Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Có hay không tập trận đàn áp giáo dân ở Nghệ An?

Đăng lúc: Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →    Diễn tập bảo vệ ANTT là hoạt động thường niên của Bộ Công an phối hợp với các ban ngành khác tổ chức cho các công dân tham gia để thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong bảo vệ sự bình yên của đất nước. Chiều 25/9/2013, tại Công an tỉnh Nghệ An, Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống bạo loạn khủng bố tỉnh Nghệ An tổ chức lễ ra quân huấn luyện các lực lượng tham gia diễn tập là các sở, ban, ngành, đoàn thể, MTTQ của tỉnh. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công an và tỉnh Nghệ An được chọn là địa phương diễn ra cuộc diễn tập. Trước đó vào ngày mùng 10 tháng 9 năm 2013 Bộ Công an cũng đã chủ trì phối hợp với Bộ Quốc Phòng và các Ban ngành có liên quan diễn tập chống khủng bố và tìm kiếm cứu nạn và đã thành công tốt đẹp.
     Tuy nhiên trên một số trang mạng lề trái và một số page phản loạn như Thanh niên Công giáo, Triệu con tim một tiếng nói...đã có hành vi quy chụp và gán mác đây là “cuộc tập trận để uy hiếp giáo phận Vinh”. Thật là nực cười kiểu đưa tin thiếu chuyên nghiệp và suy diễn vô căn cứ của một số page thiếu thiện chí với Nhà nước. Trên page Thanh niên Công giáo còn có đoạn xuyên tạc trắng trợn rằng “ Nhà trường cho biết, mục đích để tập biểu tình chống biểu tình. Nhà trường điểm danh nếu sinh viên nào không tham gia sẽ bị hạ hạnh kiểm”. Hay như kiểu loan tin rằng “ Nhiều lực lượng cảnh sát, công an mang theo vũ trang để giám sát các sinh viên trong buổi diễn tập này”. Đây là một kiểu đưa tin xuyên tạc sự thật. Cuộc diễn tập do Bộ Công an chủ trì thì tất nhiên sẽ có nhiều Công an tham gia. Và theo một nguồn tin của cá nhân tôi với một người bạn học ở Đại học Vinh cho biết thì hoàn toàn không có chuyện điều động toàn bộ hàng ngàn học sinh đi diễn tập khắp nơi như các page trên vẫn đưa tin. Chủ yếu là một lực lượng sinh viên thuộc các khoa liên quan đến Giáo dục Quốc phòng tham gia diễn tập với lực lượng chính quy. Tuy nhiên trong cuộc diễn tập cũng có sự tham gia của một bộ phận nhân dân. Nhân dân có quyền tham gia đóng góp sức mình và giám sát công cuộc quản lý, điều hành đất nước trong đó có quyền tham gia trực tiếp vào các hoạt động bảo vệ đất nước. Vậy nên các sinh viên với tư cách là những công dân Việt Nam có trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc bảo vệ sự bình yên cho quê hương là một điều hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Cuộc diễn tập bảo vệ ANTT có sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Theo tin cho biết thì cuộc diễn tập đang diễn ra suôn sẻ và được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân. Một cuộc diễn tập có là “uy hiếp giáo phận Vinh” như page TNCG nói hay không khi tất cả giáo dân cũng tham gia diễn tập. Và cuộc diễn tập hiện tại hoàn toàn không hướng tới giáo phận Vinh như các page phản loạn vẫn đưa tin. Các tình huống diễn tập đều nằm trong chương trình diễn tập chung để bảo vệ ANTT trước các tình huống khẩn cấp như chống khủng bố, bạo loạn và gây rối, cứu người bị thương, phòng cháy và cứu hộ cứu nạn…
     Qua việc đưa tin thiếu khách quan và thiện chí của một số page trên mạng xã hội facebook như TNCG và các trang lề trái như Danluan…đang thể hiện trắng trợn sự xuyên tạc thông tin để chống chính quyền. Và khốn nạn hơn là những thành phần đưa tin đó lại mong muốn lợi dụng và dựa dẫm vào tôn giáo để kích độn tôn giáo chống chính quyền. Chúng ta đang thấy rõ rằng một cuộc diễn tập hoàn toàn bình thường nhưng lại bị quy kết thành một cuộc tập trận. Nghe qua khiến người đọc cảm giác mọi thứ quân sự hóa lên và còn là tập trận để đối phó với giáo dân. Chứng tỏ các thế lực chống Nhà nước đang cố gắng gieo rắc vào đầu óc nhân dân những thứ rác rưởi, và mong muốn sử dụng mọi thủ đoạn để lừa mị, kích động giáo dân chống Nhà nước. Chí ít thì các thông tin sai lệch kiểu ở trên cũng góp phần gieo rắc sự nghi ngờ và hiềm khích của một số giáo dân đối với chính quyền. Đấy là mục đích thâm hiểm của bọn rận chủ.
     Rõ ràng đây là một hoạt động được các địa phương triển khai theo định kỳ. Mục đích của cuộc diễn tập là để ứng phó với các tình huống khẩn cấp liên quan đến xâm phạm ANTT trong tương lai. Thực ra việc các page như TNCG đưa tin rằng cuộc diễn tập thường niên bảo vệ ANTT của Nghệ An là nhằm "uy hiếp giáo phận Vinh" là một hành vi dây máu ăn phần theo vụ gây rối của một số phần tử xấu trong giáo dân Mỹ Yên vừa qua. Cũng giống như trước đây lực lượng kết hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng diễn tập tìm kiếm cứu nạn và phòng cháy chữa cháy thực hiện diễn tập tại trung tâm thương mại ở T.P Hồ Chí Minh thì các đài báo lề trái giật ngay tin rằng Cộng sản đánh chiếm nhà thờ Đức Bà. Thật là khôi hài. Vậy nên tốt nhất là đừng đọc và đừng nghe những thông tin do các trang mạng lề trái cũng như thông tin do các page như TNCG vẫn đưa.

Quyên Quyên


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY