TIN TỨC

Những cái Nhất của phụ nữ Việt nam

(Dân trí)- Hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy cùng chúng tôi nhìn lại những cái Nhất của phụ nữ dân tộc mình để tự hào và trân trọng.

Một độc giả của báo điện tử Dân trí đã sưu tầm được những cái Nhất rất đáng tự hào và trân trọng về phụ nữ Việt Nam. Trang Văn hóa xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những bài viết cộng tác, những đóng góp, góp ý của độc giả với trang Văn hóa trong suốt thời gian qua. Dưới đây chúng tôi xin đăng lại bài viết “Những cái Nhất của phụ nữ Việt Nam” nhân hướng tới ngày 20/10- ngày kỷ niệm 83 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".
***
Người phụ nữ đầu tiên làm vua ở Việt Nam là: Bà Trưng Trắc, bà là con gái một lạc tướng ở Mê linh, Vĩnh Phúc. Năm 40 của thế kỷ thứ nhất, bà Trưng Trắc đã cùng em gái là Trưng Nhị lãnh đạo nhân dân chống lại sự xâm lược của nhà Hán, thu giang sơn về một mối. Bà xưng vương và giữ ngôi trong 3 năm.
Nữ tướng duy nhất ở Việt Nam thế kỷ 20 là: Bà Nguyễn Thị Định, sinh năm 1920, tại xã Lương Hòa, Rồng Trôm, Bến Tre. Năm 1974, bà là Thiếu tướng, Phó Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang giải phóng Nam Việt Nam. Sau ngày đất nước thống nhất, bà là nữ Phó chủ tịch Hội đồng nhà nước (nay là Phó chủ tịch nước) đầu tiên của Việt Nam và là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
Thiếu tướng Nguyễn Thị Định

Nữ anh hùng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam: Anh hùng Nguyễn Thị Chiên. Anh hùng Nguyễn Thị Chiên sinh năm 1930 tại xã Kiến Thuật, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Trong kháng chiến chống Pháp, bà đã xây dựng và chỉ huy đội nữ du kích Tán Thuật (Thái Bình). Hoạt động hiệu quả, táo bạo dũng cảm, nổi tiếng với chiến tích “tay không bắt giặc”, bà được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương chiến công và năm 1952 được phong là nữ Anh hùng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trẻ nhất là: Chị Võ Thị Sáu (1933 - 1952) xứng đáng với danh hiệu này. Ngay từ năm 15 tuổi, chị đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội. Tháng 5/1950, bị giặc Pháp bắt, tra tấn dã man nhưng chị vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng. Năm 1952, giặc đày chị ra Côn Đảo và hành quyết. Năm 1993, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trân trọng truy tặng chị Huân chương chiến công hạng Nhất và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.
Thiếu tướng Nguyễn Thị Định
Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu. Chỉ 16 tuổi nhưng khi "Giặc mang ra bãi bắn, vẫn ung dung mỉm cười, đầu ngẩng cao bất khuất..."
Người phụ nữ vác đạn nặng nhất trong chiến tranh Việt Nam là: Anh hùng Ngô Thị Tuyển. Anh hùng Ngô Thị Tuyển sinh năm 1946 tại Nam Ngạn, Hàm Rồng, Thanh Hóa. Chị là nữ dân quân mưu trí, dũng cảm. Ngày 4 – 4- 1965, chị đã vác 2 hòm đạn nặng 98kg vượt qua bờ đê chuyển ra sông phục vụ chiến đấu tại Hàm Rồng Thanh Hóa.
Bí thư thành ủy trẻ tuổi nhất Việt Nam là: Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, chị sinh năm 1910 tại Vinh, năm 16 tuổi thoát ly gia đình hoạt động cách mạng. Năm 30 tuổi trở thành Ủy viên Xứ ủy Nam Kỳ, Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ lớn. Năm 31 tuổi bị Thực dân Pháp bắt tra tấn và đã anh dũng hy sinh.
Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Thị Minh Khai
Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Thị Minh Khai
Người phụ nữ biên soạn cuốn từ điển Hán Nôm cổ nhất Việt Nam là: Bà Trịnh Thị Ngọc Trúc, bà đã biên soạn cuốn từ điển Hán Nôm “Ngọc âm chí Nam giải nghĩa” ở thế kỷ 16.
Người phụ nữ sáng tác nhiều thơ bằng chữ Nôm nhất Việt Nam là:Nữ thi sỹ Hồ Xuân Hương, bà sinh ra ở thế kỷ thứ 18, được mệnh danh là bà chúa thơ Nôm.
Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đầu tiên là: Bà Lê Thị Xuyến, bà sinh năm 1909 tại Đại Hòa, Đại Lộc, Quảng Nam, là chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam từ năm 1946-1956.
Người phụ nữ làm Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lâu nhất là: Bà Nguyễn Thị Thập, sinh năm 1908 tại Long Hưng, Châu Thành, Bến Tre. Có 18 năm là Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (1956-1974). Bà cũng là nữ đại biểu Quốc hội nhiều khóa nhất (khóa I đến khóa VI) 36 năm làm đại biểu quốc hội, nữ Phó chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam.
Người phụ nữ có nụ cười nổi tiếng nhất Việt Nam là: Chị Võ Thị Thắng, chị sinh năm 1945 tại Tiền Bửu, Bến Lức, long An. Năm 1968 bị giặc bắt, tuyên án 20 năm tù khổ sai. Trước bản án chị tươi cười và nói:“Tôi sợ chính quyền các ông không đủ thời gian tồn tại để thi hành án của tôi’’. Thực tế đã chứng minh lời nói của chị. Năm 1973, hiệp định hòa bình về Việt Nam được ký kết tại Paris, chị được trao trả tự do. Và là Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Việt Nam.
Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Thị Minh Khai
Chị Võ Thị Thắng và "Nụ cười chiến thắng" lịch sử. Một nụ cười dịu dàng có thể làm rung chuyển cả chế độ cầm quyền của quân xâm lược.
Người nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên Việt Nam là: Bà Nguyễn Thị Bình. Sinh năm 1927 tại xã Điện Quang, Điện Lực, Quảng Nam. Bộ trưởng Bộ ngoại giao chính phủ lâm thời tại Hội nghị Paris năm 1973.
Bà mẹ anh hùng chịu đựng nỗi đau lớn nhất trong lịch sử: Mẹ Nguyễn Thị Thứ. Sinh năm 1904, tại xã Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam. Mẹ có 10 người con (9 con trai, 1 con rể) và hai cháu nội hy sinh trong chiến tranh.
Người phụ nữ Việt nam đầu tiên được tặng danh hiệu Viện sỹ thông tấn của Hàn Lâm Viện văn chương khoa học và nghệ thuật toàn châu Âu là: Bà Điềm Phùng Thị, sinh năm 1920 tại Huế. Bà có 36 tượng đài và nhiều tác phẩm điêu khắc. Năm 1993 bà được phong danh hiệu: “Nữ Viện sỹ thông tấn của Hàn lâm Viện Văn chương khoa học và nghệ thuật toàn châu Âu”.
Lê Xuân Nhương sưu tầm
Nguồn Dân trí

28 nhận xét:

 1. Đầu tiên nhân ngày 20-10 ngày phụ nữ Việt Nam tôi xin chúc các bà, các mẹ, các ban, các cô, các em luôn luôn mạnh khỏe trẻ đẹp hơn. nói đến người phụ nữ Việt Nam thì hình ảnh người phụ nữ duyên dáng trong chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của người phụ nữ, nhưng không phải vì đó mà đánh giá ngừoi phụ nữ yếu đuối, đã có rất nhiều tấm gương, anh hùng là phụ nữ đấy các bạn ak, tôi nghĩ rằng, vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao rồi

  Trả lờiXóa
 2. nói đến người phụ nữ VIệt Nam chắc chắn rằng trong lòng của mỗi người đều nghĩ đến những người phụ nữ dịu dàng, nhẹ nhạng, đảm đang, chung thủy, yêu thươgn gia đình nhưng cũng rất là kiên cường, đã có biết bao nhiêu anh hùng là phụ nữ, công lao của họ đóng góp cho Tổ quốc là vô cùng lớn. nhân ngày 20-10 tôi xin chúc các bà mẹ, các cô, các bạn, các em ngày càng mạnh khỏe và xinh đẹp

  Trả lờiXóa
 3. nhân ngày 20-10, tôi xin chúc các bà mẹ, các cô, các bạn, các em phụ nữ ngày càng xinh đẹp, mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống. tôi xin nói rằng, vai trò của ngươi phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao hơn rồi, các đóng góp của các mẹ, các chị ngày càng lớn, tôi mong rằng, các chị các mẹ ngày càng có những hành động hơn nữa để thể hiện mình không chỉ là người phụ nữ giỏi việc nhà mà còn giỏi việc nước nữa

  Trả lờiXóa
 4. sắp đến ngày 20-10 rồi, chúng ta những người đàn ông hãy giành cho những người mà mình yêu thương những món quà, những lời chúc tốt đẹp nào. người phụ nữ trong xã hội giờ đâ có vai trò không hề nhỏ nữa, đóng góp của họ là rất lớn đối với quê hương, đất nước, hi vọng rằng, người phụ nữ càng đóng góp nhiều hơn nữa sức lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta hãy cùng thể hiện những hành động để chúc các bà mẹ, các chị em phụ nữ nhân ngày 20-10 nào. có thể nói phụ nữ giờ đây, có vai trò lớn,không khác gì đàn ông, con trai cả, họ vẫn đóng góp ngày càng lớn cho sự nghiệp xây dựng nước nhà, bền cạnh đó họ còn phải đảm đang việc nhà nữa chứ, có thể nói vai trò cảu phụ nữ trong xã hội ngày càng quan trọng và được nâng cao

  Trả lờiXóa
 6. giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, phụ nữ Việt Nam kiên cường bất khuất mưu trí dũng cảm không những thế còn rất đảm đang và hiền hậu. Nhân ngày 20 tháng 10 chúc tất cả chị em phụ nữ việt nam ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình trong xã hội không những trong nước mà còn ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân hậu là phẩm chất cao đẹp, tôn lên vẻ đẹp quý báu của phụ nữ Việt Nam. Lòng nhân hậu của phụ nữ Việt Nam đã góp phần vào chiến thắng của dân tộc trước đây. Đến nay, những phẩm chất ấy vẫn tỏa sáng, giúp người phụ nữ vẹn tròn công tác xã hội, công việc gia đình, làm tròn thiên chức của người vợ, người mẹ, đồng thời hoàn thành nghĩa vụ người công dân trong xã hội, xứng đáng với danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà. Những phẩm chất ấy có ý nghĩa thiết thực với mọi thời đại, đặc biệt là trong thời kỳ CNH, HĐH hiện nay. Chính điều đó ngày càng khẳng định vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

  Trả lờiXóa
 8. Lòng trung hậu của phụ nữ Việt Nam là cơ sở để tạo nền tảng gia đình luôn vững chắc, bền chặt. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xã hội biến đổi theo nền kinh tế thị trường. Xu hướng thực dụng, chạy theo đồng tiền cũng trở thành một xu thế tiêu cực tác động đến sự phát triển của xã hội và trực tiếp chi phối nền tảng gia đình Việt Nam. Trong xu thế đó, phẩm chất trung hậu là cái neo để người phụ nữ - những người giữ lửa trong gia đình giữ được sự gắn bó, kết nối giữa các thành viên trong gia đình, giữ được ngọn lửa chung thủy, hạnh phúc trong gia đình. Ra ngoài xã hội, phẩm chất này lại là chìa khóa để làm cho xã hội tốt đẹp hơn, người với người đối xử có tình với nhau hơn.

  Trả lờiXóa
 9. ngày phụ nữ Việt Nam đang đến gần và một ngày lễ cho chị em phụ nữ để xứng đang với những gì mà những tấm thân tuy yếu mềm đã làm được từ lịch sử dựng nước cho đến cuộc sống hiện đại ngày nay. Xin chúc chị em phụ nữ có một ngày thật hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười, mãi xinh đẹp, hiền dịu xứng đáng với truyền thống của phụ nữ Việt Nam là công dung ngôn hạnh. Những phẩm chất đi mãi năm tháng cùng phụ nữ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Tất nhiên là phụ nữ Việt Nam thì nhất thế giới rồi. Bác Hồ chẳng đã từng tặng rằng kiên cường, bất khuất, trung hậu,đảm đang còn gì. Tất cả những đức tính đó chỉ có ở phụ nữ Việt nam mà thôi. Chúng ta thấy trong bài viết trên có gương mặt của nhiều tấm gương phụ nữ đã hy sinh quên mình cho công cuộc giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Đó là những đức tính cao đẹp nhất. Ở đâu trên thế gian này có sự đẹp đẽ như vậy nữa, hình ảnh o du kích nhỏ dương cao súng, thằng Mỹ lênh khênh cúi đầu.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Đằng sau một người đàn ông thành đạt là hình bóng của một người phụ nữ. Người đàn ông muốn thành công trong sự nghiệp thì không thể thiếu hậu phương vững chắc. Điều đó nói lên tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Họ là người mẹ người vợ, những người luôn biết cách quan tâm thâm chí hi sinh vì tổ ấm nhỏ bé của mình. Thế nhưng, họ luôn thầm lặng đứng sau tất cả những thành công của người đàn ông đó. Điều đó mới thật sự vĩ đại. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, xin gửi lời chúc tất cả phụ nữ Việt Nam, chúc các bà các mẹ các chị luôn vui vẻ hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 13. Phụ nữ Việt Nam từ xa xưa thời Bà Trưng Bà Triệu đã tỏ ra không hề thua kém đàn ông. Đàn bà cũng có thể cầm quân đánh giặc. Uy danh của các bà đến nay vẫn còn lưu danh sử sách làm rạng danh phụ nữ Việt Nam. Hiện nay khi mà nam nữ đã bình đẳng chúng ta có thể thấy phụ nữ họ không hề thua kém đàn dông, họ cũng năng động sáng tạo nhanh nhẹn và tài giỏi. Rất nhiều các nguyên thủ Việt Nam cũng như thế giới là nữ. Phụ nữ đang dần cho thấy tiếng nói của mình. Họ không còn dựa dẫm lệ thuộc vào đàn ông nữa. Nhân ngày 20-10, chúc tất cả các chị em phụ nữ luôn tươi trẻ xinh đẹp và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 14. phụ nữ là một nửa của thế giới, là một phần của xã hội, hàng năm chúng ta có một số ngày cho họ, nhưng để biết tại sao có ngày đó thì đôi khi khoong ai chú tâm tới, không ai để ý.
  Bài viết đã tạo điều kiện cho người đọc biết được tại sao lại có ngày như thế, biết được cái ý nghĩa to lớn đó để có việc làm phù hơp. đôi khi những tiểu tiết như thế thường không được người ta chú ý tới
  20tháng 10 cũng xin chúc tất cả chị em phụ nữ có một sức khỏe dồi dào, có một tinh thần tốt để không những đảm việc nhà mà con lo được việc nước, việc xã hội

  Trả lờiXóa
 15. Nước ta có rất nhiều người phụ nữ đã đi vào lịch sự dân tộc, và nổi tiếng cả trên thế giới. Có thế nói, khó có một nước nào mà người phụ nữ lại có thể cứng rắn, can đảm và tài giỏi như phụ nữ Việt Nam. Cho đến nay, tôi thấy phụ nữ Việt Nam vẫn giữ được những phẩm chất đó, ngày càng nhiều phụ nữ làm được những công việc mà tưởng chừng như chỉ có đàn ông mới làm được. Và có được điều đó một phần là do chính sách bình đẳng giới của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. Phụ nữ Việt Nam kiên cường bất khuất, dũng cảm, đảm đang. Trong công cuộc đổi mới gần 30 năm qua, phụ nữ Việt Nam tỏ rõ những phẩm chất cao đẹp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh khen ngợi: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang... Non sông gấm vóc đẹp tươi phần lớn do bàn tay chị em phụ nữ dệt thêu nên.
  Với hơn 50% lực lượng lao động xã hội, phụ nữ đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển KT-XH.

  Trả lờiXóa
 17. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã hình thành những phẩm chất tốt đẹp. Đó là sự gắn kết cá nhân – gia đình – làng xã – Tổ quốc, là tinh thần anh dũng, kiên cường tạo nên sức mạnh cộng đồng để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù. Trong tiến trình lịch sử đó, với thiên chức làm mẹ, vai trò làm “nội tướng” trong gia đình va công dân của xã hội, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp đáng kể vào việc bảo tồn, trao truyền, phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp của dân tộc từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự đóng góp thầm lặng đó đã dần kết tinh nên những phẩm chất đạo đức truyền thống của phụ nữ Việt Nam: Yêu nước, anh hùng, đảm đang, nhân ái, nghĩa tình, thủy chung và giàu đức hy sinh.

  Trả lờiXóa
 18. Để gìn giữ và không ngừng phát huy những phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, mỗi một cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy tích cực học tập, rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang, đồng thời là nòng cốt trong việc tuyên truyền để làm sao cho các phẩm chất đạo đức tốt đẹp có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội. Bởi lẽ, giữ gìn, phát huy và bồi dưỡng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam không chỉ cần thiết đối với mọi phụ nữ mà còn cần thiết đối với mọi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” - 4 phẩm chất đạo đức cốt lõi phụ nữ VN cần phấn đấu rèn luyện trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước. Với vai trò vừa là một công dân nhưng cũng vừa là một người mẹ, người thầy đầu tiên của mỗi con người, phụ nữ sẽ là người gìn giữ, phát huy và trao truyền những giá trị truyền thống tốt đẹp trên.Mong rằng ở trong thời bình này phụ nữ càng ngày càng phấn đấu phát triển hơn nữa để giúp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 20. Xuyên suốt tiến trình hình thành và phát triển phụ nữ luôn có quyền, đóng góp nhất định vào mọi thay đổi xã hội vì nền hoà bình, thống nhất và văn minh nhân loại. Các thành tựu phần lớn đạt được đang làm thay đổi cách nhìn nhận từ các tầng lớp xã hội đối với người phụ nữ. Được khẳng định phẩm chất và năng lực đối với các lĩnh vực hoạt động, những lĩnh vực phi truyền thống nhất.

  Trả lờiXóa
 21. Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc cùng quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn. Những đóng góp đó được Bác Hồ khen tặng bằng 8 chữ vàng nổi tiếng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Kế thừa 8 chữ vàng mà Bác Hồ khen tặng, cùng xuất phát từ thực tiễn cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 22. “Phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” . năng động, tự tin là phẩm chất cần có của phụ nữ Viêt Nam hiện đại. Đối với người phụ nữ, “tự trọng” trước hết phải là tôn trọng pháp luật Nhà nước, tôn trọng những chuẩn mực đạo đức xã hội, không chạy theo lối sống buông thả, thực dụng mà đánh mất những phẩm chất tốt đẹp của mình. “Đảm đang, trung hậu” là 2 phẩm chất truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Phụ nữ Việt Nam đã đóng góp đáng kể vào việc bảo tồn, trao truyền, phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp của dân tộc từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự đóng góp thầm lặng đó đã dần kết tinh nên những phẩm chất đạo đức truyền thống của phụ nữ Việt Nam: Yêu nước, anh hùng, đảm đang, nhân ái, nghĩa tình, thủy chung và giàu đức hy sinh

  Trả lờiXóa
 24. Đối với bản thân người phụ nữ, 4 phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang giúp người phụ nữ nắm bắt cơ hội , tận dụng những yếu tố tích cực, tránh những tác động tiêu cực của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập, vượt qua những thách thức, khó khăn để trở thành người phụ nữ thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Đó cũng là điều kiện đem lại giá trị đích thực cho người phụ nữ, hướng người phụ nữ sống thiện, sống đẹp, sống có ích. Khi vai trò, vị trí của người phụ nữ được nâng lên, chị em có thể đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Trong công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, tổ chức các phong trào thi đua như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…, vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng về giới.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng rồi , phụ nữ Việt Nam mà"giặc đến nhà đàn bà cũng đánh", phụ nữ Việt Nam kiên cường bất khuất mưu trí dũng cảm không những thế còn rất đảm đang và hiền hậu. Ngày 20-10 qua lâu rồi nhưng vẫn muốn chúc tất cả chị em phụ nữ việt nam ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình trong xã hội. Là một nửa của thế giới hè hè

  Trả lờiXóa
 27. Rất khâm phục phụ nữ Việt Nam , xem phim nước ngoài phụ nữ đánh nhau rồi thì hành động kinh lắm , nhưng mà phụ nữ Việt Nam chẳng cần phải làm thế , thử hỏi rằng nếu có chiến tranh thực sự liệu có được như trong phim không , nhưng phụ nữ Việt Nam thì khác dù trong hoàn cảnh nào thì cũng luôn thể hiện được những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ!

  Trả lờiXóa
 28. Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” - 4 phẩm chất đạo đức cốt lõi phụ nữ VN cần phấn đấu rèn luyện và phát huy hơn nữa trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước. Phía sau người đàn ông thành đạt là người phụ nữ chăm lo cho gia đình. Mỗi thời lì của đát nước đều không thiếu dấu ấn của người phụ nữ. Xã hội bình đẳng này vai trò người phụ nữ được đề cao hownn bao giờ hết. Cảm ơn những người phụ nữ việt nam

  Trả lờiXóa