TIN TỨC

Đọc có chọn lọc và Nghe có suy nghĩ!


Thời đại thông tin bùng nổ đã biến internet hiện nay trở thành một bãi rác theo đúng nghĩa của nó. Người ta đưa đủ thứ từ những bài viết chia sẻ cá nhân lên blog, clip video lên youtube những dòng status vô bổ cho đến những bài viết comment đả phá chửi bới lẫn nhau. Dĩ nhiên cũng có rất nhiều những tài liệu bổ ích quý giá khác nhưng thật không dễ dàng để tìm ra chúng giữa một rừng những thứ nhảm nhí như vậy. 

Truyền thông hiện nay, bên cạnh những lợi ích thiết thực không thể phủ nhận của nó thì cũng mang lại những hậu quả khôn lường mà tác hại của nó cực kỳ tinh vi và nguy hiểm. 

Còn nhớ vào tháng 9 năm 2011 ở Mỹ đã xảy ra một phong trào với tên gọi là phong trào “chiếm phố Wall” do một nhóm người khởi xướng thông qua tuyên truyền trên các kênh mạng xã hội đã nhanh chóng lan rộng như virus thu hút hàng nghìn người gây nên các cuộc biểu tình thậm chí biến thành bạo loạn. 

Trước đó cũng đã xảy ra nhiều vụ việc bạo loạn khác ở Anh và Ai Cập với những tên gọi như “cách mạng hoa nhài”, “mùa xuân Ả rập”.. mà tác nhân rất lớn chính là truyền thông trên internet. 

Người Việt Nam vốn có tính “bầy đàn” thích adua, hùa theo số đông và một phần lớn những bạn trẻ hiện nay thiếu đi chính kiến, khả năng phân tích thông tin nên dễ bị lôi kéo sa vào bẫy của những kẻ lợi dụng truyền thông để tuyên truyền những luận điệu chống phá nhà nước. 

Hiện nay tồn tại không ít các trang mạng, blog đưa những nội dung văn hóa phẩm đồi trụy, chống phá nhà nước. Những thể hiện của nó rất tinh vi nhiều khi rất khó nhận biết. Nếu không tiếp nhận một cách cẩn thận kỹ lưỡng thì rất dễ bị cuốn theo cái bẫy của những kẻ lợi dụng internet để trục lợi. 

Các bạn ạ, các bạn đang sống trong một thời đại mà thông tin là một bãi rác và được sử dụng như một công cụ của giới truyền thông phục vụ cho lợi ích của họ. Hãy tiếp cận thông tin một cách có chọn lọc, đừng để bị lừa phỉnh theo những thủ đoạn của những kẻ vụ lợi.
Nguồn http://xapxinh.blogspot.com/2013/06/oc-co-chon-loc-va-nghe-co-suy-nghi.html

Không có nhận xét nào