Tiếng nói trẻ blog
Searching...

“Việt Nam Cộng Hòa” Đánh mất Hoàng sa !

Đăng lúc: Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Chiến tranh Việt Nam đã lùi về quá khứ, mở đường cho những chặng đường tiếp theo, chặng đường xây dựng đất nước, phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ Quốc. Thế nhưng những kí ức về chiến tranh, sự hi sinh xương máu của các thế hệ cha ông đã ngã xuống, để có một đất nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa thống nhất, toàn vẹn, tươi sáng như ngày hôm nay, thì không thể nào phai mờ trong mỗi tâm khảm của người con Việt Nam được. Chúng ta càng không thể quên được những kẻ đã làm cho một đất nước Việt Nam chìm trong bom đạn, làm cho đất nước kiệt quệ về mọi mặt, tụt hậu so với thế giới và càng khắc sâu hơn nữa những kẻ đã ôm chân nịnh bợ “Giặc” để đất nước bị chia cắt, sa lầy trong chiến tranh.

“Việt Nam Cộng Hòa” dưới trướng của Mỹ và đồng minh,đã gây nên tội ác cho đồng bào Việt Nam. Hậu quả mà chúng để lại là một nền kinh tế “thoi thóp” lạc hậu,nghèo nàn,đất nước như mới thời kỳ sơ khai. Hàng triệu con dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi chất độc màu gia cam(tội ác của loài người) nhân quyền ở đâu? Sao không ai lên tiếng? bom đạn chiến tranh vẫn còn đây đó, vẫn còn mất đi những sinh linh tội nghiệp mà đáng ra chúng được sống như bao người khác, rồi những người lính thương binh, bệnh binh…liệu có ai quên được không ?tội ác mà chúng gây ra ai gánh nổi, đến “chúa trời” cũng phải oán than, kêu than chúng.

“Việt Nam Cộng Hòa” cũng tham gia quản lý đấy chứ? Nhưng chỉ là trên mô hình lý tưởng của Mỹ mà thôi, “con rối nước” hay kẻ “bù nhìn” bảo gì làm nấy. Ngày chiến tranh sắp kết thúc VNCH đã không gánh vác nổi trách nhiệm của mình đó là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, để chúng rơi vào tay của “ông lớn” Trung Quốc, cùng với bàn tay vô hình của Mỹ thì Trung Quốc đã “cướp đi” phần lãnh thổ của tổ Quốc Việt Nam.

Hoàng sa là một trong hai quần đảo xa bờ thuộc chủ quyền của Việt Nam từ rất lâu đời. Với tên gọi trong lịch sử của Việt Nam là “bãi cát vàng” bao gồm 37 đảo, đá, bãi cạn, bãi ngầm có nguồn sinh vật và phi sinh vật phong phú, được thành lập là huyện đảo, trực thuộc thành phố Đà Nẵng. Mọi minh chứng, chứng cứ đều cho rằng nó là chủ quyền thiêng liêng của tổ Quốc Việt Nam, trong lịch sử đã được các triều đại phong kiến Việt Nam cắm móc chủ quyền, cho người xây dựng và quản lý liên tục hoàn toàn cho đến sau này.

Một đảo lớn thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam(Ảnh: Internet) 

Quần đảo Hoàng sa thời VNCH dưới sự quản lý của Nguyễn Văn Thiệu, nơi này được giao cho một trung đội địa phương quân của tiểu khu Quảng Nam, điều kiện bảo vệ và chống trả lực lượng hải quân Trung Quốc lúc đó là hoàn toàn không có. Đầu năm 1974 Thiệu ra Đà Nẵng, tại buổi tiệc chiêu đãi tổng thống, một đại tá tư lệnh Hải quân Quân khu I(Quân đội Sài Gòn) cho biết người của Trung Quốc đã chiếm ba đảo nhỏ thuộc quần đảo Hoàng Sa. Sau khi được nghe trình bày sau vài ngày thì Nguyễn Văn Thiệu đã phát động cuộc chiến tranh mà không có sự thông qua Quốc Hội. Bên Hải quân Quân đội Sài Gòn có 4 tàu chiến đi thành hai cặp gồm HQ4 và HQ5, HQ10 và HQ16, trong một thời gian ngắn thì 4 tàu Hải Quân này đã đuổi được cư dân Trung Quốc trên 3 đảo là Quang Ảnh, Quang Hoà và Duy Mộng. Tuy nhiên phía Trung Quốc đã có sự chuẩn bị trước và chúng có 11 tàu chiến, giữa hai bên đã xẩy ra đụng độ và tranh chấp, kết quả là bên Hải Quân VNCH có sự thiệt hại nặng về người và tàu chiến, bỏ lại Hoàng Sa. Sự thiệt mạng của những người lính xung trận do không có sự chuẩn bị trước của người lãnh đạo là quá oan uổng và vô ích. Trong khi đó phía Mỹ không có sự lên tiếng, dường như đã ngấm ngầm ủng hộ cho Trung Quốc chiếm hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam. Dường như sự thỏa thuận đó là nhằm để tạo sự có lợi cho cả ai bên, phía Trung Quốc “cướp” được quần đảo Hoàng Sa còn phía Mỹ sẽ được sự hạn chế của tiếp viện, ủng hộ cho quân đội những người Cộng Sản yêu nước ở Bắc Việt. Giờ đây nhân chứng cho cuộc chiến và sự mất mát đó vẫn còn:ông Nguyễn Hữu Hạnh nguyên là chuẩn tướng,phụ tá tham mưu quân đội Sài Gòn năm 1975, hiện là ủy viên UBTƯ mặt trận tổ quốc Việt Nam,ông là nhân chứng lịch sử cho sự đánh mất chủ quyền của quân đội Sài Gòn lúc đó. Sự mất mát đó chúng ta phải nhìn nhận vào sự thật,thực tế và phải tìm cách lấy lại chủ quyền của của đất nước.

Giờ đây chuyện đó đã là quá khứ, nhưng thực tế thì Trung Quốc vẫn đang ngang nhiên có những hành động xâm phạm đến chủ quyền thiêng liêng của đất nước.Để lấy lại được những gì đã mất không phải là ngày một ngày hai, có thể là một năm, chục năm hay hàng trăm năm, đến đời con cháu sau này thì cũng phải đòi lại được những cái gì đã mất đi mà thực tế chúng vốn thuộc về mình. 

Mặc dù quá khứ là những tàn dư của “Mỹ” và “Việt Nam Cộng Hòa” để lại nhưng giờ đây trách nhiệm gánh vác để đòi lại chủ quyền phải thuộc về trách nhiệm của Toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam và sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể nhân dân thì chúng ta tin tưởng rằng chủ quyền đó luôn thuộc về đất nước ta dù là sớm hay muộn.

Nhưng để đòi lại chủ quyền của Hoàng Sa chúng ta phải cần những biện pháp thích hợp, phải sử dụng các biện pháp “không đánh mà thắng” các biện pháp hòa bình, ngoại giao, dùng bằng chứng pháp lý chứng minh.

Không để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề chủ quyền biển đảo, để kích động nhân dân biểu tình, gây nên các cuộc cách mạng đường phố hay mùa xuân Ả Rập ở nước ta. Hiện tại thế lực thù luôn lợi dụng triệt để vấn đề này để phá hoại chúng ta về mọi mặt, như kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, những kiểu tự do dân chủ hết sức phi lí để phá rối nền an ninh quốc gia, kìm chân con đường phát triển của đất nước. Chính chúng đã gây ra lỗi lầm này, bây giờ lại muốn quay lại lấy lý do đó để phá hoại chúng ta, cho nên cần phải rất thận trọng trong mọi tình huống để xử lý vấn đề một cách có hiệu quả.

Để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa Đảng và nhà nước cần tăng cường hơn nữa các giải pháp phù hợp và có hiệu quả cao:

Thứ nhất: Kiên trì các giải pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhưng cũng không nhân nhượng trong vấn đề bảo vệ chủ quyền. Tăng cường hơn nữa trong Quốc phòng để ứng phó với các tình trạng bất ngờ có thể xẩy ra.

Thứ hai: Tăng cường khối đoàn kết hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chìa khóa vàng cho giải pháp tranh chấp hiện nay.Cùng đàm phán và hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử (COC) trong thời gian tới.

Thứ ba: Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ quyền biển đảo thiêng liêng, chủ quyền bất khả xâm phạm đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuyên truyền để quần chúng hiểu biết hơn nữa về âm mưu lợi dụng vấn đề biển đảo để thực hiện hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của thế lực thù địch. Không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa các nước. Các âm mưu “diễn biến hòa bình” của thế lực thù địch trong vấn đề lợi dụng chủ quyền biển đảo là rất cao, nên cần nêu cao tinh thần cảnh giác cho người dân, không được tổ chức các cuộc biểu tình một cách trái pháp luật

Thứ tư: Nhanh chóng đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, ngư cụ cho các ngư dân vùng biển, tăng cường sự hiện diện của lực lượng chức năng ở vùng biển thuộc chủ quyền sẽ là cơ hội để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Thứ năm: Thực hiện chiến lược tổng hợp kinh tế biển đến 2020, xây dựng các nhà dàn,chòi canh gác để bảo vệ chủ quyền ngoài khơi. Kêu gọi các dư luận tiến bộ trên thế giới ủng hộ kết hợp với sức mạnh của toàn thể dân tộc Việt Nam để bảo vệ chủ quyền.

Những gì đã là quá khứ thì chúng ta nên để sang một bên, hướng tới một tương lai tốt đẹp. Nhưng những sự thật mà chúng ta được chứng kiến thì sẽ không bao giờ có thế thay đổi được, so với một đất nước bị chia cắt làm hai miền như trước ngày 30/04/1975 thì giờ đây chúng ta đã được sống trong một môi trường hoàn toàn hòa bình và không còn bom đạn nữa, chúng ta phải bảo vệ được thành quả cách mạng mà thế hệ ca ông ta đã giầy công xây dựng./

Kiến Quốc.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY