TIN TỨC

Vấn đề sinh viên biểu tình phản đối Trung Quốc

Trong vài năm gần đây,Trung Quốc đã có những hành động hết sức ngang ngược,trắng trợn trên Biển Đông,xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước ta trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.Điều đó đã tạo nên một làn sóng phản đối hết sức mạnh mẽ của đông đảo quần chúng nhân dân Việt Nam,đặc biệt là tầng lớp sinh viên và kết quả là đã xuất hiện khá nhiều các cuộc biểu tình của sinh viên tại đại sứ quán Trung Quốc.Nó thể hiện cho tinh thần yêu nước nồng nàn của thế hệ trẻ hôm nay,trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo,tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc.Tuy vậy,vấn đề biểu tình của sinh viên cũng đặt ra rất nhiều thách thức to lớn cho việc đảm bảo an ninh trật tự,đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

Tại nghị quyết hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư khóa VII đã khẳng định:“Thanh niên phải là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”,trong đó sinh viên là bộ phận tiên tiến của thanh niên,là những người có trí tuệ,có trình độ học vấn,am hiểu sâu rộng các vấn đề chính trị.Vì vậy họ có đủ khả năng để nhận thức rõ các hành động sai trái của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam,vi phạm trắng trợn Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển năm 1982 và Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC.Do đó,tầng lớp sinh viên đã trở thành lực lượng đi đầu trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của đất nước,tham gia biểu tình để phản đối các luận điệu sai trái và các hành động khiêu khích trên biển mà quốc gia láng giềng này tiến hành.

Biểu tình được hiểu là sự tụ tập đông người để bày tỏ quan điểm,ý chí về một sự việc nào đó.Vấn đề biểu tình của sinh viên xét cho cùng xuất phát từ tinh thần yêu nước nồng nàn của thế hệ trẻ ngày nay,căm phẫn,bức xúc trước những hành động phi lí,vô căn cứ của “ông lớn” Trung Quốc.Mỗi khi nước này có các hành động ngang ngược trên vùng biển nước ta,gây hại đến ngư dân,xâm phạm chủ quyền Việt Nam thì lòng yêu nước,yêu quê hương ấy lại sôi sục lên một cách mãnh liệt trong mỗi người dân nói chung và sinh viên nói riêng.Đúng như khẳng định của Bác Hồ trong tác phẩm “tinh thần yêu nước của nhân dân ta” có đoạn “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước.Đó là một truyền thống quý báu của ta.Từ xưa dến nay,mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi,nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ,nó lướt qua mọi sự nguy hiểm,khó khăn,nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.Quả đúng như vậy,có yêu nước,có thương ngư dân thì sinh viên mới hưởng ứng các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc.Đáng lẽ ra Trung Quốc phải hiểu được với lòng yêu nước lớn lao ấy,dân tộc ta đã từng khiến cho thực dân Pháp và đế quốc Mỹ phải khiếp sợ,cuốn xéo.Vậy mà bọn chúng vẫn tin tưởng vào sức mạnh của mình mà quên đi rằng kẻ xâm lược chắc chắn sẽ phải chịu kết quả thảm bại.Chính nghĩa luôn giành chiến thắng,đó là quy luật tất yếu.
Sinh viên biểu tình phản đối Trung Quốc(Ảnh:Nguồn Internet)

Việc tập trung biểu tình của đông đảo sinh viên sẽ thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Từ đó sẽ dễ dàng trong việc tuyên truyền, vận động toàn dân đoàn kết lại phản đối, lật tẩy bộ mặt xấu xa của người “anh em tốt”Trung Quốc. Khi mà nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của nhân dân ta đã lên cao thì Trung Quốc hãy xem chừng. Đúng như câu tục ngữ hùng hồn “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, tất cả mọi tầng lớp trong đó có các thế hệ sinh viên Việt Nam sẽ đoàn kết lại để chống Trung Quốc, phương châm mười sáu chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi các hành động từ phía nước này. Có thể nói việc dư luận lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của Trung Quốc ít nhiều đang góp phần hỗ trợ cho Đảng và nhà nước ta trên mặt trận đấu tranh ngoại giao-vũ khí chính để nước ta bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hầu hết các cuộc biểu tình của sinh viên đều mang tính chất tự phát, không có tổ chức, mục đích rõ ràng. Các cuộc biểu tình diễn ra đều có bàn tay của các thế lực thù địch đứng sau, chúng cung cấp tiền, lương thực, băng rôn khẩu hiệu để kích động sinh viên, học sinh biểu tình. Có thể nói sinh viên Việt Nam rất yêu nước nhưng lòng yêu nước ấy lại đang bị các thế lực thù địch lợi dụng để thực hiện mưu đồ chính trị nham hiểm của mình, phá hoại đất nước ta. Việc tụ tập đông người rất dễ gây mất an toan giao thông, nguy hại cho người và phương tiện tham gia. Đồng thời, các tên cầm đầu có thể lợi dụng tình hình đó để kích động các phần tử quá khích tiến hành hoạt động phá hoại cơ sở vật chất hoặc hô hào tuyên truyền chống lại Đảng và Nhà nước ta. Như vậy, sinh viên ta bỗng dưng gián tiếp trở thành công cụ của chúng. Điều đó thật sự đáng tiếc!Ngoài ra, việc sinh viên tổ chức biểu tình tại đại sự quán Trung Quốc sẽ tác động xấu, làm căng thẳng quá mức cần thiết đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trung Quốc là thế lực đối trọng với Mỹ, là nguy cơ tiềm tàng ảnh hưởng đến các lợi ích của Mỹ ở châu Á, do đó cường quốc này đang tìm đủ mọi cách để cản bước tiến của Trung Quốc. Và theo Mỹ, giải pháp tốt nhất đó chính là sử dụng Việt Nam như một công cụ hữu hiệu để ngăn cản quốc gia có tham vọng này vì Việt Nam và Trung Quốc đang có những bất đồng rất lớn trong việc tranh chấp ở Biển Đông. Do đó Mỹ và các thế lực thù địch không tiếc tiền của đứng đằng sau giật dây các cuộc biểu tình của sinh viên để làm căng thẳng mối quan hệ giữa hai nước. Với âm mưu thâm độc ấy của Mỹ, chúng ta phải hết sức khôn khéo trên mặt trận ngoại giao, chắc chắn rằng phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước nhưng đồng thời không được mắc mưu, làm vật thí mạng cho Mỹ. Hơn nữa, khi xảy ra các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc như vậy thì nước này sẽ lên tiếng phản đối quyết liệt, nếu chúng ta không kiểm soát được việc biểu tình của sinh viên thì Trung Quốc có thể sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt, tìm cách phá hoại về kinh tế của nước ta.
Sinh viên đi biểu tình(Ảnh:Nguồn Internet)

Đáng lo ngại hơn, các tổ chức phản động trong và ngoài nước có thể lợi dụng việc biểu tình của sinh viên để gây tiếng vang, gây dựng uy tín cho tổ chức mình. Tạo tiền đề cơ sở cho cách mạng màu ở nước ta, chúng tiến hành tuyên truyền đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi đa nguyên đa đảng, khi có điều kiện sẽ tiến hành bất bạo động, lật đổ chính quyền. Đây là âm mưu hết sức trắng trợn và thâm độc. Đồng thời, thông qua các cuộc biểu tình của sinh viên, chúng muốn tiêm nhiễm vào thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước tư tưởng dân chủ của phương Tây,dân tộc hẹp hòi... Từ đó từng bước thay đổi nhận thức của một bộ phận sinh viên, mất dần niềm tin vào Đảng, vào chế độ xã hội chủ nghĩa. Tiến hành tuyển dụng họ vào các tổ chức phản động của mình để chống lại Đảng, chống lại nhà nước, đi ngược lại ý chí của cả dân tộc, đây là điều mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác. 

Như vậy vấn đề biểu tình đang đặt ra rất nhiều thách thức cho chính quyền ta, làm sao để có thể giải quyết hài hòa giữa lòng yêu nước của sinh viên với âm mưu của các thế lực thù địch và lợi ích của dân tộc mình?

Thiết nghĩ thế hệ sinh viên ngày nay phải nhận thức rõ được điều đó, đâu nhất thiết cứ phải đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước!

Kiến Quốc

41 nhận xét:

 1. Tất nhiên là biểu tình chống Trung Quốc có thể coi là một hành động yêu nước, thể hiện được lòng phẫn nộ của nhân dân đối với bọn tham tàn Tàu khựa. Nhưng thực ra vấn đề biểu tình là một vấn đề hết sức phức tạp. Nếu chúng ta để cho họ biểu tình thì có thể sẽ ảnh hưởng đến mất an ninh trật tự và kẻ xấu lợi dụng, trong các vụ biểu tình vừa qua chúng ta thấy rằng người biểu tình đã bị kẻ xấu lợi dụng một cách trơ trẽn để chống chính quyền nhiều hơn là yêu nước. Vậy nên thiết nghĩ các sinh viên đừng tự biến mình thành những vật thế thân cho kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy rằng vấn đề biểu tình ở nước ta là chưa cần thiết, không thực sự cần thiết lắm. Bởi vì dù sao thì việc để biểu tình theo hướng tích cực hay tiêu cực là một vấn đề khó kiểm soát, vậy nên tốt nhất khi chưa ra luật thì không được biểu tình. Nếu biểu tình mà như thời gian gần đây đều bị lũ rận lợi dụng cho các hoạt động chống phá Nhà nước thì không nên để họ biểu tình như vậy nữa. Biểu tình yêu nước thì ít mà biểu tính chống phá đất nước thì nhiều. Thiết nghĩ rằng các bạn sinh viên của chúng ta nên yêu nước bằng cách khác thì hay hơn là đi tụ tập người biểu tình. Như thế chỉ làm cho tình hình thêm xấu đi, căng thẳng ngoại giao mà thôi. Tốt nhất là không biểu tình .

  Trả lờiXóa
 3. thực ra vấn đề biển đông hiện nay đang rất nóng, Đảng và nhà nước ta đang làm hết sức mình để giải quyết vấn đề trên bằng biện pháp hòa bình và thương lượng,đất nước ta đã phải chịu 2 cuộc chiến tranh tàn khốc rồi,bao nhiêu đồng bào đồng chí đã hy sinh ngã xuống để có đc ngày hôm nay,đâu phải cứ mọi chuyện sẽ phải giải quyết bằng biện pháp chiến tranh bạo lực,Nên đây chính là thời cơ mà chúng ta tin vào đảng vào nhà nước hãy cứ để nhà nước giải quyết vấn đề trên

  Trả lờiXóa
 4. Không thể phủ nhận sự căm ghét của người bạn 4 tốt trung khựa của người dân việt nam đặc biệt là những bạn trẻ đang là sinh viên là lớn đến nhường nào, hành động của trung quốc đáng phải lên án nhưng nếu biểu tình thì chẳng giải quyết được vấn đề gì cả . vì vậy là một thanh niên yêu nước thiết nghĩ các bạn nên có gắng học tập, dùng trí tuệ của mình xây dựng đất nước phát triển về mọi mặt mới thực sự đáng quý

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động ngông cuồng của Trung Quốc là không thể chấp nhận được, bọn chúng qua ư thô thiển, lộ liễu và trắng trợn, việc các tầng lơp trí thức trẻ còn nhiều nông nổi như sinh viên biểu tinh là điều dễ hiểu, nhưng đó không phải thể hiện lòng yêu nước, chỉ gây thêm mất trật tự công cộng tạo tiền đề xấu mà thôi, còn có rất nhiều cách khác để bạn có thể thể hiện lòng yêu nước của mình

  Trả lờiXóa
 6. Biểu tình không phải thể hiện lòng yêu nước biểu tình chỉ làm cho tình hình càng thêm rối loạn và phức tạp thêm mà thôi, nếu cái gì không vừa lòng cũng ra biểu tình thì còn ra cái thể thống gì nữa, chính vì thể mỗi bạn trẻ hãy tìm cách thể hiện tình yêu của mình một cách thiết thực hơn, lâu dài hơn và có ý nghĩa hơn

  Trả lờiXóa
 7. Không nhất định phải là biểu tình mới thể hiện mình là người yêu nước các bạn ạ, trung quốc ngang tàn như thế ai chẳng ghét nhưng chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện tình yêu đất nước của bạn thân, các bạn hãy họ tập thật tốt, đưa đất nước phát triển, đó mới là yêu nước thật sự

  Trả lờiXóa
 8. Biểu tình đâu có giải quyết được vấn đề gì cả. Nó càng làm cho tình hình chính trị xa hội thêm phần rối loạn và tồi tàn hơn mà thôi, là một trí thức yêu nước không nên có những hành động nông nỗi bồng bột và thiều nhận thức như thế, là người việt nam ai chả ghét trung quốc, ghét những kẻ đã ra sức phá hoại đất nước ta như thế, nhưng có rất nhiều cách để thể hiện nó chứ không riêng gì biểu tình như thế này

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình chỉ làm cho tình hình thêm phưc tạp mà thôi hãy thể hiện tình yêu của mình bằng cách khác các bạn trẻ ạ, đất nước đáng cần lắm những nhân tài thực sự chứ không phải những kẻ to con hùng hổ chỉ biết la hét mà không biết làm gì cả, chính vì thế hãy thể hiện tình yêu của mình bằng con đường khác

  Trả lờiXóa
 10. việc sinh viên biểu tình chống Trung Quốc sẽ bị bọn xâu lợi dụng để gây tiếng vang,gây dựng uy tín cho tổ chức mình. việc này rât nguy hiểm cho đât nước. không nhưng thế việc tâp trung đông người sẽ gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự là điều kiện để cac thế lực thù địch lợi dụng chống đối nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Bác Hồ đã có câu: "dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của ta"! đúng như vậy, lòng yêu nước của dân tộc ta là có thừa và sinh viên cũng vậy, sinh viên Việt Nam rất yêu nước! tuy nhiên lòng yêu nước ấy lại đang bị các thế lực thù địch lợi dụng để thực hiện mưu đồ chính trị nham hiểm của mình,phá hoại đất nước ta!những gì mà Trung Quốc đang làm trên biển đông cũng như trên các quần đảo của chúng ta là những hành động hết sức ngang nhiên và mang tính chất khiêu khích, nhưng không vì thế mà chúng ta nóng vội mà mắc mưu chúng! sinh viên cũng như người dân Việt Nam nên tin tưởng và thực hiện theo sự chỉ đạo cũng như đường lối chính sách của Đảng và nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 12. sinh viên Việt Nam luôn có những sự nhiệt tình cũng như lòng yêu nước mãnh liệt, tuy nhiên, lòng yêu nước của những thanh niên, của những sinh viên vẫn còn là những hành động bộc phát, thiếu suy nghĩ và chưa có người chỉ dẫn! những hoạt động như biểu tình hay tuyền truyền, dải truyền đơn về vấn đề biển đảo gần đây cũng vậy, có thể động cơ của những người thanh niên, những sinh viên này chỉ là muốn Trung Quốc hãy biến khỏi vùng biển vùng đảo của nước ta, tuy nhiên thì những hoạt động này lại gây ra rất nhiều những áp lực đối với Đảng và nhà nước ta, đương nhiên đứng sau những vụ việc này đều có bàn tay của những kẻ xấu, những người phản động! chúng ta cần tỉnh táo hơn nữa với những âm mưu của các thế lực thù địch!

  Trả lờiXóa
 13. Trong mỗi con người Việt Nam không ai là không có lòng yêu nước cả, lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam đã được tôi luyện qua bao nhiêu thế hệ, với bao nhiêu cuộc chiến chống quân xâm lược. Là sinh viên thì cái sức trẻ, lòng khát khao cống hiến cho đất nước càng nhiều, cho nên sinh viên hay tham gia các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc, do bị bọn xấu lôi kéo kích động đúng lòng yêu nước.
  Theo mình thì đi biểu tình không thể giải quyết được vấn đề, mà nó còn làm cho căng thẳng tình hình, làm mất trật tự an toàn xã hội... Như vậy là đúng với ý đồ của bọn xấu.

  Trả lờiXóa
 14. Tất nhiên là cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó, không thể tuyệt đối hóa được. Việt Nam chúng ta chưa có luật biểu tình nên vấn đề xây dựng luật biểu tình đang được xem xét có cần thiết hay không dưới góc độ xã hội. Nếu biểu tình mà tốt thì được nhưng đằng này biểu tình dễ bị các thế lực bên ngoài kích động để can thiệp thì biểu tình để làm gì? Biểu tình để phá đất nước à. Nhiều kẻ cứ mạnh miệng bảo tôi yêu nước nhưng yêu nước đâu chẳng thấy mà chỉ toàn tháy là chống phá đất nước, muốn làm cho đất nước rối loạn lên để trục lợi. Nhiều sinh viên dại dột nên cũng bị kẻ xấu lợi dụng luôn vào hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Sinh viên là lực lượng đông đảo, và có sức trẻ nhưng thiết nghĩ là nên đưa sức trẻ đó ra để xây dựng đất nước thì hơn là đi làm những việc như vậy. Đi biểu tình hiện nay ở nước ta là vi phạm pháp luật, vậy nên chúng ta không nên đi biểu tình. Nếu biểu tình thì phải dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự cho phép của các cấp chính quyền. Chúng ta thường thấy các cuộc biểu tình hiện nay là do các thế lực bên ngoài phát động và thậm chí tài trợ để phá vỡ sự ổn định của Việt Nam. Vì vậy nếu các bạn đi biểu tình là đang vô tình tiếp tay cho những hành động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Biểu tình ở Việt Nam là vi phạm pháp luật bởi vì Việt Nam chưa có luật về biểu tình, phải khi nào Nhà nước chúng ta hoàn thiện luật thì mới có thể biểu tình. Và chúng ta phải hiểu rằng biểu tình ở nước ngoài cũng không có nghĩa là thích biểu tình thế nào cũng được, như thế là sai lầm trầm trọng. Việt Nam chúng ta thực tế thì biểu tình đang bị lợi dụng để chống Nhà nước. Chúng ta hãy nhìn những vụ gần đây thì biết, chẳng có mục đích tốt đẹp gì cả mà chỉ chống Việt Nam nhưng lại núp dưới cái bóng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 17. biểu tình xuất phát từ sinh viên không qua một tổ chức nào thì ở đó chúng ta thấy được hình ảnh nhiệt huyết của các em sinh viên. nhưng chỉ với những yếu tố con người thôi thì có thể thay đổi bản chất của cuộc biểu tình. chúng ta chứng kiến những hành động biểu tình gần đây chống TQ xuất phát từ những nhà blog nhìn đó hình ảnh văn minh lịch sự đã không còn mà thay vào là những hành động phản cảm của người đi biểu tình và những lời rền rú của mấy anh blog.

  Trả lờiXóa
 18. sức mạnh từ những vụ biểu tình chúng ta đã có thể thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng hay qua internet ở các nước trên thế giới. biểu tình đúng theo những nét đẹp của nó thì có thể đem lại những hiệu quả đến vấn đề dẫn đến biểu tình như đả đảo những hành vi xấu của người TQ. nhưng hiện nay biểu tình lại đang được sử dụng như những công cụ để lợi dụng người biểu tình được trà trộn trong đó những đối tương chống đối hay phản động kích động người biểu tình gây rối chống phá như vậy biểu tình không còn bản chất là hoạt động biểu tình nữa mà đã biến thể thành những hoạt động nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 19. Lòng yêu nước là một tinh thần rất đáng quý của dân tộc Việt Nam ta, nó chỉ không đáng quý khi lòng yêu nước ấy bị lợi dụng một cách nghiêm trọng. Quả nhiên một thực tế đáng buồn hiện nay đó là lòng yêu nước của một số sinh viên, một bộ phận nhân dân... đã bị các phần tử xấu dụ dỗ, mua kéo, lôi chuộc, nói ngon ngọt để mọi người đi biểu tình. Nhưng biểu tình chẳng biết có tác dụng thể hiện lòng yêu nước gì chưa, mà chỉ thấy toàn gây mất trật tự công cộng thôi. Điều ấy có nên hay không? Đừng để lòng yêu nước của mình bị xúc phạm thế chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Hãy để suy nghĩ và hành động của mình đi đúng nghĩa, xứng đáng với cụm từ lòng yêu nước của mỗi người dân chúng ta. Chúng ta đang sống trong một môi trường hòa bình, ổn định, phát triển, nhưng lòng yêu nước ấy vẫn luôn tồn tại, vẫn luôn sục sôi trong ý thức của mỗi con người. Nếu chúng ta yêu nước thực sự, thì hãy cống hiến sức mình để xây dựng và phát triển đất nước, chớ nên biến mình thành con rối trong tay bọn thế lực xấu, làm những việc vô nghĩa cho bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Vấn đề sinh viên thể hiện lòng yêu nước đối với sự phát triển của đất nước thì không có gì phải bàn cãi, không có gì đáng nói. Nhưng vấn đề thể hiện như thế nào cho nó đúng lúc, đúng chỗ, và điều quan trọng là không được để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để có những hoạt động chống phá chúng ta.

  Trả lờiXóa
 22. Sinh viên là tầng lớp trí thức, những chủ nhân tương lai của đất nước luôn là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc cho đất nước. sinh viên thể hiện lòng yêu nước đối với đất nước là không có gì sai, nhưng điều đáng nói là phải biết thể hiện như thế nào, thể hiện làm sao để tạo điều kiện cho đất nước phát triển. sinh viên phải có những nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 23. sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước, là trụ cột của đất nước trong các giai đoạn phát triển, song sinh viên cũng là lực lượng dễ bị kích độngnhất do tính xung kích, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Vì thế sinh viên mỗi người phải nhận thức đúng đắn về các hành động của mình, thể hiện tình yêu nước phải đúng cách, đúng chỗ, không được để các thế lực thù địch lơi dụng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Sinh viên thể hiện tình yêu nước là không có gì sai, vấn đề là phải thể hiện như thế nào, tình yêu nước phải được thể hiện đúng lúc đúng chỗ. Trong thời gian gần đây các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề biểu tình để chống phá chúng ta, vì thế chúng ta phải cảnh giác, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng những việc làm yêu nước của mình vào các hoạt động xấu của chúng.

  Trả lờiXóa
 25. Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam chúng ta. Nhưng việc thể hiện lòng yêu nước phải đúng lúc, đúng chỗ và vì sự phát triển của đất nước . sinh viên thể hiện tình yêu nước là không có gì sai, nhưng vấn đè cách thể hiện lại có vấn đề, thể hiện như thế chỉ gây ảnh hưởng tới đất nước, là ảnh hưởng đến ninh trật tự, gây khó khăn cho đất nước. Vì thế mỗi sinh viên phải nhận thức đúng đắn về vấn đề này./

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta hãy tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng và Nhà nước đang có những chính sách phù hợp với những tình hình hiện tại và vấn đề xử lý ngoại giao phù hợp. Vì thế những hoạt động biểu tình là không cần thiết, những hoạt động này đang gây ra những ảnh hưởng đến trật tự xã hội và dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chúng ta. Vì thế chúng ta phải cảnh giác với những âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 27. Trong thời gian gần đây Trung quốc đã có những hành động ngay ngược không xem ai ra gì, với âm mưu muốn bành trướng và độc chiếm Biển Đông. Nhân dân Việt Nam hết sức bức xúc với những hành động đó. Nhưng chúng ta phải cảnh giác, tỉnh táo, không nên có những hành động mất cảnh giác, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng gây ảnh hưởng đến đát nước.

  Trả lờiXóa
 28. Đúng là không nên đi biểu tình làm gì chỉ bị bọn thù địc lợi dụng chống phá thôi.

  Trả lờiXóa
 29. các thế lực thù địch muốn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền chống phá đất nước ta đây mà!

  Trả lờiXóa
 30. Đúng vậy đâu nhất thiết phải đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước chứ!

  Trả lờiXóa
 31. Sinh viên chính là lực lượng tri thức lớn lao, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy việc nâng cao nhận thức của sinh viên về lòng yêu nước là hết sức cần thiết. Sinh viên thể hiện tình yêu nước là không có gì sai, nhưng không thể tùy tiện có những hành động biểu tình thiếu suy nghĩ, gây ảnh hưởng đến các chính sách ngoại giao của nước ta. Việc biểu tình không những không có hiệu quả mà sẽ gây bất lợi cho Việt Nam trong quá trình đàm phán, giải quyết vấn đề một cách hòa bình.

  Trả lờiXóa
 32. sinh viên những chủ nhân tri thức tương lai của đât nước những con người sẽ đưa đât nước ta đi lên hay đi xuông họ có vai trò đặc biêt quan trọng trong xã hội. nêu trong long mỗi sinh viên đều có tinh thần yêu nước sâu săc thì đât nước ta sẽ ngày cang vững mạnh hơn. nhưng hành theer hiện lòng yêu nước theo cái cach đi biểu tình như vậy là không hợp lý vì nó sẽ gây mât trât tự an ninh rât dễ bị bọn xâu lợi dụng cơ hội này để phá rối an ninh

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta hãy nhìn lại hành động của mình xem có hại hay có lợi cho đât nước, tôi biêt trong các bạn ai cũng có long yêu nước nhưng đưng nên để lòng yêu nước của cá bạn bị lợi dụng để chống lại đât nước mình. chúng ta biểu tình trên lãnh thổ đât nước ta là một sai lầm vì nó sẽ là cơ hội để bọn xâu lợi dụng để quấy rối an ninh kích động chông chình quyền nhà nước.

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta không nên tụ tập đông người ra đầy đường phố để biểu tình như vậy vì như thế sẽ gây tắc đường mất trật tự an ninh xã hội sẽ bị rối loạn. chúng ta lf nhưng con người yêu nước thì hãy thể hiện tình yêu nước của mình sao cho chính đang bằng cách tin tưởng vào đường lối chính sách của đảng tuân thủ luật pháp nhà nước. tôi tin đảng sẽ có biện pháp đấp trả những hành động của TQ khiến cac bạn hài lòng.

  Trả lờiXóa
 35. Theo tôi thì biểu tình cần có sự thống nhất, và được chuẩn bị một cách chi tiết, và được sự đồng thuận, giúp đỡ của nhà nước. Khi đó chúng ta mới tạo được áp lực lên chính quyền Trung QUốc. Và đặc biệt hơn, biểu tình phải xuất phát từ lòng yêu nước, chứ không phải xuất phát từ kinh tê, tôi thây nhiều người đi biểu tình là vì họ được nhận được tiền từ một số người, tổ nhóm nào đó. Điều này không những không đạt được mục đích, ý nghĩa của biểu tình mà còn rất dễ rơi vào kế của những kẻ xấu đối với đât nước ta.

  Trả lờiXóa
 36. Sinh viên đi biểu tình là điều hết sức bình thường. Nhưng bình thường là khi cuộc biểu tình đó là hợp pháp và xuất phát từ tính tự nguyệt, xuất phát từ lòng yêu nước thật sự của chính mọi người. Như mất cuộc biểu tình gần đây mà tôi biết thì đa số mọi người đi là vì tiền, vì có người xúi giục, mua chuộc mọi người đi. Như thế là biểu tình phi pháp, nhằm mục đích khác so với nội dung biểu tình, như thế sẽ làm cho tình hình đất nước thêm rối ren hơn đấy mọi người ạ

  Trả lờiXóa
 37. sinh viên biểu tinh chống trung quốc là một hành động sai trai. chúng ta nên nhin rõ về nhưng hành động của mình chúng ta cò lòng yêu nước yêu dân tộc nhưng chúng ta phải biêt cach thể hiện nó một cách đúng chỗ. mỗi sinh viên cần nâng cao tinh cảnh giác, tỉnh táo, không nên có những hành động mất cảnh giác, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng gây ảnh hưởng đến đát nước.

  Trả lờiXóa
 38. Trung quốc đã có những hành động ngay ngược không xem ai ra gì, với âm mưu muốn bành trướng và độc chiếm Biển Đông. khiên nhân dân việt nam vơi long yêu nước nông nàn rât bức xúc. nhưng các bạn nên kiềm chêt bức xuc để tranh mắc phải âm mưu kich động của các thế lực xâu. chúng ta hay cung nhau đòn kêt tin tưởng vào đường lối lãnh đọa của đảng.không nên qua kich động mà chạy ra đường biểu tình gây mất trậ tự an ninh xã hội

  Trả lờiXóa
 39. Bien Dong dang la van de het suc nong hien nay.Ngu dan la nhung nguoi thuong xuyen co mat tai vung bien khoi nen se giup cac cap chinh quyen trong viec bao ve chu quyen cua dat nuoc.Voi phuong cham chu quyen ta den dau ngu dan ta khai thac den do.Vi vay Nha nuoc ta can quan tam nhieu hon nua de gip ngu dan tiep tuc bam bien bam dat.

  Trả lờiXóa
 40. cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó, không thể tuyệt đối hóa được. Việt Nam chúng ta chưa có luật biểu tình nên vấn đề xây dựng luật biểu tình đang được xem xét có cần thiết hay không dưới góc độ xã hội. Nếu biểu tình mà tốt thì được nhưng đằng này biểu tình dễ bị các thế lực bên ngoài kích động để can thiệp thì biểu tình để làm gì? Biểu tình để phá đất nước à. Nhiều kẻ cứ mạnh miệng bảo tôi yêu nước nhưng yêu nước đâu chẳng thấy mà chỉ toàn tháy là chống phá đất nước, muốn làm cho đất nước rối loạn lên để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 41. Việt Nam chúng ta chưa có luật biểu tình nên vấn đề xây dựng luật biểu tình đang được xem xét có cần thiết hay không dưới góc độ xã hội. Nếu biểu tình mà tốt thì được nhưng đằng này biểu tình dễ bị các thế lực bên ngoài kích động để can thiệp thì biểu tình để làm gì? Biểu tình để phá đất nước à. Nhiều kẻ cứ mạnh miệng bảo tôi yêu nước nhưng yêu nước đâu chẳng thấy mà chỉ toàn tháy là chống phá đất nước, muốn làm cho đất nước rối loạn lên để trục lợi,nhưng việc này thì mạnh tay lắm nhưng nói đưa các anh thanh niên ra biển đảo để chống tàu thì chắc là các bạn cũng có câu trả lời rồi đó

  Trả lờiXóa