TIN TỨC

Thời báo Hoàn cầu- thiên hạ đệ nhất xảo ngôn!Với nội dung chủ yếu là bám vào các vấn đề quốc tế, những bài báo của Thời báo Hoàn cầu không những gây phẫn nộ cho nhân dân tại những quốc gia được nó đề cập đến, mà còn gây bức xúc cho chính nhân dân Trung Quốc, làm xấu đi hình ảnh quốc gia này trên trường quốc tế.
Thời báo Hoàn Cầu  dẫu là một nhật báo khổ nhỏ tại Trung Quốc, trên danh nghĩa được quản lý bởi Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, nhưng thực chất nó chịu sự điều hành và thôn tính của các tướng lĩnh quân sự trong phe “diều hâu”. Bởi thế mà văn phong của nó sặc mùi hiếu chiến.
Dù mang cái mác “chính thống”, song xu hướng của Thời báo Hoàn Cầu  lại là thường xuyên sử dụng giọng điệu của một kẻ côn đồ để đe dọa các đối tượng mà nó hướng đến. Phải chăng đây cũng là “chính sách ngầm” của giới cầm quyền Trung Hoa?
Những luận điệu đe dọa như “Các nước láng giềng nếu không thay đổi lập trường sẽ phải sẵn sàng nghe tiếng đại bác”, nghe thật tởm. Trong thời đại hòa bình và đối hoại như ngày nay, những phát ngôn kích động thù hằn và thiếu thiện chí như vậy đáng bị lên án.
“Dọa dẫm” tấn công Việt Nam, phỉ báng Nhật Bản, nói xấu Mĩ, kích động chiến tranh trên biển Đông; khư khư bảo vệ những đòi hỏi chủ quyền quá đáng và trắng trợn, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc… bằng một giọng điệu hằn học, hung hăng thấy rõ. Điêu ngoa, hung hãn đã trở thành đặc trưng của tờ báo này.
Không biết giới cầm quyền Bắc Kinh còn dung dưỡng nó đến bao giờ, chứ dư luận quốc tế đã muốn “khai tử” loại báo “xảo ngôn”, “lộng ngôn” này từ lâu lắm rồi!


Smith Peter

Không có nhận xét nào