TIN TỨC

TRI ÂN VỊ TƯỚNG HUYỀN THOẠI VÕ NGUYÊN GIÁP

Mõ Làng: Vậy là chúng ta phải chia tay một con người huyền thoại, một vị tướng tài ba mà sự nghiệp của ông đã làm cho cả thế giới phải nghiêng mình, đối phương cũng phải thán phục, nể trọng. Xin có đôi dòng tri ân người đồng hương. 
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam.


Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, là một vị tướng huyền thoại của dân tộc, là một lão thành cách mạng chân chính kính yêu của nhân dân, là một vị Tổng Tư lệnh tài ba, lỗi lạc của quân đội. Đại tướng là ngươi có công lớn trong cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, xây dựng Nhà nước Cách mạng từ buổi đầu non trẻ. Là người chỉ huy các lực lượng vũ trang trong hai cuộc kháng chiến thần thánh chống lại sự xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, Đại tướng đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, đưa đất nước ta đi đến đích vinh quang hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do. Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn luôn là nhân vật lịch sử đứng hàng đầu trong gần trọn thế kĩ XX dữ dội và anh hùng của dân tộc Việt Nam dưới ngọn cờ bách chiến bách thắng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại làng An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Hoạt động trong các tổ chức yêu nước từ năm 1925; năm 1929 tham gia cải tổ Tân Việt Cách mạng Đảng thành Đông Dương Cộng sản Liên đoàn- một trong những tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 1930 bị thực dân Pháp bắt giam. Năm 1936 – 1939 tham gia Mặt trận Dân chủ Đông Dương, biên tập viên các báo của Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Báo chí Bắc Kỳ trong phong trào Đông Dương Đại hội.

Sau khi cùng các đồng chí của mình là Phùng Chí Kiên, Phạm Văn Đồng ,… sang Trung Quốc gặp và được lãnh tụ Nguyễn Aí Quốc ( Hồ Chí Minh) giao nhiệm vụ, từ năm 1941, đồng chí phụ trách gây cơ sở cách mạng ở Cao Bằng, tham gia chuẩn bị khởi nghĩa vũ trang ở căn cứ địa Cao – Bắc – Lạng. Thực hiện chỉ thị trực tiếp của Bác Hồ, ngày 22/12/1944, Ông tuyên bố thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân- tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Năm 1945 giữ chức Uỷ viên Uỷ ban Quân sự cách mạng Bắc Kỳ, Tư lệnh các lực lượng vũ trang thống nhất mang tên Việt Nam Giải phóng quân, tham gia Uỷ ban Khởi nghĩa toàn quốc, Uỷ ban Dân tộc giải phóng Việt Nam. Là người cộng sự đắc lực và tin cậy hàng đầu của Bác Hồ, Ông đã góp công lớn vào cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 và xây dựng Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong Chính phủ Lâm thời, Chủ tịch Quân sự Uỷ viên hội trong Chính phủ Liên hiệp; khi tình hình chuyển biến phức tạp năm 1946, Ông được cử làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Quân uỷ Trung ương.

Ngày 28/5/1948, Ông là người đầu tiên của lực lượng vũ trang Việt Nam được Bác Hồ ký Sắc lệnh phong quân hàm cấp Đại tướng, được giao nhiệm vụ làm Tổng Tư lệnh Quân đội quốc gia và Dân quân Việt Nam, sau đó là Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam. Là Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khoá I, II, III, IV, V, VI ; từ năm 1955 được cử làm Phó Thủ tướng chính phủ, sau này là Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng liên tục cho đến năm 1991. 

Là một học trò, một cộng sự xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ông Võ Nguyên Giáp là một nhà chiến lược, một chỉ huy quân sự lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, một vị tướng lừng danh trên thế giới. Đại tướng là người được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta giao nhiệm vụ trực tiếp chỉ huy các chiến dịch lớn trong kháng chiến chống thực dân Pháp như : Chiến dịch Biên giới năm 1950; Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954. Trong kháng chiến chống đế quốc Mĩ xâm lược, Ông đã cùng Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đưa nghệ thuật chiến tranh nhân dân cách mạng Việt Nam lên đỉnh cao sáng tạo. Ông chí trực tiếp chỉ đạo chiến đấu bảo vệ Miền Bắc, chi viện chiến trường Miền Nam, đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mĩ ở miền Bắc, mà đỉnh cao là trận “ Điện Biên Phủ trên không” oanh liệt- đập tan cuộc tập kích chiến lược bằng không quân của Mĩ vào Thủ đô Hà Nội tháng 12 năm 1972; chỉ đạo các chiến dịch lớn ở miền Nam, trong đó có Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử Mùa Xuân toàn thắng năm 1975.

Bạn bè quốc tế và nhân dân yêu chuộng hoà bình tiến bộ trên thế giới coi Đại tướng là một thần tượng vì những chiến công hiển hách của Ông đã cổ vũ và góp phần cho cuộc đấu tranh giải phóng các dân tộc thế kĩ 20. Nhiều tướng lĩnh, học giả quân sự các nước đã dành những lời trân trọng nhất, kính phục nhất về tài năng quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tướng Mĩ Oétmôlen- nguyên Tư lệnh Quân đội Mĩ ở chiến trường Việt Nam coi “ Tướng Giáp là một trong những vị tướng tài năng nhất của thế kĩ 20 và là chuyên gia vĩ đại nhất về chiến tranh nhân dân”. Học giả Mĩ C.B. Currey đánh giá : “ Với chiến thắng Điện Biên Phủ, Tướng Giáp không những đả trở thành một huyền thoại mà có lẽ còn trở thành một thiên tài quân sự lớn nhất, duy nhất của thế kĩ 20 và là một trong những thiên tài quân sự lớn nhất của tất cả các thời đại”.

Năm nay Đại tướng Võ Nguyên Giáp đại thọ 101 tuổi đời, 86 năm hoạt động cách mạng, trong đó có hơn một phần ba thế kĩ trực tiếp cầm quân. Vị tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng luôn nhớ lời Bác Hồ dạy: làm Tướng phải có đủ Nhân- Nghĩa- Trí- Dũng- Tín. 

Là Tướng Nhân, Ông hết mực yêu thương, gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với cán bộ, chiến sĩ, đồng bào; lòng nhân hậu, khoan hòa và bao dung của Ông với con người là vô tận. Là Tướng Nghĩa, với Tổ quốc, với Đảng, với Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ông luôn luôn trung thành vô hạn; với đồng chí, đồng đội, luôn trước sau như một, nhất mực thuỷ chung. Là Tướng Trí, Đại tướng luôn luôn thể hiện tầm nhìn chiến lược sáng suốt. Trong mỗi tình huống đều phân biệt rõ đúng sai, sử dụng đúng người, đúng việc; lúc khó khăn biết điều chỉnh chiến thuật, cân nhắc việc tiến, việc lui để tránh tổn thất cho binh sĩ và giành chắc phần thắng; lúc thời cơ đến quyết tập trung toàn lực, thần tốc táo bạo để giành thắng lợi hoàn toàn. Là Tướng Dũng, dù kẻ địch có lắm súng nhiều tiền, dù kháng chiến có lúc gặp khó khăn tổn thất, vị Tổng Tư lệnh vẫn luôn luôn bình tĩnh, sáng suốt, chọn thời cơ và phương cách tiến công giành toàn thắng. Mặc dù là vị Đại tướng đầu tiên của quân đội, Ông vẫn xông pha nơi trận mạc, chỉ đạo chiến dịch, sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ để thực hiện quyết tâm đánh thắng kẻ thù. Là Tướng Tín, Đại tướng luôn trung thành vô hạn với con đường sáng mà Đảng, Bác Hồ đã vạch ra để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Trong suốt quá trình tham gia hoạt động cách mạng, giữ nhiều cương vị công tác khác nhau do Đảng và Nhà nước phân công, ở cương vị nào, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng luôn thể hiện rõ trí tuệ, tinh thần, bản lĩnh và nghị lực của một chiến sĩ cộng sản kiên cường. Đại tướng là người có công đầu trong việc tổng kết và đưa Tư tưởng Hồ Chí Minh vào Cương lĩnh và Điều lệ Đảng. 

Với toàn Đảng, Ông là tấm gương sáng ngời nhất của một lão thành cách mạng suốt đời “ dĩ công vi thượng ”, “ cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, suốt đời học tập và làm theo Tư tưởng và Đạo đức Hồ Chí Minh. 

Với dân tộc, Ông đã đi vào lịch sử nước nhà như một bậc Anh hùng của thời đại Hồ Chí Minh với những võ công oanh liệt và để lại cho hậu thế kho tàng “binh thư yếu lược” đồ sộ của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Nhân dân ta coi Ông là nhà lãnh đạo kiệt xuất, là học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là “bậc chí sĩ hiền nhân, thương dân yêu nước”.

Quân đội ta coi Ông là ngươi Anh Cả hết sức mẫu mực, chân thành, là “Anh Văn” thân thương, là vị Đại tướng Tổng Tư lệnh tài ba, lỗi lạc.


Mới ngày nào nét chữ vẫn thẳng ngay như tác phong tướng lĩnh, vậy mà nay đã chia xa. Dẫu biết rằng sinh tử là quy luật, tuổi thọ của Người cũng đã đi qua cái giới hạn của quy luật nhưng trong lòng vẫn nuối tiếc!

Xin bái biệt!

39 nhận xét:

 1. nghe tin Đại Tướng mất mà ko dừng được nước mắt, tiếc là con đang ở miền Nam xa xôi không có điều kiện để về thắp hương cho người anh hùng dân tộc, người cha già thứ 2 của dân tộc. Niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam, một thiên tài của Thế giớ. Mong Bác ra đi thanh thản, Tổ quốc Việt Nam sẽ mãi luôn tươi đẹp để không phụ lòng Bác

  Trả lờiXóa
 2. Con chưa từng gặp bác, con chỉ biết bác qua những câu chuyện sách báo, những hình ảnh của bác trên những phương tiện truyền thông, con nhớ lần con ở gần bác nhất là khi con vào viện 108 nơi bác được chăm sóc để thăm chú con bị ốm. Bác dường như là người xa lạ trong con, nhưng con k biết tại sao từ ngày hôm qua khi nghe tin bác mất,, con thấy lòng mình nghẹn ngào đến thế, cứ mỗi lần mở máy tính lên, đọc về bác về tin bác đã ra đi nước mắt con lại rơi

  Trả lờiXóa
 3. Trưa nay, con nc với bạn con về tin bác mất, con nói con thấy buồn và đã khóc, bạn con nói uh, bác vĩ đại như thế ai cũng tiếc thương. Con và bao bạn trẻ Việt Nam khác, thế hệ sau được hưởng thành quả của người đi trước, con biết ơn sâu sắc tới bác và lớp lớp người đã hi sinh gìn giữ đất nước, con hứa sẽ cùng các bạn các e, đại diện cho thế hệ trẻ sau này gìn giữ non sông, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, kế thừa truyền thống, hào khí dân tộc.Mong bác-đại tướng vĩ đại hãy yên nghỉ!!!Tiếc thương Người vô hạn....

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi lần đọc tôi cũng đều rơi nước mắt,con tôi hỏi sao ba đọc báo lại khóc?Tôi chỉ cho cháu Bác GIÁP người trong ảnh mất rồi.cháu hỏi lại thế Ông là gì với nhà mình? Tôi nói với cháu Ông là ANH HÙNG của dân tộc VIỆT NAM. Bác đi xa để lại cho dân tộc cả nỗi tiếc thương vô hạn, mong Bác yên nghỉ nơi chính suối và hãy tin rằng Tổ quốc Việt Nam mãi tươi đẹp

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi lần đọc tin là một lân khóc, bố tôi ở Phú thọ khi nghe tin được vào viếng Bác tại nhà riêng đã lập tức gọi cho tôi báo vợ chồng tôi đợi bố xuống hãy đi. sự ra đi của Bác quả thực đã gây ra nỗi thương tiếc vô bờ bến cho cả dân tộc VIệt Nam, Bác sẽ luôn là biểu tượng sống trong mỗi con người Việt Nam. Vĩnh biệt thần tượng của đại gia đình Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 6. 13h30 chiều nay 06/10/2013 Tôi vừa đi qua ngã tư Hoàng Diệu Điện Biên Phủ Tôi thấy từng đòan Người trong đó có rất nhiều các Bạn trẻ, tay cầm hoa, cầm hương hướng về nhà Đại Tướng. Nhìn về phía nhà Đại Tướng, tôi thấy rất đông các đoàn đã xếp hàng chờ để được vào Viếng Đại Tướng. Xin Vĩnh Biệt Người, Người Con của Dân tộc Việt Nam đã hết mình vì dân, vì nước!

  Trả lờiXóa
 7. Kính vĩnh biệt Đại Tướng! Vị Anh Hùng của dân tộc Việt Nam, người con ưu tú của Đất Việt và là người học trò kiệt xuất của Chủ Tịch Hồ Chí Minh kính yêu ! Dẫu biết rằng sinh lão bệnh tử là quy luật của cuộc đời, nhưng khóe mắt vẫn cay khi từ nay chúng con không còn được nghe những thông tin cập nhật về sức khỏe của Ông nữa rồi ! Chúng con vạn vạn lần xin cúi đầu xin cảm ơn và kính ngưỡng mộ Ông - Vị Thuyền Trưởng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng!

  Trả lờiXóa
 8. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp người là người hùng của cách mạng nước nhà, người hùng của cả dân tộc người đã cống hiến vô cùng lớn cho sự nghiệp cách mạng nước nhà người lãnh đạo nhân dân , quân đội đánh đuổi 2 kẻ thù xâm lược lớn. Người đúng là một vị tướng huyền thoại một vị tướng tài năng tài nằng khiến không chỉ nhân dân Việt Nam phải nể phục mà sự nghiệp của ông đã làm cho cả thế giới phải nghiêng mình, đối phương cũng phải thán phục.

  Trả lờiXóa
 9. mấy hôm nay mỗi lần mở các trang mạng đọc báo, nhìn thấy hình ảnh của Đại Tướng và những lời chia buồn là mình không sao cầm được nước mắt , chưa khi nào lại như thế này...nơi vĩnh hằng kính mong linh hồn Bác bình yên...tất cả những người dân Việt Nam đang hướng về Đại Tướng- người anh hùng vĩ đại của dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. Nghẹn ngào 3 tiếng gọi Đại Tướng! Đại Tướng! Đại Tướng ơi! Người đã ra đi về nơi yên nghỉ. Việt Nam sông núi khắc ghi và thế hệ chúng con cùng các thế hệ mai sau mãi mãi nhớ công ơn của Đại Tướng, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, người anh hùng kiệt xuất của dân tộc, một thiên tài của thế giới

  Trả lờiXóa
 11. Vẵn biết sinh ly tử biệt là lẽ thường...nhưng sao nước mắt cứ trào ra mỗi khi đọc những dòng viết về người...vĩnh biệt người anh hùng đã làm cả thế giới phải nghiêng mình vì tinh thần của cả dân tộc việt nam...bác sống mãi trong tim mỗi chúng con những người con của dân tộc việt nam anh hùng!

  Trả lờiXóa
 12. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, là một vị tướng huyền thoại của dân tộc, là một lão thành cách mạng chân chính kính yêu của nhân dân, là một vị Tổng Tư lệnh tài ba, lỗi lạc của quân đội nhân dân Việt Nam chúng ta.
  Sự ra đi của Đại tướng là một mất mát lớn không chỉ cho quân đội nhân dân Việt Nam mà còn của toàn thể dân tộc Việt Nam, Bác Giáp là người học trò xuất sắc nhất của Bác Hồ kính yêu, bây giờ Bác sẽ về với Bác!

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta tự hào về Bác, vì Bác đã làm nên lịch sự vẻ vang của dân tộc.Bạn bè quốc tế và nhân dân yêu chuộng hoà bình tiến bộ trên thế giới coi Đại tướng là một thần tượng vì những chiến công hiển hách của Ông đã cổ vũ và góp phần cho cuộc đấu tranh giải phóng các dân tộc thế kĩ 20. Nhiều tướng lĩnh, học giả quân sự các nước đã dành những lời trân trọng nhất, kính phục nhất về tài năng quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 14. Bác Võ Nguyên Giáp đã làm nên huyền thoại, một huyền thoại mà không có vị tướng nào trên thế giới có thể làm được. Chúng cháu tự hào vê Bác, về một con người tài ba, lỗi lạc đã mang đến cho dân tộc Việt Nam ấm no hạnh phúc và một lịch sự hùng tráng nhất. Cảm ơn Bác đã cống hiến hết mình cho đất nước!
  Cháu xin nghiêng mình trước linh cữu của Bác, mong rằng cho dù bác đã rời xa cõi thế trần nhưng vẫn dõi theo các thế hệ con cháu của dân tộc, phù hộ cho dân tộc, đất nước Việt Nam ta mãi trường tồn, phông vinh!

  Trả lờiXóa
 15. ông tôi, bác tôi những người tham gia kháng chiến đã rơi nước mắt khi nghe tin Bác Đại Tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. ở thế hệ trẻ không được trực tiếp tham gia vào kháng chiến nhưng cũng đã thấy được những đóng góp to lớn của Người với dân tộc, Bác mãi là vị tướng huyền thoại của dân tộc và thế giới. chúng con thế hệ trẻ xin tiễn đưa người sang thế giới bên kia

  Trả lờiXóa
 16. nước mắt cả dân tộc đã rơi khi nghe tin Bác mất. người dân giành sự tiếc thương sự kính trọng nhất để gửi tới người. người anh hùng của dân tộc Việt Nam. lí tưởng của bác dãy thôi thúc dân tộc giành thắng lợi đem lại cuộc sống độc lập tự do. thôi thúc các thế hệ xây dựng đất nước. tên tuổi của người đã đi vào sử sách của dân tộc và thế giới. đối với người dân người là người cha dẫn nối.

  Trả lờiXóa
 17. Vậy là chúng ta phải chia tay một con người huyền thoại, một vị tướng tài ba mà sự nghiệp của ông đã làm cho cả thế giới phải nghiêng mình, đối phương cũng phải thán phục, nể trọng. Cùng tri ân với một vị tướng đã đóng góp công lao to lớn vào sự nghiệp giải phóng đất nước để chúng ta có ngày hôm nay để đất nước được sánh vai cùng các cường quốc năm châu, làm những nước lớn trên thế giới cũng phải nể phục tài quân sự biến hóa của đất nước ta. Bác ra đi để lại một sự trống trải to lớn trong lòng quân và dân ta, thấu hiểu tấm lòng to lớn ấy, thế hệ đi sau nguyện hết mình, noi gương bác xây dựng đất nước ta đi lên theo thời đại

  Trả lờiXóa
 18. Người đã ra đi để lại cho dân tộc nỗi đau tinh thần to lớn. Sự ra đi của người là mất mát to lớn đối với Đảng, nhà nước, quân đội Việt Nam. Người là một vị tướng kiệt suất, nhà cách mạng đại tài. Công lao của người thật to lớn. Chúng ta phải học tập noi gương người, một nhân cách đáng trân trọng. Hãy cùng nhau xây dưng quê hương Việt Nam thêm vững mạnh

  Trả lờiXóa
 19. Thương tiếc người anh hùng dân tộc,một vị Đại tướng trong lòng nhân dân, dẫu biết có ngày này nhưng lòng vẫn đau. Có rất nhiều bạn thanh niên có mặt trong đoàn người chứng tỏ thế hệ trẻ vẫn rất quan tâm đến những bậc cha chú có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Qua đó rất yên lòng vì không có kẽ thù nào có thể thắng được dân tộc Việt Nam đoàn kết, dũng cảm như thế

  Trả lờiXóa
 20. con người nhỏ bé trong những cuộc chiến lẫy lừng khiến thế giới phải nể trọng, kè thù phải nghiêng mình khâm phục. Sống một cuộc đời giản dị, trong sáng hết lòng vì nước vì dân, một con người tài đức vẹn toàn. Lịch sử và nhân dân Việt Nam sẽ ghi nhớ mãi công ơn của Người, thế giới sẽ luôn nhắc đến tên người với một vị thiên tài của quân sự. Vĩnh biệt Đại tướng

  Trả lờiXóa
 21. khâm phục một vị Tướng tài ba, Bác là niềm tự hào của dân tôc, mãi mãi các thế hệ cháu con vẫn nhớ ơn Người, cháu đã nhiều lần rơi nước mắt khi biết tin Bác đã ra đi, cháu ở miền trung chỉ chờ ngày Bác về Quảng Bình để chúng cháu tới viếng được Bác, cháu mong Bác hãy yên giấc. Bác sẽ là ngọn đuốc sang soi đường cho chúng cháu bước theo, Vĩnh biệt Bác, người anh hùng vĩ đại của dân tộc

  Trả lờiXóa
 22. Nước mắt của con lại rơi mỗi khi đọc các tin bài về Bác. Thật đau buồn và tiếc thương một người anh hùng của đất nước Việt Nam đã ra đi. Chúng con mãi mãi nhớ đến Bác.Vĩnh biệt Bác, vị Đại tướng huyền thoại, người vẫn sống mãi trong trái tim các thế hệ người dân VN

  Trả lờiXóa
 23. Bác là một người mà ở Bác hội tụ tất cả những gì cao quý nhất, nhân văn nhất, anh hùng nhất, trí tuệ nhất ........ Một nhân cách rất "Việt Nam". Cả dân tộc tiếc thương Bác, cuộc đời Bác là tấm gương sáng mãi cho các thế hệ người Việt nam noi theo.

  Trả lờiXóa
 24. nếu nói bác hồ là người được nhận dân Việt Nam yêu mến nhất thì Đại tướng Võ Nguyễn Giáp là người được nhân dân Việt Nam yêu mến thứ 2...Cháu mong Đại tướng yên nghỉ nơi suối vàng...

  Trả lờiXóa
 25. Kinh can nghieng minh kinh vieng bac.nguoi anh hung cua dan toc viet nam,bac ra di la noi mat lon cua dan toc non song cua chung ta.bac oi hang nguoi dang huong ve bac.mong bac o coi vinh hang yen nghi,cau mong linh hon nguoi som dc sieu thoat. Vi tuong tai cua dan toc Doi doi nho on bac.

  Trả lờiXóa
 26. Chúc Đại tướng của dân tộc Việt Nam ngàn thu vĩnh biệt. Cảm giác bàng hoàng, hụt hẫng và không tin đó chính là sự thật, một sự thật dẫu rằng biết nó sẽ xảy ra. Xin được vĩnh biệt Đại tướng, xin cúi lạy trước anh linh Người. Sau 44 năm, sau Hồ Chủ Tịch, dân tộc Việt Nam lại phải chia tay người học trò xuất sắc nhất, người học trò cuối cùng của Bác. Hồ Chủ Tịch, Võ Nguyên Giáp mãi mãi là huyền thoại của mọi huyền thoại.

  Trả lờiXóa
 27. Chúc Đại tướng của dân tộc Việt Nam ngàn thu vĩnh biệt. Cảm giác bàng hoàng, hụt hẫng và không tin đó chính là sự thật, một sự thật dẫu rằng biết nó sẽ xảy ra. Xin được vĩnh biệt Đại tướng, xin cúi lạy trước anh linh Người. Sau 44 năm, sau Hồ Chủ Tịch, dân tộc Việt Nam lại phải chia tay người học trò xuất sắc nhất, người học trò cuối cùng của Bác. Hồ Chủ Tịch, Võ Nguyên Giáp mãi mãi là huyền thoại của mọi huyền thoại. ĐT

  Trả lờiXóa
 28. Vậy là một huyền thoại một nhân chứng sống cho lịch sử việt nam hào hùng đã ra đi về với lòng đất mẹ, khép lại một thời huy hoàng rực rỡ của bản thân mình, những đóng góp quá lớn lao của người giờ cũng là lúc để người nghỉ ngơi. Hình ảnh người, những đóng góp hi sinh của người mãi mãi trường tồn trong lòng dân tộc việt nam mãi muôn đời

  Trả lờiXóa
 29. Một vị tướng huyền thoại không chỉ của việt nam mà cả thế giới ngay cả quân địch mà cụ chỉ huy giành thắng lợi cũng phải ngã mũ trước người, thật đau buồn biết bao nhiêu, niềm đau khó khăn này khó có thể vượt qua được. Chúc cho đại tướng có thể yên nghĩ trong lòng đất mẹ một cách yên bình, yên giấc ngàn thu

  Trả lờiXóa
 30. Người anh hùng của dân tộc việt nam, hàng ngàn năm lích sử mới có thể sản sinh ra được một vị tướng tài ba như đại tướng Võ Nguyên Giáp. việc tri ân đại tướng là việc làm của mọi người dân đất việt, thật quá đau buồn trước sự ra đi, sự mất mát của người, chúng con nguyện dâng lên người những lời chúc bình yên nhất.

  Trả lờiXóa
 31. Là một vị anh hùng , một vị tướng tài ba mà đất nước Việt Nam sản sinh ra, những đóng góp của người trong hai cuộc đánh đuổi kẻ địch mạnh mà hung dữ, những cuộc chiến đấu trường kỳ mà do người lãnh đạo đã giành chiến thắng với cách mà những người giỏi tưởng tượng nhất cũng khó có thể hiểu nổi, đời đời người dân việt nam sẽ quý mến ông, ghi nhớ công lao suốt đời

  Trả lờiXóa
 32. Đại tướng Võ Nguyên Giáp , vị tướng tài tình nhất mà đất nước việt đẫ sản sinh trong hơn 4000 năm dựng nước và dữ nước của mình, đau buồn tiếc thương trước sự mất mát to lớn của dân tộc như ngày hôm nay. Đại tướng đã yên mình trong lòng đất mẹ yêu thương ngàn đời yeen bình nơi quê nhà yêu dấu, sống đến 103 tuổi cũng là một kỳ tích rồi, mọi người sẽ không bao giờ quên những đóng góp lớn lao của đại tướng cho đất nước mến yêu

  Trả lờiXóa
 33. Đại tướng sống cùng đất nước đến ngày hôm nay, hưởng 103 tuổi cũng là một phép màu rồi. là một niềm hạnh phúc to lớn của đất nước. Những người con yêu nước sẽ chẳng bao giờ quên được những công lao to lớn của đại tướng, đất mẹ bao la đã dang lòng đón người con ưu tú về với vùng đất hiền hòa yêu dâu, quê hương miền trung nắng gió nhưng chan chứa tình người, âu cũng là một niềm hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 34. Từ xa xưa cho tới tận bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định được càng khó khăn thì càng sinh ra những anh hùng hào kiệt kẻ thù lớn nhất mà mạnh nhất có lẽ là Mỹ ngụy kẻ đã tàn sát biết bao nhiêu con người Việt. Nhưng những gì chúng làm trên đất nước Việt Nam đều phải trả giá bởi chính người Việt Nam mà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã cho chúng cảm thấy rõ ràng nhất được điều đó bọn ngụy đã thua một cách đau đớn và không có cách nào rửa hết được

  Trả lờiXóa
 35. Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là người anh hùng lịch sử trong lòng người dân Việt Nam mà còn là một vị tướng huyền thoại được cả thế giới công nhận, bản lĩnh quân sự và lí tưởng cao cả của đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thu phục được cộng đồng quốc tế, ngay cả các nước phương tây, thậm chí cả những quốc gia từng là kẻ thù của Việt Nam cũng phải “ ngã mũ nghiêng mình” trước tượng đài bất khuất này.Vậy mà trên trang blog dân làm báo những kẻ mang tư tưởng phản động như Đặng Chí Hùng với bài viết “sự thật về Võ Nguyên Giáp”lại viết ra những điều vu cáo, xuyên tạc lịch sử, nói xấu vị tướng trong lòng dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 36. Là Tướng Nhân, Ông hết mực yêu thương, gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với cán bộ, chiến sĩ, đồng bào; lòng nhân hậu, khoan hòa và bao dung của Ông với con người là vô tận. Là Tướng Nghĩa, với Tổ quốc, với Đảng, với Tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 37. Chúng ta phải học tập noi gương người, một nhân cách đáng trân trọng. Hãy cùng nhau xây dưng quê hương Việt Nam thêm vững mạnh,Bác sẽ là ngọn đuốc sang soi đường cho chúng cháu bước theo, Vĩnh biệt Bác, người anh hùng vĩ đại của dân tộc

  Trả lờiXóa

 38. Xuất thân là một giáo viên dạy sử, nhà báo, ông trở thành một chính trị gia và tướng lĩnh quân sự nổi bật trong lịch sử Việt Nam với các chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam.cả cuộc đời bác tận tâm tận lực với đất nước là học trò xuất sắc của bác hồ,là vị tướng với những trận đánh lịch sử như Điện Biên Phủ Tết mậu thân hay chiến dịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 39. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị anh hùng huyền thoại đóng góp vai trò then chốt trong cuộc chiến giành độc lập của đất nước Việt Nam và sau này là chiến thắng vang dội trong cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam.Với tư cách là một vị tướng đầy tài ba, ông đã làm được một điều không tưởng là khiến đội quân hùng mạnh của thực dân Pháp thất bại thảm hại trong trận chiến Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” năm 1954. Chiến thắng này đã buộc thực dân Pháp phải cay đắng rút khỏi Đông Dương. Một nhà quân sự tài ba

  Trả lờiXóa