Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đằng sau âm mưu xuyên tạc sự thật về Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã có công lao to lớn trong việc tìm ra con đường giải phóng dân tộc, là một người cả đời hy sinh vì nước vì dân nhưng này sau hơn 40 năm sau ngày Người mất vẫn có những kẻ rắp tâm vẫn muốn hạ bệ Người trước dân tộc. Chúng liên tục có nhiều bài viết trên các trang báo lề trái với những luận điệu khác nhau nhằm bôi nhọ Bác và ác độc hơn là còn có những bài viết được tung ra như mê hồn trận làm cho người đọc có những nhìn nhận sai trái về Bác. Có thể có ai đó đã đọc được những bài viết đó trên một số trang mạng lề trái xuyên tạc, và có những suy nghĩ mung lung về vấn đề này nếu như ai đó chưa thực sự hiểu được bản chất vấn đề. Vậy nên bài viết của tác giả nhằm hướng tới người đọc những sự thật xung quanh những phân tích và tìm hiểu của tác giả về Bác Hồ để bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề, tránh bị lừa mị một cách dễ dàng bởi các nguồn thông tin lề trái.


1. Những kẻ chế tin xuyên tạc về Bác là ai?

Trước hết chúng ta hãy nhìn nhận bản chất chế độ Việt Nam hiện nay. Chế độ XHCN ở Việt Nam được thiết lập vào năm 1945 sau khi những người Cộng sản chớp lấy thời cơ phát xít thua trận đồng minh trong thế chiến thứ hai và đã đánh đổ phát xít Nhật, thiết lập một chế độ mới trên đất nước. Và cũng là lần đầu tiên nhân dân Việt Nam được độc lập sau gần gần cả thế kỷ đất nước bị thực dân Pháp chiếm đóng kể từ khi triều đình Nhà Nguyễn hai tay dâng đất nước cho Pháp. Chế độ Cộng sản thiết lập trên đất nước Việt Nam cũng đồng nghĩa với một Nhà nước theo tư tưởng của Mac-Lenin được thành lập. Trong thời khắc lịch sử đó Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa đã tước bỏ hết quyền lợi của các giai cấp cũ như cường hào ác bá, địa chủ hay các quan lại phong kiến hay các quan lại và tay sai cho thực dân Pháp...Và một số sai lầm nhất định trong việc cải cách ruộng đất ở miền Bắc đã khiến cho một số lượng nhất định những địa chủ bất mãn. Chính sai lầm này đã được Bác Hồ xin lỗi và Người đã khóc khi nhận thấy sự sai lầm này. Chính những kẻ ngày xưa mất đi quyền lợi, phần đa thì đã chết gần hết, chỉ còn lại chủ yếu là con em cháu chắt chút chít của những phần tử này bây giờ vẫn không nguôi hận thù về chế độ Cộng sản đã lấy đi đất đai nhà cửa của chúng chia cho dân nghèo. Và đa phần những kẻ vẫn ôm hận và có nhận thức sai lầm này đang được một số nước nuôi dưỡng để chống lại Việt Nam. Chính bản chất chế độ còn non trẻ nên vẫn còn những kẻ luôn có dã tâm để thực hiện mưu đồ với đất nước. 

Chế độ Việt Nam và nhân dân Việt Nam yêu nước hiện nay vẫn tôn thờ Hồ Chí Minh là lãnh tụ dân tộc nên việc những kẻ thù của chế độ vẫn muốn lật lại ván cờ thấy thật khó khăn. Và chúng chọn cách phải dần dần làm “rụng lòng tin của nhân dân” vào lãnh tụ thì mới dễ bề từng bước thực hiện ý đồ. Vậy nên chọn cách đổi trắng thay đen dùng cả thứ có thật để thêm thắt chứng minh cho cái không có thật là như vậy. Chính những phần tử có nợ máu với nhân dân, những kẻ phản cách mạng và những kẻ làm tay sai cho Pháp, Nhật, hay một số kẻ đầu sỏ trong chính quyền Việt Nam Cộng hòa ngày xưa là thủ phạm chính bịa đặt, xuyên tạc sự thật về Bác Hồ. 


2.Mục đích của thế lực thù địch xuyên tạc sự thật về Bác 

Vậy một câu hỏi đặt ra là tại sao lại xuyên tạc sự thật về Hồ Chí Minh làm gì? Tại sao chúng nó không đấu tranh với chính quyền hiện tại mà lại đấu tranh với người đã chết làm gì? Vậy thì có lẽ chúng ta đã nhầm. Mọi vấn đề đều có sự ràng buộc với nhau theo quan điểm biện chứng và quan điểm lịch sử cụ thể. Hồ Chí Minh là lãnh tụ dân tộc, là người tạo ra chế độ này để nhân dân được độc lập, và nhân dân Việt Nam luôn tôn thờ Hồ Chí Minh là lãnh tụ dân tộc. Vậy nên muốn đánh đổ chế độ này thì cần phải hủy diệt niềm tin của nhân dân vào mọi mặt từ lý luận, học thuyết Cộng sản cho đến phủ nhận thành quả cách mạng cũng như bôi lem, xuyên tạc lãnh tụ làm cho lòng người hoài nghi và dần dần mất lòng tin vào chế độ. Nói đến đây chúng ta phải nhớ đến câu nói “có niềm tin là có sức mạnh”, vậy nên để đánh bại đối thủ một cách triệt để nhất thì cách tốt nhất là hủy hoại niềm tin của đối thủ, làm cho đối thủ hoang mang lo sợ và mất hết sức lực, lúc đấy sẽ không cần đánh nữa mà đối thủ sẽ tự khắc gục ngã. Trong cuộc chiến dai dẳng của những kẻ mang tư tưởng cá nhân và bợ đỡ ngoại bang với chế độ Cộng sản Việt Nam hiện nay cũng đang diễn ra như vậy. Những vong nô cho giặc hay những tên cường hào ác bá ngày xưa cho đến nay đều khát khao rằng cái thiên đường ngày xưa chúng đã mất sẽ một ngày quay lại tay chúng. Bây giờ chúng xuyên tạc lịch sử và rót những mỹ từ vào tai nhân dân sẽ xây dựng một chế độ dân chủ. Nhưng chúng nó thâm thù đã gần cả trăm năm thì sẽ mãi không quên những mối thù đó. Chỉ cần chúng làm mất niềm tin của nhân dân và lật đổ được chế độ thì chúng sẽ thiết lập một chế độ được Mỹ và phương Tây ủng hộ. Lúc đó chúng sẽ trả thù và bức hại tất cả những ai đã từng làm liên quan đến chế độ cũ, chúng sẽ lại ăn trên ngồi trốc và bóc lột nhân dân như cha ông chúng đã làm trước đây. Và lúc đó chế độ mới sẽ được ủng hộ bởi các cường Quốc nên chúng sẽ không bao giờ phải lo vấn đề dân chủ nhân quyền nữa. 

Vậy nên gieo rắc sự hoài nghi về “Hồ Chí Minh” là người Trung Quốc có thể là cách tốt nhất để gieo rắc nỗi hoang mang sợ hãi vào trong nhân dân rằng Nhà nước đang lừa nhân dân và chế độ Cộng sản Việt Nam sớm muộn gì cũng bán nước cho Tàu...Đây là một mũi tên trúng rất nhiều đích mà các chuyên gia “tâm lý chiến” đã nghĩ ra. Vấn đề gieo rắc sự hoài nghi này nếu mưa dầm thấm lâu và có thể thành công thì coi như chế độ Cộng sản Việt Nam đang dần bị trốc rễ. Đây là thủ đoạn thâm độc, nham hiểm của các thế lực thù địch nhắm diệt tận gốc niềm tin của nhân dân vào chế độ. Việc gieo rắc sự hoang mang vào người dân thực ra chỉ là bước đầu, khi nào nhân dân bị hoang mang, nhân tâm bất ổn thì cũng là lúc dư luận dễ bị kích động và dẫn dắt nhất, và những kẻ gieo rắc này sẽ thực hiện các hành động tiếp theo để dẫn dắt dư luận ủng hộ chúng bước lên vũ đài chính trị. Và lúc đấy chúng lại có cơ hội để làm “quan phụ mẫu” của nhân dân như ngày xưa. Và khi mọi sự đã rồi thì còn gì nữa, nhân dân bị dẫn dắt để thực hiện những điều sai trái nhưng để quay trở lại như ban đầu là điều không thể.

Chung quy lại hành vi của lũ phản động núp bóng yêu nước luôn là những hành vi được tính toán có chủ đích. Các mảng hành động của chúng rời rạc có thể vô hại, hoặc tác hại không nhiều lắm cho sự bình yên của đất nước nhưng khi nhìn tổng thể tất cả mảnh ghép trong một bức tranh phá hoại của chúng mới biết chúng tính toán thâm độc và thủ đoạn nham hiểm của chúng. Những mảng bài viết xuyên tạc hay những khẩu hiệu dân chủ nhân quyền với tôn chỉ “mưa dầm thấm lâu” của chúng cuối cùng đều nhằm mục đích kích động nhân dân thay đổi chế độ hiện tại để tạo ra lỗ hổng để chúng mưu cơ chính trị. Vậy nên nếu bất cứ ai chỉ cần mất cảnh giác trong phút chốc là có thể bị lôi kéo, toàn thể nhân dân mất cảnh giác là có thể gây nên đại họa cho nước nhà.

Quyên QuyênBài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY