Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Biểu tình ở Việt Nam

Đăng lúc: Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

      Tuy ở Việt Nam chưa có luật biểu tình chính thức, nhưng người dân vẫn có thể tổ chức biểu tình bình thường. Nếu so sánh biểu tình ở nước ngoài và Việt Nam thì tần suất biểu tình ở Việt Nam ít hơn nhiều, đó không phải là vì  chính quyền Việt Nam cấm, mà đó là vì ở VIệt Nam, chính quyền là rất tốt các vấn đề, vì thế mà sự bất đồng trong nhân dân hầu như là không có. 
một cuộc biểu tình ở Việt Nam

        Còn việc sách nhiễu, đàn áp người dân biểu tình của cơ quan chính quyền Việt Nam có hay không thì chúng ta có thể thấy, ở Việt Nam, khi biểu tình diễn ra, là có sự có mặt của Công an ( điều này thì biểu tình diễn ra ở nước nào cũng có ) tuy nhiên, lược lượng công an có đàn áp người dân biểu tình hay không, xin thưa rằng là không. Trong khi đó, biểu tình ở nước ngoài thì sao? công an đánh người biểu tình chảy máu, đánh đạp thảng tay, dùng cả vòi rồng để đàn áp người dân, trong khi ở Việt Nam thì công an chi đến để bảo vệ,, giải quyết những vấn đề mang tính  chất mất trật tự công cộng, chống các tội phạm như móc túi, cướp giật, v,v....
biểu tình ở Việt Nam so với nước ngoài

       Chắc hẳn nhiều người cũng đã xem ti vi, qua bá đài cũng thấy những cuộc biểu tình ở nước ngoài diễn ra và bị đàn áp như thế nào, từ đó có thể so sánh và thấy rằng biểu tình ở Việt Nam là thoải mái và êm đềm hơn nước ngoài rất nhiều.      

người biểu tình bị đàn áp, khống chế bằng vòi rồng

số lượng lớn cảnh sát được huy động để ngăn cản biểu tình

một người bị cảnh sát đánh trọng thương ( biểu tình ở Mĩ )

đàn bà cũng bắt, cũng đánh (Mĩ)

bắt người biểu tình kiểu Mĩ


         Hơn nữa, các cuộc biểu tình ở Việt  Nam thường là những cuộc biểu tình xuất phát  không phải từ quần chúng nhân dân, quần chúng biểu tình thường là những  DIỄN VIÊN ĐỐNG THÊ, NGƯỜI LÀM THUÊ  cho một số nhóm người. Nhóm người này là những phần tự hoạt động để chống phá nhà nước Việt Nam, muốn mượn biểu tình, kích động tạo ra cuộc các mạng đường phố, cách mạng  màu nhằm lật độ chính quyền Việt Nam để lên nắm quyền, vì vậy mà sự có mặt của công an là để trấn áp những cuộc biểu tình như thế,  và khi công an có bắt bớ người nào đó, thì  người đó chính là kẻ kích động, mua chuộc, lôi kéo người dân thực hiện cuộc biểu tình. Nên khi thấy công an bắt hay dung vũ lực để hạ bệ  những người như thế thì đó là điều họ nên làm, đó làm nhiệm vụ của họ để đảm bảo sự vững chắc, ổn định chính trị, đảm bảo hòa bình, cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Nguon Vietnamngayve


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY