TIN TỨC

Quan điểm đa nguyên ở Việt Nam? Hãy mau tỉnh ngộ!

Mấy hôm nay, nghe mấy anh Trần Vũ Hải với Lê Hiếu Đằng cứ la lớn đòi đa nguyên và đa đảng mà Xì trum thấy chán hết cả người…Chả hiểu các anh ấy học trời, học biển ở đâu mà phát ngôn toàn những câu khó nghe quá. Chợt nghĩ, các bác ấy chắc mình có tài “kinh bang tế thế” nên muốn nhảy sổ ra giúp đời hay sao ấy. Mà chắc đời đã cần các bác ấy giúp… 

Ngẫm cho cùng, con người sống ở đời sợ nhất là bị phản bội, mà nhất là với những người mình chăm bẵm, hàm ơn và có thể là cả hy vọng nữa. Do vậy, bác Kim Dung bên Tàu mới viết ra những câu chuyện võ lâm hào sảng nhưng hay mấy thì hay, cũng không bao giờ có chỗ cho những kẻ phản phúc. Ngược lại, Việt Nam ta lại luôn đặt sự nhân nghĩa bao dung lên đầu, một dân tộc với truyền thống và lịch sử hào hùng luôn coi trọng nhân nghĩa, luôn lấy “nhân nghĩa để thắng hung tàn”, cũng luôn coi quay đầu là bờ dù cho kẻ quay đầu đó có mang bao tội ác. Một dân tộc với truyền thống đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh người chạy lại. Dân tộc đó, có thời điểm đã chìm trong ách thống trị của thực dân gần trăm năm, ngẫm tưởng không thoát ra được. 

Giữa lúc gian nguy đó, một Đảng chân chính xuất hiện với mục tiêu đoàn kết các tầng lớp nhân dân để giải phóng dân tộc, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Một đảng kiên định con đường lý tưởng của mình, chèo lái đất nước qua những giai đoạn khó khăn, gian nguy nhất, đã luôn chứng tỏ vai trò và sứ mệnh lịch sử của mình, chứng minh vai trò là lực lượng duy nhất lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành hết thắng lợi này đến thắng. Vậy mà, trong thời kỳ đổi mới, dân chủ trong xã hội luôn rộng mở, lại có mấy anh cứ bấu víu vào đó để mà PR bản thân, trục lợi, thời đại thông tin bùng nổ, các anh lợi dụng mạng công nghệ thông tin, làm con rối của người ta, rồi đòi này, đòi nọ, để rồi đòi hỏi phải có đảng này, đảng nọ..Hãy nhớ một điều, đừng đòi hỏi nhiều quá, hãy làm đi, đừng hỏi tổ quốc đã cho anh những gì, vì điều đó là quá rõ, một nền hòa bình, ổn định, anh và gia đình các anh luôn sống trong môi trường hòa bình và an toàn, hạnh phúc; hãy đóng góp công sức để xây dựng tổ quốc Việt Nam để anh luôn tự hào anh là người Việt Nam đi. Đừng có thấy người ta tốt, lới dụng người ta, rồi sau lưng lại xuyên tạc này nọ, chán lắm. Hay, có lẽ vì thanh bình, hạnh phúc quá các anh mới “rửng mỡ” và phát ngôn như vậy. Hãy nhớ rằng, nếu anh bắn vào quá khứ, phủ nhận quá khứ dù chỉ bằng viên đạn súng lục thì tương lai đang chờ đợi anh bằng những quả đại bác đấy, hãy tỉnh ngộ và quay đầu đi các anh, đừng có đi đường mà cứ nhắm mắt như vậy nữa... 

---------Xì Trum---------

10 nhận xét:

 1. Những uư thế của đang nguyên đa đảng mà các nhà rận dân chủ luôn ca ngợi tôi chưa bao giờ thâý trên thưc tế!
  Các nhà rận chủ luôn lấy Mĩ hay các nước tư bản ra làm ví dụ điện hình cho cái gọi là ưu việt của chủ nghĩa đa nguyên đa đảng, nhưng theo tôi thấy thì ở Mĩ hay các nước tư bản không hoàn toàn ưu việt như thế đâu vì thực tế thì các nước này trong bản chất thì chẳng có đa nguyên đa đảng gì cả, vì xã hội đều bảo vệ cho giai cấp tư sản mà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, @Mạnh Tuấn nói rất đúng, các nước tư bản, Mĩ đều là những nước theo thể chế đa nguyên đa đảng nhưng thực chất về bản chất thì không phải như thế, nhìn bề ngoài là thế nhưng không phải như thế, đó chị là chơi trò ảo thuật với người dân mà thôi. Thủ nhìn xem, hai đảng dân chủ và đảng cộng hòa đều phục vụ và bảo vệ lợi ích cho giai cấp tư sản, chứ có phải là rất cả các giai cấp đâu, thực tế thì hai đảng này cũng chỉ là một mà thôi.

