TIN TỨC

Liệu Đức Chúa có buồn không?


Quyên Quyên

     Chắc rằng nếu một sớm mai Chúa thức giấc bên khu vườn lộng lẫy của Ngài trên Thiên đàng và nhìn xuống trần gian thì sẽ giật mình kinh hãi xiết bao khi các con chiên của Người dùng gạch, đá, gậy, gộc tấn công những người khác. Và Ngài còn thấy khiếp đảm hơn nữa khi thấy một số con chiên của Ngài quá khích dùng dao kề cổ một đồng loại (cán bộ xã, cán bộ huyện) và bắt phải làm theo những gì mà các con chiên của Ngài bảo. Vậy chắc Ngài sẽ phải cử ngay đại sứ xuống trần gian để xem xét lại tình hình. Chắc chẳng bao giờ Đức Chúa dạy các con chiên của mình làm những điều như vậy cả, Chúa chẳng bao giờ dạy con chiên dung túng cho những kẻ đã gây ra tội ác, cũng như Chúa chẳng bao giờ dạy con chiên của mình đe dọa tính mạng của người khác để đoạt được lợi ích của mình.


    1. Hành vi của không thể chấp nhận được của các con chiên của Chúa.       Ấy vậy mà lại có chuyện như thế xảy ra. Thật là không thể tin nổi. Hai con chiên của Chúa là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã tiến vào nhà anh Đậu Văn Sơn dùng vũ lực tấn công anh Sơn phải đi viện, còn đập phá nhà cửa sau đó còn bắt giữ anh Sơn một cách trái pháp luật… Sau đó lực lượng cán bộ đến giải quyết thì còn bị các đối tượng quá khích trong giáo dân nhảy xổ vào đánh đập. Hậu quả là ba cán bộ Công an đã bị thương. Để giải quyết vụ việc, lực lượng Công an đã bị vu khống là quấy rối buổi hành lễ của giáo dân, và bị đánh trọng thương, bởi vì đây là xứ đạo Trại Gáo nên hầu hết toàn giáo dân. Những con chiên của Chúa này đã cậy đông hiếp ít, đánh những người của cơ quan Công quyền không tiếc tay. Có buồn hay không khi những con chiên của Chúa được làm lễ phong thánh và rửa tội lúc mới sinh ra, và hằng ngày hằng tuần đều được học giáo lý và xưng tội với Chúa. Nhưng trong phút chốc những điều răn cao đẹp mà Chúa dạy như “Kính Chúa thương người” bỗng dưng bay hết mà thay vào đó là những hành xử theo kiểu giang hồ chợ búa. Con người với nhau mà họ đối xử như là cuộc sống cắn xé nhau của những kẻ gian manh trộm cắp nơi đầu đường xó chợ. Liệu như vậy có chấp nhận được hay không? Nếu Chúa thấy cảnh này cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Có khi người còn nghĩ hay là ta đã nhầm, hay những giá trị mà ta truyền xuống nhân gian đã bị bóp méo đến mức trơ trẽn như thế này?

     Một câu hỏi đặt ra là liệu Chúa có buồn hay không khi có những con chiên vô nhân tính như Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải, hai kẻ đánh người không tiếc tay. Hay Chúa có buồn hay không khi một số giáo dân đã lắt léo miệng lưỡi cho rằng Công an bắt người sai quy định, sai quy định hay không khi đã có đủ thủ tục và đúng thẩm quyền bắt cũng như bắt đúng người đúng tội. Và chắc Đức Chúa sẽ còn buồn rầu hơn nữa khi được biết vào ngày mùng 4 tháng 9 vừa qua các con chiên của Chúa đã tụ tập tại Ủy ban nhân dân xã Nghi Phương và bắt giữ cán bộ Xã, kề dao phay vào cổ yêu cầu đặt bút ký giấy yên cầu cơ quan Công an thả người vi phạm pháp luật. Và cũng với hành vi dùng bạo lực và đe dọa tính mạng, các giáo dân quá khích đã ép ông phó Chủ tích Ủy ban nhân dân huyện Nghi Lộc ký giấy đề nghị thả hai kẻ vi phạm pháp luật nói trên.

     Rõ ràng các giáo dân đã đi lại những lời răn của Chúa, thậm chí còn có hành vi coi thường công lý một cách trắng trợn.

       2.Hành vi của các ngụy linh mục

      Trong vụ việc ngày 22 tháng 5, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Nguyễn Đoài –Phó Chánh văn phòng Toà giám mục đã đến nơi xảy ra vụ việc. Nhưng thay vì “thương người” là phải đưa những cán bộ chiến sĩ Công an bị giáo dân hành hung đi cấp cứu thì Giám mục Nguyễn Thái Hợp ra khẩu dụ cho một giáo dân viết biên bản. Biên bản ghi là “lực lượng Công an quấy rối buổi hành lễ của giáo dân”, và ép những cán bộ Công an này phải ký vào biên bản. Giám mục "Thái Ô Hợp" còn chỉ trỏ đe nẹt rằng : ““sau 10 phút các anh không ký, tôi về, mọi chuyện giáo dân tự giải quyết”. Rõ ràng một người thừa hành lễ nghi để phụng sự Chúa trời mà buông lời một cách có thâm ý và ác độc như vậy thì còn gì để mà nói nữa. Đến 0 giờ ngày 32 tháng 5 năm 2013 trước sức ép của đám đông dữ tợn với sự phù trợ của Giám mục "Thái Ô Hợp" thì các cán bộ Công an đã phải ký vào biên bản để bảo vệ tính mạng cho bản thân. Sau đó các cán bộ này đã được Giám mục sai lấy xe đưa về Công an huyện Nghi Lộc. Vậy có buồn hay không khi một linh mục, một Giám mục suốt ngày rao giảng đạo đức cho con chiên, luôn mồm rao giảng những gì tốt đẹp nhưng nay lại đi xúi giục con chiên làm những việc trái với luân thường đạo lý, chà đạp lên các giá trị đạo đức tối thiểu. Đáng lẽ việc đầu tiên là ông "Thái Ô Hợp" phải khuyên răn con chiên cấp cứu người bị nạn thì ông lại còn đe dọa và dung túng những con chiên làm điều sai trái.

     Buồn hơn khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã tráo trở lừa bịp con chiên rằng ông đã liên hệ với Công an và họ hứa sẽ thả người. Trong khi đó Giám mục Nguyễn Thái Hợp chẳng hề liên hệ với cơ quan Công an bao giờ cả, thậm chí khi Công an tỉnh Nghệ An và Ủy ban nhân tỉnh Nghệ An liên hệ với ông Nguyễn Thái Hợp để giải quyết vụ việc thì ông Hợp đã tỏ ra bất hợp tác với chính quyền. Và ông Hợp đã có ý để mặc giáo dân giải quyết vụ việc. Sự việc gây rối trật tự ngày mùng 4 tháng 9 vừa qua là xuất phát từ việc Giám mục Nguyễn Thái Hợp tráo trở với giáo dân Nghi Phương rằng Công an hứa sẽ thả người nhưng đến nay chưa thực hiện. Nhân dân đã tin theo lời nói của một ngụy linh mục mà không chút đắn đo để gây nên vụ việc đáng tiếc vừa qua.
     Liệu chúng ta thấy có đáng hay không khi những vị linh mục có bổn phận chăm sóc phần hồn cho các con chiên đang làm vấy bẩn chính phần hồn của họ vì những toan tính quyền lực và địa vị chính trị.      Rõ ràng nếu Đức Chúa biết chuyện Ngài sẽ buồn tủi vì đã gửi gắm những niềm tin hay đức hạnh mà Chúa ban phát cho những kẻ gọi là linh mục này. Những linh mục có trách nhiệm chăm sóc phần hồn cho các con chiên nhưng nay lại đi làm những việc trái với đạo đức lương tâm, và lợi dụng chính lòng tin của các con chiên để mưu lợi cho riêng mình. Nhân dân mà để những kẻ như Hợp chăm sóc phần hồn thì chắc họ chẳng bao giờ yên ổn cả, mà rồi kết cục sẽ bị ngụy linh mục lợi dụng cho các mục đích nối giáo cho giặc chống lại đất nước mà thôi.

7 nhận xét:

 1. chúa có dạy tên giao hợp kích động nhân dân làm bạo động không có truyền vào tai nhân dân những lời đạo rồi dần xúi dục đi làm những chuyện phá chính quyền như vậy không,người dân thật đáng thương khi đặt lòng tin vào tên sói giao hợp đấy hắn đứng sau giật giây và cười thầm khi nhân dân quá kích động như vậy,chúa có thế nào cho thằng này xuống địa ngục đi

  Trả lờiXóa
 2. Dĩ nhiên là đức chúa sẽ buồn rôi, thấy các con dân ở Mỹ Yên làm chuyện hư đốn như thế sao đức chúa trời không buồn được có chứ.
  Không biết là sau khi cùng nhau làm chuyện hư đốn đó xong, người dân Mỹ Yên có ăn năn hối cái, đi xưng tội với chúa không nhỉ???? Thật sự mà nói thì chúa trời đang rất tức giận và buồn đấy, nhưng lòng vị tha của người đang khiến người chưa trừng phạt những con dân hồ đồ này, mà chúa đang cho một con đường sủa sai đây!

  Trả lờiXóa
 3. Ta sẽ tha tội cho chúng nó. Amen!

  Trả lờiXóa
 4. buồn thật sự đáng buồn. chúa sẽ cảm thấy rât buồn khi thây cảnh tượng các con dân của mình hành động như vậy. kích động làm phản phá rối chính quyền phá rối trật tự an ninh xã hội.trà đạp dến đạo đức làm trái với những gì mà giáo hội thường hay truyền đạt

  Trả lờiXóa
 5. làm sao mà không buông khi thấy giáo dân của mình hành động như vậy chứ. Chúa dạy như “Kính Chúa thương người” thì giáo dân lại hành động ngược lại . như những kẻ du côn không. những vị linh mục này có đáng làm con dân của chúa hay không

  Trả lờiXóa
 6. Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải hai con nguwoif giang đạo thiên chua mà hành động như hai tên côn đồ ngoài chợ chúng vao nhà người ta không chể người ta một cách trái pháp luật vậy mà suôt ngày giảng là có long thương nguwoif thương người ở đâu.

  Trả lờiXóa
 7. chúa có dạy nhưng tên kia hành đọng như những kẻ trôm cắp hay không chúa có dạy kích động giáo dân làm liều chống lại chính quyền hay không.thật đáng buồn khi co nhưng kẻ miệng thi này nọ nhưng lại thực hiện trai với những gì mình nói ra.hỏi sao chúa không buồn cơ chứ.

  Trả lờiXóa