TIN TỨC

VẤN ĐỀ BÊN LỀ CỦA CHUYẾN THĂM HOA KỲ CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG TRONG THỜI GIAN TỚI

Hunter
     Trong bối cảnh hợp tác quốc tế của Việt Nam ngày càng được mở rộng thì việc các nhà lãnh đạo nước ta tiến hành gặp gỡ các nhà lãnh đạo để mở rộng quan hệ ngày càng diễn ra phổ biến hơn. Bỏ qua những rào cản từ quá khứ, Việt Nam và Hoa Kỳ đang ngày càng đi đến thống nhất trong nhiều lập trường về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội,… Minh chứng rõ nét nhất cho tình hữu nghị giữa hai nước là các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước trong thời gian vừa qua. Theo  tin được biết thì đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa phát đi thong cáo đăng tải phát biểu của Thư Ký Báo chí Nhà Trắng về chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang vào ngày 25 tháng 7 sắp tới. Đây là cơ hội quan trọng để VIệt Nam và Hoa Kỳ ngày càng đi đến hợp tác phát triển hơn nữa và điều này thì mọi tổ chức phản động không hề mong muốn.
     Báo chí chính thức trong nước chưa có nhiều thông tin, cũng như những bài viết về cuộc viếng thăm sắp tới của Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ nhưng các trang báo cũng như các blog mang tiếng “dân chủ” ở Việt Nam và thế giới đã có nhiều tiếng nói phản đối về cuộc viếng thăm này. Cũng dựa vào cuộc gặp sắp tới của chủ tịch nước Trương Tấn Sang với tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thì các nhà hoạt động cho “dân chủ” sẽ viện cớ gửi những thông điệp mang tính suy nghĩ tiêu cực của họ lên các phương tiện thông tin đại chúng để tang áp lực cho nước Mỹ yêu cầu Việt Nam thực hiện các quyền dân chủ và tự do nhân quyền hơn nữa, mặc dù chúng chẳng hiểu thế nào là dân chủ và tự do nhân quyền ở Việt Nam cả.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân gặp Tổng thống Barack Obama và phu nhân tại hội nghị APEC 2011

     Minh chứng cho các hoạt động tích cực cho “dân chủ” là các bài viết trên trang phản động Viettan.org kêu gọi tổng thống Obama đưa vấn đề nhân quyền lên hàng đầu trong cuộc viếng thăm sắp tới. Theo đó kêu gọi “Việt Nam tôn trọng quyền tự do chính kiến qua việc hủy bỏ hai điều luật 79 và 88 của bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Kêu gọi trả tự do cho các nhà hoạt động nhân quyền và những tù nhân lương tâm khác bao gồm luật sư Lê Quốc Quân, nhạc sỵ Việt Khang, sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha;  Nhấn mạnh việc nới lỏng giới hạn internet qua việc chấm dứt các kỹ thuật kiểm duyệt tấn công các bloggers qua mạng và chính sách ngăn chặn mạng truy cập xã hội”. Nếu cứ nghe theo những lời kêu gọi thiếu căn cứ và chỉ đem lại lợi ích cho các tổ chức hoạt động phản cách mạng này thì Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khan trong chuyến thăm sắp tới.Theo bộ luật hình sự nước Việt Nam thì Điều 79 là tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và Điều 88 là “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, đây là hai điều luật cơ bản để có thể đưa những kẻ nhằm xóa bỏ chế độ chính trị nước ta phải đứng trước vành móng ngựa nếu như xóa bỏ nó đi thì các cá nhân cũng như các tổ chức phản động sẽ tuyên truyền chống lại nước ta một cách công khai. Theo nữa là việc kêu gọi thả tự do cho các tù nhân chính trị phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, đây cũng là điều không thể. Còn nhớ năm 2007 khi mà chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang thăm nước Mỹ thì các tổ chức phản động cũng đã gây rất nhiều áp lực cho nước ta, đặc biệt là việc thả các tù nhân chính trị. Năm 2007 để có chuyến thăm tới Hoa Kỳ thì việc đấu tranh đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Lý đã diễn ra mạnh mẽ và gây rất nhiều khó khăn cho nước ta, và việc đấu tranh đòi thả tự do cho các  tù nhân chính trị trong chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang Mỹ là điều không thể tránh khỏi.


      Trước chuyến thăm mang tính lịch sử này thì những vấn đề như đàn áp tôn giáo, tranh chấp Biển Đông, hay dân chủ sẽ là được các tổ chức phản động “nhai đi nhai lại” và tạo nên những tác động nhất định nhằm gây khó khăn cho nước ta. Gạt bỏ đi những rào cản mà các tổ chức phản động tạo ra thì Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Tổng thống Obama và trao đổi ý kiến về những định hướng mới trong quan hệ giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục đào tạo và nhân đạo, hai bên sẽ thảo luận về các vấn đề của hai nước, quốc tế và khu vực. Hy vọng nước Mỹ sẽ đủ tỉnh táo để không bị cuốn theo những làn sóng mà các tổ chức phản động tạo nên. Dân tộc Việt Nam kỳ vọng vào sự thay đổi nhiều mặt cho hai nước trong chuyến thăm sắp tới của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và tình hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng gắn chặt hơn.

Không có nhận xét nào