TIN TỨC

Cái nhìn khách quan vụ gây rối trật tự tại Nghi Lộc-Nghệ An

Vụ việc gây rối trật tự xảy ra tại Nghị Lộc, Nghệ An đã gây ra sự chú ý của dư luận khi mà không ít phần tử đã lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo để xuyên tạc sự thật khách quan và gây cho dư luận có đôi phần hoang mang, khó hiểu. không những thế, nhiều nguồn tin vô căn cứ, không đủ độ xác thực đã cố tình xuyên tạc, nói xấu, làm mất đi hình ảnh của lực lượng công an Nghệ An nói riêng cũng như là chính quyền nơi đây nói chung.
Tiếng nói trẻ

Có lỗi, hành động trái pháp luật thì phải bị bắt giữ và chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân cho hành vi của mình – đó là pháp luật quy định dựa trên những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của nhân dân chúng ta. vậy mà khi 2 đối tượng là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải có những hành vi côn đồ, đánh đập anh Đậu Văn Sở, phá hoại tài sản của công dân này … công an Nghệ An đã tiến hành bắt giữ và xử lý theo quy định của pháp luật thì nhiều phần tử kích động đã phản đối hành động đúng pháp luật đó của lực lượng công an. Bọn chúng một phần do chưa hiểu được sự việc đúng sai thế nào, công thêm sự xuyên tạc sai sự thật của một vài tin báo, đặc biệt là sự kích động của giám mục Nguyễn Thái Hợp đã kéo đến ủy ban xã, đập phá trụ sở ủy ban. Không dừng lại ở đó, bọn chúng còn kêu gọi đồng bào giáo dân bắt cán bộ huyện và cán bộ xã làm con tin để hòng gây sức ép lên chính quyền. bọn chúng biết khi mà bà con giáo dân kéo đến gây áp lực thì bắt buộc lực lượng công an sẽ phải có biện pháp, và khi đó bọn chúng sẽ lại ngang nhiên cho rằng lực lượng công an chúng ta đán áp bà con giáo dân, đánh người, rồi là bắt giữ người……tất cả đều nằm trong sự toan tính trước của những phần tử phản động, luôn có tư tưởng phản cách mạng trong tâm thức, chống đối chính quyền. giám mục Nguyễn Thái Hợp tại sao lại có thể hành động như vậy khi mà ông hiểu hơn ai hết những người theo đạo luôn có đức hi sinh, hướng tới những giá trị nhân văn cao đẹp, cao cả… vậy tại sao giám mục này lại nỡ đi kích động bà con giáo dân, lợi dụng lòng trung thành, tôn thờ của bà con giáo dân để gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản, làm nhiều người bị thương, gây ra dư luận xấu, làm mất đi hình ảnh của lực lượng công an, của chính quyền nhân dân đang ngày một mong muốn cho nhân dân có cuộc sống yên bình, hạnh phúc, được tự do tôn giáo, tín ngưỡng. giám mục này đáng lẽ ra phải là tấm gương cho các con chiên noi theo vì lời nói của giám mục luôn có giá trị rất lớn trong quyết định hành động của những con chiên. 


Nếu có hành vi sai trái thì phải chịu trách nhiệm cho hành vi của bản thân gây ra. đó là điều đúng đắn, là mong muốn của toàn thể nhân dân về một xã hội trong sạch, lành mạnh, bình yên, ngày càng phát triển. thế nhưng vị giám mục này lại đi trái với đạo lý đấy, kích động bà con giáo dân làm việc sai trái, gây rối trật tự công công, phá hoại tài sản của xã hổi. giáo mục này cùng với một số linh mục tỏ ra bất hợp tác với chính quyền và có những hành vi, thái độ ủng hộ cho sự gây rối của người dân. Và kết quả là dẫn đến nhiều người bị thương tích do bị những kẻ xấu ném đá trong lúc hỗn loạn. và nhiều kẻ đã lợi dụng vụ việc này đế đổ tội cho lực lượng công an ném đá, đàn áp người dân….. đó chính là những kẻ phản động. xúi giục đội lốt dân chủ bảo vệ nhân dân. Vụ việc có nhiều nguồn tin trái chiều nên chúng ta cần phải nghiêm túc nhìn nhận vấn đề để tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bình yên của chúng ta., 

Sacly Nguyễn

9 nhận xét:

 1. hành vi sai trái thì phải chịu trách nhiệm cho hành vi của bản thân gây ra. đó là điều đúng đắn, là mong muốn của toàn thể nhân dân về một xã hội trong sạch, lành mạnh, bình yên, ngày càng phát triển. thế nhưng vị giám mục này lại đi trái với đạo lý đấy, kích động bà con giáo dân làm việc sai trái, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản của xã hổi.giáo mục là con người đc bà con dân trong giáo hội tin yêu nghe theo,dù có theo tôn giáo gì đi nữa thì pháp luật cũng phải đặt trên hàng đầu,tự do tôn giáo tín ngưỡng phải đặt hệ thống pháp luật vào trước

