TIN TỨC

Biểu tình ở Việt Nam

      Tuy ở Việt Nam chưa có luật biểu tình chính thức, nhưng người dân vẫn có thể tổ chức biểu tình bình thường. Nếu so sánh biểu tình ở nước ngoài và Việt Nam thì tần suất biểu tình ở Việt Nam ít hơn nhiều, đó không phải là vì  chính quyền Việt Nam cấm, mà đó là vì ở VIệt Nam, chính quyền là rất tốt các vấn đề, vì thế mà sự bất đồng trong nhân dân hầu như là không có. 
một cuộc biểu tình ở Việt Nam

        Còn việc sách nhiễu, đàn áp người dân biểu tình của cơ quan chính quyền Việt Nam có hay không thì chúng ta có thể thấy, ở Việt Nam, khi biểu tình diễn ra, là có sự có mặt của Công an ( điều này thì biểu tình diễn ra ở nước nào cũng có ) tuy nhiên, lược lượng công an có đàn áp người dân biểu tình hay không, xin thưa rằng là không. Trong khi đó, biểu tình ở nước ngoài thì sao? công an đánh người biểu tình chảy máu, đánh đạp thảng tay, dùng cả vòi rồng để đàn áp người dân, trong khi ở Việt Nam thì công an chi đến để bảo vệ,, giải quyết những vấn đề mang tính  chất mất trật tự công cộng, chống các tội phạm như móc túi, cướp giật, v,v....
biểu tình ở Việt Nam so với nước ngoài

       Chắc hẳn nhiều người cũng đã xem ti vi, qua bá đài cũng thấy những cuộc biểu tình ở nước ngoài diễn ra và bị đàn áp như thế nào, từ đó có thể so sánh và thấy rằng biểu tình ở Việt Nam là thoải mái và êm đềm hơn nước ngoài rất nhiều.      

người biểu tình bị đàn áp, khống chế bằng vòi rồng

số lượng lớn cảnh sát được huy động để ngăn cản biểu tình

một người bị cảnh sát đánh trọng thương ( biểu tình ở Mĩ )

đàn bà cũng bắt, cũng đánh (Mĩ)

bắt người biểu tình kiểu Mĩ


         Hơn nữa, các cuộc biểu tình ở Việt  Nam thường là những cuộc biểu tình xuất phát  không phải từ quần chúng nhân dân, quần chúng biểu tình thường là những  DIỄN VIÊN ĐỐNG THÊ, NGƯỜI LÀM THUÊ  cho một số nhóm người. Nhóm người này là những phần tự hoạt động để chống phá nhà nước Việt Nam, muốn mượn biểu tình, kích động tạo ra cuộc các mạng đường phố, cách mạng  màu nhằm lật độ chính quyền Việt Nam để lên nắm quyền, vì vậy mà sự có mặt của công an là để trấn áp những cuộc biểu tình như thế,  và khi công an có bắt bớ người nào đó, thì  người đó chính là kẻ kích động, mua chuộc, lôi kéo người dân thực hiện cuộc biểu tình. Nên khi thấy công an bắt hay dung vũ lực để hạ bệ  những người như thế thì đó là điều họ nên làm, đó làm nhiệm vụ của họ để đảm bảo sự vững chắc, ổn định chính trị, đảm bảo hòa bình, cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Nguon Vietnamngayve

25 nhận xét:

 1. Biểu tình ở Việt Nam chỉ làm láo với mục đích diễu võ dương oai chống Nhà nước mà thôi. Nếu mục đích tốt đẹp gì cho đáng. Ở Việt Nam chính phủ còn quá mềm dẻo với biểu tình nên để một số kẻ giả danh dân chủ lấn lướt. Đây là hiện tượng chày bửa của một số cá nhân cơ hội, đục nước béo cò. Ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ và liên minh châu Âu biểu tình chỉ đứng trong một khu vực được vẽ ra mà thôi. Và nếu có manh động, nói láo là bị xích cổ ngay chứ không nói nhiều. Ở Việt Nam thì quá mềm dẻo, để mấy tên đầu trâu mặt ngựa đi lại hô hào lung tung gây mất trật tự quá. Nhân dân thấu rất khó chịu, nếu mục đích tốt đẹp gì cho đáng có.Nhưng đây toàn mục đích xấu xa. Lợi dụng cái mác biểu tình để chống Đảng, lật đổ chính quyền nhân dân. Đòi mưu đồ lợi ích cho bản thân mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Biểu tình ở Việt Nam chưa có luật nên nếu tham gia biểu tình vô cớ là vi phạm pháp luật Xin nói với các vị hay tham gia gây gổ biểu tình như sau. Ở Việt Nam đang quá dễ dãi với các vị để các vị lừa bịp nhân dân, ấn lướt chính quyền rồi đấy. Các vị thử sang Mỹ hay Châu Âu mà biểu tình thử xem. Chính quyền bên đấy chẳng bắt các vị lại mới là lạ. Biểu tình chống chính quyền thì họ liệt cho vào cái loại khủng bố để mà đẩy đi tù ở các nhà tù khắc nghiệt nhất ở Mỹ. Như nhà tù ở vịnh Oan-ta-na-mo chẳng hạn. Các rận chủ trong nước đừng có vớ vẩn quá. Làm những điều có ích cho đất nước thì không làm lại rủ rê người dân đi biểu tình vớ vẩn. Thậm chí thuê người đi biểu tình. Toàn những chuyện lạ nhưng mà ở Việt Nam thì có thật. Đề nghị xem xét lại những hành vi này đẻ có biện pháp trừng trị đích đáng. Nhằm bảo vệ trật tự an toàn xã hội. Tạo kỷ cương phép nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIÊN SƯ CÁI BỌN BA QUE

   Có một lũ già ngu hơn lợn
   Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
   Nhân cách uốn lượn giống lươn
   Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

   Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
   Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
   Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
   Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

   Thằng hán nôm núp trang bô sít
   Chuyên bới phân, móc đít ra soi
   Chê rằng phân rất lắm giòi
   Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
   Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
   Giở trò ma chữ ký nhân dân
   Không ngờ bị Bần Cố Nông
   Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.


   Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
   Một lũ ngu vớ được xít xoa
   Đéo biết rằng nó ba hoa
   Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
   Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
   Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
   Đảo luân lộn lý cho tày
   Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

   Có thằng trước nhà văn quân đội
   Rửng rưng vào nói tội gì đâu
   Chẳng qua trong lúc đánh nhau
   Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
   Là biện pháp khảo tra tin tức
   Có chi mà so sánh cân đo
   Địt con mẹ, khốn nạn chưa
   Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

   Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
   Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
   Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
   "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
   Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
   Đất nước buồn lại bị ruồi bu
   Ruồi đây là những đứa ngu
   Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

   Đứa bá láp thích thơ năm chữ
   Trình như lồn, nhân cách hố phân
   Viết thơ tỏ vẻ ân cần
   Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
   Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
   Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
   Năm 79 mày có xem ?
   Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
   "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
   Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
   Viết xong kết luận cái rầm
   Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
   Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
   Đéo cần chi giải phóng quê hương
   Để cho nước đỡ tang thương
   Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

   ....................................

   Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

   Nhân sỹ cái con bà chúng nó
   Rặt một bầy chó má ngựa trâu
   Ngu si toàn cứt trong đầu
   Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

   Trả lờiXóa

   Xóa
 3. nhìn những nước khác trên thế giới thì biết biểu tình diễn ra với số lượng lớn và đông đảo hơn vì thực chất họ không làm tốt với nghĩa vụ với quần chúng nhân dân. Nhưng Việt Nam thì khác Đảng và Nhà nước luôn làm tốt nhiệm vụ của mình chăm lo tới lợi ích của người dân luôn đáp ứng tối đa yêu cầu của người dân. Biểu tình ở Việt Nam thì chủ yếu là do các tên muốn gấy rối gây mất ổn định đất nước kêu gọi đi mọi người đi biểu tình dưới những vỏ bọc là vì tổ quốc nhưng thực chất của biểu tình chính là phá hoại đất nước vì thành phần gây mất ổn định xã hội mong muốn điều đó xảy ra nhìn các nước trên thế giới thì biết những người biểu tình bị đàn áp một cách triệt để và hậu quả của nó thì không phải là nhỏ Việt Nam khi mà bắt phần tử biểu tình thì những kẻ đó đích thị là có tội và những kẻ đó đáng phải bị trừng phạt nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 4. Tuy ở Việt Nam chưa có luật biểu tình chính thức, nhưng người dân vẫn có thể tổ chức biểu tình bình thường. Nếu so sánh biểu tình ở nước ngoài và Việt Nam thì tần suất biểu tình ở Việt Nam ít hơn nhiều, đó không phải là vì chính quyền Việt Nam cấm, mà đó là vì ở VIệt Nam, chính quyền là rất tốt các vấn đề, vì thế mà sự bất đồng trong nhân dân hầu như là không có. Với những chính sách nhân đạo, đảm bảo tính nhân quyền, dân quyền ở VN, các quyền của người dân luôn được đảm bảo. không có việc biểu tình bị đàn áp dã man như nước ngoài, mỹ được xem là một chuẩn mực về nhân quyền, dân quyền, những cũng đàn áp người biểu tình một cách dã man, sẵn sàng đánh người biểu tình, ngay cả phụ nữ cũng vậy. tuy việc biểu tình ở VN, nếu không được cơ quan chức năng cho phép thì đã là vi phạm pháp luật. Nhưng với chính sách nhân đạo và tôn trọng con người, Đảng và nhà nước chúng ta đã có những cách cư xử rất hợp tình, hợp lý.

  Trả lờiXóa
 5. Owr việt nam chưa có luật chống biểu tình nên rất nhiều người còn coi thường, sẵn sáng tham gia các cuộc biểu tình, hay thậm chí, còn có 1 bộ phận được thuê để di biểu tình, họ sẵn sàng nhận tiền của các tổ chức để đi biểu tình,... Đây cũng là vấn đề đáng được quan tâm, cần bổ sung thêm điều này vào luật, để biểu tình không còn tràn lan như hiện nay nữa.

  Trả lờiXóa
 6. do chưa có Luật Biểu tình nên người dân mới kéo thành đoàn đông người đi khiếu kiện gây mất trật tự, an ninh như hiện nay. Thế nên cái chúng ta cần là luật định quyền biểu tình, cũng như nhiều quyền chính đáng khác của công dân. Và như vậy chưa cần thiết phải có luật Tiếp công dân bởi Luật Biểu tình sẽ giúp điều chỉnh, hạn chế bớt các đoàn người bức xúc khiến chúng ta phải tiếp

  Trả lờiXóa
 7. Có thực sự nên có luật biểu tình ở Việt Nam hay không? Đây là câu hỏi cần phải suy nghĩ kỹ. Tuy nhiên có lẽ là nên có bởi nếu luật biểu tình được áp dụng đối với Việt Nam thì những cuộc biểu tình của quần chúng sẽ có tổ chức và nằm trong khuôn khổ của pháp luật hơn. Có thể nhận thấy ở Việt Nam pháp luật được tôn trọng, nhân dân không có nhiều điều quá bức xúc để mà mang ra để biểu tình, những cuộc biểu tình vừa qua hầu hết không xuất phát từ quần chúng mà từ những phần tử có ý đồ xấu nhằm phá hoại nhà nước, xã hội ta, chúng kích động, dụ dỗ nhân dân ra biểu tình để thực hiện âm mưu của chúng chứ không hoàn toàn là vì nhu cầu cần thiết của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện nay các thế lực thù địch thường lợi dụng các vấn đề nhạy cảm về chính trị của nước ta để tiến hành kích động và dụ dỗ nhân dân tham gia biểu tình phản đối. Những cuộc biểu tình này thường mang tính tự phát, không xuất phát từ quần chứng nhân dân mà xuất phát từ lợi ích của một nhóm những người có ý đồ phản động, chống đối, bất mãn và bị đồng tiền mua chuộc. Cần có những giải pháp và có những luật trừng trị nghiêm khắc những kẻ cầm đầu, phản động này và có những biện pháp giáo dục, tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho người dân

  Trả lờiXóa
 9. vấn đề biểu tình hiện nay ở Việt Nam vẫn đang là một vấn đề nhạy cảm, khi mà chưa có một điều luật cụ thể nào quy định về việc biểu tình thì các thế lực thù địch, chống phá nhà nước đã lợi dụng vấn đề này, tổ chức biểu tình, tụ tập đông người nhằm kích động, kêu gọi chống phá nhà nước, chống phá chính quyền với những luận điệu sai trái, xuyên tạc nhà nước ta. Mặc dù chưa có một điều luật cụ thể nào quy định về việc biểu tình, nhưng đã có những văn bản quy định về việc tụ tập đông người tại nơi công cộng. nên việc biểu tình nếu không được cơ quan chức năng cho phép cũng là vi phạm pháp luật. Chúng ta nên xây dựng một hệ thống quản lý chặt chẽ hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 10. Tuy là chưa có luật biểu tình nhưng mà không phải tổ chức bình thường đâu tác giả nhá cái này tác giả nên xem xét lại.tác gải có thể tìm đọc cái này

  NGHỊ ĐỊNH

  CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 38/2005/NĐ-CP NGÀY 18 THÁNG 3 NĂM 2005 QUY ĐỊNH MỘT SỐ BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM TRẬT TỰ CÔNG CỘNG
  Mình xin được trích dẫn điều 7 của chương 2 trong nghị định này để mọi người hiểu đôi chút nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể tìm đọc.
  Điều 7. Quy định về tập trung đông người ở nơi công cộng

  Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký. Quy định này không áp dụng đối với các hoạt động do các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức.

  Trả lờiXóa
 11. Ở Việt Nam còn thả cho bọn nó quá nên chúng nó nhờn ý mà, cứ làm căng ra như ở nước ngoài xem chúng nó thằng nào dám biểu tình không. Cứ nhìn ra mấy nước trấn áp đoàn người biểu tình thì biết ngay. Chúng ta nên áp dụng như vậy với nước ta để cho nó dân chủ theo ý kiến số đông của đám rận

  Trả lờiXóa
 12. Chả ở đâu biểu tình lại dễ dãi như ở Việt Nam cả, Ở nước ngoài họ làm luật hết cả rồi nên cái bọn nào mà láo nháo là kiểu gì cũng bị trấn áp mà có ai kêu ca gì đâu. Thế nên chúng ta nên soạn thảo nhanh cái luật biểu tình đi để có thể điều chỉnh được những kẻ thích lợi dụng biểu tình cho mục đích xấu của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Biểu tình ở Việt Nam thường có một su thế chung là tập hợp một nhóm người có bất mãn về vấn đề chính trị và có những hành động không mấy đẹp thể hiện là một người đi biểu tình mà là chống đối chính quyền thì thử hỏi sao mà có thể ra được luật biểu tình cơ chứ , vì thế mà chúng ta nếu đưa ra một luật về vấn đề biểu tình thì cần phải xem xét thận trọng vì đây là vấn đề nhạy cảm .

  Trả lờiXóa
 14. Với vấn đề chính trị và tình hình thế lúc bấy giờ thì chúng ta chưa thể đưa ra một luật gọi là biểu tình được , vì thế mà các cuộc biểu tình gần đây đều có những hành vi chống đối người thi hành công vụ và có những bài viết xuyên tạc và vu cáo nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là một điều rất nguy hiểm , vì thế nếu đưa ra luật biểu tình thì chúng ta cần xem xét kĩ vấn đề này và đưa ra các vấn đề chặt chẽ liên quan tới nó để có thể đảm bảo được một cuộc biểu tình mang đúng nghĩa của nó nhất.

  Trả lờiXóa
 15. Thật ra mà nói thì lòng yêu nước thì quá là tốt đẹp rồi nhưng chúng ta nên thể hiện làm sao cho mọi thứ được hài hòa , đừng nên lạm dụng việc yêu nước để tràn lan ra đường biểu tình , đâu có giải quyết được chuyện gì đâu mà thêm vào đó chỉ làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn . Thay vì việc biểu tình thì mọi người có thể làm đơn trình báo lên các cơ quan có thẩm quyền để họ nắm tình hình là được và nhất định Đảng và Nhà nước sẽ có cách giải quyết chính đáng .

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn những ảnh này thì thấy việc người dân biểu tình ở Việt Nam vẫn còn may chán, chứ nếu mà cứ thử biểu tình ở mấy nước thế kia xem, chắc chả còn yên thân mà trở về nhà mất. Vậy mà vẫn có người nói ra nói vào thì tôi cũng chẳng hiểu nổi họ đang suy nghĩ gì.

  Trả lờiXóa
 17. một bài ca không bao giờ quên của các thế lực thù địch là " Chính quyền Việt Nam không tôn trọng nhân quyền, quyền dân chủ, không cho người dân biểu tình, công an đàn áp biểu tình, đề nghị Việt Nam thông qua luật biểu tình.... "
  Nhưng thực tế thì sao? ở Việt Nam, quyền biểu tình, hội họp đã được quy định trong hiến pháp hiện hành, nghĩa Việt Nam đã đảm bảo nhân quyền về quyền này. Còn việc Việt Nam chưa ra luật biểu tình vì chưa cần thiết, và xin thưa với các vị rận rằng, nếu chưa có luật thì người dân ít sự ràng buộc và chế tài cho các cuộc biểu tình. Việc một số người bị công an bắt ( mà các rận nói là đàn áp ) đó là vì những phần tử này là những phần tử lọi dụng người dân biểu tình để chống phá nhà nươc Việt Nam, làm mất trật tự công cộng,v.v....

  Trả lờiXóa
 18. đúng là cái gì thì cũng cần phải có quy định rõ ràng, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến biểu tình, thực ra biểu tình là hoạt động không có gì là xấu cả, có điều nếu nó không được kiểm soát thì sẽ rất dễ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp không mong muốn mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. hiện nay ở việt nam thi thoảng vẫn xảy ra một số cuộc biểu tình có những cuộc biểu tình không có tác động tiêu cực tơi xã hội nhưng phần lớn là những hoạt động biểu tình này có tác động rất tiêu cực tới xã hội, vì vậy rất cần thiết phải có những quy định rõ ràng về việc biểu tình

  Trả lờiXóa
 20. tôi thì tôi chưa bao giờ được chứng kiến trực tiếp một cuộc biểu tình nào ơ việt nam chứ đứng nó là ở nước ngoài, nhưng qua các phương tiện thông tin đại chúng tôi thấy việc biểu tình ở việt nam về cơ bản là diễn ra khá là êm đẹp, không có nhiều bạo lực như mấy nước phương tây

  Trả lờiXóa
 21. đúng là ở việt nam chưa có luật biểu tình nhưng trên thực tế thì ơ việt nam đã va đang diễn ra những hoạt động biểu tình rồi, thực tế nó đã như vậy thì những cơ quan có chức năng phải bắt tay vào giải quyết thôi, và đương nhiên rồi, đó là phải nhanh chóng có luật qwy định về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 22. đúng là việt nam chưa có luật quy định đến biểu tình ,điều đó khiến cho những cơ quan có chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý những tình huống trong thực tế, vì vậy có một điều cân thiết đó là cần phải có những quy định về hành lang pháp lý liên quan đến việc biểu tình

  Trả lờiXóa
 23. Hiện tượng biểu tình ở Việt Nam chúng ta diễn ra ít hơn so với các nước khác. Đây không phải là do chúng ta đàn áp những cuộc biểu tình, mà thực chất những cuộc biểu tình xuất phát từ quần chúng nhân dân, họ chỉ là những diễn viên đóng thế, những người làm thuê mà thôi. Còn hiện tượng trấn áp người biểu tình càng không có như những gì diễn ra ở nước ngoài, nhất là ở Mỹ. Chúng ta thấy những hình ảnh ở Mỹ, cảnh sát Mỹ trấn áp người biểu tình dã man như thế nào. song công an Việt Nam thì lại khác giải quyết vấn đề nhẹ nhàng, mà hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 24. Ở Việt Nam chúng ta chưa có luật biểu tình. Chúng ta không thực hiện đàn áp biểu tình như những nước phương Tây. Thực chất các cuộc biểu tình ở Việt Nam chúng ta, là do các thế lực thù địch lôi kéo kích động, lợi dụng hoặc dùng lợi ích kinh tế để gây ra các cuộc biểu tình. Gần đây có cuộc biểu tình của những người cho là vì yêu nước nên họ làm như vậy. Thành phần thì cũng toàn là những tên chuyên có những hành động chống Nhà nước. Nhà nước nên có những quy định rõ hơn về vấn đề này, có những hình phạt đối với những người kích động chống đối.

  Trả lờiXóa