TIN TỨC

Liệu có nên triển khai phong trào dân oan nghiêm túc?Quyên Quyên
    Chúng ta đã biết rằng dân oan là một trong những phong trào và cao hơn có thể coi là một nghiệp đoàn thậm chí là mặt trận chiến đấu với Nhà nước của các anh chị phản động núp bóng dân chủ. Các anh chị dân chủ có nhiều mánh khóe thì thiên hạ ai mà chẳng biết, đó là điều hết sức bình thường để tranh quyền đoạt lợi hay nhiều hơn nữa là có thể làm tiền ngon ơ trên quan thầy. Dân oan chính là một nghề chính thức ra đời khi có hoạt động của các anh chị dân chủ trên đất nước ta.
     Đúng là ở Việt Nam chúng ta không gì là không thể xảy ra, từ việc rải đinh để vá xe máy cho đến khóc mướn hay đẻ thuê thì nay lại rộ lên cả nghề dân oan. Đúng là sức sáng taọ vô bờ bến của anh chị dân chủ thật đáng khâm phục, đúng là những ánh sáng dân chủ mà các anh chị này rước về từ phương Tây hay ở đâu đâu đấy đã tạo công ăn việc làm cho những người hám tiền lười lao động. 

    1.Chúng ta hãy xét tại sao lại có nghề dân oan và anh chị dân chủ muốn tạo ra nhiều dân oan để làm gì?

     Tất nhiên là các anh chị dân chủ thì luôn có ước muốn và khát khao trốc rễ chế độ này để các anh chị có cơ hội ngoi lên nắm quyền và thậm chí là tạo nên chiến công đối với các quan thầy. Cụ Nguyễn Trãi đã nói rằng “Chở thuyền cũng là dân,lật thuyền cũng là dân”. Và sát hơn là mấy ông Tây theo phe ta là Cac-mac và Lênin cũng đã cho rằng “nhân dân làm nên tất cả, nhân dân làm nên lịch sử.” Vậy nên chiếu theo những tư tưởng này thì các anh chị dân chủ phải vịn vào nhân dân để lật đổ chính quyền. Muốn chính quyền của nhân dân này sụp đổ thì không còn cách nào khác là lợi dụng sự mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền, nếu không có mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền thì phải tạo ra mâu thuẩn, nếu mâu thuẫn nhỏ thì phải nghĩ cách bơm nó thành to. Việc tạo ra dân oan sẽ có những cái lợi như các anh chị phản động gắn label dân chủ sẽ có cơ hội để dìm hàng Nhà nước, hạ bệ uy tín của Đảng Cộng sản một cách công khai. Bởi vì các anh chị dân chủ thì ai mà chẳng biết là có mối quan hệ mật thiết và khăng khít với các tổng công trình sư chiến tranh tâm lý của các quan thầy. Các anh chị dân chủ vẫn được xem là cái đuôi chó của các quan thầy nên sẽ tiếp xúc được với nhiều hãng thông tấn phá hoại khác như RFA, RFI, BBC, VOA...Vậy nên chỉ cần kiến tạo được phong trào nhân dân khiếu kiện đông người là có thể tạo cớ để vu khống Nhà nước “chơi đểu với nhân dân”. Tóm lại phong trào dân oan có thể coi như là chiếc cần kiếm cơm trong thời điểm bí bách của các Nhà dân chủ trong nước nếu không có sự vụ gì to tát khác để kèn cựa với chính quyền.

    Tóm lại tạo ra phong trào dân oan sẽ là một chiêu bài một mũi tên trúng en-nờ đích của các anh chị dân chủ, bởi vì thứ nhất thì các anh chị dân chủ vừa có công báo cáo với quan thầy là đã xây dựng được phong trào trong nước và tiến tới là sẽ phát triển sâu rộng hơn. Chúng ta vẫn thường thấy các nhân vật như Bùi Hằng hay Diện dái lệch vẫn là những phù thủy hay thầy mo phù phép cho phong trào dân oan bằng nhiều hình thức khác nhau. Suy cho cùng thì đây vẫn chỉ là những hình thức kiếm tiền tạo ra lời lãi, ít nhiều vẫn có sự chia sẻ tiền bạc đối với những kẻ tham ăn lười lao động. Việc đó có hề hấn gì, tiền mà quan thầy cho các anh chị rận chủ đâu có thiếu, vấn đề là để được các quan thầy nuôi dài thì các anh chị vẫn phải biết cách để phô trương thanh thế, và phong trào dân oan là một dạng như vậy. Thứ hai là xét theo mục tiêu lâu dài thì các anh chị dân chủ sẽ tạo đà để các phần tử xấu khác nữa thêm thắt vào và tạo ra những chuyện không thành có, cuối cùng là muốn làm cho Nhà nước mất đi hình ảnh trong mắt nhân dân. Xa hơn là tạo mâu thuẫn to lớn để lật đổ chính quyền. Mọi thứ đơn giản chỉ có như vậy.
2. Thực trạng phong trào dân oan hiện nay.

     Hiện nay phong trào dân oan và dân biểu tình nhiều lúc được đẩy mạnh. Dẫu vẫn biết trong giai đoạn hiện nay kinh tế đang suy thoái chung theo chiều hướng không biết khi nào mới vực dậy được và tình trạng sinh viên ra trường “Đầu đường xây dựng bơm xe, cuối đường kinh tế bán chè đỗ đen” nên kiếm được một nghề là đã khó. Huống gì kiếm được một nghề nhàn thân và thu nhập cũng vừa đủ như dân oan, vậy nên nghề dân oan có lẽ là một nghề dễ thở. Xét trên khía cạnh kinh tế vĩ mô và vi mô thì việc các anh chị dân chủ đã làm dịch chuyển cơ cấu lao động từ một số ngành nghề khác sang nghề dân oan và ngành lừa bịp thiên hạ. Và do nguồn tiền tài trợ dân oan là nguồn tiền các anh chị dân chủ lấy từ các quan thầy nên ít nhiều sẽ tạo ra một lượng thu ngoại tệ cho đất nước. Còn tính trên khía cạnh an sinh đời sống cho một số dân oan thì đã tạo ra thu nhập hơn 100 ngàn đồng cho một người một ngày. Bản thân tác giả đã từng khảo sát các khu vực có dân oan như vườn hoa Mai Xuân Thưởng hay các vụ khiếu kiện “giả oan” tại Văn Giang, Hưng Yên...thì thấy rằng trong phong trào dân oan này khi Nhà nước chưa biết thì các anh chị dân chủ đã đua nhau vác máy ảnh, camera thủ sẵn ở đấy để tác nghiệp. Và dẫn đầu đoàn dân oan có lẽ bao giờ cũng phải thấy một khuôn mặt nào đó trong làng rận, chẳng hạn như Bùi Hằng là nhân vật có số có má và có thể coi là kiến trúc sư cho phong trào dân oan. Có nhiều trường hợp có thể do chưa chấp nhận việc đền bù không thỏa đáng của chính quyền nên tham gia khiếu kiện, nhưng đa số thì đều được thuê mướn theo ngày công để “oan oan tương tương với chính quyền”. Có trường hợp khi được đưa về trụ sở Công an vì tội gây rối trật tự công cộng thì bảo rằng: “Em có oan ức gì đâu, chỉ là thấy người về quê gọi em đi tụ tập bảo mỗi ngày được hơn 100 ngàn đồng thì em làm vậy thôi, bây giờ các anh cho em về với vợ con.” Hay có trường hợp tác giả đã tận mắt chứng kiến tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng là có người nằm từ sáng đến trưa dài cổ ra kêu oan và đến trưa thì có người lại đưa cho 50 ngàn đi mua cơm. Đúng là những dân oan này làm việc rất nghiêm túc.

    Tôi cũng nói như em Nguyễn Thùy Linh chuyên làm hotgirl phản động là làm nghề gì cũng phải có đạo đức nghề nghiệp, thật sự là phải vậy. Có lẽ em Linh đã chụp mũ cho những ai yêu nước là DLV trơ trẽn. Nhưng phong trào dân oan này nên phát động nâng tầm lên là phong trào dân oan nghiêm túc để hoạt động có hiệu quả hơn phục vụ cho các anh chị dân chủ kiếm được nhiều tiền hơn.

11 nhận xét:

 1. Ngoài việc có mấy người bị con mụ Bùi Hằng này lôi kéo thì vẫn đang còn nhiều người bị oan sai lắm, thế nên tác giả đừng nhìn theo có một góc độ mà đánh giá mọi chuyện nhé, không oan thì làm gì có vụ án vương Điều, kì án vườn .... hay là vụ án oan mới nhất là án oan 1o năm. Thế nên đừng nói những người đi kêu oan toàn là oan thị mầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi nào mà trở thành phong trào thế nhỉ. Nghe có vẻ rầm rộ , có tổ chức đấy nhỉ. Nhưng mình thấy thật sự thì có mấy người là oan ức đâu, toàn mấy kẻ tụ tập gây rối chứ có oan ức gì. Người oan thì ít mà mấy kẻ bô kích, bơm đểu thì nhiều thôi.

   Xóa
 2. Không phải tự nhiên mà có những người bán cả đất, cả nhà, hay kiếm được đồng nào đều đổ vào để đi kêu oan cả. Vẫn có oan sai đầy rẫy ra đấy thôi. Chính quyền Việt Nam ngày nay đang có lỗ hổng quá lớn, đó là chính quyền trung ương không giám sất được chính quyền cơ sơ, dẫn đến tình trạng khiếu kiện vượt cấp như thê.

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận người dân, những kẻ phản động lại ra sức lôi kéo, cho tiền để người dân đi kêu oan khắp nơi. Ý đố của chúng là nhằm gây sự chú ý của các báo lá cải phản động được dịp la liếm, xâu xé. Chúng lại ca lên bài ca bất hủ đó là nhân quyền. Không hiểu tại sao nhiều người dân lại vì đồng tiền trước mắt lại đi ùa theo lũ phản động nữa chứ. Mọi người dân cần cảnh giác với bọn phản động bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 4. Dân oan thì ít mà những kẻ lợi dụng dân oan thì nhiều. Lắm kẻ làm cái nghề kêu thuê, khóc mướn để kiếm cơm thì đúng thật là đến chịu. Có chăng nên có những chế tài quản lý những chuyện như thế này để không còn những kẻ lợi dụng người dân mà lũng loạn được nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Mánh khóe của bọn phản động là dựa và cái gọi là dân oan , kêu oan hộ người dân, nhưng thực chất không có dân oan nào cả mà cái mà chúng kêu oan hộ chỉ là cái ảo tưởng mà chúng nó tự nghĩ ra, chúng bịa đặt ra , làm ra vẻ mình cao thượng nhưng thực chất đó là công an việc làm củ chúng để chúng kiếm tiền , nuôi sống chúng , nhưng đó là những động tiền bẩn thỉu của bọn phương Tây đã nuôi chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy tên phản động chúng chỉ muốn lật đổ cái chế độ này, lật đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam , chúng làm theo những chiêu bài đã được bọn phương Tây vẽ sẵn ra và chúng chỉ việc làm theo đó là dựa vào nhân dân, làm cho nhân dân mất đoàn kết với nhau , làm mất lòng tin của nhân dân vào chính quyền , vào Đảng nhưng điều chúng muốn không dễ dàng thực hiện vì người dân biết những gì họ làm , biết những gì họ tin theo.

  Trả lờiXóa
 7. Cái gì gọi là "dân oan"? Là những thành phần oan ức, bị bóc lột, ức hiếp hay chỉ là một số thành phần bất hảo muốn lợi dụng cơ hội với dã tâm chống phá chính quyền và nhà nước ta? Điều này chúng ta nên nhìn nhận đúng về bản chất của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Phong trào "dân oan" cái tên nghe cũng đậm chất vì nhân dân đó nhưng mà nội dung của phong trào thì không ai có thể chấp nhận được khi mà những tên lâu la kêu gọi phong trào là một con người bỏ gia đình để thực hiện một hành động không có gì gọi là hợp pháp cả. Trong những người gọi là dân oan thì đó là những con người đang đấu tranh chống chính quyền một cách ngoan cố hay những vụ việc như chó nhà ông này cắn gà nhà bà kia mà khó ai có thể giải quyết được. Thật là ngớ ngẩn hết mức.

  Trả lờiXóa
 9. việc bọn rận chủ muốn quấy phá , làm loạn tham vọng muốn lật đổ chính quyền để chúng nên nắm quyền đất nước , nhưng chúng đâu biết được rằng việc đó là không thể vì những việc làm của chúng chỉ là vì tiền , vì cái tham vọng tham lam của chúng chứ đâu phải là vì dân vì nước, và chúng cũng chỉ là những con tốt nhưng tên tay sai mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn rận chủ bán rẻ lương tâm của mình để nhận lấy những đồng đôla bản thỉu của bọn phản động ở hải ngoại...bọn chúng lấy ranh nghĩa yêu nước để xuyên tạc và phá hoại sự ổn điịnh, đọc lập, hòa bình, khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà ông cha ta đã đổ biết bao xương máu mới có được như ngày hôm nay...thật đáng giận, đáng thương và đáng trách thay.

  Trả lờiXóa