TIN TỨC

Nguyễn Phương Uyên – em là con rối hay là con tốt ?

Bạn biết đấy, hiện nay có rất nhiều người muốn được nổi tiếng, họ tìm mọi cách để được công chúng biết đến, có người thì dùng nguồn tài chính khổng lồ của mình, có người thì tạo scandal để dư luận chú ý, thậm chí có người còn đánh đổi sự trinh tiết của mình để có thể chen chân, gia nhập vào thế giới của “những người nổi tiếng”. 
Con rối - Phương Uyên
tuy nhiên có vẻ như cái cách mà bạn Nguyễn Phương Uyên làm để “nổi tiếng” thì có lẽ không ai trong chúng ta dám làm. Cái cách mà bạn chọn để nổi tiếng theo nhiều người đánh giá là khá “hiệu quả” khi mà không chỉ nhiều người trong nước mà giới độc giả quốc tê cũng biết đến “tên tuổi” đang nổi như cồn của bạn gái này. Nhiều người tự hỏi “ông bầu” của bạn ấy là ai? thì ít người biết đích danh tên là ai? nói đúng hơn thì đó không phải là một người, mà là cả một thế lực được biết đến dưới cái tên “rận chủ”. Khi tìm hiểu rõ thì người ta mới tá hỏa ra “ông bầu” của cô là ai. nhiều người bày tỏ sự thương hại cho cô bé này bởi sự ngu ngốc, dại dột, mê muội của tuổi trẻ, một số người khác thì bày tỏ sự căm ghét, không phải là căm ghét cô ta mà là sự căm ghét đối với người dật dây điều khiển “con rối” này. Vậy ý kiến của bạn thì sao? bản chất thực sự của cô này là gì? Cô có là con rối bị điều khiển bởi các thế lực thù địch, phản động? hay là cô quá ngu ngốc, mê muội vì chưa hiểu được mình đang làm gì và gây hậu quả như thế nào? Cùng với “người hát song ca” là Đinh Nguyễn Kha, 2 người này đã tạo nên cơn sốt trong dư luận trong nước và quốc tế. nhiều người nghĩ 2 nhân vật này là những kẻ phản động, những kẻ điên cuồng chống đối Đảng, có người lại nghĩ 2 nhân vật này là những tên bán nước. tuy nhiên nếu nhìn xa hơn, rộng hơn, bao quát hơn thì đó là gì? Hóa ra đây chỉ là 2 con tốt thế mạng trên một bàn cờ nhuốm màu chính trị mà các thế lực thù địch bày trận để chống phá Đảng và Nhà nước ta, hay đây là những con rối, không có suy nghĩ, không tự thân vận động, mà phụ thuộc vào người đứng đằng sau điều khiển theo ý muốn tùy thích. Dù hiểu theo thế nào đi nữa thì nhân vật này cũng trước hết phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Cô ta có học thức, là một sinh viên, vậy mà lại đi theo con đường sai trái mà “ông bầu” đã vẽ ra cho cô để rồi dần dần hình thành những tư tưởng cực đoan, phản động. ngày 16 tháng 8, Nguyễn Phương Uyên bị tuyên án về tội tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Bản án đưa ra là 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và 52 tháng thử thách. Nếu khách quan mà nói thì đây là bản án thể hiện tính nhân đạo của Nhà nước ta, tính nhân văn của dân tộc ta đối với những kẻ lầm đường lỡ bước để mong một ngày nào đó không xa họ sẽ hoàn lương, xóa bỏ được cái tư tưởng cực đoan, phản động kia. Không biết cô có nhận ra một điều là khi cô đang chịu sự trừng phạt của pháp luật thì các thế lực thù địch, “ông bầu” của cô ta hết lời ca tụng, tung hô. Thật đáng buồn cười cho chuyện này. “ông bầu” đã lấy cô ta ra làm con tốt để tấn công, chống phá nhà nước ta, chống phá chế độ ta. thế mà cô gái trẻ này vẫn không nhận thấy điều đó, thật quá thất vọng cho một bí thư đoàn thanh niên của một trường đại học. bọn chúng đã “tiêm nhiễm” cho cô một liều thuốc phá hoại tư tưởng quá mạnh nên cô vẫn không nhận ra được mình là ai và mình đã làm điều gì ngu ngốc, dại dột. 

Không chỉ riêng cô gái trẻ Nguyễn phương Uyên này đang nằm trong vùng nhiễm độc tư tưởng của thế lực phản động, thù địch mà còn có những mục tiêu khác đang là đích ngắm của bọn chúng. Hi vọng các bạn trẻ có đủ trình độ nhận thức, hiểu biết để “đề kháng” nguồn bệnh đang cố tình vây kín họ. hãy thể hiện tinh thần kiên định, vững vàng trước bọn chúng, chứng minh cho bọn chúng thấy, tuy chúng ta còn trẻ nhưng có đủ bản lĩnh, hiểu biết chính trị để không bị bọn chúng xem là con tốt, là con rồi trong sự điều khiển của bọn chúng.

Sacly Nguyễn

Không có nhận xét nào