TIN TỨC

“Việt Nam Cộng Hòa” Đánh mất Hoàng sa !

Chiến tranh Việt Nam đã lùi về quá khứ, mở đường cho những chặng đường tiếp theo, chặng đường xây dựng đất nước, phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ Quốc. Thế nhưng những kí ức về chiến tranh, sự hi sinh xương máu của các thế hệ cha ông đã ngã xuống, để có một đất nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa thống nhất, toàn vẹn, tươi sáng như ngày hôm nay, thì không thể nào phai mờ trong mỗi tâm khảm của người con Việt Nam được. Chúng ta càng không thể quên được những kẻ đã làm cho một đất nước Việt Nam chìm trong bom đạn, làm cho đất nước kiệt quệ về mọi mặt, tụt hậu so với thế giới và càng khắc sâu hơn nữa những kẻ đã ôm chân nịnh bợ “Giặc” để đất nước bị chia cắt, sa lầy trong chiến tranh.

“Việt Nam Cộng Hòa” dưới trướng của Mỹ và đồng minh,đã gây nên tội ác cho đồng bào Việt Nam. Hậu quả mà chúng để lại là một nền kinh tế “thoi thóp” lạc hậu,nghèo nàn,đất nước như mới thời kỳ sơ khai. Hàng triệu con dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi chất độc màu gia cam(tội ác của loài người) nhân quyền ở đâu? Sao không ai lên tiếng? bom đạn chiến tranh vẫn còn đây đó, vẫn còn mất đi những sinh linh tội nghiệp mà đáng ra chúng được sống như bao người khác, rồi những người lính thương binh, bệnh binh…liệu có ai quên được không ?tội ác mà chúng gây ra ai gánh nổi, đến “chúa trời” cũng phải oán than, kêu than chúng.

“Việt Nam Cộng Hòa” cũng tham gia quản lý đấy chứ? Nhưng chỉ là trên mô hình lý tưởng của Mỹ mà thôi, “con rối nước” hay kẻ “bù nhìn” bảo gì làm nấy. Ngày chiến tranh sắp kết thúc VNCH đã không gánh vác nổi trách nhiệm của mình đó là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, để chúng rơi vào tay của “ông lớn” Trung Quốc, cùng với bàn tay vô hình của Mỹ thì Trung Quốc đã “cướp đi” phần lãnh thổ của tổ Quốc Việt Nam.

Hoàng sa là một trong hai quần đảo xa bờ thuộc chủ quyền của Việt Nam từ rất lâu đời. Với tên gọi trong lịch sử của Việt Nam là “bãi cát vàng” bao gồm 37 đảo, đá, bãi cạn, bãi ngầm có nguồn sinh vật và phi sinh vật phong phú, được thành lập là huyện đảo, trực thuộc thành phố Đà Nẵng. Mọi minh chứng, chứng cứ đều cho rằng nó là chủ quyền thiêng liêng của tổ Quốc Việt Nam, trong lịch sử đã được các triều đại phong kiến Việt Nam cắm móc chủ quyền, cho người xây dựng và quản lý liên tục hoàn toàn cho đến sau này.

Một đảo lớn thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam(Ảnh: Internet) 

Quần đảo Hoàng sa thời VNCH dưới sự quản lý của Nguyễn Văn Thiệu, nơi này được giao cho một trung đội địa phương quân của tiểu khu Quảng Nam, điều kiện bảo vệ và chống trả lực lượng hải quân Trung Quốc lúc đó là hoàn toàn không có. Đầu năm 1974 Thiệu ra Đà Nẵng, tại buổi tiệc chiêu đãi tổng thống, một đại tá tư lệnh Hải quân Quân khu I(Quân đội Sài Gòn) cho biết người của Trung Quốc đã chiếm ba đảo nhỏ thuộc quần đảo Hoàng Sa. Sau khi được nghe trình bày sau vài ngày thì Nguyễn Văn Thiệu đã phát động cuộc chiến tranh mà không có sự thông qua Quốc Hội. Bên Hải quân Quân đội Sài Gòn có 4 tàu chiến đi thành hai cặp gồm HQ4 và HQ5, HQ10 và HQ16, trong một thời gian ngắn thì 4 tàu Hải Quân này đã đuổi được cư dân Trung Quốc trên 3 đảo là Quang Ảnh, Quang Hoà và Duy Mộng. Tuy nhiên phía Trung Quốc đã có sự chuẩn bị trước và chúng có 11 tàu chiến, giữa hai bên đã xẩy ra đụng độ và tranh chấp, kết quả là bên Hải Quân VNCH có sự thiệt hại nặng về người và tàu chiến, bỏ lại Hoàng Sa. Sự thiệt mạng của những người lính xung trận do không có sự chuẩn bị trước của người lãnh đạo là quá oan uổng và vô ích. Trong khi đó phía Mỹ không có sự lên tiếng, dường như đã ngấm ngầm ủng hộ cho Trung Quốc chiếm hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam. Dường như sự thỏa thuận đó là nhằm để tạo sự có lợi cho cả ai bên, phía Trung Quốc “cướp” được quần đảo Hoàng Sa còn phía Mỹ sẽ được sự hạn chế của tiếp viện, ủng hộ cho quân đội những người Cộng Sản yêu nước ở Bắc Việt. Giờ đây nhân chứng cho cuộc chiến và sự mất mát đó vẫn còn:ông Nguyễn Hữu Hạnh nguyên là chuẩn tướng,phụ tá tham mưu quân đội Sài Gòn năm 1975, hiện là ủy viên UBTƯ mặt trận tổ quốc Việt Nam,ông là nhân chứng lịch sử cho sự đánh mất chủ quyền của quân đội Sài Gòn lúc đó. Sự mất mát đó chúng ta phải nhìn nhận vào sự thật,thực tế và phải tìm cách lấy lại chủ quyền của của đất nước.

Giờ đây chuyện đó đã là quá khứ, nhưng thực tế thì Trung Quốc vẫn đang ngang nhiên có những hành động xâm phạm đến chủ quyền thiêng liêng của đất nước.Để lấy lại được những gì đã mất không phải là ngày một ngày hai, có thể là một năm, chục năm hay hàng trăm năm, đến đời con cháu sau này thì cũng phải đòi lại được những cái gì đã mất đi mà thực tế chúng vốn thuộc về mình. 

Mặc dù quá khứ là những tàn dư của “Mỹ” và “Việt Nam Cộng Hòa” để lại nhưng giờ đây trách nhiệm gánh vác để đòi lại chủ quyền phải thuộc về trách nhiệm của Toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam và sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể nhân dân thì chúng ta tin tưởng rằng chủ quyền đó luôn thuộc về đất nước ta dù là sớm hay muộn.

Nhưng để đòi lại chủ quyền của Hoàng Sa chúng ta phải cần những biện pháp thích hợp, phải sử dụng các biện pháp “không đánh mà thắng” các biện pháp hòa bình, ngoại giao, dùng bằng chứng pháp lý chứng minh.

Không để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề chủ quyền biển đảo, để kích động nhân dân biểu tình, gây nên các cuộc cách mạng đường phố hay mùa xuân Ả Rập ở nước ta. Hiện tại thế lực thù luôn lợi dụng triệt để vấn đề này để phá hoại chúng ta về mọi mặt, như kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, những kiểu tự do dân chủ hết sức phi lí để phá rối nền an ninh quốc gia, kìm chân con đường phát triển của đất nước. Chính chúng đã gây ra lỗi lầm này, bây giờ lại muốn quay lại lấy lý do đó để phá hoại chúng ta, cho nên cần phải rất thận trọng trong mọi tình huống để xử lý vấn đề một cách có hiệu quả.

Để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa Đảng và nhà nước cần tăng cường hơn nữa các giải pháp phù hợp và có hiệu quả cao:

Thứ nhất: Kiên trì các giải pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhưng cũng không nhân nhượng trong vấn đề bảo vệ chủ quyền. Tăng cường hơn nữa trong Quốc phòng để ứng phó với các tình trạng bất ngờ có thể xẩy ra.

Thứ hai: Tăng cường khối đoàn kết hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chìa khóa vàng cho giải pháp tranh chấp hiện nay.Cùng đàm phán và hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử (COC) trong thời gian tới.

Thứ ba: Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ quyền biển đảo thiêng liêng, chủ quyền bất khả xâm phạm đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuyên truyền để quần chúng hiểu biết hơn nữa về âm mưu lợi dụng vấn đề biển đảo để thực hiện hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của thế lực thù địch. Không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa các nước. Các âm mưu “diễn biến hòa bình” của thế lực thù địch trong vấn đề lợi dụng chủ quyền biển đảo là rất cao, nên cần nêu cao tinh thần cảnh giác cho người dân, không được tổ chức các cuộc biểu tình một cách trái pháp luật

Thứ tư: Nhanh chóng đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, ngư cụ cho các ngư dân vùng biển, tăng cường sự hiện diện của lực lượng chức năng ở vùng biển thuộc chủ quyền sẽ là cơ hội để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Thứ năm: Thực hiện chiến lược tổng hợp kinh tế biển đến 2020, xây dựng các nhà dàn,chòi canh gác để bảo vệ chủ quyền ngoài khơi. Kêu gọi các dư luận tiến bộ trên thế giới ủng hộ kết hợp với sức mạnh của toàn thể dân tộc Việt Nam để bảo vệ chủ quyền.

Những gì đã là quá khứ thì chúng ta nên để sang một bên, hướng tới một tương lai tốt đẹp. Nhưng những sự thật mà chúng ta được chứng kiến thì sẽ không bao giờ có thế thay đổi được, so với một đất nước bị chia cắt làm hai miền như trước ngày 30/04/1975 thì giờ đây chúng ta đã được sống trong một môi trường hoàn toàn hòa bình và không còn bom đạn nữa, chúng ta phải bảo vệ được thành quả cách mạng mà thế hệ ca ông ta đã giầy công xây dựng./

Kiến Quốc.

20 nhận xét:

 1. Đây là điều không cần phải nói nữa rồi. VNCH hồi xưa đi theo ông chủ Mỹ nhưng đến lúc thì cái đuôi con chó không thể phản lại được con chó thật. Đến lúc vì lợi ích mà Mỹ và Tàu khựa đi đêm với nhau dẫn đến VNCH như đứa con hoang hay nói cách khác là người Mỹ đã đem con bỏ chợ. VNCH đến lúc như thế thì thất thế, và bị Tàu khựa đưa quân sang đánh luôn, VNCH bị Mỹ bỏ rơi thì chỉ còn nước thua mà thôi. Đúng là người Mỹ đã phản lại đồng minh một cách trắng trợn, đúng là rất hài hước.

  Trả lờiXóa
 2. một chế độ mà đến nay vẫn còn dư âm của sự đau đớn. những con người việt nam đứng sau người Mỹ thực hiện xây dựng một đất nước với sự đổ vỡ và nô lệ. nhưng việc làm trong quá khứ của hay những câu chuyện đã được ghi vào lịch sử về chế độ đáng lãnh quên nhất trong lịch sử nước nhà. một chế độ không đảm bảo được cuộc sống của người dân không đảm bảo chủ quyền một chế độ bù nhìn để cho người Mỹ vơ vét tài nguyên thiên nhiên.

  Trả lờiXóa
 3. Ghét nhất là lũ cờ vàng cứ đụng một tí là bảo rằng Việt Nam cộng hòa chính nghĩa, và cộng sản bán biển bán đảo này nọ nhưng chúng nó đâu biết rằng chính chúng mới là kẻ bán đảo cho Mỹ và Trung Quốc đầu tiên. Nếu như chúng biết điều này thì chúng cũng đang cố tình lấp liếm tất cả đi. Hồi xưa VNCH tin tưởng vào người Mỹ để rồi bị chúng lừa cho chóng vó. Người Mỹ chỉ lợi dụng VNCH để chống lại Cộng sản mà thôi, nhưng đến lúc không lợi dụng được nữa thì chúng bán cả đồng minh một cách rẻ mạt. Thât là bọn Mỹ khốn nạn, tốt hơn hết là những ai thuộc trường phái VNCH thì nên bơi vào đây mà đọc.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi hoàn toàn chia sẻ với quan điểm của tác giả trong bài viết. Nhất là phần giải pháp giải quyết trong tình hình hiện nay thì những giải pháp như trên là tối ưu nhất. Xét về mặt lịch sử thì việc để bị mất quần đảo Hoàng Sa là do bọn phản động cũ và của đế quốc Mỹ, vậy mà bọn phản động mới lại suốt ngày lên tiếng chỉ trích Đảng và Nhà nước ta trong tình trạng hiện nay thì thật là vô lý.

  Trả lờiXóa
 5. cũng tại quá khứ chúng ta chiến tranh vất vả đã lo gì chủ quyền nên bây giờ trung quốc mới có cớ để lấn chiếm như vậy,quá khứ đã qua đi việt nam cộng hòa bù nhìn tay sai mỹ đã không còn nữa nhưng hậu quả nó đế lại không hề nhỏ,một đất nước hoang tàn sau chiến tranh một nền kinh tế lạc hậu và thoi thóp cũng nhờ sáng suốt của đảng mà đất nước mới vượt qua được thời kỳ khó khăn đó

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dân Việt Nam có lẽ sẽ không bao giờ quên được những ngày tháng chiến tranh đau thương mất mát của dân tộc. Máu của người dân và quân đội Việt Nam đã phải đổ ra vô cùng nhiều để đổi lấy sự hòa bình, ổn định như ngày hôm nay. Nhưng chúng ta vẫn phải đứng trước quá trình đấu tranh chống bọn phản động trong xã hội mới ngày nay,đây cũng là một quá trình đầy khó khăn.

  Trả lờiXóa
 7. thì ra lũ việt nam cộng hòa bán nước lại là lũ khiến hòang sa rơi vào tay trung quốc à,đúng là lũ để tiện không giúp đất nước được gi mà lại còn làm mất đi lãnh thổ chủ quyền của đất nước là lũ khốn không có ý thức,nhất là bọn mỹ lại còn thờ ơ nữa chứ chúng hám lợi nhưng lại nghĩ bản thân mình thế mà mồm lúc nào cũng bảo đến việt nam để giúp này nọ

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Bao nhiêu năm đất nước chúng ta đã phải chịu đau thương từ chiến tranh là quá đủ rồi, bây giờ chúng ta cần phải biết quý trọng nền độc lập dân tộc, sự tự do đang có. Không nên vì có những hành động sốc nổi nhất thời mà đặt đất nước ta vào một cuộc chiến tranh mới. Dù có giành chiến thắng chăng nữa thì những mất mát do chiến tranh mang tới cũng sẽ là vô cùng to lớn.

  Trả lờiXóa
 10. Kích động các dân tộc thiểu số, tín đồ chức sắc các tôn giáo chống lại chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam cộng hòa chính là một chính quyền thân Ngụy, nhu nhược đã để lại những vết nhơ đen tối trong lịch sử đấu tranh giữ nước của chúng ta. Chúng không những phản lại Tổ quốc Việt Nam gây nên bao nỗi đau đớn, mất mát cho đồng bào ta và trong khi cầm quyền chúng đã nhu nhược để mất cả một phần lãnh thổ là quần đảo Hoàng Sa của nước ta. Sự yếu kém về chiến thuật quân sự, bản lĩnh không vững vàng, kiên cường, không màn đến lợi ích quốc gia đã biến thành miếng mồi dâng quần đảo Hoàng Sa cho Trung Quốc. Để giờ đây chúng ta vẫn chưa thể đòi lại được chủ quyền ấy trong khi Trung Quốc vẫn ngang nhiên chiếm và sử dụng những tài nguyên, lợi ích mà nó có được. Bằng mọi giá chúng ta phải đòi lại chủ quyền thiêng liêng ấy để xứng đáng với truyền thống cha ông, xứng đáng với xương máu họ đã đổ xuống.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Lịch sử cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam đã chứng minh rằng chính VIỆT NAM CỘNG HÒA_ chính là chính quyền bù nhìn của MỸ đã đánh mất chủ quyền quần đảo HOÀNG SA của Việt Nam chư không phải những gì mà các thế lực phản động rêu rao rằng chính quyền của chúng ta đã bán nước đâu các bạn à.
  Hãy rin vào sự lãn đạo của đảng và những gì mà đảng mang lại chp chúng ta các bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Lịch sử cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam đã chứng minh rằng chính VIỆT NAM CỘNG HÒA_ chính là chính quyền bù nhìn của MỸ đã đánh mất chủ quyền quần đảo HOÀNG SA của Việt Nam chư không phải những gì mà các thế lực phản động rêu rao rằng chính quyền của chúng ta đã bán nước đâu các bạn à.
  Hãy rin vào sự lãn đạo của đảng và những gì mà đảng mang lại chp chúng ta các bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta hãy tin vào sự thật về chủ quyền của các quần đảo của chúng ta trên biển đông chứ không nên tin vào những lời xuyên tạc của thế lực thù địch nhằm mục đích chống chính quền và mưu đồ lật độ chế độ chính trị.
  Với tinh thần đoàn kết chúng ta nhất định sẽ gải quyết tốt những vấn đề mâu thuẫn và tranh châp trên biển đông và mang lại cuộc sống bình yên cho toàn thể dân tộc VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam là không thể chối cãi còn việc mất quần đảo Hoàng Sa là trong nhưng năm kháng chiến chống MỸ cứu nước.
  Lúc đó do MỸ không thể xâm phạm đến chủ quyền của chúng ta nữa nên để ngơ cho Tung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa còn Việt Nam Cộng Hòa thì không đủ sưc để ngăn cản Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa nên đã bị Trung Quốc xâm chiếm.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta là những người thanh niên và là chủ nhân tương lai của đất nươc thì cần phải nắm vững những kiến thức lịch sử để hiểu rõ về chủ quyền của đất nước chú không để thế lực thù địch dụ dỗ ôi kéo và những hoạt động phản động của cúng được.
  Chúng ta cần nắm vững một cách sâu sắc kiến thức lịch sử và đó cũng là điểm tựa cũng như động lực thúc đẩy chúng ta làm việc tận tụy vì tương lai tươi đẹp cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Oh. Thi ra bon VNCH da danh mat Hoang Sa. Vay ma bon luu vong ban nuoc luc nao cung bao Dang va NN ta dang bien, dang dao cho TQ. Dung la bon de tien, am muu thu doan lat do Nha Nuoc.

  Trả lờiXóa