TIN TỨC

Nhiều trang mạng sai lệch về sự việc ở giáo xứ Mỹ Yên - Nghệ An

Sau vụ vi phạm pháp luật xảy ở giáo xứ Mỹ Yên; xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An hàng loạt trang Web, trang thông tin cá nhân (mạng xã hội Facebook, Blogger, yahoo...), you tube, trên các đài phát thanh nước ngoài vốn xưa nay không có cái nhìn thiện cảm với Việt Nam, đã cố tình thêm thắt, bóp méo sự thật, xuyên tạc về tình hình thực tế đang diễn ra ở giáo xứ Mỹ Yên với hàng loạt đưa thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Nhà nước Việt Nam đối với tín đồ công giáo, cũng như ban bè quốc tế, về tự do tôn giáo ở nước ta. 

Giáo dân gây rối, tạo sức ép đòi thả người vi phạm pháp luật 


Nhiều trang thông tin như: www.chuacuuthe.com; www.nguoi-viet.com; vietnamhumanrightsdefenders.net; www.rfa.org; www.viet.rfi.fr; www.nuvuongcongly.net... vu cáo Việt Nam hành động "đàn áp tôn giáo". Nội dung các bài viết trên các trang thông tin cho rằng "Công an nổ súng trấn áp giáo dân; Công An đàn áp dữ dội cuộc biểu tình Công giáo; Công an Nghệ An đàn áp giáo dân đòi thả người; Công an Nghệ An đưa quân đàn áp giáo dân"... là tiếp tay, cổ vũ, khuyến khích cho các hành động gây rối của các đối tượng, là một biểu hiện của vi phạm pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế rất nghiêm trọng. Hành động của ngỗ ngược của một số giáo dân giáo xứ Mỹ Yên là quá khích, coi thường kỉ cương, phép nước, đáng lẽ nên phải lên án, tẩy chay chứ không phải được hoan nghênh như một số trang thông tin không chính thống đã đăng tải. 
Rõ ràng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước đã lộ rõ. Chúng cố tình bóp méo, kích động, phụ họa cho các luận điệu thù địch, tiến tới chia rẽ khối đại đoàn kết, từng bước công kích nhằm phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân ta nói chung và với quần chung giáo dân nói riêng, giữa người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, cũng như những người những người theo tôn giáo với nhau. Do đó, chúng ta cần nhận thức rõ, nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, đề phòng cao, nguyện một lòng gắn bó, chung sức, chung lòng nhằm đập tan mọi luận điệu sai trái, xuyên tạc của kẻ địch./.

Phillip Tran

Không có nhận xét nào