TIN TỨC

Biểu Tình ?

         Theo định nghĩa của Từ điển Tiếng Việt, NXB Đà Nẵng và Trung tâm Từ điển học do GS Hoàng Phê chủ biên xuất bản năm 1998: " Biểu tình là đấu tranh bằng cách tụ họp đông đảo để bày tỏ ý chí, nguyện vọng và biểu dương lực lượng chung. Hiểu rộng ra, biểu tình là một hình thức hành động bất bạo động nhằm thể hiện mục đích, bày tỏ quan điểm ủng hộ hoặc phản đối về một vấn đề công cộng nào đấy. Song lâu nay, trong suy nghĩ của không ít người, biểu tình vẫn được hiểu nhầm sang ý nghĩa chống đối.".

         Thực tế, biểu tình ở Việt Nam  có nghĩa là chống đối. Bởi từ trước tới giờ, tất cả các cuộc biểu tình ở Việt Nam đều phản đối,  không đồng ý mọt chủ trương quan điểm nào đó của chính quyền hoặc hành động nào đó của nước khác có liên quan đến Việt Nam, trong khi đó, ý nghĩa của Biểu tình là có thể ủng hộ hoặc phản đối, nhưng ở Việt Nam chỉ sự dụng biểu tình để phản đối. Trong khi đó, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì Việt  Nam thật sự đã thu được nhiều thành công vượt bâc, tất cả người dân đều biết , nhưng họ không biểu tình để mà ủng hộ, tán dương, nếu nói đến những thành quả dó thì có lẽ ngày nào người dân Việt Nam cũng phải biểu tình để tán dương ủng hộ, đằng này, ngay đến một cuộc biểu tình ủng hộ thôi cũng không có.

         Vậy sự thật biểu tình ở Việt Nam là gì?. Như đã nói ở Trên thì biểu tình ở Việt Nam là nhằm chống đối, nhưng không phải tất cả những người đi biểu tình chống đối, mà là một phận đứng đằng sau cuộc biểu tình, hay nói cách khác đó là những người khởi xướng, hô hào, kêu gọi biểu tình. Vậy những người hô hào, kêu gọi, kích động biểu tình là ai ?. Theo như phản ánh của nhân dân, của cơ quan chức năng thì họ là những người hoạt động chống lại Đảng Cộng Sản Việt Nam, là những người có quan điểm đối lập, sai trái, cơ hội chính trị, họ là những người ở chế độ cũ, hoạt động lưu vong ở nước ngoài, họ luôn theo dõi tình hình đất nước và khi co tình huống tốt ( tốt ở đây là những tình huống là cái cớ để bọn chúng thực hiện kêu gọi biểu tình ) thì chúng cài người về nước, tuyên truyền, kích động nhân dân, tuyên truyền những luận điệu bỉa đặt để người dân không tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, tạo sư luận xấu cho chính quyền, và khi cần thiết, chúng dùng tiền để mua chuộc người dân đi biểu tình, và dĩ nhiên là với những người dân thiếu hiểu biết ( thiếu hiểu biết về thông tin về vẫn đề mà chúng tuyên truyền, và thiếu hiểu biết về bản chất của chúng ) sẽ vì vật chất mà làm theo những gì chúng nói, chúng bảo.Tiền dola được các đối tượng nước ngoài gửi về phục vụ cho việc mua chuộc, lôi kéo người dân biểu tình 
(minh họa)
        Trên thực tế thì nhiều cuộc biểu tình diễn ra với thành phần là sinh viên, người dân tỉnh lẻ lên thành phố làm ăn, người dân từ nông thôn lên biểu tình để kiếm tiền,...... Nói chúng no là những người có thu nhập thấp trong xã hội, họ là những người cần tiền, rất ít trong số họ đi biểu tình là vì bất đồng chính kiến thật sự, thật sự muôn biểu tình để nói lên quan điểm của mình.

Các đối tượng về các vùng quê để THUÊ nông dân lên thành phố biểu tinh
(Ảnh minh họa)

        Nếu tất cả người  dân đồng lòng, biểu tình để thể hiện ý kiến của mình thật sự thì không sao, đó là quyền của người dân. Nhưng biểu tình vì những đồng tiền ít ỏi thì điều đáng trách, vì trong một phút thấy lợi ích trước mắt mà vô tình, người dân đã tiếp tay cho các thế lực thù địch hoạt động, lợi dụng để chống chính quyền của nhân dân, chống lại sự bình yên, hạnh phúc cả đất nước.
       
     Điều cuối cùng mà tôi muốn nói là, mong người dân hãy giữ vững lập trường, không nôn nóng, nhẹ dạ cả tin trước những lời đường mật, những thông tin mà chúng đang tung ra cho mọi người, hãy tìm hiểu kĩ và học cách vạch trần bộ mặt thật của chúng để mọi người cùng biết để bảo vệ thành quả cách mạng mà cha ông ta đã dày công, đổ xương máu để có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Nguon Tiengnoicuadan2012