  Trả lờiXóa
 2. Theo tôi hành động của người dân Nghi Lôc- Nghệ An là sai trái. Nếu như chính quyền Nghi Lộc có sai phạm thì người dân cần làm đơn tố cáo, làm theo đúng quyề lợi và trách nhiệm của công dân, chứ không phải dùng vũ lực để giải quyết mọi việc như thế này.
  Xưa có câu, " nóng là hỏng việc", hành động của người dân Nghi Lộc chỉ làm tình hình thêm phức tạp, và có nhiều người MẮC LỖI hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Là những người theo đạo mà lại hành động như những người dân ở Nghi Lộc thì thật là xấu hộ biết bao. Tôi cứ nghĩ những ai theo đạo cũng đều từ bi hiền hậu, làm gì cũng từ tốn, suy nghĩa trước sau, độ lượng, vậy mà.... giáo dân Nghi Lộc lại hành động như những kẻ không hiểu biết, như côn đồ chợ búa. Thật đáng xấu hộ thay.!

  Trả lờiXóa
 4. là một người đứng đầu giáo xứ nhưng giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không làm tấm gương tốt cho giáo dân noi theo mà lại đi lợi dụng sự tin tưởng của bà con để kích động bà con giáo dân làm việc sai trái, gây rối trật tự công công, phá hoại tài sản của xã hổi, đi ngược lại với đạo lý và đi ngược lại với những giáo điều mà trong kinh thánh đã dạy, đây còn gì là sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo nữa hay chỉ là lừa đảo, lợi dụng nhau. Và kết quả là dẫn đến nhiều người bị thương tích do bị những kẻ xấu ném đá trong lúc hỗn loạn. và nhiều kẻ đã lợi dụng vụ việc này đế đổ tội cho lực lượng công an ném đá, đàn áp người dân, đó chính là những kẻ phản động. xúi giục đội lốt dân chủ bảo vệ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Hi vọng những vụ việc như thế này không bao giờ xảy ra nữa, nhưng mà có lẽ là khó. Có thể thấy rằng trong vụ việc tại Nghi Lộc, Nghệ An lần này là bà con giáo dân đã mù quáng chịu sự kích động của những chức sắc tôn giáo xấu lợi dụng việc vi phạm của 2 người mà chính quyền đã bắt đúng người đúng tội mà có những hành động trái với pháp luật. Thực tế mà nói vấn đề dân tộc, tôn giáo thường xuyên là mục tiêu lợi dụng các phần tử có ý đồ xấu, rắc tâm phá hoại nhà nước, xã hội Việt Nam. Cần có sự tuyên truyền đúng nghĩa cho nhân dân hiểu được các thủ đoạn của kẻ xấu mà tránh xa.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc vừa qua ở Nghệ An đã làm cho chúng ta có nhiều cái nhìn khác đi về giáo dân ở đó, liệu họ có sống tốt đời đẹp đạo như các Chúa của họ vẫn thường dạy nữa hay không. Họ đã làm nhiều điều mà chúng ta có thể chấp nhận được hay không? Nhưng vấn đề cốt yếu mà chúng ta thấy ở đây là linh mục Nguyễn Thái Hợp đã có những hành vi và lời nói kích động giáo dân gây mất trật tự để chống đối chính quyền. Tôi nghĩ cái lỗi lớn nhất là nằm ở linh mục Nguyễn Thái Hợp, ông đã không là một vị chủ chăn mà là một người tiếp tay cho các hành động sai trái của các con chiên, tiếp tay cho các hành động phá hoại đoàn kết lương giáo.

  Trả lờiXóa
 7. những hành vi đi trái với đạo lý đấy, kích động bà con giáo dân làm việc sai trái, gây rối trật tự công công, phá hoại tài sản của xã hổi. bất hợp tác với chính quyền và có những hành vi, thái độ ủng hộ cho sự gây rối của người dân. đó là những hành vi sai trai của các giáo mục ở Nghi Lôc- Nghệ An chúng ta cần có các biện pháp khống chế trưng trị nhưng hành vi trai pháp luật đó để xã hội trong sạch, lành mạnh, bình yên, ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 8. vụ việc đã qua đi từ khá lâu nhưng vẫn còn có những tiếng vang, gây ra những xôn xao trong dư luận! sự việc có thể sẽ có một phần trách nhiệm từ những cơ quan chức năng ở địa phương vì chưa có được những hoạt động sát sao với người dân, một phần cũng vì sự thiếu hiểu biết của một bộ phận bà con giáo dân, đã bị những thế lực xấu, những kẻ phản động tuyên truyền, kích động! những bản án đã được tòa án và chính quyền tỉnh Nghệ An tuyên bố, những bản án ấy đều rất đúng người, đúng tội! nhưng qua đây chúng ta cũng cần có những bài học xương máu về phương cách quản lí cũng như những tuyên truyền sâu rộng trong lòng bà con giáo dân, để mọi người hiểu về vấn đề này hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy rằng trong vụ việc tại Nghi Lộc, Nghệ An lần này là bà con giáo dân đã mù quáng chịu sự kích động của những chức sắc tôn giáo xấu lợi dụng việc vi phạm của 2 người mà chính quyền đã bắt đúng người đúng tội mà có những hành động trái với pháp luật. Hi vọng những vụ việc như thế này sẽ không xảy ra nữa

  Trả lờiXóa