TIN TỨC

Facebook bị “ô nhiễm” “hại não” bởi những kẻ phản động.

Hồi xưa mình chả biết đến “Phây Búc” “Phây bách” là gì đâu,nhưng thấy bạn bè hay dùng nên cũng đua đòi tí,thời gian đầu cảm giác rất thích thú và nói thật là cũng giết thời gian hơi bị nhiều trên đấy. Nhưng dạo này thấy mấy đứa bạn cứ nói có một số trang Face hay trang cá nhân cứ liên tục đăng những statut như muốn “nhồi sọ” giới dùng Face vậy. Thế là mình cũng đi tìm hiểu xem sao, lướt qua một số trang thì quả thật là đúng như vậy, toàn là những bài đăng mang tính hiềm khích, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc “Việt Nam” chia rẽ tôn giáo, vùng miền, nói xấu Đảng nhà nước, nói xấu chế độ rồi lại đi kêu oan cho mấy tên tội đồ phản quốc như Đinh Nguyên Kha,Phương Uyên, rồi lại điều 258 của bộ luật hình sự…Thế là từ ngày đó đến giờ mình ít dùng Face hẳn,chỉ vì mình sợ bị “nhồi sọ” bởi những thứ đầu óc đen tối đó.

Nếu như là cái thời học sinh thì mình chắc chẳng bao giờ dùng đến cái này đâu, toàn chôm đầu vào học thôi,nhưng xã hội nó ngày càng thay đổi, công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kết nối thì bắt buộc mình phải theo kịp với thời đại. Thế nhưng mình lại cảm thấy “đáng tiếc” rằng: Tại sao đây không phải là một môi trường lành mạnh để kết nối người dùng mà lại toàn chứa chấp những phần tử phản động thế này.

Để xác thực được những thông tin này,nguồn xuất phát từ đâu thì rất khó, nhưng cũng không hẳn là không tìm ra. Những trang này chủ yếu là của một số phần tử bất mãn, cơ hội chính trị trong nước, được một số tổ chức cho ăn “Đô La” nên suốt ngày tích cực bêu rếu chính quyền để kiếm sống, một số trang thì chủ yếu là nguồn gốc ở nước ngoài, đa số là Mỹ nơi mà có tổ chức được nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam liệt vào danh sách khủng bố đó là tổ chức phản động “Việt Tân”. Chí ít những nguồn thông tin đó cũng phần nào giải đáp cho chúng ta được âm mưu của những tên “cướp ngày”, “Phá hoại” này là gì, để có cái nhìn khái quát và khách quan hơn.

Mấy trang này của chúng hầu như có chung cùng một mục đích duy nhất đó chính là: nói xấu Đảng nhà nước, bôi nhọ các vị lãnh tụ, chia rẽ sâu sắc đồng bào dân tộc, người theo tôn giáo và không theo tôn giáo, vùng miền (Nước Việt Nam là một dân tộc Việt Nam là một, dân tộc hay tôn giáo thì cũng từ người Việt Nam mà ra, có ai khác đẻ ra đâu)…

Sau đây tôi sẽ lấy một vài dẫn chứng cho các bạn thấy những bộ mặt của những kẻ phản động gây “ô nhiễm” và “hại não” người dùng trang mạng này:

Nói không với “Việt Tân”.

Đây là một tổ chức phản động, khủng bố đã từng đưa quân xâm nhập vào nước ta vào những năm 80 với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. Việc không thành chúng như “chó cùng dứt dậu” lợi dụng môi trường mạng xã hội để bêu rếu,nói xấu chính quyền lãnh đạo,phỉ báng dân tộc Việt Nam. Chúng là đứa con cưng của Mỹ, đã từng thua trên chiến trường Việt Nam, nay lại muốn thực hiện chế độ thù địch, và từng bước thay đổi chế độ của chúng ta,âm mưu của chúng hết sức nguy hiểm “Bợ đít” Mỹ và thực hiện mưu đồ “cõng rắn cắn gà nhà” nếu như chúng ta không cẩn thận tin theo lời của chúng,đất nước ta lại một lần nữa rơi vào chế độ khác gì Thực Dân, Đế Quốc thống trị.

Môi trường Facebook bị “ô nhiễm” bởi những bài viết của Dân làm báo.

Trang liên kết với Blog Dân Làm Báo hay còn gọi là dân phá hoại,chúng chẳng được ai cấp phép, chẳng qua trường lớp đào tạo nào của báo chỉ mà vẫn cả gan nhận mình là dân làm báo, mục đích của chúng là: “Đớp tiền” và “Nói tục” liên tục có những bài đăng nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh tụ, kêu van như con “cú mèo” và đặc biệt hơn nữa là kêu oan cho những kẻ phản quốc, những tên tội đồ có nợ máu với nhân dân. Những tờ “Đô La” của chúng làm ra thật là bẩn thỉu,nhục nhã, đáng khinh… tuy nhiên những loại này không đáng sợ bằng mấy kẻ đang ngấm ngầm với âm mưu nhào nặn những kẻ này để một ngày nào đó được đứng trên vũ đài chính trị, loại này chỉ là những kẻ “hót” thuê thôi.

Rồi lại đến những trang của những kẻ bị lợi dụng nữa, nhận thức mơ hồ về chính trị, chạy đi a dua theo chúng,chống lại dân tộc mình, chống lại huyết mạch của dân tộc Việt Nam đã rứt ruột sinh ra (Hay còn gọi là những đứa con hư):

Nguyễn Lân Thắng chuyên lén lút đăng bài mang nội dung nói xấu chính quyền.

Nguyễn Thùy Linh chuyên đi “hại não” người dùng.

Jenny Bui, Mẹ Nấm, Nhật ký yêu nước….Còn rất nhiều, nhưng đây là những kẻ thường xuyên nhất, manh động nhất, gọi theo kiểu giang hồ là “Hung hăng và ghê tởm nhất”. Những kẻ này chủ yếu đi ăn càn nói tục,có một nói mười, nhằm phá hoại sự ổn định về tình hình Chính trị, kinh tế xã hội của đất nước. Chúng bị thế lực thù địch lợi dụng triệt để, đi làm công tác tuyên truyền hay còn gọi là bọn “tuyên truyền viên phá hoại”. Thử hỏi rằng,trên mạng ảo xã hội chúng nói giỏi thế nhưng ra ngoài thực tế chúng có là cái gì của xã hội không? Chúng có làm nên trò trống gì cho xã hội hay không? hay là những thứ đầu óc rỗng “Tuếch” không có chất xám,chỉ đi ăn bám nói xấu thôi, “cha bày không thấu, mẹ dạy không nghe” chỉ thích đi nghe những bài nhồi sọ của bọn “phản động”. Lại còn cái kiểu dạy khôn cho đời, kêu gọi đa nguyên đa đảng, thử hỏi bọn này thì biết cái “đếch” gì về chính trị mà cứ a dua như bọn cướp ngày vậy? Chúng muốn nhân dân Việt Nam chìm trong biển máu, không có cơ hội ngốc đầu lên hay sao ?.

Các trang này đều được chúng liên kết với nhau hay nói cách khác là chúng cùng nhau thực hiện một mục đích, cùng nhau bóp méo sự thật,âm mưu lật đổ chính quyền. Vậy thì bọn này là ai?

Thứ nhất: Là những kẻ xuất thân từ con nhà phản động,chúng đã được “nhồi óc” từ bé,có dạy thì cũng không khôn được,giống như những trường đào tạo cảnh khuyển thì có đào tạo từ khi sinh ra mới biết đi ngửi mùi(nhưng vẫn không thoát ly được người dạy).

Thứ hai: Là những kẻ a dua, thấy nói thì cũng nói,chẳng hiểu biết gì về chính trị cả, loại này là kiểu theo bầy đàn (Quay về thời nguyên thủy), không phân biệt được đúng sai thế nào cả,thấy ai nói gì thì cũng nói theo, miễn là được nói. rồi lại kiểu “sao” muốn nổi trội hơn người,nên làm những trò lố này để nhiều người biết đến.

Thứ ba: Những kẻ bất mãn về chế độ, làm việc không được,không hoàn thành nhiệm vụ dẫn đến bị khiển trách quay lại nói xấu, bôi nhọ cho đỡ ức. Loại này với bản tính cố chấp,khó dạy bảo.

Loại cuối cùng là loại có thể nói xuất phát từ loại thứ hai,nhưng loại này chủ yếu thuộc thành phần già cỗi, không biết làm nghề gì nữa, muốn được bạn bè thân hữu gần xã biết đến mình nên cố gắng mà tung,mà hô rồi quay lại hứng.

Tôi thiết nghĩ bọn chúng có nhiều trang hay hàng vạn trang nói xấu,bôi nhọ nếu như lập trường tư tưởng của những con người Cộng Sản vững vàng thì chẳng bao giờ ta đi tin những lời xằng bậy của chúng. Pháp luật Việt Nam phải càng nghiêm minh hơn nữa để trừng trị những kẻ này để làm gương cho kẻ khác. Phải thắt chặt tính nghiêm minh của pháp luật, có thêm những điều như 258 bộ luật hình sự để trừng trị những kẻ phản bội chính dân tộc mình.

Trong thời đại thanh niên đang sôi sục tinh thần yêu nước,phấn đấu vì mục tiêu một đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, có chỗ đứng trên trường Quốc tế thì chúng ta thật sự căm phẫn, phẫn nộ đối với những hành động này của những kẻ đang đi theo thế lực thù địch để phản bội lại đất nước. Chúng ta phải cùng nhau bảo vệ tổ quốc này vì sự phát triển và bình yên cuộc sống nhân dân./

Kiến Quốc.

56 nhận xét:

 1. Đây dường như nằm trong âm mưu diễn biến hòa bình của thế lực thù địch hết cả rồi,chúng muốn lợi dụng các trang mạng xã hội để âm mưu phá hoại về mọi mặt của đất nước VIỆT NAM,hi vọng pháp luật phải mạnh tay hơn nữa với những kẻ này.Điều 258 phải được áp dụng một cácg nghiêm khắc với những kẻ luôn lợi dụng vấn đề tự do để phá hoại nước nhà.

  Trả lờiXóa
 2. Cái gì cũng phải có cái nhìn khách quan,đa chiều mới có thể đúng được.Tuy nhiên lên phải mấy cái trang này chỉ thấy toàn là những bài viết mang tính xuyên tạc,chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc,chia rẽ khối đoàn kết lương giáo.Trong khi đó tất cả đều chung dòng máu VIỆT NAM,tại sao lại phải làm như thế cơ chứ,đúng là lũ phản động thực sự.Nhà nước VIỆT NAM cần phải có chế tài mạnh mẽ hơn nữa để trừng trị bọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật sự mà nói khi đọc mấy thông tin của chúng,như cái kiểu xuyên tạc về lãnh tụ ấy,cả thế giới công nhận lãnh tụ của chúng ta là danh nhân văn hóa.Thế mà những điệu xuyên tạc của chúng khiến bức xúc thật,đáng lên án

   Xóa
  2. Cái này đáng lên án mạnh mẽ....

   Xóa
 3. Đúng là một lũ phản động thực sự....

  Trả lờiXóa
 4. Mạng xã hội cũng có rất nhiều cái tích cực,tuy nhiên cái hại cũng không biết bao nhiêu,cần phải tìm cách hạn chế cái hại thì mới phát huy được tác dụng của nó.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. like ý kiến của bạn,bây giờ phải nói rằng mạng xã hội hết sức bất cập,không chỉ nhà nước ta mà các nước trên thế giới cũng phải đau đầu vì chuyện này.Tự do ngôn luận,nhưng đừng tự do thái quá

   Xóa
 5. Cái trang VietTan of Friend không biết đang làm cái gì nữa,chả có tính xây dựng gì cả,chỉ thấy toàn chống phá rất chi là vớ vẩn...

  Trả lờiXóa
 6. Nếu xét về gốc độ của những người muốn xây dựng xã hội thì trên đây toàn trang rác thôi,không có một cái gì gọi là góp đá xây dựng cả,chỉ toàn âm mưu lợi dụng để xuyên tạc nói xấu.Mặc dù sự việc thế này nhưng lại nói thế kia,chuyện 1 thì cho thành 10,đúng là không thế chấp nhận được hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Mạng xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ ở Việt Nam và việc lợi dụng sự rộng rãi từ facebook để tuyên truyền tư tưởng xấu, những nhận xét phiến diện của các thế lực thù địch của những phần tử xấu cực đoạn chống phá nhà nước cũng dần trở nên phổ biến. Mạng xã hội là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân, hay những thông tin bổ ích chứ không phải là công cụ để tuyên truyền. Mối nguy cơ đến từ facebook ngày càng lớn thì phải.

  Trả lờiXóa
 8. Facebook ngày càng ô nhiễm thì phải, hết những thông tin vô bổ rồi đến các bài quảng cáo chẳng ra làm sao, hình ảnh độc, xấu thì nhiều bây giờ lại đến kiểu tuyên truyền chống phá nhà nước của mấy vị phản động như thế này thì còn ai muốn dùng facebook nữa. Ban đầu cũng chỉ là nơi tập hợp, chia sẻ, cảm xúc yêu thương nay lại càng biến tướng, haizz. Mạng xã hội bây giờ dường như được người ta nhắc đến với nỗi lo ngại hơn là sự hưởng ứng.

  Trả lờiXóa
 9. facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng chính vì vậy đây chính là môi trường cho các kẻ bất lương, những nhà rận chủ mà chúng ta vẫn thường gọi để có thể hoạt động chống phá chính quyền chống phá nhà nước. dân chủ cái mà các nhà dân chủ hay biện cớ để đăng tải những nội dung chống phá nhà nước để hoạt động. trong những kẻ bất lương chúng ta thấy rất nhiều tên đã chịu trừng trị vì những hành vi của chúng, nhưng vẫn còn những tên vẫn nhởn nhơ ngoài phòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. có rất nhiều những trang page với nội dung như kích động phá hoại như thế này. như vậy có thể thấy rằng với xung hướng phát triển của internet, với những công cụ cập nhật thông tin nhanh chóng thì đây cũng là những mặt tiêu cực để cho các thể lực chống phá các loại tội phạm hoạt động chúng đấu tranh phá hoại tư tưởng truyền thống của nhân dân nhồi nhét vào những tư tưởng không thực tế, những lí thuyết xa vời. âm mưu lật đổ chính quyền ta

  Trả lờiXóa
 11. trên face hiện này có rất nhiều những trang quảng cáo và bên cạnh đó cũng xuất hiện những luận điêu tuyên truyền chống lại chính quyền nhà nước, chúng ta những thanh niên việt nam sống dưới nền hòa bình độc lập tự do này fai có những hành động nhất định chống lại những luân điệu đó giữ vững nền độc lập tự do này

  Trả lờiXóa
 12. Ý kiến phản bác là đúng,có những cái nói mặt tiêu cực của xã hội thì cũng chấp nhận được nhưng mà những cái xuyên tạc nói xấu,chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc VIỆT NAM,chia rẽ đồng bào tôn giáo của bọn này thì không thể nào chấp nhận được....hi vọng mỗi người chúng ta khi gặp phải những trang này hãy để lại những bình luận có phản bác đối với những luận điệu xuyên tạc của chúng....

  Trả lờiXóa
 13. bon phản động đang lợi dụng sswc lan tỏa thông tin cả Facebook để chống đối nàh nước ta chúng tại ra cái trang này chỉ thấy toàn là những bài viết mang tính xuyên tạc,chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc,chia rẽ khối đoàn kết lương giáo.thủ đoạn thật xâu xa. chúng ta cần có nhưng hành động phản đói những trang như này

  Trả lờiXóa
 14. Nguy hiểm thật, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin nói chung và mạng xã hội nói riêng thì những hoạt động này của những kẻ hoạt động phản động thật nguy hiểm. Nếu như mọi người không bình tĩnh, dò xét mọi chi tiết mà chúng nói thì rất dễ cuốn theo những luận điệu sai trái của chúng, Điều đó sẽ có những tác động tiêu cực đến sự ổn định và phát triển của đât nước ta.
  Chúng ta phải cùng nhau ngăn chặn chúng lại, đừng để cho những cái xấu lan truyền nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Facebook là trang mạng có nhiều người dùng, với nhiều thể loại người khác nhau.Đặc biệt là giới tre tham gia rất đông. Chính vì những đặc điểm này mà bọn phản động này chon facebook để lan truyền những luận điệu sai trái của chúng.
  Theo tôi thì nhà nước cần có những quy định cụ thể khi tham và đăng tải tin tức trên trang mạng xã hội này. Chứ cứ như thế này thì rất nguy hiểm cho giới trẻ, nhất là những người có ít kiến thức về tình hình xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. nói đến facebook ăn hẳn với mỗi người dân việt nam đã qua thân thuôc. nó để kêt nối bạn bè kêt nối trai tim(@@), nhưng bên canh đó hiện nay face cũng đang bị lợi dụng để truyền bá những thông tin sai trai thông tin sai sự thật. face bị bon xâu lợi dụng để đăng bawif tuyên truyền xuyên tạc các đường lối chính sách cảu đảng nhà nước.các page trên chỉ là một số ví dụ điển hình thôi. chúng ta hãy cảnh giác trước nhưng thông tin từ các page này không thì sẽ bị chúng lôi vào âm mưu chống pha nhà nươc ta

  Trả lờiXóa
 17. Với những hoạt động tung tin đồn, tin ảo, tin sai sự thật đó của bọn phản động thì thật sự không những môi trường facebook mà cả toàn bộ môi trường Internet đang bị ôi nhiễm thật sự. Nếu như không có cách ngăn chặn và đê phòng cho những người tham gia Internet thì rất dễ xiêu lòng với những từ ngữ mị dân của chúng. Nhất là trong tình hình đất nước có những sự phức tạp về chính trị như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 18. Cảm ơn tác giả về bài viết, nhờ tác giả mà tôi biết được những hoạt động này của bọn xấu mà đề phòng. Tôi không nghĩ là lại có những kẻ ngu muộn đến mức đi phản bội lại chính tổ quốc mình, nơi mà chúng đang dang mang dòng máu trong người. Đất nước ta đáng tự hào như thế, yên bình như thế, đẹp đẽ như thế mà chúng không biết quý trọng, nâng niu, cùng nhau bảo vệ đất nước mà cha ông ta đã phải đổ biết bao xương máu mới có được, mà lại đi làm những chuyện đáng bị người đời nguyền rủa như thế.

  Trả lờiXóa
 19. hoạt động của nhưng kẻ phản động ngày cang nguy hiểm. chúng đang lơi dụng sự lan tỏa thông tin của inetrnet để tuyên truyeeng chốn đối nhà nước ta. chúng ta hay cảnh giác trước nhưng thông tin của các trang mạng này không nên bị bọn chúng cuốn vào kế hoạch chống đối nhà nước ta để rồi hối hận không kịp.

  Trả lờiXóa
 20. Những thông tin về các trang mạng trên thật bộ ích, Đây sẽ là những điểm chú ý để giới trẻ khi sự dụng facebook nên tránh, đề phòng. Với số lượng các bạn trẻ sự dụng facebook như hiện nay thì rất dễ có người bắt gặp những trang mạng " bận " này.
  Không ai có thể bảo vệ chúng ta ngoài chúng ta đâu. trước hết các bạn trẻ cần bảo vệ mình trước nhưng trang mạng này, sau đó là bảo vệ đât nước bằng cách chửi lại những hành động sai trái của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. cai này không chier riêng facebook mà trên các trang mạng xã hội hiện nay cũng tràn ngaypj nhưng trang wed mang đạm tính chống đối nhà nước. chúng tuyên truyền sai đường lối chính sách của đảng. nhưng tin đồn sai sự thật hoàn toàn. chúng ta cần có nhwg biện pháp ngăn chặn các hnafh vi của chúng lại không thể để chúng tiếp tục tung tin sai trái như vậy đên người dân

  Trả lờiXóa
 23. Rat uc che khi nhin thay nhung trang nay,cach nhin nhan cua chung khong phai la de gop y ma hau nhu la xuyen tac va pha hoai

  Trả lờiXóa
 24. Bay gio len mang dau dau cung thay nhung bai rac do bon phan dong tao nen,chung tuyen truyen rat nhieu tu tuong pha hoai dan toc ta. nha nuoc ta co nhung che tai phu hop de chung khong tuyen truyen xuyen tac mot cach trang tron nhu the nua.

  Trả lờiXóa
 25. cam thay rat bat binh khi nhin thay nhung luan dieu xuyen tac cua chung tren cac trang mang xa hoi ,dac biet la tren facebook. da den luc phai co nhung bien phap phu hop de quan ly nhung hoat dong tren cac trang mang xa hoi >

  Trả lờiXóa
 26. Các thế lực thù địch không ngừng tuyên truyền những luận điệu chống đảng và nhà nước ta qua các trang blog hay thông qua những kẻ phản động để kích động những người dân nhẹ dạ cả tin và thiếu kiến thức về xã hội để chúng lôi kéo mọi người tham gai các hoạt động như biểu tình để gây mất tình hình an ninh trật tự ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 27. Xã hội ngày càng phát triển và có nhiều thay đổi,công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kết nối thì bắt buộc mình phải theo kịp với thời đại. Các thế lực thù địch cũng dùng mọi thủ đoạn để tuyên truyền các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc các đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 28. Các thế lực thù địch và bọn phản động chúng đưa các thông tin xuyên tạc các đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta lên tất cả các trang mạng xã hội chúng muốn sử dụng chiêu bài để nhân dân đọc và xem nhiều các cái xấu để dần tư tưởng của người dân sẽ dần lệch lạc mọi người dân cần chú ý.

  Trả lờiXóa
 29. trong cái thời buổi mà một đứa trẻ cũng biết dùng facebook hay một ông lão, bà già cũng có thể ol facebook thì có lẽ facebook đang là một vùng đất khá là màu mỡ đối với những tên phản động hay những kẻ có tư tưởng xấu xa! những trang cá nhân của một số nhóm phản động đang hoạt động trên facebook và tạo ra những hoạt động gần như là không thể kiểm soát nổi!chúng tuyên truyền, có những lời lẽ sai lệch về Đảng và nhà nước ta! chúng ta cần tỉnh táo hơn với những luận điệu của chúng cũng như các phương thức mà chúng đang hoạt động nhằm thực hiện các âm mưu đen tối!

  Trả lờiXóa
 30. Facebook là một trang mạng xã hội, ý nghĩa của nó sinh ra là để kết nối mọi người được gần nhau hơn và sẽ hiểu biết tốt hơn đến thế giới. nhưng hiện nay, không chỉ facebook mà kể cả những trang mạng đang bị lợi dụng triệt để nhằm thực hiện những mục đích xấu, đi nói xấu, bôi lem những vấn để sai sự thật. chúng ta hãy nên nhớ rằng, facebook là mạng ảo nên chúng ta không nên tin vội vào những cái hư ảo đó

  Trả lờiXóa
 31. Thời đại bây giờ công nghệ thông tin đang phát triển rất nhanh và những tên phản động cũng đã biết cách lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin để lập các trang blog, facebook,... để tuyên truyền chống phá Nhà nước ta bằng những luận điệu xuyên tạc rất vô lý mà mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra được. Tuy vậy nhưng chúng cũng đã thu hút được một số không hề nhỏ những người có thành kiến với Việt Nam ta hay những người có lập trường chính trị không vững vàng. Vì thế cần phải tích cực đấu tranh trên mạng để phản đối những việc làm của chúng.

  Trả lờiXóa
 32. về hiện tượng này thì không chỉ riêng facebook đâu mà trên các trang mạng khác cũng có nhiều khác, như blog này, zing.me,...đây chính là cái tiêu cực mà internet đang gặp phải, vì mục đích của internet sinh ra là để cho con người có thể giao tiếp với nhau một cách nhanh hơn, thuận tiện hơn nhưng giờ đây những thông tin trên đó có rất nhiều ý kiến khác nhau, tốt có, xấu có, nữa tốt, nữa xẫu, nói chung là thông tin trên này không tin được nữa rồi

  Trả lờiXóa
 33. mạng xã hội là nơi mà mọi người có thể chia sẽ những thông tin của mình, nhưng cảm xúc của mình, nhưng hiện nay quả thực các trang mạng xã hội đang ngày càng bị lợi dụng vì nhiều mục đích xấu, từ việc thông tin của các trang cá nhân bị tiết lộ, rồi đến lợi dụng vào để kinh doanh, để nổi tiếng và tệ hại hơn nữa là có kẻ lợi dụng vào đó để tuyên truyền những luận điệu sai trái vì mục đích vô cùng đê hèn.

  Trả lờiXóa
 34. Tôi cũng tham gia facebook và tôi thấy trên facebook cũng có rất nhiều các trang hoạt động với mục đích xấu. Nhưng có một điều vô cùng tích cực là những trang có mục đích xấu thường sẽ bị tất cả mọi người chửi rủa và không thể hoạt động nổi. Thường thì mọi người trên facebook rất công bằng, họ đa số là những người trẻ sống yêu nước và có nhiệt huyết. Tôi tin tưởng rằng những trang phản động này hoạt động cũng chỉ nhận được một đống gạch từ các bạn trẻ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Tôi cũng là một người tham gia cộng đồng facebook nhưng hiện nay tôi thấy rất chản về cái trang mạng xã hội này. từ việc câu like, tạo scandal, tung ảnh hot, rồi các van hóa phẩm đồi trụy ,...đã làm cho môi trường facebook quả thực là đang bị ô nhiệm cực kỳ nghiêm trọng. tệ hại hơn nữa, là đã có những ẻ giả nhân, giả nghĩa, giả yêu nước để tuyên truyền những thông tin sai lệch, bội lem chế độ nữa chứ, tôi nghĩ, cứ như thế này thì facebook nhanh chống bị người ta xa rời thôi

  Trả lờiXóa
 36. Facebook nói riêng và các trang mạng xã hội nói chung đang dần dần trở thành môi trường sinh hoạt cho giới trẻ, nhưng chính vì là một trang mạng xã hộ mà giờ đây, đã có những mặt xấu đã lộ ra, đó là những hiện tượng muốn nổi tiếng, tạo scandal, tung ảnh hot rồi câu like, câu view,...đặc biệt là có những thông tin sai lệch của một số kẻ xấu muốn đưa lên đó để lừa dối bạn đọc, đặc biệt là về chính trị, tôi nghĩ đây đang chính là vấn đề lớn của mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 37. Việc kiểm soát chất lượng và nội dung thông tin trên các trang mạng xã hội luôn là một điều khiến các nhà quản lí phải thường xuyên đau đầu tìm giải pháp. Sẽ chẳng lạ lùng hay khó hiểu nếu bạn thấy có trên Facebook hay Youtube các hình ảnh gây mất mỹ quan. Mạng xã hội mang lại cho người sử dụng các giá trị do chính họ tự tạo nhưng hiện nay đã có rất nhiều kẻ lợi dụng sự tự do này để thực hiện những mục đích xấu, tung những thông tin sai sự thật gây hoang mang, hiểu sai trong cộng đồng mạng và người dân

  Trả lờiXóa
 38. với mạng xã hội tôi nghĩ rằng, các thanh, thiếu niên, học sinh cần tự rút ra cho mình một bài học để khi truy cập Internet nói chung và một số trang mạng xã hội nói riêng, cần có thái độ tỉnh táo và biết chọn lọc thông tin. Các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm hướng con em mình biết khai thác cái lợi của internet để tránh bị mặt trái tác động dẫn đến có hành vi phạm pháp, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự địa phương

  Trả lờiXóa
 39. Không chỉ là sự ham mê mà FB còn là nơi hoạt động của một số thành phần phản động hay những tên lừa đảo trên internet. Tuy sử dụng FB có thể biết được rất nhiều thông tin nhưng bạn cũng phải là người biết lựa chọn thông tin để có thể chắt lọc cho mình những thông tin chính xác và chất lượng nhất

  Trả lờiXóa
 40. mạng xã hội đang là một tiến bộ lớn của con người,tuy nhiên mặt tác hại của nó cũng thật sự đáng báo động.Chúng ta phải đứng trên phương diện của người dùng mới biết được,mặt trái của nó là như thế nào,cần phải có những biện pháp phù hợp để hạn chế những mặt tiêu cực của chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 41. mấy trang như dân làm báo,Viet tan of friend hay mấy facebook cá Nguyễn thùy Linh...toàn chơi kiểu đăng những tin mang tính chống đối phá hoại thôi,không có một tinh thần xây dựng gì cả,.Thiết nghĩ không biết chúng làm như thế để làm gì cơ chứ ? đã không xây dựng được lại còn đi chống phá như thế có làm được gì cho đất nước đâu,mà chỉ làm cho tình hình đất nước càng thêm bất ổn mà thôi.Nếu nhận xét một vấn đề gì thì tốt nhất là nên nhận xét sự thật của nó thì hay hơn...

  Trả lờiXóa
 42. tôi đồng tình quan điểm của tác giả về cách nhìn nhận trên và thiết nghĩ,chúng ta phải có những chế tài hợp lý cho những kẻ chuyên đi xuyên tạc mà không đánh giá đúng sự thật này ..

  Trả lờiXóa
 43. Quả là Facebook đang ngày càng trở thành bãi rác cho những kẻ phản động,chúng muốn xả cái gì thì xả,chúng muốn làm cái gì cũng được,miễn là chúng có thì giờ và có công cụ truy cập để đăng bài.Những thông tin mà các trang như Viet Tan of Friend ,Radio chân trời mới ,BBC,Nguyễn Thùy Linh,Nguyễn Lân Thắng…đều là những thông tin mang tính chống đối,xuyên tạc chính sách của đảng nhà nước,không đúng với sự thật.Cái yêu nước mà chúng nói dường như đã được cổ súy bởi các tổ chức phản động đang được liệt vào danh sách khủng bố.Chúng Ta cần phải có những thái độ đúng đắn với những kẻ như chúng,không thể để chúng lộng hành phá hoại như thế được

  Trả lờiXóa
 44. Bây giờ dùng mạng xã hội có rất nhiều cái bất tiện,mặc dù nó có những mặt tích cực đáng kể như kết nối bạn bè,chia sẽ những thông tin cần thiết…thì mặt tiêu cực của nó lại rất lớn,những kẻ lợi dụng sự tự do thái quá của nhà nước VIỆT NAM trong các quyền tự do của con người để đưa những thông tin thất thiệt đối với nhà nước ta , đặc biệt là việc xuyên tạc hạ bệ các bậc lãnh đạo của chúng ta,làm thế chúng có được gì đâu? Mà tại sao chúng lại phải làm như vậy chứ? Trong khi những nhà lãnh đạo thiên tài như Chủ Tịch Hồ Chí Minh được cả thế giới kính nể và tôn trọng ,thế mà chúng xuyên tạc đủ điều,tôi thực sự lên án những hành động này của chúng.

  Trả lờiXóa
 45. Trong những năm gần đây mạng xã hội đang được nhân dân ta sử dụng khá phổ biến,đặc biệt là giới trẻ.Bên cạnh những tác động tích cực mà mạng xã hội đem lại thì chúng cũng có khá nhiều tiêu cực phát sinh.Nhất là các thế lực thù địch luôn luôn có âm mưu tiến hành các hoạt động chống phá Đảng,Nhà nước ta trên facebook,từng bước thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình","tự chuyển biến","tự chuyển hóa" ở nước ta.Đây là một âm mưu hết sức nguy hiểm,thâm độc của các thế lực thù địch mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 46. Hiện nay Facebook đang trở thành mục tiêu hàng đầu mà các thế lực thù địch muốn lợi dụng để thục hiện âm mưu cách mạng màu ở nước ta,phá hoai tư tưởng chính trị của nhân dân ,đặc biệt là của giới trẻ.Chúng ta rất dễ bắt gặp các bài viết phản động,chống đối chính quyền kịch liệt của một số trang như "NHật kí yêu nước",trang "Thanh niên công giáo",trang của bọn Việt Tân...Chúng ta cần có những biện pháp để đấu tranh,chống lại những luận điệu mà bọn chúng xuyên tạc.Đứng đằng sau chúng là các thế lực thù địch rất mưu mô,xảo quyệt vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác.Tuyên truyền cho quần chúng nhân dân biết về âm mưu,hoạt động của chúng để nhân dan có cách nhìn đúng đắn đối với các trang phản động này,để cùng nhau tẩy chay chúng.

  Trả lờiXóa
 47. Phá hoại tư tưởng,chính trị luôn là một mục tiêu mà các thế lực thù địch luôn nhắm tới,đặt lên hàng đầu nhằm thúc đẩy diễn biến hòa bình ở nước ta.Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ,chóng mặt của mạng xã hội Facebook thì đây cũng là một môi trường mà các thế lực thù địch mà chúng muốn lợi dụng.Sự tồn tại của các trang mạng phản động như Thanh niên công giáo,Nhật kí yêu nước...đang ảnh hưởng,xâm phạm đến an ninh quóc gia.Đàng sau các trang mạng là sự ủng hộ,giúp đỡ của các nước ngoài mà đứng đầu là Mỹ,do vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác,cẩn thận,có các biện pháp để đấu tranh,ngan chặn các hoạt động của chúng!

  Trả lờiXóa
 48. Vài năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ,nhanh chóng của các trang mạng xã hội thì các thế lực thù địch đang muốn lợi dụng môi trường này để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền,có các luận điệu xuyên tạc,nói xấu chế độ ta.Nếu chúng ta không đề cao cảnh giác thì nó sẽ để lại một hậu quả khôn lường.Bởi lẽ phá hoai trên facebook cũng là một bước quan trọng của các thế lực thù địch để chúng tiến hành thực hiện âm mưu tự diễn biến,tự chuyển hóa ở nước ta.Vì vậy cần tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện để nhân dân ta nhận thức đượ bản chất phản động của chúng.

  Trả lờiXóa
 49. Facebook đã và đang phát triển rất nhanh ở VIệt Nam,được rất nhiều người sử dụng,nhất là giới trẻ.Bên cạnh những tác động tiêu cực tạo môi trường gần gũi,kết nối mọi người thì hiện nay nó cũng có không ít tác động tiêu cưc đến An ninh quốc gia.Các thế lực thù địch đang có các hoạt động lợi dụng điều này để tuyên truyền chống phá Đảng,Nhà nước.Trong đó điển hình là các trang dân làm báo,Thanh niên công giáo,friends of Việt Tân...Được sự hậu thuẫn,giúp đỡ về tiền bạc bọn chúng ra sức hô hào,kêu gọi chống lại chế độ ta,bôi xấu lãnh đạo,hạ bệ uy tín của Đảng.Đây là điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta phải cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 50. Mạng xã hội cũng có rất nhiều cái tích cực,tuy nhiên cái hại cũng không biết bao nhiêu,cần phải tìm cách hạn chế cái hại thì mới phát huy được tác dụng của nó.Tôi đồng tình quan điểm của tác giả về cách nhìn nhận trên và thiết nghĩ,chúng ta phải có những chế tài hợp lý cho những kẻ chuyên đi xuyên tạc mà không đánh giá đúng sự thật này

  Trả lờiXóa
 51. facebook ngày càng phổ biến trong xã hội, bên cạnh những mặt tích cực của nó thì facebook cũng có rất nhiều tác hại.Các thế lực thù địch.Facebook ngày càng có sự tác động mạnh mẽ tới cuộc sống, nó lôi cuốn và thu hút phần và chủ yếu là thế hệ trẻ hiện nay. facebook còn là nơi hoạt động của một số thành phần phản động hay những tên lừa đảo trên internet.Chúng lợi dụng những trang page để nói xấu, xuyên tạc Đảng và Nhà Nước ta.Vì vậy nhà nước cần có những biện pháp để quản lí mạng xã hội tại Việt Nam hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 52. Facebook là một mạng xã hội rất thiết thực trong cuộc sống, nó đã trở thành món ăn không thể thiếu của giới trẻ hiện nay. Trên Facebook người ta có thể giao lưu kết bạn và rất nhiều sự thú vị khác nhưng bên cạnh đó nó cũng ẩn chứa rất nhiều sự nguy hiểm sự tiêu cực. Đã là phương tiện truyền thông kết nối mọi người, nó được các thế lực thù địch dùng để lôi kéo kích động mọi người chống đối Đảng Nhà nước,chúng có những lời lẽ xuyên tạc bôi nhọ chính quyền. Nếu mỗi người đọc không tỉnh táo nhất định sẽ mắc bẫy của chúng. Đây thực sự là một vấn đề đáng quan ngại đối với Facebook.

  Trả lờiXóa