TIN TỨC

MỘT NỬA TÌNH YÊU LÀ TÌNH DỤC

Có người bạn trên mạng trước giờ giấu mặt đã hỏi tôi rằng, vì sao cô ấy đã lấy người đàn ông này để thay thế cho người đàn ông khác, mà vẫn không làm sao quên được quá khứ?

Tôi không biết cô ấy trẻ hay già, tôi không biết người phụ nữ ngồi trước màn hình máy tính kể về người tình một đêm vừa rời đi sớm nay nhan sắc đẹp tươi hay tầm thường. Nhưng tôi biết, cô ấy chưa lấy chồng. Nên mới có thể, hôm qua nói chia tay, hôm nay lôi lên giường người đàn ông mới. Và tôi đoán, nỗi đau đớn trong trái tim cô quá lớn, đến mức cô sẵn sàng tìm những cách bạo liệt nhất để mong lấy lại thăng bằng cho cuộc đời mình.

Tôi nghĩ rằng, những người đàn ông tình một đêm thật đáng ái ngại, khi họ chỉ là mảnh băng Urgo dán lên vết thương trong tim người đàn bà mà thôi. Hoặc, kể cả người đàn bà không có vết thương trong tâm hồn, không cần đàn ông làm thuốc chữa cô đơn, thì tình một đêm cũng chỉ đơn giản là kiếm một người đàn ông để lấp đầy khoảng trống giữa đôi chân mình.

Tôi từng đọc comment của một cư dân mạng rằng, đàn ông khác gì củ hành tây, chỉ giỏi làm đàn bà chảy nước mắt! Tôi thì nghĩ khác, thực ra đàn bà chúng ta mới là củ hành tây. Khi còn trẻ, chúng ta khoác lên mình rõ lắm thứ!

Thứ đầu tiên là trinh tiết. Sau khi bị lột lớp vỏ trinh tiết ra, cuộc sống tình dục của người phụ nữ trẻ mới thực sự bắt đầu. Nhưng sau trinh tiết là tình yêu. Chúng ta thèm tình yêu đến phát điên, dù chúng ta còn trinh hay đã mất trinh với ai, yêu nhiều lần hay chưa yêu bao giờ, vẫn phải có tình yêu mới lên giường được!


Thế nhưng, bạn còn nhớ chăng, lần đầu tiên bạn cãi cọ người yêu, lần đầu tiên bạn chiến tranh lạnh với ông chồng, lần đầu tiên chúng ta nghiêm túc đặt ra tình huống: Chia tay đi! Và bạn còn nhớ cuộc yêu đương sau đó, với người mình đang còn hờn giận, với ông chồng mình đầy rẫy tội lỗi khó tha thứ, với anh người yêu đầy khiếm khuyết mà mình biết không sớm thì muộn, mình sẽ yêu chàng trai khác tốt đẹp hơn? Tình yêu đã phai nhạt đi nhưng chúng ta vẫn tiếp tục làm tình với nhau đúng không?

Chúng ta vẫn lên giường, như một thói quen, bỏ qua những trò chơi tình yêu đầy mê đắm của thời mới biết đến nhau, bỏ qua những dè chừng có thai và hẹn cưới, bỏ qua cả những lời hứa hẹn sẽ thay đổi, sẽ yêu nhiều hơn, sẽ là một tương lai rực rỡ và hạnh phúc. Chúng ta chỉ cần tình cảm đủ dùng, an toàn vừa đủ, quan hệ đủ sâu, để lên giường cùng nhau! Vào lúc đó, hình như ta vừa tự lột lớp vỏ hành tây mang tên gọi tình yêu, khi tình yêu không còn là yếu tố duy nhất và quan trọng nhất của tình dục nữa.

Không đúng sao? Bạn đã mất bao nhiêu thời gian để từ một cô gái khăng khăng giữ trinh trở thành một cô gái chỉ cần mọi thứ “tạm đủ an tâm” là đồng ý làm tình? Hành trình đó nếu nhìn bề ngoài như thể một sự trượt dài của những giới hạn và điều kiện, ta có vẻ dễ dãi đi, ta có vẻ rẻ rúng thân xác đi. Nhưng không phải, ở nội tâm, chỉ là củ hành tây đã tự lột dần những lớp vỏ ngoài.

Rồi ta thực sự chia tay quá khứ. Đó là lúc, chúng ta thất vọng vì bị phản bội, vì bị chồng bỏ hoặc tự bỏ chồng, hoặc ta đã chịu đựng đủ mọi dày vò của một người đàn ông và nghĩ rằng, tại sao không học lấy cách tự yêu lấy bản thân mình, bằng cách, đừng cặp đôi với người đàn ông nào đòi hỏi ta quá nhiều?

À há, người đàn ông tình một đêm hình như đâu có đòi hỏi gì bạn tình những thứ như chung thủy, hiền thục, gia thế, chăm sóc, tâm hồn cao thượng, đảm đang và khéo vun vén v.v… như một anh bồ chính hiệu? Hình như, chúng ta chỉ quan tâm đến những thứ làm nên tình dục, từ phía nhau!

Và ta bóc đi của nhau lớp áo quần, những danh tiếng bề nổi, những sứ mệnh đạo đức, những mối quan hệ xã hội phiền phức. Để đi thẳng tới cốt lõi của một mối quan hệ đàn ông với đàn bà là tình dục.

Chào bạn, người đàn bà đã bóc tới lớp vỏ cuối cùng của mình, bạn có tìm thấy cái bạn cần không? Hay phát hiện ra nếu bóc mãi, ta sẽ chẳng còn gì, mà cũng chẳng hề tìm thấy gì?

Và quan trọng nhất là điều này: Bởi vì bạn là hành tây, nên hành trình cởi bỏ những giá trị và khao khát đời mình, ta sẽ vừa cởi vừa khóc!
Nguồn Trelangblog

17 nhận xét:

 1. chuyện giường chiếu đối với người Việt Nam mà nói thì đây là điều hết sức tế nhị, thường thì những người thuộc vào thế hệ cha anh thường rất ngại khi nói trực tiếp về vấn đề này. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của xã hội thì giới trẻ hiện nay cho chuyện tình dục là điều hết sức bình thương, họ còn có câu " tình dục là chuyển nhỏ " và họ cho rằng đó là điều không thể thiếu trong tình yêu, nghĩa là khi đã yêu nhau thì phải có tình dục, và không ít đôi bạn trẻ yêu nhau chỉ vì thích những phần trên cơ thể của nhau, điều đó lí giải vì sau, những trường hợp lấy nhau về thường rất dễ đỗ vỡ sau đó, và những trường hợp bác sĩ bảo cưỡi ngày càng tăng lên. Tôi nghĩ giới trẻ nên suy nghĩ lại quan điểm yêu của mình.

  Trả lờiXóa
 2. đối với con gái mà nói thì mối tình đầu là mối tình mà họ khó quên nhất, vì đó là mối tình đầu tiên mà họ hiến giâng cái ngàn vàng của con gái cho người mình yêu, và thường thì khi mối tình đầu tan vỡ, người con gái sẽ rất đau khổ và khi đến một chàng trai khác nào sau đó, họ thường rất ngại ngùng và thương cho người đến sau, vì bây giờ, cái quý nhất của người con gái họ đã không còn mà trao cho người yêu ở hiện tại nữa.
  Vì vậy mà tôi khuyên các bạn gái, nên tìm hiểu kí những người mà mình định gửi gắm tương lai, đừng vì những tình cảm thoáng qua mà làm mất đi lí trí, để rồi phải hối hận cả đời.

  Trả lờiXóa
 3. "yêu nhiều lần hay chưa yêu bao giờ, phải có tình yêu mới lên giường được". Sai bét nhè, thấy mấy con ca-ve có cần tình yêu tình báo làm gì đâu mà 1 ngày vẫn cứ lên giường với chục thằng đó thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Tình dục giúp cho tình yêu trở nên thú vị hơn, giúp cho sự gắn kết của tình yêu bền vững hơn. Hiện nay trong giới trẻ việc quan hệ trước hôn nhân là rất thường xuyên điều này rất đáng lo ngại, khi các bạn chưa có kiếm thức về sinh sản giới tính thì việc mang thai ngoài ý muốn là việc rất dễ xảy ra để lại hậu quả rất lớn cho tương lai của hai người

  Trả lờiXóa
 5. Một câu chuyện muôn thủa của xã hội. Chẳng có tình yêu nào mà không gắn liền với tình dục cả? Họa chăng đến ngay cả tình yêu đồng tính cũng gắn với tình dục nữa là. Thế nên nhiều khi không làm chủ được bản thân mà quá đà thì phải giải quyết hậu quả khổ lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Một câu chuyện muôn thủa của xã hội. Chẳng có tình yêu nào mà không gắn liền với tình dục cả? Họa chăng đến ngay cả tình yêu đồng tính cũng gắn với tình dục nữa là. Thế nên nhiều khi không làm chủ được bản thân mà quá đà thì phải giải quyết hậu quả khổ lắm.

  Trả lờiXóa
 7. Có thằng nào yêu nhau mà không suy nghĩ đến tình dục chứ. Chỉ trừ những kẻ yếu sinh lý ra thôi chứ 100% ai mà chẳng có ý nghĩ bậy trong đầu. Thế nên là chẳng lạ lẫm gì với những hoàn cảnh ăn cơm trước kẻng như bây giờ trong xã hội ta hiện nay cả

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc tranh luận về quan niệm tình dục – tình yêu ở giới trẻ Việt Nam sẽ còn tiếp tục được đề cập tới. Sẽ có những khác biệt, sẽ có những tương đồng, dầu vậy, dường như đã hẳn mọi người ai cũng thống nhất với nhau rằng tình yêu lúc này không thể chỉ dừng lại ở tình đồng chí.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc bạn nghĩ rằng yêu là không cần nhận lại? Chỉ cần anh yêu em là đủ? Đấy là tình yêu đơn phương mà tình yêu đơn phương thì nó chỉ mang dáng dấp của tình yêu thôi, cũng giống như đôi dép mất đi một chiếc vậy. Tôi được đọc ở đâu đó rằng tình yêu như hai con ngựa kéo một cái xe, phải đều nhau, không thể có một con chạy quá nhanh và một con chạy qua chậm. Cũng như tình yêu phải đến từ hai phía, không thể một người cứ yêu rồi người kia lại cứ cho rằng đấy là những gì mình phải được hưởng

  Trả lờiXóa
 10. Tình yêu khác giới và tình dục là hai mặt không thể tách rời bởi vì nó tương tá với nhau, nhiều người nói tình yêu mà không có tình dục chỉ là tình yêu đồng tính mà thôi nói như vậy cũng có phần đúng, tình dực làm cho tình yêu trở nên bền chặt hơn vì đó là thuộc về pạm trù sinh lý của con người rồi không thể thiếu được,

  Trả lờiXóa
 11. Tình dục luôn gắn chặt với tình yêu tình dục làm cho tình yêu trở nên thú vị hơn không có tình dục thì tình yêu không có thuốc dẫn do vậy chúng ta cần phải có cuộc sống tình dục khoa học đảm bảo cho tình yêu được vững bền. Trong tình yêu thì tình dục đóng vai trò hết sức quan trọng và phải hài hòa với cuộc sống với tình yêu thì mới hạnh phúc được

  Trả lờiXóa
 12. Với tình yêu tình dục là mặt song song đó là hai mặt của một vấn đề không thể tách rồi được hai mặt này có quan hệ chặt chẽ bổ sung cho nhau. Do vậy trọng tình yêu thì cần phải coi trọng cuộc sống tình dục không thể xem nhẹ mặt nào được, tình yêu và tình dực được hiểu theo nghĩa đúng của nó. Thường xuyên làm cho hai mặt này trở lên mới lạ trong cuộc sống hằng ngày

  Trả lờiXóa
 13. Trong tình yêu có tình dục và trong tình dục có tình yêu. Nếu chúng ví tình yêu và tình dục như một tảng băng trôi cũng đúng thôi, tình yêu là phần nổi của tảng băng còn tình dục đó là phần chìm của tảng băng hai phần này không thể tách rời được chúng là một thể thống nhất và luôn vận động làm thế nào để cho chúng kết hợp hài hòa với nhau đó cả là môt nghệ thuật

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nghĩ bây giờ giữa tình yêu và tình giục nó có một sự gắn kết nào đó mà luôn song hành với nhau.Nhiều người mặc dù nói thì không phải là như thế nhưng thực chất thì việc làm lại không phải là như vậy,cuộc sống bây giờ và đặc biệt là giới trẻ thì điều này lại càng rất phải quan tâm chú ý vì đây là vấn đề rất nhạy cảm và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người sau này cho nên cần phải cân nhắc một cách kĩ càng.

  Trả lờiXóa
 15. Không phải tất cả mọi người đều cho rằng tình yêu và tình dục luôn đi cùng với nhau nhưng theo tôi nghĩ thì cuộc sống bây giờ cái điều đó xảy ra lại là số đông bởi vì có những cuộc hôn nhân đến với nhau chỉ vì tình dục cho nên cũng không thể kéo dài được bao lâu cho nên giữa tình dục và tình yêu cũng khó có thể nói trước được điều gì mà chúng ta tốt nhất giữ cho bản thân mình và cuộc sống tương lai của mỗi người.

  Trả lờiXóa
 16. Tình dục và tình yêu được coi là rất nóng bỏng trong xã hội bây giờ vì điều này rất được nhiều bạn trẻ quan tâm .bởi vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người trong tương lai cho nên tốt nhất là chúng ta bây giờ phải giữ gìn được bản thân mình nhất là tình dục vì đây là một điều hậu quả của nó có thể ảnh hưởng không nhỏ trong cuộc sống của mỗi người.

  Trả lờiXóa
 17. Tình dục và tình yêu là hai phạm trù không thể tách rời nhau, đó là hai mặt của một vấn đề. Thường thì khi tình yêu đạt tới đỉnh thì sẽ dẫn tới tình dực do vậy tình dục giúp duy trì tình yêu. nhưng tình dục mà không có tình yêu thì chỉ là quan hệ thể xác đơn thuần mà thôi. Hai khái niệm này bổ sung tương hỗ c cho nhau không mặt nào được coi nhẹ

  Trả lờiXóa