TIN TỨC

Kẻ phản bội thì không có tư cách lên tiếng!


Từ xưa đến nay, những kẻ phản bội chưa khi nào có được chỗ đứng nơi bàn dân thiên hạ.
Không biết giờ này J.B. Nguyễn Hữu Vinh đang làm gì, ở đâu, ngày nào cũng thấy anh ta có mấy bài post lên mạng  cho vui vậy. Song sự điêu ngoa của Vinh khiến những cựu sinh viên an ninh cực kỳ bức xúc. Còn nhớ khoảng hơn ba chục năm trước thôi, chính Vinh thời trẻ còn luôn thuộc làu lời thề danh dự của cái nghề cao quý ấy. Bây giờ, hắn quay sang sỉ vả, miệt thị ngành công an và mái trường xã hội chủ nghĩa, nơi đã nuôi dưỡng, đào tạo, rèn luyện hắn. Như Judas phản bội Jesus, Vinh là kẻ phản thầy, phản bội lý tưởng của chính mình- một kẻ đáng nguyền rủa.
Nhà văn, nhà biên kịch Thùy Linh dường như quên hết cái gốc gác của mình rồi. Thật là một nỗi sỉ nhục khi bài viết của bà ta gần đây có nhắc đến “cậu sinh viên an ninh đi bắt người”. Một sự thiếu hiểu biết đến thô thiển. Xem ra 5 năm mài đũng quần nơi mái trường ấy, cộng thêm mấy năm gắn bó nghiệp binh không giúp bà ta hiểu ra điều gì.
Vị Phó Giáo sư đáng kính của ta, Nguyễn Phước Tương, leo lên đỉnh cao học thuật cũng nhờ triết học Mác- Lê-nin, cũng từng là một triết gia xuất sắc. Vậy mà giờ đây, tính biện chứng đã bị lu mờ bởi những phát biểu ngày càng xằng bậy, Đành rằng kẻ phản bội đã là đáng ghét, song phản bội một chân lý khoa học thì thật là dã man. Một kẻ tàn nhẫn về mặt tư tưởng. Với ông ta bây giờ thì niềm đam mê khoa học có là gì đâu, tiền là trên hết rồi!
Bùi Tín, kẻ tráo trở bậc nhất, đã không từ một thủ đoạn nào, luôn cố sức hạ bệ lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, người mà cả gia đình hắn còn mang ơn sâu nặng. “Lấy oán báo ơn” là điều không thể chấp nhận được trong xã hội ta. Và quả thực, hắn đâu còn xứng là người Việt nữa! Hắn đã tự làm hoen ố chính hắn đã đành, còn làm ảnh hưởng đến danh dự và truyền thống của một gia đình có công với cách mạng. Tên này không đáng được dân tộc mình mở vòng tay bao dung.
Đám người ô hợp ấy có một đặc điểm chung là đều xảo trá, háo danh, ưa hư vinh, sẵn sàng từ bỏ con đường sáng để đạt được mục đích của mình. Càng ngày, chúng càng sa vào vũng bùn lầy, vô phương cứu chữa. Đó là một nỗi nhục với chúng.
Đã là thứ cặn bã bị xã hội đào thải rồi, thì đừng có huênh hoang nữa!


Smith Peter

Không có nhận xét nào