TIN TỨC

Lê Hiếu Đằng - Người làm tôi bức xúc!

Phillip Tran

      Vốn có thói quen đọc báo, lướt blog, xem tin tức hàng ngày. Mấy hôm trước tôi vô tình đọc được tin cụ Đằng bị lâm con “bạo bịnh” chắc khó mà qua khỏi. Tôi và mọi người đều thốt thoảng, hết sức thông cảm và chia sẻ. Gia đình cụ cũng đã nghĩ tới ngày lo “hậu sự” cho cụ. Tôi cứ nghĩ rằng một con người từng “yêu nước, thương dân” như cụ, sự ra đi của cụ là niêm mất mát vô cùng lớn lao cho đất nước Việt Nam XHCN tươi đẹp này. Ngày hôm sau, anh bạn thân của tôi gọi điện, nói giọng nhanh nhẩu: Mày vào trang blog… mà xem, cụ đang làm mưa làm gió, với cơn thịnh nộ nổi lên kia kìa. Làm gì có ốm đau bịnh nặng gì đâu. Đúng như lời bạn tôi. Cụ Đằng vẫn khỏe mạnh, đôi mắt vẫn tinh nhanh, nụ cười tươi rói. Giọng cụ vẫn sang sảng, pha phả về các vấn đề xưa nay chẳng ai bàn tới. Tôi phân vân là phải chăng có sức mạnh thần kì nào đó mà cụ đã khỏe lại, ừ thi mừng cho cụ và gia đình.
Cụ Đằng còn khỏe thế này cơ mà, ốm đau, chết thế nào được! 
       Nhưng ôi thôi, tôi không thể tin vào mắt mình nữa, dụi mắt mấy cái, xoa tai mấy lần. Cụ Đằng đang nói gì thế này: Nào là “Sau hơn 45 năm chiến đấu trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, với 45 tuổi Đảng, những trải nghiệm cay đắng mà tôi cùng nhiều bạn bè nữa trong phong trào học sinh sinh viên trước 1975 đã chịu đựng, thôi thúc tôi phải “thanh toán”, “tính sổ” lại tất cả”, rồi đòi đa nguyên đa đảng, chửi rẽ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta… điều đặc biệt là cụ còn kêu gọi thành lập luôn cái Đảng dân chủ xã hội Việt Nam do cụ đứng đầu. Tôi thấy tá hỏa, thấy lo lắng cho cụ. Kiểu này cư dân mạng chẳng để cụ yên, ném đá, phanh thây cụ chứ chả chơi đùa được.
       Bạn tôi vốn là người nóng tính đã nói thẳng: Đúng là loạn đảng, ông Đằng chắc thần kinh có vấn đề!.   
      Đúng! Không bình thường thật rồi cụ Đằng a! Là Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, được Đảng ta nuôi dưỡng, giáo dục, rèn luyện, trưởng thành, đã giác ngộ lí tưởng cách mạng, phấn đấu vì lí tưởng của Đảng hơn 45 năm trời, là người có nhiều năm nghiên cứu triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, với nền tảng như vậy, đáng nhẽ cụ sẽ là người chiến sĩ kiên trung, nguyện một lòng vì nước hiến dâng, vì dân quên mình. Ai dè ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ lại suy nghĩ, nói, hành động phản tặc, tiếp tay cho kẻ xấu, mặc cho số phận ông ké, bà me miễn là kiếm được tiền. Cụ cần tiền đến thế sao, vì tiền mà bán rẻ quốc thể ư, hủy hoại cả bản thân mình ư?.
       Biết cụ ốm đau ai cũng thông cảm. Nhưng ốm đau mà vẫn đủ sức khỏe để làm điều xằng bậy thì hèn hạ quá. Đất nước nào, xã hội nào cũng có tích cực, tiêu cực đan xen, đấu tranh là động lực của sự phát triển, nhưng đấu tranh thế nào cho đúng lại là cách khác. Tuy nhiên, cái cách mà cụ làm, cụ nói thì không ai tán thành đâu. Chính cụ đang đi ngược lại với thời đại, với lợi ích của đất nước, của nhân dân và những người thân trong gia đình cụ. Mong cụ sớm tỉnh ngộ, sớm dừng lại. Đừng làm gì thêm nữa cho đau lòng giang sơn xã tắc, phá vỡ những thứ tốt đẹp mà chính cụ đã từng bỏ công góp sức xây dựng nhé! Chào thân ái cụ Đằng./.

P/S: Thư gửi Cụ Lê Hiếu Đằng.

Không có nhận xét nào