TIN TỨC

Em trai của Đinh Nguyên Kha liệu đã hiểu được vấn đề từ vụ việc của anh trai mình?

Phải chăng bài học từ người anh trai là Đinh Nguyên Kha chưa đủ để giáo dục, cải tạo tư tưởng cho người em trai Đinh Nhật Uy? Đó là những nghi vấn mà nhiều người đặt ra bởi có vẻ như em trai của Kha còn trẻ, chưa thể hiểu hết được tính chất, mức độ nghiêm trọng từ vụ việc của anh trai mình đến đâu. 

Đinh Nhật Uy
Vì thế mà Đinh Nhật Uy cũng có những hành động thể hiện sự thiếu hiểu biết, sự nhìn nhận vấn đề còn non nớt của bản thân. Và có vẻ như cũng có những thành phần đồng quan điểm của người anh trai là Đinh Nguyên Kha “hết mình” ủng hộ, về phe với Đinh Nhất Uy thì phải. họ bảo là chính quyền đang vi phạm quyền tự do của công dân, lên án về sự bất lực của chính quyền trước vụ việc của Uyên và Kha. Nhưng thực sự họ có hiểu được rằng những hành vi mà những người thanh niên trẻ tuổi, dại dột này gây ra chưa? Họ đã đủ trình độ hiểu biết về vấn đề chính trị nhạy cảm để vội vàng kết luận theo chiều hướng tiêu cực đến vậy. tính chất, mức độ của những vụ việc liên quan đến vấn đế chính trị không thể hiện ra rõ ở ngay trước mắt chúng ta, và không phải ai cũng nhận ra được những âm mưu thủ đoạn đằng sau đó của những thế lực thù địch được. vì thế mà nhiều người đã bị lợi dụng, bị kích động, xúi giục do chưa nhìn ra được âm mưu thâm độc của những thế lực ẩn đằng sau đó. Tương tự như vụ việc của Nguyên và Kha đấy. không ít người bị che mắt bởi những tình tiết có vẻ như những thế lực thù địch đưa ra. rồi đến vụ việc của Đinh Nhật Uy, bọn chúng cho rằng : bảo vệ Đinh Nhật Uy là bảo vệ quyền con người, bảo vệ lương tâm con người ….”. nhưng bọn chúng có hiểu rằng Uy đang có những hành vi vi phạm điều 258 Bộ Luật hình sự Việt Nam, xâm phạm trật tự quản lý hành chính. Không hề nhận ra được tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc nên một số ít những cá nhân tỏ ra phản đối vụ việc này. Những tang vật thu được của Uy không đơn giản chỉ là những cái đó, mà ẩn chứa đằng sau những tang vật đó là nhiều vấn đề có liên quan đến kết luận mà cơ quan an ninh đưa ra. rồi còn cả những bài viết, những chia sẻ của Uy trên facebook cũng như các trang mạng xã hội khác. Nếu bạn nghĩ những cái đó không thế cấu thành hành vi phạm tội thì có lẽ bạn nên nhìn nhận lại trình độ học vấn của mình. Có hay không những sự “tư vấn”, giúp đỡ từ các thế lực bên ngoài mà khiến cho Uy có những hành động như vậy, nếu không thì có lẽ Uy cần phải nhìn nhận lại những hành vi của mình. Không nên chỉ vì một chút thiếu hiểu biết để rồi gây ra tội lớn. hãy bình tĩnh, nhìn nhận lại vụ việc của anh trai mình để rồi có những hành động đúng đắn, đúng pháp luật. 

Sacly Nguyễn

5 nhận xét:

 1. Cái vụ này phức tạp quá nhỉ, nghe đâu thiên hạ đồn rằng cả anh cả em có khả năng sẽ vào tù mà. Thật là thương thay cho người mẹ có con mình như vậy. Đáng lẽ ra theo bản thân tôi nghĩ thì người em trai là Đinh Nguyên Kha có thể dại dột mà gây nên tội trạng nhưng người anh như Đinh Nhật Uy cũng thật đáng trách, có lớn mà chẳng có khôn gì cả. Đã không biết sống cho tốt để rồi khuyên răn em trai mình đằng này lại còn lao vào con đường phạm tội, dại dột quá đi mất.

  Trả lờiXóa
 2. Dạo trước Đinh Nguyên Kha đã làm được một scandal nổi tiếng với Nguyễn PHương Uyên trong vụ rải truyền đơn để lấy laptop, và tiền đô. Nhưng nhà họ đinh có lẽ bây giờ nổi hơn cồn bởi vì có cả anh trai Đinh Nguyên Kha cũng đi vào con đường tù tội, tất cả cũng chỉ vì tiền bạc và cái danh hão mà lũ rận đã trao cho bọn này. Tất cả cũng chỉ vì như vậy thôi, ngu ngốc hay không khi Uy và Kha đã bỏ lại mẹ già bơ vơ để rồi tù tội. Thật là tội nghiệp cho người mẹ này.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là hai anh em thi nhau vào tù để có cái uy danh của giới rận mất. Đinh Nguyên Kha vừa bị xét xử xong chưa lâu thì giờ lại đến lượt Đinh Nhật Uy, cả hai anh em đáng lẽ kẻ này sai thì người khác phải đúng nhưng đằng này cả hai đều sai lầm khi chống Nhà nước, thật là lắm chuyện cho giới rận.. Giới rận kéo kẻ này ra chưa được thì kẻ khác lại vào. Cả lũ đều chơi trò tung hứng để lấy tiền thôi mà. Tất nhiên là chú em Kha sẽ nghĩ rằng anh mình ngu để rồi lại vào tù như hắn mà thôi. Tất cả chúng nó đều là cuồng chống Nhà nước mà.

  Trả lờiXóa
 4. đúng là những kẻ đầu óc nó khác người nên giáo dục khó thật, anh nó bị bọn xấu lừa cho đến nỗi phải vào ngồi tù rồi giờ đến lượt nó cũng bị lừa nữa, nó không biết đường mà tránh đi rồi con nghe theo bọn này nữa, đúng là có mắt như mù thật. Đinh Nhật Uy cần tỉnh giấc trức đi, đừng sa lầy vào vết xe đổ của anh trai mình nữa

  Trả lờiXóa
 5. có vẻ như hành động người anh không những là không làm cho nhật uy rút ra kinh nghiệm gì mà lại còn như vẽ đường cho anh ta chạy vậy,có lẽ những con người cố chấp người ta không chịu chấp nhận sự thật là mình sai mà luôn cho rằng người khác sái và đối xử với anh mình như vậy là không đúng nên hắn lại đi theo con đường của anh nó nhu kiểu anh ngã xuống em tiếp tục đứng lên,haha,ngu ngốc

  Trả lờiXóa