TIN TỨC

Dân làm báo - Với những luận điệu "Cùn"!


Không từ một thủ đoạn nào, chiêu trò nào, Dân làm báo đang cố tìm mọi cách để biến Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta thành người Đài Loan. Hôm nay ghé qua Dân làm báo, tôi thấy chúng lấy dẫn chứng về “chiều cao” để bác bỏ Bác Hồ là người gốc Đất Việt.

Theo đó Dân làm báo nói rằng: 
“Nhìn hình ảnh gương mặt Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh (Hồ Tập Chương) giống nhau? Làm sao bạn phân biệt được? So sánh cách nào?
Sách báo, tài liệu, phim ảnh về HCM quá nhiều, gây cho con người đau đầu, nhức óc?
Một sự thật quá đơn sơ mà không ai ngờ, nghĩ đến là “chiều cao con người”.
Căn cứ vào yếu tố nầy là biết rõ!
“HCM ẩn số VN”: Nguyễn ái Quốc có chiều cao 1 mét 50, nặng 45 kí lô, hình ảnh trước năm 1932.
“Việt Nam Film Club” hình ảnh Hồ Chí Minh tham dự hội nghị Fountainbleau tại Pháp năm 1946, cao ngang ngửa với dân Tây.
“Cao thấp là cách giải được ẩn số về một con người”.
Không ai có thể đánh tráo được sự thật nầy!”
Luận điệu "cùn " của Dân làm báo
Tôi cảm thấy nực cười cho cái dẫn chúng bần cùng này của Dân làm báo, tôi cảm thấy thương hại Dân làm báo quá Dân làm báo ơi, để gạt bỏ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trai tim của người dân Việt Nam mà các ông có thể lấy một cái dẫn chứng nực cười, vô căn cứ đến như thế.

Dân làm báo nói ““HCM ẩn số VN”: Nguyễn ái Quốc có chiều cao 1 mét 50, nặng 45 kí lô, hình ảnh trước năm 1932.”. Tôi không biết thông tin này có thật trên thực tế hay không, nhưng tôi xin hỏi trước năm 1932 là năm nào?. Nếu như tôi lấy năm 1905 cũng là trước 1932 có đúng không Dân làm báo?. Như vậy vào năm 1905Bác Hồ của chúng ta đang ở tuổi bắt đầu lớn. Và với thời kì Pháp thuộc đó, cám cũng không có để ăn thì làm sao mà phát triển được, chiều cao của Bác được có 1 mét 50, nặng 45 kí cũng là điều dễ hiểu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911, khi đó Bác 22 tuổi, xét về khoa học sinh lí thì Bác Hồ của chúng ta đang trong thời kì phát triển về thể chất. Như chúng ta đã biết thì Bác làm đầu bếp trên một chiếc tàu của Pháp khi bắt đầu lên đường tìm đường cứu nước. Mà trên tàu của Pháp thì chắc chắn sẽ nấu những món ngon, món bổ cho giới thương gia, tư sản Pháp, vì thế Bác Hồ của chúng ta được ăn những món ngon, món bổ đó là điều đương nhiên. 

Theo khoa học sức khỏe con người thì con người phát triển chiều cao mạnh nếu được đạm bảo, cung cấp đủ dinh dưỡng vào thời kì phát triển ( tuổi dậy thì), và đối với nam giới thì sự phát triển chiều cao sẽ kéo dài đến tuổi 25 thì dừng lại.

Như vậy Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước khi ở tuổi 22 (nhỏ hơn <25 ) và được cung cấp đủ dinh dưỡng cần cho sự phát triển ( làm đầu bếp trên tàu Pháp) cho nên chiều cao của Bác được phát triển mạnh vào thời kì này. Vì vậy Dân làm báo nói “hình ảnh Hồ Chí Minh tham dự hội nghị Fountainbleau tại Pháp năm 1946, cao ngang ngửa với dân Tây.” là đáng nghi ngờ là phi lí, vì Bác Hồ của chúng ta hoàn toàn có thể đạt được chiều cao như thế. Hơn nữa, những gì Dân làm báo nói  không hề có một dẫn chứng cụ thể nào, dù là một bức hình!. Sức thuyết phục của Dân làm báo là bằng không.
Vì vậy, chúng ta có thể kết luận một điều răng, luận điệu “Cao thấp là cách giải được ẩn số về một con người” của Dân làm báo là phản khoa học, hoàn toàn trái với thực tế, vô giá trị.

Và Bác Hồ vẫn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam ta, là người con yêu dấu của đất mẹ Việt Nam, không ai có thể thay đổi điều đó. Dân tộc Việt Nam biết ơn Người, tự hào là con cháu của Người, Người mãi mãi sống trong trái tim của mỗi con người Việt Nam chúng ta!

Nguyễn Anh
Nguồn Kênh Việt Nam

2 nhận xét:

  1. Đúng đấy, bọn dân làm báo này chuyên đưa lên những bào viết với những luận điệu rất cùn, rất hằn học, chẳng có tí xây dựng nào cả, đọc xong mà chán.
    Thiết nghĩ, tôi thấy chúng tự coi mình là yêu nước mà chẳng có những hành động nào thể hiện cho người khác biết đấy là yêu nước cả, những hành động mà chúng làm chỉ cho thấy chúng bán nước thì đúng hơn.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là cái bọn dân làm báo này toàn viết sằng viết bậy không à , có coi ai ra cái gì nữa không thế , có mỗi cái chuyện cỏn con , về thể hình của Bác mà cũng có thể lôi ra để mà nói đước , thiếu chuyện để nói ròi hay sao hả , ăn no lắm rửng mỡ à , thửu hỏi cái thời đó , nước ta còn nghèo , còn khổ mà cũng lôi thời bây giờ ra để mà so sánh được

    Trả lờiXóa