TIN TỨC

EM ĐỎ: GÓP Ý CHO LUẬT BIỂU TÌNH

Góp Ý Cho Luật Biểu Tình

1- Bảo đảm an ninh trật tự đường phố trên hết. Bước ra khỏi vòng kim cô đừng trách. Biểu tình của một nhóm Cờ Vàng ở Nhật 2011

2- Cấm cản trở hoạt động khác. Luật sư triệu dân oan Bùi Kim Thành bị còng tay dẫn đi và tống tù 2 ngày vì tội cản trở kinh doanh trong cuộc biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng ở Anaheim Arena - California


3- Xử lý mạnh tại chỗ tội vượt qua phạm vi an toàn, không miễn trừ phụ nữ chân yếu tay mềm mồm to. Biểu tình chống phát xít tại Trung tâm truyền hình BBC 2009

4- Cứng rắn hơn với người vi phạm nhiều lần: phạt tiền hoặc truy tố ra Tòa. Daniel Elsberg - người "nguy hiểm nhất nước Mỹ" với vụ án Hồ sơ Lầu Năm Góc 1971 trong Chiến tranh VN - bị bắt ở tuổi 79 vì phớt lờ lệnh di chuyển của CS khi biểu tình trước cổng Nhà Trắng 2010, chống Mỹ can thiệp quân sự ở nước ngoài.

5- Chửi bới, nhục mạ cảnh sát sẽ bị vòi rồng, hơi ga, dùi cui; cấm cãi. Biểu tình ở Quebec - Canada chống Hội nghị Thượng đỉnh Tự do Thương mại 2007. 

6- Tống cổ ý định chiếm đóng thường xuyên nơi công cộng, ví dụ quảng trường, công viên v...v. Biểu tình Chiếm đóng Melbourne - Australia 2011.

7- Trấn áp thẳng tay mọi yếu tố bạo lực hoặc manh nha bạo lực. Cảnh sát chống bạo động nện dùi cui, hơi cay và súng đạn xuống Biểu tình Chiếm Đóng Oakland, Mỹ 2011.
8- Sử dụng sức mạnh quân đội trong trường hợp biểu tình quy mô lớn có yếu tố bạo động, đe dọa an ninh quốc gia. Phát biểu của Đại tá Sansern Kaewkamnerd - phát ngôn viên quân đội Thái lan, trước tình hình biểu tình áo đỏ 2010.

9- Xây dựng Công viên biểu tình để khoanh vùng bất ổn. Góc Chém Gió (Speakers' Corner) ở Hong Lim Park - Singapore phải đăng ký trước, cấm người nước ngoài tổ chức và tham gia; cấm ô nhiễm tiếng ồn. Chống chỉ định khiêu dâm, bạo lực, phỉ báng, chia rẽ dân tộc, tôn giáo, kích động phạm tội và nổi loạn. 

Với những quy định ngặt nghèo như thế, người Singapore kết luận, thà leo mạng chém gió sướng hơn.

Nhưng cây gậy thường nên kèm theo củ cà rốt, cứ vậy đi cho nó nhân văn. 

Theo trelang

5 nhận xét:

 1. phải xử lý mạnh tay với những kiểu biểu tình lộn xộn, biểu tình trá hình thì mới dẹp yên được. các nhà làm luật của Việt Nam cần tiếp tục thảo luận về vấn đề này hơn nữa. bọn phản động có Mỹ sau lưng, nhưng nếu bộ luật của Việt Nam chặt chẽ, chúng nó cũng chẳng thể làm gì được chúng ta!

  Trả lờiXóa
 2. Lực lượng an ninh bên nước ngoài thật mạnh tay, nhưng như thế chỉ hạn chế một phần lực lượng biểu tình. Ở nước ta luôn có những biện pháp nhằm hạn chế nhất đến tổn thất người và tài sản. Tuyền truyền, giáo dục là một biện pháp khá là hiệu quả, phải cho bà con nhận thức được cái đúng, cái sai, các luận điệu xảo trá của các thế lực thù địch để toàn dân toàn quân phá tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 3. mọi cuộc biểu tình đều không dẫn đến một kết cục tốt đẹp,các bạn đi biểu tình vì mục đích tốt nhưng chính việc làm của các bạn lại gây thêm rắc rối cho chính đất nước mình.không nên nghe lời bọn nó xúi dục mà đi cản trở các nhà chức trách làm việc nhá các bác.cơ quan cũng không muốn đàn áp dân mình đâu nên đừng gây khó dễ cho nhau

  Trả lờiXóa
 4. mình thấy biểu tình trên thế giới đàn áp dã man nào là dùi cui hơi cay vòi rồng bom mìn đủ các kiểu người dân hứng chịu,nhân dân nước mình chưa bị thế bao giờ,mọi người đi biểu tình làm gì mệt người mệt xác lại tai bay vạ gió.có người đừng vì cái đồng tiền bẩn thỉu mà chạy theo chúng thiệt chỉ về mình thui

  Trả lờiXóa
 5. Đấy các bác thấy đấy ở những nước tư bản ở những nước được coi là thiên đường của dân chủ thì người ta cưỡng chế ngưới biểu tình thế đấy còn ở Việt Nam luôn được một số kẻ coi là không có tự do dân chủ thì người biểu tình thế nào ?Người biểu tình còn nằm ra đường ăn vạ gây rối trật tự công cộng.Thiết nghĩ đúng là luật biểu tình nên ra đời chứ không chúng còn lấn tới.
  Mà sao tác giả không đăng cái cảnh mấy ổng biểu tình nằm ăn vạ ở đường ở đầu cho nó sinh động và bạn đọc thấy được biểu tình ở ta nó thế nào nhỉ.

  Trả lờiXóa