Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Sự thật Cù Huy Hà Vũ " Tuyệt thực "

Đăng lúc: Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

     Hiện nay, trên một số  blog cá nhân, mạng xã hội có tung các tin rằng, phạm nhân Cù Huy Hà Vũ đang " chán cơm ", và đã tuyệt thực được 19 ngày, vậy thực hư của  chuyện này là như thế nào? Có phải Cù Con tuyệt thực như những gì các blog  này phản ánh…..
Hình ảnh Cù Huy Hà Vũ đi kiểm tra sức khỏe định kì vào sáng thứ 7 ngày 15/6/2013
     Một người khi tuyệt thực và đặc biệt là tuyệt thực sang đến ngày thứ 19 ( theo như thông tin trên các blog) thì sẽ gầy hao, xanh xao và phờ phạc đi rất nhiều, nhưng khi nhìn Cù Huy Hà Vũ thì chúng ta có thể thấy hoàn toàn không đúng như những gì đã phản ánh của các blog, không những thế, nhìn Cù Con rất khỏe mạnh, dáng vẻ còn vạm vỡ, béo tốt hơn.

    Bác sĩ chuyên trách ở trại giam số 5, Bộ Công an, nơi Cù Huy Hà Vũ bị giam giữ cho biết, trên thực tế thì Cù Huy Hà Vũ không phải tuyệt thực, vì phạm nhân này thường xuyên dung thực phẩm do gia đình tiếp tế. Vì có hậu phương như thế nên Cù Huy Hà Vũ làm cao, từ chối, thậm chí là tẩy chay khẩu phần ăn do trại giam cung cấp.

    Vậy có phải do thức ăn của trại giam không ăn được nên Cù Huy Hà Vũ mới có thái độ như thế?
    Phạm nhân cùng phòng giam với Cù Huy Hà Vũ cho biết: " Tôi khẳng định rằng, tiêu chuẩn của trại cấp là chúng tôi ăn không hết, cơm cá thịt đầy đủ....".  Như vậy là khẩu phần ăn trong trại hoàn toàn đầy đủ dưỡng chất, không khác gì nhiều bữa cơm của các gia đình bình thường. Như vậy, khẩu phần ăn của trại giam cấp cho phạm nhân không phải là lí do Cù Huy Hà Vũ " chán cơm ".

  Bác sĩ còn cho biết thêm, là do Cù Huy Hà Vũ ăn rất khỏe nên được trại giam ưu tiên nhận thức ăn do gia đình gửi vào gấp 3, 4 lần so với quy định, gồm đủ thứ từ mì tôm, cháo ăn liền đến sữa bột cao cấp.

Đồ ăn do gia đình gửi vào cho Cù Huy Hà Vũ

     Về thông tin Cù Huy Hà Vũ bị hành hung trong trại giam, thì chính Cù Huy Hà Vũ đã khẳng định rằng hoàn toàn không có chuyện đó xảy ra từ khi đến trại giam, và không biết thông tin đó từ đâu ra. Như vậy thông tin Cù Huy Hà Vũ bị cán bộ trị giam hành hung là hoàn toàn sai sự thật.

     Theo cán bộ trại giam, thì từ khi vào trại giam, Cù Huy Hà Vũ đề ra rất nhiều yêu sách vượt quá quy định cho phép. Nhưng do phạm nhân này có bệnh huyết áp thất thường nên nhiều yêu sách đã được trại giam đáp ứng. Tuy nhiên, có những yêu sách vượt ra ngoài khuôn khổ quy định của trại giam và pháp luật thì trại giam phải kiên quyết từ chối. Trong những yêu sách đó, thì Cù Huy Hà Vũ muốn được gặp vợ 24h, tuy nhiên theo quy định của thông tư 46 Bộ Công an thì phạm nhân cải tạo thuộc loại khá, tốt trở lên thì được gặp vợ theo giờ, trường hợp đặc biệt ( lập công ) trình lãnh đạo thì mới được giải quyết gặp vợ 24h. Trong khi đó, Cù Huy Hà Vũ được xếp loại kém, vì vậy mà không được giải quyết yêu sách này.
     Và chính yêu sách này không được đáp ứng yêu sách này nên Cù Huy Hà Vũ tẩy chay khẩu phần ăn do trại giam cấp. 

Nguon Vietnamngayve


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY