Tiếng nói trẻ blog
Searching...

“Mạng lưới Blogger Việt Nam” hay mạng lưới phá hoại Việt Nam?

Đăng lúc: Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

      Nhiều lúc tôi hay tự đặt ra những câu hỏi để tự chất vấn,gọi là “mạng lưới Bolgger Việt Nam” :“Nhàn cư vi bất thiện” hay không có nghề gì hái ra tiền bằng nghề phản đất nước,phản dân tộc, phản chính tổ tiên đã sinh ra mình?.Chỉ vì những đồng “Đô La” bẩn hay vì quá coi thường dân tộc mình vì thấy đất nước đang nghèo(nghèo thì cũng do chúng mày phá hoại),thấy đất nước họ quá giàu(do đất nước họ cấm được những cái “loa” phá hoại như chúng mày) ? Chúng mày toàn đi “phá” thôi thì lấy gì cho đất nước được ổn định mà làm giàu,mà phát triển! Sao không tự chất vấn lương tâm của chính mình trước khi “loa” những bài viết trên mạng không nhằm ngoài mục đích chống phá Đảng nhà nước, phá hoại sự đoàn kết dân tộc Việt Nam,làm kìm chân con đường phát triển của đất nước, để nước khác có cơ hội đi lên trước mình(đó mà là yêu nước à),gây ra hai cuộc chiến tranh tàn phá thế rồi chưa đủ à, phá hoại đất nước tôi thế chưa đủ hay sao? Mà suốt ngày cứ làm những trò mà ngay cả phát luật và đạo đức không cho phép thế ?

    Là một thanh niên thế hệ tương lai của đất nước,tôi thực sự “phẫn nộ” trước những hành động của chúng.

     Ăn no thì “kêu” nhiều,quả không sai? Cái gọi là “mạng lưới blogger” chỉ có mấy đứa thôi,nhưng chúng nó được cho ăn rất nhiều nên làm loạn hết cả lên,làm cho nguồn thông tin trên “Internet” trở thành bãi rác của chúng.Tôi là người hay truy cập mạng để tìm kiếm thông tin.Nhưng thấy sự việc nào trong nước chưa có kết luận cuối cùng mà chúng đã đưa lên rồi,lại còn xuyên tạc,vu không,phá hoại nữa chứ,đọc vào cảm thấy rất ức chế.

      Tôi nghĩ rằng,liệu bọn này có dám đi kêu ca đối với mấy “ông chủ” cho nó ăn không? Là một ngày làm việc rất nhiều, viết rất nhiều để chống phá,vu khống nhà nước Việt Nam thế này phải tăng thêm tiền cho chúng tôi chứ? Hay có dám viết những bài về “Snowden” của Mỹ đã cho thế giới biết rằng Mỹ đã vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của tất cả các quốc gia, cả những người dân nước Mỹ hay không?,có dám viết về “nghe lén” “nghe trộm”, người dân dùng súng hàng ngày để trừ khử nhau không? Tôi khẳng định một điều rằng chắc chắn là không rồi. Vì chúng lấy tư cách gì để viết,Mỹ nó cho vào nhà đá ở ngay vì cái tội chống nhà nước họ. Hay thử sang một vài nước Châu Âu làm những việc này như ở Việt Nam mà xem, đấy là nhà nước Việt Nam quá nhẹ tay với những kẻ này rồi đấy, để tự do sinh quá đáng.

      Cái gọi là “mạng lưới Bờ Lót gôn Việt Nam” theo tôi được biết thì chúng chỉ là một số ít người tự xưng hùng xưng bá, chứ cũng chẳng có gì là đông đúc đâu: Như Đặng Bích Phượng, Lê Hiền Giang, Nguyễn Hoàng Vi, Võ Quốc Anh, Hoàng Dũng, Lê Quốc Quyết,Châu Văn Thi,Huỳnh Công Thuân…và một ít nữa. Số ít này sống bằng nghề viết Blog với nguồn tài trợ từ cá nhân,tổ chức bên ngoài. Trong đó có một số người sống đã có nòi phản động rồi, nên không thể thay đổi bản chất được. Dù có giáo dục hay thuyết phục để chúng làm đúng với lẽ phải, viết đúng sự thật,làm đúng với công lý thì chúng cũng chẳng làm đâu.Vì đầu óc chúng được “nhồi sọ” bằng tư tưởng phản động rồi.Có lẽ pháp luật phải vào cuộc để nghiêm trị những kẻ đã lợi dụng những sự tự do thái quá để làm những điều xằng bậy như thế này.

      Chúng kiếm nghề làm ăn,nhưng cũng rất sợ bị pháp luật trừng trị nên đã lên tiếng “O oe” đòi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam bỏ điều 258 với cái gọi là “tuyên bố 258”.Thật là nực cười, tôi nghĩ rằng không có những người như chúng thì điều luật này cũng phải có để răn đe, còn có những người như nhóm “Mạng lưới Blogger Việt Nam” thì càng phải có điều này để nghiêm trị chúng. Chẳng nước nào cớ gì lại đi phản đối điều luật này, bởi chính họ cũng đang sử dụng để làm công cụ trừng trị đối với những kẻ như trong điều 258 bộ luật hình sự Việt Nam quy định.Nếu có lên tiếng thì đó là sự can thiệp nội bộ không nên có,mà theo luật pháp quốc tế thì quyền tự quyết của một dân tộc được thế hiện trên cả hai phương diện là :Đối nội và đối ngoại,được tự do quyết định quyền lập pháp,hành pháp và tư pháp, được độc lập quyền quyết định quyền tự do đối ngoại của mình mà không ai có thể can thiệp được. Luật pháp Việt Nam luôn tôn trọng các quy định chung của luật Quốc tế, đặc biệt là các điều khoản quy định của hiến chương Liên Hợp Quốc.

Những việc làm phi lý của “Mạng lưới Blogger Việt Nam”

       Quyền tự do ngôn luận như ở Việt Nam,tôi nghĩ là đã quá tự do,phù hợp với luật pháp quốc tế không có lý gì mà phải kêu gọi, phải “tuyên bố” này “thông cáo” nọ gì hết. Thử nghĩ xem,nếu như quyền tự do đó được thể hiện ở phương diện đúng đắn,nằm trong khuôn khổ của pháp luật thì chẳng có lý gì ai lại đi cấm không cho nói?không cho kêu, có ai bịt mồm các vị lại đâu.Nhưng các vị toàn dùng những luận điệu sai trái,đi ngược lại với lợi ích của muôn dân thì không lẽ để các vị tự do như thế, một khi quyền làm chủ đã mất đi thì phá hoại ngay lập tức.

Mạng lưới Blogger Việt Nam thực chất là một nhóm thành lập nhằm mục đích chống phá Đảng nhà nước Việt Nam, đi kích động hô hào làm mất đoàn kết nội bộ, mất đoàn kết Lương-Giáo mà thôi. Với một đạo đức không mấy tốt đẹp như chúng nếu càng để tự do thì chúng càng “cắn trộm”nhiều hơn, làm người bị thương càng nhiều nữa, tốt nhất là phải có biện pháp cứng với chúng. Chúng ta cứ làm đúng,làm theo lẽ phải, tôn trọng sự thật khách quan thì luôn nhận được sự đồng tình của toàn thể nhân dân, nhận được sự ủng hộ của dư luận tiến bộ thế giới.

        Với những cái xuyên tạc rất chi nực cười cộng với cái năng khiếu “cùn” của các Blogger trong mạng lưới “Blogger Việt Nam” thì điều gì chúng cũng có thế làm được. Ngay cả việc nói xấu chế độ,chia rẽ chính đồng bào mình,tư lợi, ích kỉ, nhỏ nhen, kêu gọi thế giới với cái nhìn sai lệch “cõng rắn cắn gà nhà” thì đã đủ điều kiện để kết tội chúng rồi.

Luận điệu xuyên tạc đối với nhân quyền Việt Nam của “mạng lưới Blogger Việt Nam”

        “Mạng lưới Blogger Việt Nam” với những việc làm hết sức phi lý, với những luận điệu hết sức “trơ trẽn” chúng ta phải lên tiếng phản đối những hành động đó vì một môi trường “Internet” Việt Nam trong sạch,lành mạnh không còn rác. Tôi nghĩ rằng một hành động nhỏ của chúng ta là việc phản đối lại những hành động của chúng đã góp phần cho việc bảo vệ tổ quốc, xây dựng một đất nước Việt Nam ổn định và phát triển rồi, đó chính là lòng yêu tổ quốc đấy các bạn ạ.

         Đối với cái gọi là “mạng lưới blogger Việt Nam” tôi nghĩ rằng, nếu ai đó còn có lương tâm,có lương tri mà bị “hoa mắt” bởi đồng tiền,hay sự dụ dỗ của thế lực thù địch thì nên xem lại chính mình. Sự quay lại là vẫn chưa là quá muộn, sai lầm có thể trong phút chốc và phút chốc cũng có thể thay đổi được cuộc đời về con người thật của chính mình. Đừng bao giờ lạc lối nữa, hãy sống để không hổ thẹn với dân tộc, không hổ thẹn với tổ tiên mình, sẽ không có thể tha thứ cho bất cứ ai với những hành động xâm phạm đến lòng tự tôn của đất nước được./

Kiến Quốc.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY