Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đừng lợi dụng cái sự ra đi của Đại tướng nữa !

Đăng lúc: Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Kể từ tối hôm qua sau khi biết tin Đại tướng mất cho tới tận hôm nay tôi cũng như bao người con dân đất Việt khác đều có chung một tâm trạng buồn bã và hụt hẫng. Cảm thấy có nhiều tâm sự và thấy tiếc thương cho sự ra đi của một bậc thiên tài quân sự. Trái ngược với tâm trạng khi nghe đọc các tin, bài của các tờ báo đưa tin chân thành về sự ra đi của Đại tướng thì tôi lại thấy buồn và bực mình khi xem thông tin trên một số trang không có thiện cảm với chính quyền. Một số page trên mạng xã hội lại lợi dụng cả vấn đề sự ra đi của Đại tướng để chống phá đất nước, tung hỏa mù chính trị cho người đọc. Định rằng mấy hôm nay sẽ không viết lách gì vì đất nước sẽ có Quốc tang. Nhưng nhận thấy rằng những điều chướng tai gai mắt và vô đạo vẫn xảy ra nên cần phải có đôi điều bênh vực cho lẽ phải.


Có thể coi rằng sau sự ra đi của lãnh tụ vĩ đại dân tộc là Hồ Chí Minh thì Đại tướng Võ Nguyễn Giáp là một vì sao sáng đã có sự đóng góp và dẫn dắt đất nước đi qua muôn vàn khó khăn. Sự ra đi của Đại tướng đã làm cả nước rúng động, nhân dân thương tiếc, một sự đau nhói trong tim mỗi con Lạc cháu Hồng. Nếu tính từ tối ngày mùng 4 cho đến hôm nay, nếu ai đó lướt web đều dễ dàng thấy rằng trên tất cả các trang mạng tràn ngập tin tức và những lời tâm sự buồn bã, thương tiếc cho sự ra đi của Đại tướng. Hãy thử nhìn xem, từ ngày hôm qua đến nay trên mạng xã hội facebook đã có hiện tượng các bạn trẻ thay avatar của mình bằng hình ảnh của Đại tướng để nhớ ơn công lao của Ông cũng như muốn tiễn biệt Đại tướng ra đi trong sự thanh thản. Đó cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu với mỗi con dân đất Việt có lòng yêu quê hương đất nước và có tinh thần nhân văn với đạo lý "uống nước nhớ nguồn". 

Võ Nguyên Giáp-thiên tài quân sự

Nhưng trong lúc nhân dân cả nước đang tiếc thương và đau đớn khôn xiết cho sự ra đi của một thiên tài quân sự thì cũng có những kẻ đang tâm lợi dụng cả việc Đại tướng ra đi để phá hoại sự yên bình của đất nước. Trên một số page phản loạn và có tư tưởng chống phá chế độ Cộng sản hiện nay đã đăng tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần nhưng lại lồng ghép các nội dung đả phá chế độ. Trong khi người đọc đang buồn bã vì sự ra đi của một yếu nhân của đất nước thì lại vô tình đọc được những dòng văn bôi nhọ chế độ. Đúng là chỉ có những kẻ bất lương, vô lại mới nghĩ ra và làm được điều đó. Có lẽ chẳng lúc nào như bây giờ, mọi sự chú ý của nhân dân cả nước và cộng đồng Quốc tế lại đổ dồn về Việt Nam chúng ta như vậy. Bởi đơn giản Võ Nguyên Giáp được công nhận là một trong những bậc thiên tài quân sự kiệt xuất của nhân loại.

Một buổi chiều tà của những ngày cuối thu đã là ngày ra đi của một bậc thiên tài về quân sự. Nhưng sự ra đi đó đã bị những kẻ vô tài bất đức lợi dụng ch mục đích của chúng. Trên một số page như Thanh niên Công giáo hay Nhật ký yêu nước và các trang của BBC, VOA… đã nói rằng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người đã có lời khẩn thiết ngừng dự án khai thác Bauxit Tây Nguyên nhưng các vị lãnh đạo không nghe và hệ quả của nó hiện nay thật là nguy hiểm với đất nước.” Rõ ràng đây là những lời lồng ghép vào để xuyên tạc sự thật về dự án Bauxit Tây Nguyên. Dự án này được xem xét trên nhiều góc cạnh cả về An ninh và Quốc Phòng cũng như môi trường rồi mới được ký kết. Còn những hệ lụy của khai thác Bauxit ở Tây Nguyên hiện nay vẫn đang được giải quyết dần dần đấy thôi. Và việc chúng ta ký kết hợp tác khai thác Bauxit ở Tây Nguyên thực chất là để thúc đẩy việc ký kết hiệp định phận định ranh giới Vịnh Bắc Bộ để ổn định ngư trường cho ngư dân khai thác, đánh bắt cá. Thậm chí còn có nhiều kẻ còn chửi rằng “Võ Nguyên Giáp nướng quân vào trận chiến một cách bất kể để giành chiến thắng”. Những kẻ này đang có âm mưu phủ nhận công lao của Đại tướng chúng ta cũng như dần dần sẽ làm cho người đọc hiểu sai về cuộc cách mạng bảo vệ đất nước của chúng ta. Rõ ràng cuộc chiến đấu của quân và dân ta chiến đấu chống thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ đã là một cuộc chiến đấu chính nghĩa để chống lại ngoại xâm và bảo vệ đất nước. Nhưng những kẻ là ăn mày của chế độ cờ vàng cũ vẫn uất ức nên muốn từ cái chết của tướng Giáp để phủ nhận công lao của Đảng và Nhà nước ta trong công cuộc lãnh đạo nhân dân xây dựng và bảo vệ đất nước. 


Ngoài ra còn một số kiểu xuyên tạc khác thể hiện ra sự vô nhân tính của giới rận chủ. Nhưng trong cái chết của Đại tướng chúng ta không để ý và cũng không nên để ý bởi vì những lời nó lạc lõng của những kẻ bán nước chẳng bao giờ có ý nghĩa gì cả. Xét cho cùng thì đó chỉ là những lời bôi nhọ chế độ mà chẳng ai tin cả, chỉ là tiếng sụt sùi của những kẻ sa ngã khỏi bước tiến của dân tộc. Cho dù chúng có gào thét lớn hơn thế nữa thì cũng chẳng làm rụng được một cọng lông của chế độ, chúng có làm gì đi chăng nữa thì cũng không thể làm sao để ngăn cản được sự tiếc thương của đồng bào Việt Nam đối với sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Quyên Quyên


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY