Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Liệu có nên triển khai phong trào dân oan nghiêm túc?

Đăng lúc: Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →Quyên Quyên
    Chúng ta đã biết rằng dân oan là một trong những phong trào và cao hơn có thể coi là một nghiệp đoàn thậm chí là mặt trận chiến đấu với Nhà nước của các anh chị phản động núp bóng dân chủ. Các anh chị dân chủ có nhiều mánh khóe thì thiên hạ ai mà chẳng biết, đó là điều hết sức bình thường để tranh quyền đoạt lợi hay nhiều hơn nữa là có thể làm tiền ngon ơ trên quan thầy. Dân oan chính là một nghề chính thức ra đời khi có hoạt động của các anh chị dân chủ trên đất nước ta.
     Đúng là ở Việt Nam chúng ta không gì là không thể xảy ra, từ việc rải đinh để vá xe máy cho đến khóc mướn hay đẻ thuê thì nay lại rộ lên cả nghề dân oan. Đúng là sức sáng taọ vô bờ bến của anh chị dân chủ thật đáng khâm phục, đúng là những ánh sáng dân chủ mà các anh chị này rước về từ phương Tây hay ở đâu đâu đấy đã tạo công ăn việc làm cho những người hám tiền lười lao động. 

    1.Chúng ta hãy xét tại sao lại có nghề dân oan và anh chị dân chủ muốn tạo ra nhiều dân oan để làm gì?

     Tất nhiên là các anh chị dân chủ thì luôn có ước muốn và khát khao trốc rễ chế độ này để các anh chị có cơ hội ngoi lên nắm quyền và thậm chí là tạo nên chiến công đối với các quan thầy. Cụ Nguyễn Trãi đã nói rằng “Chở thuyền cũng là dân,lật thuyền cũng là dân”. Và sát hơn là mấy ông Tây theo phe ta là Cac-mac và Lênin cũng đã cho rằng “nhân dân làm nên tất cả, nhân dân làm nên lịch sử.” Vậy nên chiếu theo những tư tưởng này thì các anh chị dân chủ phải vịn vào nhân dân để lật đổ chính quyền. Muốn chính quyền của nhân dân này sụp đổ thì không còn cách nào khác là lợi dụng sự mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền, nếu không có mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền thì phải tạo ra mâu thuẩn, nếu mâu thuẫn nhỏ thì phải nghĩ cách bơm nó thành to. Việc tạo ra dân oan sẽ có những cái lợi như các anh chị phản động gắn label dân chủ sẽ có cơ hội để dìm hàng Nhà nước, hạ bệ uy tín của Đảng Cộng sản một cách công khai. Bởi vì các anh chị dân chủ thì ai mà chẳng biết là có mối quan hệ mật thiết và khăng khít với các tổng công trình sư chiến tranh tâm lý của các quan thầy. Các anh chị dân chủ vẫn được xem là cái đuôi chó của các quan thầy nên sẽ tiếp xúc được với nhiều hãng thông tấn phá hoại khác như RFA, RFI, BBC, VOA...Vậy nên chỉ cần kiến tạo được phong trào nhân dân khiếu kiện đông người là có thể tạo cớ để vu khống Nhà nước “chơi đểu với nhân dân”. Tóm lại phong trào dân oan có thể coi như là chiếc cần kiếm cơm trong thời điểm bí bách của các Nhà dân chủ trong nước nếu không có sự vụ gì to tát khác để kèn cựa với chính quyền.

    Tóm lại tạo ra phong trào dân oan sẽ là một chiêu bài một mũi tên trúng en-nờ đích của các anh chị dân chủ, bởi vì thứ nhất thì các anh chị dân chủ vừa có công báo cáo với quan thầy là đã xây dựng được phong trào trong nước và tiến tới là sẽ phát triển sâu rộng hơn. Chúng ta vẫn thường thấy các nhân vật như Bùi Hằng hay Diện dái lệch vẫn là những phù thủy hay thầy mo phù phép cho phong trào dân oan bằng nhiều hình thức khác nhau. Suy cho cùng thì đây vẫn chỉ là những hình thức kiếm tiền tạo ra lời lãi, ít nhiều vẫn có sự chia sẻ tiền bạc đối với những kẻ tham ăn lười lao động. Việc đó có hề hấn gì, tiền mà quan thầy cho các anh chị rận chủ đâu có thiếu, vấn đề là để được các quan thầy nuôi dài thì các anh chị vẫn phải biết cách để phô trương thanh thế, và phong trào dân oan là một dạng như vậy. Thứ hai là xét theo mục tiêu lâu dài thì các anh chị dân chủ sẽ tạo đà để các phần tử xấu khác nữa thêm thắt vào và tạo ra những chuyện không thành có, cuối cùng là muốn làm cho Nhà nước mất đi hình ảnh trong mắt nhân dân. Xa hơn là tạo mâu thuẫn to lớn để lật đổ chính quyền. Mọi thứ đơn giản chỉ có như vậy.
2. Thực trạng phong trào dân oan hiện nay.

     Hiện nay phong trào dân oan và dân biểu tình nhiều lúc được đẩy mạnh. Dẫu vẫn biết trong giai đoạn hiện nay kinh tế đang suy thoái chung theo chiều hướng không biết khi nào mới vực dậy được và tình trạng sinh viên ra trường “Đầu đường xây dựng bơm xe, cuối đường kinh tế bán chè đỗ đen” nên kiếm được một nghề là đã khó. Huống gì kiếm được một nghề nhàn thân và thu nhập cũng vừa đủ như dân oan, vậy nên nghề dân oan có lẽ là một nghề dễ thở. Xét trên khía cạnh kinh tế vĩ mô và vi mô thì việc các anh chị dân chủ đã làm dịch chuyển cơ cấu lao động từ một số ngành nghề khác sang nghề dân oan và ngành lừa bịp thiên hạ. Và do nguồn tiền tài trợ dân oan là nguồn tiền các anh chị dân chủ lấy từ các quan thầy nên ít nhiều sẽ tạo ra một lượng thu ngoại tệ cho đất nước. Còn tính trên khía cạnh an sinh đời sống cho một số dân oan thì đã tạo ra thu nhập hơn 100 ngàn đồng cho một người một ngày. Bản thân tác giả đã từng khảo sát các khu vực có dân oan như vườn hoa Mai Xuân Thưởng hay các vụ khiếu kiện “giả oan” tại Văn Giang, Hưng Yên...thì thấy rằng trong phong trào dân oan này khi Nhà nước chưa biết thì các anh chị dân chủ đã đua nhau vác máy ảnh, camera thủ sẵn ở đấy để tác nghiệp. Và dẫn đầu đoàn dân oan có lẽ bao giờ cũng phải thấy một khuôn mặt nào đó trong làng rận, chẳng hạn như Bùi Hằng là nhân vật có số có má và có thể coi là kiến trúc sư cho phong trào dân oan. Có nhiều trường hợp có thể do chưa chấp nhận việc đền bù không thỏa đáng của chính quyền nên tham gia khiếu kiện, nhưng đa số thì đều được thuê mướn theo ngày công để “oan oan tương tương với chính quyền”. Có trường hợp khi được đưa về trụ sở Công an vì tội gây rối trật tự công cộng thì bảo rằng: “Em có oan ức gì đâu, chỉ là thấy người về quê gọi em đi tụ tập bảo mỗi ngày được hơn 100 ngàn đồng thì em làm vậy thôi, bây giờ các anh cho em về với vợ con.” Hay có trường hợp tác giả đã tận mắt chứng kiến tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng là có người nằm từ sáng đến trưa dài cổ ra kêu oan và đến trưa thì có người lại đưa cho 50 ngàn đi mua cơm. Đúng là những dân oan này làm việc rất nghiêm túc.

    Tôi cũng nói như em Nguyễn Thùy Linh chuyên làm hotgirl phản động là làm nghề gì cũng phải có đạo đức nghề nghiệp, thật sự là phải vậy. Có lẽ em Linh đã chụp mũ cho những ai yêu nước là DLV trơ trẽn. Nhưng phong trào dân oan này nên phát động nâng tầm lên là phong trào dân oan nghiêm túc để hoạt động có hiệu quả hơn phục vụ cho các anh chị dân chủ kiếm được nhiều tiền hơn.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY