TIN TỨC

Anh không thích nước Mĩ đâu

Em:…Anh có thích nước Mĩ khoonggggg???...”chớp chớp mắt”
Sau một hồi suy nghĩ
Anh:…Anh không thích nước Mĩ  đâu…
         …dù thế nào thì anh vẫn nhất quyết không thích nước Mĩ đâu đấy…
            ….Cho em xem cái này nhé…

 1Sống sao được với chất hóa học đây
2Cha ông ta đã từng chịu đựng những trận mưa bom như thế này
 3Bao giờ xoa dịu cho đủ nỗi đau da cam
4 Nhảy bổ vào bất cứ đâu là miếng mồi ngon
6 Chơi với anh là phải chấp nhận rủi ro
Em:…Thôi không xem nữa,em cũng không thích nước Mĩ đâu…
     Leo

20 nhận xét:

 1. chiến tranh đã đi qua nhưng những gì mà chiến tranh đã để lại cho chúng ta là quá lớn, chúng ta đã và đang hồi phục lại nền kinh tể nhưng vết thương chiến tranh sẽ ko bao giờ lành. Hàng tấn chất độc màu da cam đã đc Mỹ ném xuống không thương tiếc,chỉ vì không muốn cho bộ đội và nhân dân ta ổn náu.Cũng chính những chất độc đó hiện đang hoành hành vào đất nước ta,nạn nhân chất độc màu da cam,con sinh ra thì mắc các hội chứng đao,cơ thể không lành lặn,có những gia đình không có đứa con nào là đúng hình hài con người,thật đáng thương,tại sao lại vậy chứ,tội ác của Mỹ sẽ không thể trả đc hết bằng việc viện trợ hay cứu giúp gì cho VN.

  Trả lờiXóa
 2. Thực lòng thì em cũng không thích nước Mỹ đâu. Một đất nước có thể coi là hỗn loạn, với chế độ đa đảng không phục vụ lợi ích của nhân dân, thường xuyên xảy ra bạo loạn, khủng bổ, biểu tình....Thể hiện một xã hội không ổn định về chính trị. Đâu có hòa bình như đất nước VIệt Nam. Thật hạnh phúc vì mình là người Việt Nam, được sống dưới nền chính trị hòa bình, dân tộc đoàn kết, tương thân tương ái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nỗi đau từ cuộc chiến tranh do Mỹ mang lại quá lớn. Những nỗi đau đó không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt ngay trong thời bình này thì những tàn tích của chiến tranh vẫn đang hoành hành mà những người phải hứng chịu sự thiệt thòi nhất có lẽ là các nạn nhân chất độc màu da cam.

   Xóa
  2. ấy vậy mà vẫn không ít kẻ cứ ca ngợi bọn Mỹ đấy. Chúng ca ngợi bọn nó quân đội hùng mạnh, nước giàu có thì được, phát triển thì được chứ còn nếu nói tình người thì đừng có đem về Việt Nam nói nhé. Nếu chúng có tình người thì đã không hành sự độc ác như vậy tại Việt Nam.

   Xóa
  3. Nước Mỹ luôn miệng nói mình là nước tự do, dân chủ. Song có lẽ khái niệm tự do, dân chủ của họ khác thế giới chẳng? Họ luôn tự cho mình can thiệp vào nộ bộ của nhiều nước trên thế giới. Cái đó là tôn trọng quyền tự quyết của các nước sao?. Họ nhảy bổ vào bất kỳ đâu có lợi ích dù nó chẳng hẳn đã liên quan đến họ. Ôi còn nhiều và nhiều nữa để không yêu được Mỹ.

   Xóa
 3. mọi người đừng tưởng đất nước mỹ là phồn hoa là phát triển,nó không như mọi người nghĩ đâu nhé,cứ tưởng nước mỹ là giàu có là sang trọng nhưng thực tế thì nước mỹ có rất nhiều khu ổ chuột thậm chí có những con người còn nghèo khổ hơn đất nước ta nữa.Với chính sách đa đảng của mỹ thì nạn khủng bố xấy ra liên miên mà các đảng phái không thể giải quyết đc

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn thế này thì ai có thể thích nươc Mĩ hay sao? thế này mới chỉ 1 phần trong kế hoạch rải chất độc màu da cam xuống việt nam trong cuộc xâm chiếm đầy máu tanh, thế nhưng giờ đây Mĩ mang tiếng ra sức giúp đỡ việt nam trong cái cảnh khó khăn thế này, nhưng đã thấy gì đâu, hay trái lại là đi ngược lại sự lỗ lực của việt nam trong những năm qua

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai có ý định sùng bái Mỹ thì xin nhớ lại hay học lại môn lịch sử đi nhé. Thế lực nào đã rải hàng chục nghìn tấn bom hóa học lên toàn lãnh thổ Việt Nam hủy diệt giống nòi của chúng ta mà đến giờ cơn đau da cam vẫn chưa chấm dứt. Thế lực nào vơ vét tài nguyên, hiếp dâm biết bao cô gái Việt Nam thời chiến tranh.... Xin để mọi người tự ngẫm!

   Xóa
 5. Chú cũng quá nghiêm túc và ích kỉ rồi. Những thứ đưa lên không sai, nhưng nói về nước mĩ dựa trên cái đấy cũng k đúng lắm. Tôi cũng nhìn nhận những mặt trên tôi cực cực kì không thích nước Mỹ, thậm chí còn ghét nữa. Nhưng tôi yêu những cánh đồng hoa màu của mỹ vì nó đẹp, những người nông dân mỹ cũng thiện lương như chúng ta, yêu eminem với những bản ráp đỉnh cấp. và hỏi thật nhé, bạn có thích phim mỹ không. Chúng ta phải suy nghĩ tích cực lên, đừng như cô gái này. Nhìn một chiều, dại trai :)))))

  Trả lờiXóa
 6. Đã gần 40 năm trôi qua, nhưng vẫn còn đó những mất mát, đớn đau sau hai cuộc chiến tranh giữa cái thiện và cái tà. Rốt cuộc chiến thắng luôn giành cho đất nước nhỏ bé anh hùng - Việt Nam. Một dân tộc đất không rộng người không đông nhưng đã đánh bại hai cường quốc mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ. Đó chính là minh chứng cho truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. HIện tại đang được hưởng nền hòa bình, nhiều người không hiểu được những khó khăn, gian khổ mà thế hệ cha anh đã phải trải qua trong chiến tranh. Máu của cha anh đã đổ, hàng vạn trẻ em hiện đang nhiễm chất độc màu da cam đều là nạn nhân của chiến tranh. Ai gây ra nỗi đau cho dân tộc ta. Đó là chính phủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều bạn trẻ hiện nay được sống trong hòa bình, chưa hề trải qua một giây phút nào của chiến tranh nên chưa thể hiểu hết được giá trị của hòa bình, chưa hiểu hết được thành quả của cuộc cách mạng mà cha ông ta đã phải đổ biết bao nhiều xương máu để làm nên. Có được ngày hôm nay, dân tộc ta đã bị Mỹ rải xuống số lượng bom đạn gấp 2 lần số bom của chiến tranh TG thứ II

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ không xấu, chỉ có chính phủ Mỹ - những người đại diện cho lợi ích của giai cấp tư sản ở Mỹ mới không tốt đẹp. Bời vì, họ luôn gây ra các cuộc chiến tranh để tranh giành giầu mỏ, khoáng sản nhưng luôn miệng nói rằng những cuộc chiến đấy là vì dân chủ, nhân quyền cho người dân các nước ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, người dân Mỹ cũng ko hề thích chiến tranh, ko thích ra trận nhưng bị chính quyền buộc phải đi. Chính quyền My - đại diện cho giai cấp thống trị của CNTB luôn muốn dùng chiến tranh để chiếm các nguồn khoáng sản của các nước. Tự do, dân chủ, nhân quyền ở Mỹ là "dư thế lày" đây

   Xóa
  2. Đúng vậy, người dân Mỹ cũng ko hề thích chiến tranh, ko thích ra trận nhưng bị chính quyền buộc phải đi. Chính quyền My - đại diện cho giai cấp thống trị của CNTB luôn muốn dùng chiến tranh để chiếm các nguồn khoáng sản của các nước. Tự do, dân chủ, nhân quyền ở Mỹ là "dư thế lày" đây

   Xóa
 10. Tôi nghĩ rằng nước Mỹ có những mặt tốt,có những mặt không tốt. Mặt tốt của nước Mỹ là giáo dục và kinh tế, nông nghiệp... còn mặt xấu của nước Mỹ là chủ nghĩa bá quyền. Nước Mỹ tự coi mình là kẻ lãnh đạo thế giới nên luôn tìm cách can thiệp vào các quốc gia không thân Mỹ nhưng có nguồn tài nguyên giàu có hoặc có địa chính trị chiến lược

  Trả lờiXóa
 11. Nước Mỹ không là thiên đường! Bản thân nước Mỹ cũng chất chứa những vấn nạn và tệ nạn xã hội như trộm cướp, giết người, ăn xin, gái điếm, sử dụng súng, kinh tế suy thoái, thất nghiệp tràn lan, lạm phát, đe dọa khủng bố... cũng giống như các nước khác trên thế giới. Những vấn đề trên chắc ai cũng biết qua các phương tiện thông tin toàn cầu. Tôi là tôi không thích nước Mĩ đâu. Tôi sợ chết lắm, sang Mĩ khủng bố nó cho một phát thì lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân mất!!

  Trả lờiXóa
 12. Những hình ảnh trên cho ta thấy bọn Mỹ chúng nó tàn độc dã man như thế nào. không từ một thủ đoạn bẩn thỉu ,,đê hèn nào để có được điều chúng muốn, chúng không coi tính mạng con người ra gì. tuy thế nhưng nhân dân Việt Nam quyết không sơ, quyết giữ vững độc lập dân tộc , bảo vệ đất nước,như câu nói của chủ tịch Hồ chí minh. " không có gì quý hơn độc lập tự do"

  Trả lờiXóa
 13. Những ai đang sùng bái nước Mỹ hãy về học lại môn lịch sử đi. chất độc màu da cam, đốt phá rừng, tài nguyên của nước ta... Tội ác của bọn chúng vẫn để lại di chứng cho đến bây giờ. Bên cạnh đó, nhìn bề ngoài thì có thể thấy nước Mỹ là thiên đường để sinh sống nhưng ít ai biết được những vấn đề tệ nạn, trộm cướp, giết người ... bên Mỹ là cực kỳ nhiều, do đó hãy cẩn thận suy nghĩ lại đi

  Trả lờiXóa
 14. nhìn những hình ảnh thương tâm trên và những bộ mặt hung hăn , tàn ác của bọn Mỹ có thể thấy được chúng là bọn thú chứ không phải người,chúng chỉ coi trọng người Mỹ chứ dân tộc khác chúng coi chẳng ra gì, chúng chỉ biết làm gì để có lợi cho chúng chứ chúng không quan tân đến những gì mà chúng đã gây ra để lại hậu quả như thế nào với các nước khác.

  Trả lờiXóa