TIN TỨC

Gửi những người “ yêu nước”

Mấy ngày vừa qua là những ngày mà cả dân tộc đón Tết độc lập, đó là ngày linh thiêng của cả dân tộc, người người đều sống lại tinh thần cách đây 68 năm. Và người được nhắc đến nhiều nhất là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Nhân dân biết ơn Người, cả đời Người hi sinh cho dân tộc, không mảnh may một chút đến quyền lợi cho bản thân, Người đã mang lại cho dân tộc độc lập, tự do và hạnh phúc. Công ơn đó của Người cao như núi, dài như sông, sâu như lòng đại dương. Ấy vậy mà có kẻ lại tìm mọi cách để hạ bệ uy tín của Người, xuyên tạc làm sai lệch lịch sử hoạt động cách mạng của Người.

Dân làm báo, một trong những địa chỉ có rất nhiều bài viết nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng loạt bài với nội dung hoàn toàn sai lệch với lịch sử, đưa ra những luận điệu mà mỗi một người dân chúng ta không thể nào chấp nhận được. Ví dụ như: Chúng gọi Bác Hồ là Bác Lú; chúng nói rằng Chủ Tịch Hồ Chí Minh là người Đài Loan; Loạt bài kết tội Hồ Chí Minh,.v.v…


Một trong những bài viết xuyên tạc về Bác Hồ của Dân làm báo

Khi đọc những bài viết như thế về Bác, tôi đã rơi nước mắt. Tại sao lại có những con người vô liêm sỉ như thế, không biết họ có phải là con cháu nước Nam không?, Không biết họ đang nghĩ gì? Ăn phải cái gì? Của ai? Mà lại có thể nói lên những lời như thế về Bác.


Đối với người dân Việt Nam yêu nước nào cũng không thể ngồi yên, không phải thốt lên vài câu tục tỉu giành cho lũ Dân làm báo khi đọc những loạt bài chúng viết về Bác Hồ. Đã có rất nhiều bình luận để phản đối, để bác bỏ và để chửi bọn chúng, nhưng mà tôi không thấy những bình luận, những bài viết nào của những người tự cho mình là “ Yêu nước” để bác bỏ hay giải oan cho Bác Hồ của chúng ta. Từ những người như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải đến Nguyễn phương Uyên, Đinh Nguyên Kha đều không hề có một phát biểu nào giành cho những hành động của Dân làm báo. 

Trước đây tôi biết đến những nhân vật: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải đến Nguyễn phương Uyên, Đinh Nguyên Kha,... thông qua những phát ngôn của họ. Họ tự cho mình là người yêu nước, là nhà dân chủ, là tri thức cấp tiến. Nhưng qua những hành động của họ thì thật là trái ngược làm sao. Tôi không biết các ông yêu nước các ông làm được gì cho đất nước, nhưng khi thấy chúng nói xấu Bác Hồ như thế thì các ông cũng phải phản đối chúng chứ. Bác là ân nhân của dân tộc, là niềm tự hào của dân tộc, các ông nhận thức được điều đó mà, có người làm tổn hại đến uy tín của Người mà các ông vẫn im như hến vậy sao? Các ông không thấy nhục nhã với cái tuyên bố “ Yêu nước “ của các ông hay sao. Riêng Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải đang ngồi tù thì có thể không biết về những hành động đáng lên án của dân làm báo, nhưng Phương Uyên, Nguyên Kha, và nhiều người khác nữa chắc chắn cũng phải biết chứ? Các người giả vờ câm, giả vờ điếc sao? Yêu nước như các người thật xấu hộ làm sao. Tôi không tự cho mình là Yêu nước, nhưng tôi biết bảo vệ đất nước mình, tôi biết bảo vệ dân tộc mình, cho dù tiếng nói của tôi không đủ mạnh để đánh thắng nổi đội quân hùng hậu của dân làm báo, nhưng phần nào cũng tác động được đến chúng đôi chút, dù sao tôi cũng bày tỏ được quan điểm của mình, tôi dám phê phán chúng để bảo vệ danh dự cho Bác. 

Tôi tự hỏi tại sao các nhà “ yêu nước “ không làm được điều như tôi làm, tại sao chúng ta không cùng nhau đứng lên để đập tan luận điệu điên rồ của chúng. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, tại sao chúng ta không đoàn kết lại để bảo vệ những điều tốt đẹp, yêu nước là phải bảo vệ dân tộc mình, Bác Hồ là một vĩ nhân, là lãnh tụ kính yêu của dân tộc, là doanh nhân văn hóa Thế giới, Bác làm lịch sử dân tộc ta được vẻ vang, làm cho đất nước thoát khỏi sự thống trị của các nước lớn, làm cho đất nước được hoàn toàn độc lập, dân ta có cơm ăn, áo mặc, có được tự do thật sự. Không thể chỉ vì một đám người sở hơi, bẩn thỉu như Dân làm bào mà có thể làm thay đổi hình ảnh của Bác trong trái tim chúng ta được.

Hỡi những người dân yêu nước, chúng ta hãy cùng nhau đứng lên để đập tan bọn phá nước như Dân làm báo, chúng là tay sai cho giặc, chúng là lũ chó săn, là giặc cỏ muốn phá vỡ tình đoàn kết, sự ổn định và phát triển của dân tộc ta. Chúng ta phải ngăn chặn chúng lại, hãy cho chúng biết thế nào là “ Yêu nước”, cho chúng biết dân tộc Việt Nam ta yêu nước nồng nàn như thế nào.

Nguyễn Anh
Nguồn Kênh Việt Nam

Không có nhận xét nào