TIN TỨC

NHỮNG ĐIỀU TRĂN TRỞ VỀ TRẦN HUỲNH DUY THỨC!

Trần Huỳnh Duy Thức từng là một kỹ sư, một doanh nhân thành đạt không chỉ tại Việt Nam mà cả ở tầm khu vực trong những năm bản lề giữa hai thiên niên kỷ thứ hai và thứ ba. Sau khi tốt nghiệp Đại học bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Thức đã mở một cửa hàng điện tử và cho ra đời sản phẩm công nghệ có giá trị thương hiệu thời bấy giờ là EIS. Dù là một sản phẩm nội nhưng đã được thị trường trong nước đón chào, tạo nên hiệu ứng tích cực cho ngành công nghệ trong nước còn non trẻ khi đó. Năm 1998, khi Internet được sử dụng tại Việt Nam, Công ty Duy Việt của Thức đã giới thiệu vào thị trường công nghệ truy cập digital mới nhất lúc đó, cho phép mở rộng nhanh dung lượng lẫn tốc độ truy cập nhiều lần so với công nghệ analog cũ. Nhờ vậy công ty của Thức đã thắng thầu nhiều dự án mở rộng hạ tầng Internet trước các hãng lớn nước ngoài, tạo nên một hiện tượng mới lạ. Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2000, công ty Duy Việt chuyển đổi thành công ty cổ phần Công nghệ thông tin EIS (EIS, Inc.), có 3 công ty con gồm One-Connection Singapore, One-Connection USA và One-Connection Vietnam có mặt ở San Jose (California, Mỹ), Sài Gòn (Việt Nam) và Singapore. Trong đó,  One Connection Singapore nhanh chóng nổi lên thành một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên môi trường Internet toàn cầu, Thức được đón tiếp một cách trọng thị bởi chính quyền Singapore trong chính sách thu hút nhân tài và đầu tư của họ.
Trần Huỳnh Duy Thức từng là một kỹ sư giỏi, một doanh nhân thành đạt

 Có thể nói từ thời điểm đó Thức đã trở thành một doanh nhân thành đạt, cuộc đời của Thức đã bước sang trang mới với những tiền đồ rất sáng lạng mà nhiều người có mơ cũng không thể có được. Nếu như Thức tiếp tục con đường làm kinh tế, phát triển các phần mềm công nghệ thì có lẽ giờ này chúng ta đã có thể tự hào về một Steve Job Việt Nam. Nhưng cùng từ thời điểm huy hoàng nhất của sự nghiệp đó, Thức đã có những việc làm đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của một doanh nhân chân chính. Năm 2008, khi khái niệm về Blog còn khá xa lạ với nhiều người dùng Internet ở nước ta thì Thức đã lập ra hai Blog Change We Need  Trần Ðông Chấn với nhiều bài viết và bình luận về lãnh đạo cũng như nền chính trị Việt Nam, thể hiện sự nhận thức về chính trị không đầy đủ. Nghiêm trọng hơn, tháng 3 năm 2009, Thức đi Thái Lan và gặp một số đối tượng phản động lưu vong, chúng đã bàn bạc thành lập các tổ chức chính trị nhằm thay thế Đảng cộng sản Việt Nam khi xảy ra biến cố chính trị trong tương lai mà cụ thể ở đây là thành lập Đảng xã hội Việt Nam. Khi về nước Thức cùng Lê Công Định, Nguyễn Sĩ Bình hợp tác viết cuốn Con đường Việt Nam với nhiều nội dung không phù hợp. Những việc làm đó của Thức là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại tới lợi ích quốc gia, đe đọa sự tồn tại vững chắc của chính quyền nhân dân. Những hoạt động của Thức và đồng bọn đã không qua mắt được các cơ quan an ninh của Việt Nam. Vào ngày 24/5/2009 Thức bị bắt cùng đồng bọn, bị TAND TP. Hồ Chí Minh tuyên phạt 16 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Những sai phạm của Thức phải trả giá bằng bản án 16 năm tù giam

Bản án dành cho Thức và đồng bọn là xứng đáng, chỉ tiếc cho một tài năng như Thức mà lại có những việc làm sai trái như vậy. Hệ lũy của những sai lầm đó thật lớn, bản thân Thức đã đánh đổi cả tương lai tươi sáng, huy hoàng phía trước để lấy những ngày tối tăm trong những bức tường, vợ con Thức từ cuộc sống giàu sang, hạnh phúc trở nên khốn khó trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày, gia đình dòng họ Thức bị mang tiếng xấu vì có một người con, người cháu phản bội tổ quốc. Có phải Thức tự cho rằng mình là người có tài thì muốn làm gì thì làm? Đúng là Thức tài năng thật nhưng không phải cứ có tài là phải thể hiện sự khác người như vậy. Và trong xã hội ngày nay cũng đang có nhiều người tài như Thức, mong rằng những người đó hãy phát huy năng lực của mình, làm giàu một cách chính đáng, đưa lại sự giàu sang cho gia đình, bản thân và quê hương đất nước, trở thành niềm tự hào cho dòng tộc, cho những người con nước Việt chứ đừng đi vào vết xe đổ như Thức.

Khổng minh

Không có nhận xét nào