   Xóa
 2. Đến bây giờ mà vẫn còn có những tư tưởng dã đám đòi đa nguyên đa đảng nữa hay sao? Không phải đã có rất nhiều chuyên gia chính trị đã phân tích rõ điều này rồi hay sao? Đa nguyên đa đảng không phù hợp ở Việt Nam chúng ta hiện nay. Nếu muốn đất nước được ổn định, phát triển, thì đừng bao giờ có ý nghĩ đa nguyên đa đảng ở Việt Nam nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Cái luận điệu đa nguyên đa đảng này là của bọn thế lực thù địch mà, chúng liên tục rêu rao về chế độ đa nguyên đa đảng ở Việt Nam, hòng làm suy yếu chính trị ở nước ta, gây cho chúng sự bất đồng, đất nước thiếu ổn định cho chúng dễ bề phá hoại đất nước ta đây mà. Khôn tin, cứ nhìn ra thực tế mà xem, có nước nào đa nguyên đa đảng mà được sống trong hòa bình như Việt Nam mình không chứ

  Trả lờiXóa
 4. Uhm , đúng rồi , dạo này thấy có nhiều ý kiến cho rằng ở Việt Nam nên đa nguyên đa đảng , chẳng biết như thế nào nhưng mà theo ý kiến cá nhân tôi không ủng hộ việc này cho lắm , đa nguyên đa đảng để làm gì , đảng cộng sản Việt Nam không phải đang tốt đó sao , cần gì phải thay đổi làm gi rồi lại kéo theo bao nhiêu những hệ lụy

  Trả lờiXóa
 5. Đúng như vậy, những tên rận chủ, những tên phản động đang có âm mưu, có ý đồ và tư tưởng đòi đa nguyên đa đảng thì mong hãy dừng lại đi. Bởi một lý do rất đơn giản, chế độ đa nguyên đa đảng không có phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đang tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng, nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là những tên ảo tưởng của các tổ chức phản động hãy mau tỉnh ngộ về ý muốn đa đảng ngu ngốc của mình. Bởi lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và tuyệt đối của Đảng cộng sản Việt Nam. Đảng xuất hiện với mục tiêu đoàn kết các tầng lớp nhân dân để giải phóng dân tộc, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Một đảng kiên định con đường lý tưởng của mình, chèo lái đất nước qua những giai đoạn khó khăn, gian nguy nhất, đã luôn chứng tỏ vai trò và sứ mệnh lịch sử của mình, chứng minh vai trò là lực lượng duy nhất lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành hết thắng lợi này đến thắng. Vậy mà, trong thời kỳ đổi mới, dân chủ trong xã hội luôn rộng mở, lại có mấy anh cứ bấu víu vào đó để mà trục lợi, thời đại thông tin bùng nổ, các anh lợi dụng mạng công nghệ thông tin, làm con rối của người ta, rồi đòi này, đòi nọ, để rồi đòi hỏi phải có đảng này, đảng nọ. Đa đảng chỉ là những luận điệu mà các tổ chức phản động đã nhồi nhét vào đầu những kẻ ảo tưởng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đa nguyên đa đảng thì cũng có nhiều cái tốt, như giúp kinh tế phát triển hơn, có tính cạnh tranh hơn. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ của bạo loạn, của tranh giành quyền lực, của nội chiến, hãy nhìn vào Ai Cập thì sẽ thấy. Như thế có nên đa nguyên đa đảng làm gì không trong khi giờ chúng ta đang sống trong một chế độ ổn định thế này?

  Trả lờiXóa
 8. chế độ xã hội chủ nghĩa đang dần thể hiện được sự ưu việt của nó, nhìn lại dân chủ, nhân quyền của nươc mỹ mà lại thấy buồn cười, một xã hội đầy biến động, đem so sánh ở việt nam thì quá khập khiểng, tội phạm ma túy ở Mỹ thuộc hàng cao nhất thế giới,Vừa qua theo các thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã đưa tin thì chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa do không có được sự đồng thuận giữa các Đảng phải trong việc giải quyết các vấn đề chung. Qua đây có thể thấy đa nguyên đa đảng cũng chưa hẳn lúc nào cũng tốt lúc nào cũng mang lại được hiệu quả cho nhà nước cũng như nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam là một tất yếu khách quan của tiến trình lịch sử dân tộc, không phải do ai áp đặt lên xã hội. Ðường lối kháng chiến đúng đắn của ÐCS Việt Nam là ngọn cờ dẫn dắt, động viên, tổ chức nhân dân đấu tranh giành thắng lợi trong các năm kháng chiến lâu dài, gian khổ, từ chiến cuộc Ðông Xuân 1953 - 1954, chiến dịch Ðiện Biên Phủ lịch sử, đến thắng lợi của Genève năm 1954... tới ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đánh dấu sự hoàn thành một cách vẻ vang cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân trên cả nước dưới sự lãnh đạo của ÐCS Việt Nam...

  Trả lờiXóa