy mà a lại tìm đường quay về việt nam nơi chôn rau cắt rốn để làm bến độ yêu thương cho những dự án công việc của anh ấy.

  Trả lờiXóa
 11. những cong người đã yêu nước thì nhất định họ sẽ quay về đóng góp cho đất nước mình còn những con người đã không coi trọng đất nước chỉ vì bên đó lương cao hơn cuộc sống tốt hơn thì chúng ta cũng không làm đc gì vs họ. cái đó là phụ thuộc vào ý thức và nhận thức con người rồi cũng giống như bằng kiều chỉ vì đi hải ngoại cầm lá cở ba sọc đó là những lúc nên nghĩ lại về những con người nổi tiếng ở việt nam

  Trả lờiXóa
 12. Thanh Bùi là một người rất thành công tại Úc cũng như được yêu mến tại rất nhiều nước châu Á nhưng anh vẫn chọn Việt Nam là bến đỗ yêu thương nhất cho sự nghiệp của mình, cũng như sự yêu thương và mong nhớ anh dành cho quê hương mang tên Việt Nam . Đó đơn giản là vì tính yêu quê hương đất nước, mong muốn được cống hiến cho đất nước, cho quê hương mình. Đó là điều rất tốt và đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 13. Trong bối cảnh hộ nhập kinh tế thế giới, khi chúng ta gia nhập sân chơi WTO, nghệ thuật cũng chính là một mặt trận của chúng ta. Những văn nghệ sĩ cũng chính là những chiến sĩ trên mặt trận này. Chính những văn nghệ sĩ nay sẽ đem hình ảnh về một đất nước Việt Nam hòa binh, phát triển đến với bạn bè quốc tế cũng như đến với đồng bào Việt Nam đang sinh sống trên khắp thế giới. Tôi thật sự khâm phục những người nghệ sĩ như Thanh Bùi. Dù anh ở nước ngoài nhưng những người yêu thích tiếng hát của anh sẽ thấy anh còn là một người con xa quê vô cùng yêu đất nước Việt Nam này.Tuy rất thành công tại Úc cũng như được yêu mến tại rất nhiều nước châu Á nhưng anh vẫn chọn Việt Nam là bến đỗ yêu thương nhất cho sự nghiệp của mình, cũng như sự yêu thương và mong nhớ anh dành cho quê hương mang tên Việt Nam .

  Trả lờiXóa