TIN TỨC

CÁC BẠN CẦN BIẾT THÔNG TIN NÀY VÀ MỌI NGƯỜI HÃY CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY NHÉ.(Để ai cũng có cơ hội viếng, tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng)


1. Với các bạn ở Hà Nội, nếu các bạn muốn tiễn đưa Linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các bạn cần nắm lịch trình di chuyển Linh cữu của Người theo ngày giờ và theo tuyến phố như sau: Sáng ngày 13/10/2013, sau nghi lễ tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội), đoàn xe rước Linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ đi theo lộ trình từ Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông qua phố Tràng Tiền, phố Tràng Thi, phố Điện Biên Phủ rồi qua phố Hoàng Diệu, dừng lại một khoảng thời gian ngắn tại nhà riêng của Đại tướng ở số 30- Hoàng Diệu (để thực hiện những nghi thức tâm linh truyền thống); sau đó tiếp tục đi theo đường Kim Mã về Cầu Giấy rồi lên cầu Thăng Long ra sân bay Nội Bài.

2.Với bà con cô bác trên mọi miền Tổ Quốc, nhờ vào kế hoạch rất tuyệt vời của Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc phòng, từ mọi miền Tổ Quốc, bà con cô bác đều có chỗ để tới viếng, thắp hương, dự truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Như thế, cấp trung đoàn và tương đương của quân đội đang đóng quân trên mọi miền Tổ Quốc được lập bàn thờ Đại tướng, làm lễ truy điệu, dâng hương qua di ảnh của Người, không những thế nhân dân và các đoàn thể quần chúng nơi đơn vị Quân đội đóng quân đều được thông báo và mời tới những điểm bàn thờ Đại tướng để bày tỏ tấm lòng của mình. Thời gian trong 2 ngày 12 và 13/10/2013. Bà con có thể liên hệ địa điểm qua Bộ chỉ quân sự các tỉnh, thành phố, Ban chỉ huy quân sự huyện, thị xã hoặc Bộ chỉ huy các Trung, Binh đoàn Quân đội để được biết cụ thể. 

3. Với bà con cô bác Quảng Bình, quê hương Đại tướng, và khách du lịch hoặc nhân dân trong nước về Quảng Bình dịp này biết rõ lịch trình và thời gian đón, tiễn đưa Linh cữu Đại tướng như sau: Trưa ngày 13/10/2013, máy bay ART 72 hoặc Airbus của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ đưa Lĩnh cữu Đại tướng từ Hà Nội về sân bay Đồng Hới. Từ đây, đoàn xe chở Linh cữu của Người từ sân bay Đồng Hới ra nơi an táng là Vũng Chùa-Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, gần chân Đèo Ngang. Linh cữu của Đại tướng sẽ được an táng trên quả núi ở Vũng Chùa, với độ cao 110 mét, nằm phía đất liền, cách Quốc lộ 1A chỉ 2km, trên đỉnh đồi nơi an táng mộ của Người, có thể nhìn bao quát toàn bộ eo biển Vũng Chùa, đảo Yến, và biển Đông. Một vị trí vô cùng lý tưởng. Đại tướng đã có di chúc bằng bút tích chọn vị trí này từ năm 2006.

Như thế, nhân dân mọi miền quê đều có cơ hội để dự truy điệu, thắp hương, hoặc được đứng bên đường tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Xin các bạn chia sẻ cho mọi người cùng biết để chúng ta cùng có kế hoạch, thu xếp công việc, thời gian, cùng gia đình bày tỏ tấm lòng mình với ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP- ĐẠI TƯỚNG CỦA NHÂN DÂN- LUÔN TRONG LÒNG NHÂN DÂN VIỆT NAM chúng ta.

12 nhận xét:

 1. mình rất rất muốn được gặp vị anh hùng của dân tộc 1 lần duy nhất nhưng điều đó là không thể. mình hy vọng được viếng thăm người và sẽ nhất định là như thế. Vĩnh biệt đại tướng thân yêu......chìm sâu vào giấc ngủ nghìn thu

  Trả lờiXóa
 2. lịch trình này nhất định fai nắm vũng mới được, Người xin Người hãy nhận của con ba lạy , chúc Người ngon giấc ngàn thu phù hộ cho Quốc thái dân an chúng sinh siêu thoát.ừ nay đất nước sẽ vắng bóng đi một nhân chứng lịch sử,một con người lỗi lạc và xuất chúng.Xin chia buồn cùng gia đình đại tướng.

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả đều là vì dân vì nước. Sự ra đi của Đại tướng là niềm thương tiếc của nhân dân ta và của nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Việt Nam chúng ta thật tự hào khi có những vị tướng tài như Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 4. chắc chắn Việt Nam có những trang sử về Đại tướng của nhân dân Việt Nam, không những thế những trang sử của thế giới cũng phải viết tên người như một vị thành thấn của phương Đông. Vĩnh biệt người, vị anh hùng dân tộc

  Trả lờiXóa
 5. Đại tướng Võ Nguyên Giáp thực sự là một vị tướng tài của nước Việt Nam ta! sẽ không gì có thể thay thế được sự mất mát này, người ra đi và để lại cho dân tộc một niềm thương xót vô hạn!đời đời tưởng nhớ công lao của người!

  Trả lờiXóa
 6. vị Đại tướng đã làm lừng lấy 5 châu, rung chuyển địa cầu, vị Đại tướng đã đánh bại 2 đế quốc lớn trong thế vô cùng yếu, . Đại tướng ra đi là mất mát lớn của dân tộc Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ luôn nhớ về Đại tướng!

  Trả lờiXóa
 7. Việc tổ chức 2 ngày quốc tang là một trong những việc mà các thế hệ giờ đây bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đau xót cho đồng bào, mọi người không khỏi bàng hoàng khi nghe tin dữ.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng phức tạp phết nhỉ. Đúng là lễ tang của một vĩ nhân nên được toàn dân chú ý và cả nước theo dõi hàng ngày. Theo tôi nghĩ chắc rằng sẽ cồn nhiều người khác muốn đến viếng Đại tướng nhưng không có điều kiện hoặc không có thời gian để đến Hà Nội. Việc an táng thi hài của Đại tướng đằng nào cũng phải diễn ra nên thời gian chỉ có được như vậy. Vì thế nên những ai còn có lòng với Đại tướng thì có lẽ nên ra mộ của Đại tướng ở Vũng Chúa, Quảng Bình viếng là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 9. cám ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích như thế này. với những người thông tin này rất cần để có thể cùng cả dân tộc đưa người an hùng nỗi nạc của dân tộc về nơi an nghỉ cuối cùng. tôi sẽ cùng với người dân cả nước đưa tiễn người tỏ lòng thành kính tới người. vị tướng trong lòng tôi

  Trả lờiXóa
 10. Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người đã xếp hàng nối dài trước cổng Dinh Thống Nhất chờ được vào viếng tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dường như nỗi đau về sự ra đi của Đại tướng được nén chặt trong lòng người dân miền Nam bấy lâu nay đã vỡ òa trong tiếng khóc.
  Từ cụ già ngồi xe lăn, các cán bộ, chiến sĩ, công an, lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan đoàn thể, cựu chiến binh cho đến các em học sinh, sinh viên đã lần lượt đến viếng tang Đại tướng trong niềm tiếc thương vô hạn.

  Trả lờiXóa
 11. Sáng nay, từ 7h30 đến 12h, các đoàn của Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn Quân ủy Trung ương, Gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài; các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; các đoàn quốc tế và ngoại giao…; đoàn Cựu chiến binh Việt Nam sẽ lần lượt vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 12. nhà nước đã tạo điều kiện cho tất cả nhân dân cả nước có điều kiện mà viếng bác Giáp,thật cảm động biết bao khi hàng nghìn người đứng chật đường nối tiếp nhau chỉ để nhìn xe đi qua nhẹ nhàng không ai bảo ai đều lặng im mà đưa nhau qua ánh mắt buồn nhiều người đã hàng nước mắt trên mi khi chứng kiên cảnh đó,cuộc sống có trôi đi nhưng quan trọng là để lại trong ta những gì

  Trả lờiXóa