TIN TỨC

Bên lề chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước


      Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được đảm nhiệm cương vị chủ tịch nước từ ngày  25 tháng 7 năm 2011. Theo như thường lệ trước đây, thì một thời gian ngắn sau khi một lãnh đạo mới được bổ nhiệm thì đều sang Trung Quốc thăm và làm việc. Nhưng tính đến nay là đã gần 2 năm đảm nhiệm cương vị này, tuy nhiên đợt thăm và làm việc với giới quan chức cấp cao lần này là lần đầu tiên của ngài Chủ tịch. Mà chuyến thăm này là do chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cẩm Bình mời sang.
      Đánh giá việc này có thể thấy một điều rằng, Vì trước đây mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là hết sức tốt đẹp vì thế mà các vị lãnh đạo đều chủ động sang thăm và làm việc với Trung Quốc ngay khi đảm nhiệm cương vị. Nhưng trong thời gian qua, Trung Quốc có những hành động thiếu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam,  chính vì thế mà cái thường lệ trước đây bị bãi bõ, ngài Chủ tịch nước của chúng ta không sang thăm Trung Quốc ngay khi lên làm chủ tịch, điều này là nhằm thể hiện với Trung Quốc rằng, Việt Nam hết sức tức giận trước hành động của Trung Quốc và vì Trung Quốc không tôn trọng Việt Nam, vì thế mà Việt Nam sẽ thay đổi cách ứng xử của mình cho phù hợp .
Vào ngày 19/6/2013 vừa qua, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã sang thăm và làm việc với lãnh đạo Trung Quốc  theo lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cẩm Bình. Khi tới sân bay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được nước chủ nhà đón tiếp trọng thể.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Trung Quốc nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Ðảng, Nhà nước Việt Nam trong quan hệ với Ðảng và Nhà nước Trung Quốc.  Trước khi lên đường thăm và công tác với Trung Quốc, Chủ tịch nước đã trả lời báo chí rằng, để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đi vào chiều sâu,  hai nước cần cùng nhau nỗ lực làm tốt một số việc sau đây:
Một là, tăng cường tin cậy chính trị, trong đó quan trọng nhất cần duy trì và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao, cũng như giữa các Bộ/ngành, địa phương hai nước. Lãnh đạo cấp cao hai nước cần thường xuyên đi thăm nhau, gặp gỡ, trao đổi với nhiều hình thức linh hoạt, phong phú để kịp thời định hướng về những phương hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước.
Hai là, củng cố và mở rộng cơ sở hợp tác cùng có lợi giữa hai bên trên mọi lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch... Hai bên cần tăng cường điều phối chiến lược về phát triển kinh tế, đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực.

Ba là, không ngừng kế thừa và phát huy tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, làm phong phú thêm nội dung giao lưu hợp tác hữu nghị giữa các tầng lớp nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, tăng cường tuyên truyền về công cuộc phát triển mỗi nước cũng như tình hữu nghị Việt-Trung.

Bốn là, xuất phát từ quan hệ láng giềng hữu nghị Việt-Trung, trên cơ sở nhận thức chung giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước và luật pháp quốc tế, kiên trì thông qua các biện pháp hòa bình, hiệp thương hữu nghị, xử lý thỏa đáng mọi bất đồng và những vấn đề nảy sinh trong quan hệ hai nước, duy trì cục diện ổn định của quan hệ hai nước.

Trả lời báo chí về việc  xử lý và giải quyết những vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, Chủ tịch nước khẳng định :
Tôi trông đợi trong chuyến thăm Trung Quốc sắp tới sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo Trung Quốc trao đổi thẳng thắn, chân thành, tiếp tục có thêm những giải pháp để giải quyết thỏa đáng những bất đồng trên biển giữa hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông. Tôi cho rằng, thời gian tới, Lãnh đạo cấp cao hai nước cần duy trì trao đổi và đối thoại thường xuyên, từ tầm cao chiến lược và quan hệ hữu nghị hai nước, chỉ đạo và thúc đẩy giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình. Có như vậy mới không ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị, tin cậy chính trị hai nước cũng như tình cảm của người dân hai nước.

Ngoài ra, đối xử nhân đạo với ngư dân, xử lý thỏa đáng vấn đề nghề cá phù hợp với quan hệ hữu nghị hai nước cũng là một trong những nhận thức chung quan trọng của Lãnh đạo cấp cao hai nước. Tôi đã đi thăm nhiều vùng ven biển của Việt Nam, đã gặp gỡ nhiều ngư dân, họ đều là những người lao động chăm chỉ và còn rất nhiều khó khăn, đời sống gia đình nhiều đời nay chỉ dựa vào nghề đánh bắt cá truyền thống trên biển Đông. Do vậy, trong thời gian tới chúng ta cần quan tâm đầy đủ đối với ngư dân, giúp họ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp, yên ổn và bền vững hơn. Điều này cũng là phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế. 

   
      Chuyến công tác của Chủ tịch nước lần này được xem là điểm nhất về chính trị quan trọng của đất nước trong tuần, chính vì thế đã nhận được sự quan tâm đông đảo nhân dân, dư luận trong và ngoài nước. Đã có những luận điệu theo hướng tích cực, trong chờ sự cải thiện quan hệ và có được những thỏa thuận nhằm thúc đẩy ổn định Biển Đông, tăng cường hợp tác kinh tê- thương mại, nhưng cũng có những dèm pha, châm biếm, luận điệu mỉa mai, lăng nhục, hằn học, xuyên tạc vê chuyến công tác làm việc này của Chủ tịch nước. Đối với những luận điệu lề bẩn này chúng ta nên kịch liệt tẩy chay, vì hoạt động sang thăm và làm việc với các nước láng giềng là hoạt động hết sức bình thường của tất cả các nước trên Thế giới. Hơn nữa, chuyến thăm này là chuyến thăm lần đầu tiên, dưa trên lời mời của nước bạn sau gần hai năm giữ cương vị Chủ tịch nước của Chủ tịch nước Trương Tân Sang. 
     Mọi thông tin, tất cả những hoạt động của Chủ tịch nước đều được phương tiện thông tin đại chúng, báo chí của cả hai nước cập nhật chính xác khách quan và kịp thời nên nhân dân cả nước có thể theo dõi, kiểm tra kiểm chứng vì vậy mà không nên tin vào những luận điệu sai trái trên các trang mạng lề bẩn.
   Để có thể nắm bắt hết tình hình của chuyến công tác của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các bạn có thể truy cập vào các trang mạng: dantri.com.vn; quandoinhandan.com; VnExpress.net; chinhphu.vn; .... và nhiều báo mạng lớn khác.

Theo blog congdanvietnam2

37 nhận xét:

 1. Hi vọng chuyến thăm Trung Quốc lần này của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hai nước sẽ tìm được tiếng nói chung, giải quyết được những vấn đề nóng giữa hai nước, giải quyết được những bất đồng. Đặc biệt là giải quyết được vấn đề Biển Đông, chúng sẽ phải trả lại công bằng cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã theo dõi những diễn biến xoay quan chuyến công tác với Trung Quốc lần này của ngài Chủ tịch nước, và tôi thấy không có dấu hiệu gì như những bình luận, rêu rao của các rận dân chủ cả, tất cả các hoạt động đều diễn ra bình thường, không những thế Ngài Chủ tịch nước của chúng ta còn mang về cho đất nước nhiều bản kí kết thỏa thuận có giá trị, co lợi cho đất nước, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

   Xóa
 2. Hi vọng chuyến tham Trung Quốc lần này của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hai nước sẽ tìm được tiếng nói chung, giải quyết được những vấn đề nóng giữa hai nước, giải quyết được những bất đồng. Đặc biệt là giải quyết được vấn đề biển đông, chúng sẽ phải trả lại công bằng cho VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chơi với Trung Quốc thì lúc nào chúng ta cũng phải tỏ thái độ kính nhường anh ấy bởi vì anh ấy rất là lớn hơn thế nữa tính khí anh ấy lại thất thường nữa chứ. Trong tình hình hiện nay việc thắt chặt hơn nữa với trung quốc là một ưu tiên của chúng ta bởi vì có như vậy thì chứng ta mới có lợi hơn

   Xóa
 3. Chuyến thăm công tác lần này của chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần ày là hết sức quan trọng, một trong những nội dung mà cả nước quan tâm đó là những đàm phá thỏa thuận của hai nước về việc giải quyết những xung đột ở Biển Đông thời gian quan, mà nếu không đạt được những cam kết chặt chẽ thì vấn đề Biển Đông có thể biến quan hệ hai nước từ láng giêng tốt, tin cậy lẫn nhau sang đối đầu thù địch. Điều mà nhân dân hai nước không hề mong muốn.

  Trả lờiXóa
 4. với một nước láng giềng phát triển như Trung Quốc thì việc chúng ta sang thăm và làm việc là điều nên làm, chúng ta sang để nhìn họ làm, học hỏi cách thức xây dựng đất nước của họ và cái nào xó thể áp dụng ở đất nước chúng ta thì chúng ta áp dụng, và việc đi thăm này sẽ mở rộng hiểu biết lẫn nhau, tạo nên mối quan hệ thân tình, gắn kết với nhau, cùng hộ trở nhau và giải quyết những vấn đề nãy sinh giữa hai nước. Nếu ai biết phần ai, không chịu thảo luận trao đổi thì càng đẩy tình hình vào bế tắc và dần dần không còn tin tưởng nhau, dẫn đến thù gét nhau, đấu đá nhau, đó là điều hết sức tránh trong quan hệ ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 5. Gần đây việc tranh chấp Hoàng Sa Trường Sa đã nổ ra gay gắt hơn chính vì thế việc 2 nước thăm nhau trở nên ít ỏi, lần này chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cẩm Bình mời chủ tịch nước Trương Tấn Sang của chúng ta do đó ông mới sang và thực sự tôi cảm thấy rất tự hào về ông và với những gì ông thể hiện.

  Trả lờiXóa
 6. Tự hào quá đúng là một vị chủ tịch nước, ông đã cho thấy tinh thần của Việt Nam nhân dân Việt Nam là bất khuất kiên cường, những xử sự của Việt Nam giờ sẽ thay đổi cho phù hợp với hiện tại những gì đã đang xảy ra. Chúng ta không hề nhường nhịn

  Trả lờiXóa
 7. Việc chủ tịch đi thăm một nước khác dưới cương cị nguyên thủ của nước ta nhận lời mời của lãnh đạo các nước khác là một chuyện hết sức bình thường. Đây là một hoạt động nhằm nâng cao ảnh thưởng của Việt Nam trên trường Quốc tế. Đây là hoạt động đối ngoại hết sức quan trọng của nguyên thủ một nước. Tuy nhiên các báo lề trái liên tục đưa tin xuyên tạc này nọ là một điều không chấp nhận được. Phải có sự nhìn nhận công bằng và đúng đắn chứ các bloger lề trái cứ có bất cứ vấn đề gì cũng đưa ra để bàn luận một cách theo ý xấu của họ. Đấy chẳng khác gì là hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Thăm Trung Quốc lần này chủ tịch nước của chúng ta đã đem lai những lợi ích cho đất nước. Về mặt ngoại giao chúng ta sẽ có những động thái nhất định để Trung Quốc ngừng việc láo xược trên biển để tạo điều kiện cho ngư dân chúng ta yên tâm làm ăn. Về mặt đối ngoại đã làm tăng cường lòng tin giữa hai nước và hai Đảng. Nếu cứ để mọi chuyện đi xa hơn nữa so với quỹ đạo và tiến tới xung đột lúc này thì sẽ rất nguy hiểm. Cả hai nước sẽ có những thiệt hại, mà thiệt hại phần nhiều hơn là chúng ta gánh lấy vì chúng ta đang rất yếu thế. Vì thế nên chuyến đi này là một trọng trách rất lớn của chủ tịch nước.

  Trả lờiXóa
 9. Có nhiều người nghi vấn về chuyến thăm mà đích thân chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cẩm Bình mời sang, chắc hẳn có lý do mờ ám nào đó, thế nhưng những gì chủ tịch nước của Việt Nam ta đã khẳng định toàn bộ điều ấy là sai trái!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, mấy tay bốc phét xuyên tạc nghe xong câu nói của chủ tịch nước Trương Tấn Sang chắc xoắn lắm rồi hẳn nào chẳng thấy thằng nào vào đây comment nhỉ chán thật đấy! ko có thằng nào đối kháng!

   Xóa
 10. haha có lẽ nào Trung Quốc sẽ phải e sợ Việt Nam hơn bởi thái độ lời nói cử chỉ mạnh mẽ của một vị chủ tịch nước đã toát nên điều ấy! Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới vấn đề Biển đông không như những kẻ phản động xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 11. sao phải xoắn mấy thằng phản động nói nhảm nhí nhỉ, sự thật là sự thật, chỉ có sự thật mới thực sự làm cho Đảng và nhà nước ta lấy lại được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân, chính vì thế lời nói của chủ tich nước trong chuyến thăm TQ đã nói lên điều ý nghĩa ây!

  Trả lờiXóa
 12. Quan hệ hữu nghị ư! toàn là giả rối thôi, không thê tin bọn Trung Quốc được, chính vì thế chúng ta không nên dắm đuối với những lời ngon ngọt cảu chúng, không có lợi chúng không làm đâu, tin lời mình nói đi nhé!

  Trả lờiXóa
 13. Ngoại giao thì vẫn phải mềm mỏng với chúng nhưng đã là trên chiến trường thì không bao giờ được mềm mỏng với bất kỳ kẻ thù nào hết. Có thể hôm nay còn tay bắt mặt mừng nhưng đến khi chúng trở mặt lại thì chúng ta cũng phải cương quyết không để chúng có cơ hội để

  Trả lờiXóa
 14. Chuyến thăm lần này của chủ tịch nước trương tấn sang tới trung quốc có ý nghĩa rất lớn về mọi mặt, đặc biệt đó là tình hình tranh chấp trên biển đông. Cuộc thăm lần này của chủ tịch nước mong rằng hai bên sẽ tìm được tiêng nói chung về vấn đề con tồn tại giữa hai bên đưa qua hệ hai nước trên đà phát triển hơn nưa xứng đáng với tiềm năng của hia nước

  Trả lờiXóa
 15. TRung Quốc và Việt Nam đã có mối quan hệ từ rất là lâu đời, hơn nữa là hai nước láng giềng có nền văn hóa tương đồng nhau nên tiềm năng giá trị hợp tác giữa hai quốc gia là rất lớn càn được khai thác tốt dảm bảo lợi ích của hai nước trong tình hinh mới. Nổi lên đó là vấn đề về chủ quyền biển đông cần được thảo luận kỹ đi đến thiết lập một niềm tin

  Trả lờiXóa
 16. Với Việt Nam chúng ta thì trung quốc có một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển mọi mặt nhất là về kinh tế và an ninh quốc phòng. Do vậy đảng và nhà nước ta luôn chú trọng sự hợp tác vơi strung quốc chuyến thăm của chủ tịch nước trương tấn sang lần này cũng với mục đích cao nhất là xây dựng niềm tin giữa hai quốc gia

  Trả lờiXóa
 17. Sang thăm ngoại giao thôi mà. Việc gì phải xồn xồn lên. Dù có đánh nhau trên chiến trường thì các nhà lãnh đạo vẫn gặp nhau bình thường. Đừng có lấy cái việc này ra để nói này nói nọ là chính phủ bợ đít cho Tàu. Thế nó gọi là ngu còn tỏ ra nguy hiểm đó.

  Trả lờiXóa
 18. Trong nhà anh em với nhau đánh nhau thì vẫn đánh nhau nhưng ra ngoài xã hội thì vẫn phải thể hiện sự tôn trọng nhau nhất định. Việc thăm ngoại giao cũng vậy thôi, đừng có dùng những lời lẽ ngụy biện của bản thân để làm chệch đi cái ý nghĩa của chuyên thăm ngoại giao này

  Trả lờiXóa
 19. Trong gia đình anh em đôi còn có lúc bất hòa nữa là nhưng ra ngoài xã hội thì moi thứ lại khác. Phải đặt đại sự lên hàng đầu không thể xử trí một cách lỗ mãng được sẽ ảnh hưởng tới mọi việc sau này. Thế nên là các bạn hãy cố gắng hiểu cho sự việc nó là như vậy nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng với trung quốc thì cái tính xấu đã trở thành bản chất của đất nước này rồi bạn ah. HO mặc dù là một nước lớn nhưng họ lại rất bẩn tinh. Có người nói rằng ở bên cạnh trung quốc là một bất hạnh lớn nhất của chúng ta. Do vậy việc cải thiện quan hệ với trung quốc có vai trò hết sức quan trọng đối vớ tình hình phát triển của nước ta

   Xóa
 20. Một chuyến thăm thể hiện tình bằng hữu giữa hai nước chẳng có cái gì to tát cả. Chỉ có những kẻ có cái đầu đen mới có cái suy nghĩ lệch lạc và muốn truyền vào đầu tất cả chúng ta rằng Đảng và nhà nước đang đi theo bợ đít cho Trung Quốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Trong tình hình hiện nay việc thăm chính thức trung quốc của chủ tịch nước trương tấn sang có ý nghĩa rất lớn thắc chặt tình hữu nghị của hai quốc gia đồng thời tăng thêm tiếng nói chung giữa hai nước trong những vấn đề có tính nhạy cảm cao. Với trung quóc thì thì lợi ích của họ với việt nam cũng rất nhiều và ngược lại cũng vậy việt nam ta

  Trả lờiXóa
 22. Đây là chuyên thăm đầu tiên của chủ tịch nước trương tấn sang trên cương vị chủ tịch nước sang nước cộng hòa nhân dân trung hoa. Với chuyến thăm này thì mục tiêu quan trọng là tạo dựng niềm tin cho nhau và tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề mà hai bên quan tâm. Đồng thời nâng tâm quan hệ của hai nước hơn nữa

  Trả lờiXóa
 23. Bên lề chuyến thăm của chủ tịch nước truong tấn sang tới trung quốc rất được người dân hai nước và cộng đồng quốc tế quan tâm. Chuyên thăm lần này của chủ tịch nước trương tấn sang được kỳ vọng về một tương lại tốt đẹp hơn giữa hai nước đồng thời việc giải quyết tranh chấp tren biển đông cũng được quan tâm có lẽ đây cũng là nội dung trọng tâm trong chuyến thăm lần này của chủ tịch nước

  Trả lờiXóa
 24. Chuyến thăm lần này của chủ tịch nước trương tấn sang có ý nghĩa hết sức lớn bởi vì đây là chuyến thăm lần đầu tiên của hai người trên cương vị chủ tịch nước do vậy đây là dịp mà hai vị chru tịch sẽ có nhiều chuyện để làm cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển hơn nữa do vậy chúng ta sẽ hy vọng về chuyến thăm đầy ý nghĩa này

  Trả lờiXóa
 25. Trong tình hình Trung Quốc và Việt Nam đang có những mâu thuẫn sâu sắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ 2 nước, điều đó cũng cho thấy nguy cơ tiềm tàng có thể xảy ra 1 trận chiến tương tự như trận chiến năm 1979 vậy. Thật quá nguy hiểm. Hi vọng sau chuyến thăm này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, sẽ làm dịu đi những mâu thuẫn ấy, và 16 chữ vàng trong mối quan hệ của chúng ta với Trung quốc vẫn được giữ vững.

  Trả lờiXóa
 26. Chuyến thăm trung quốc của đồng chí trương tấn sang thể hiện sự nhất quán trong chính sách giải quyết mâu thuẫn, giải quyết tranh chấp của việt nam, tôn trọng, dựa trên hòa bình và tuân thủ luật pháp quốc tế, quy định về luật biển. Với chuyến thăm trung quốc vừa qua chúng ta và trung quốc đã đạt được những quan điểm chung trong một số vấn đề quan trọng.

  Trả lờiXóa
 27. Chuyến thăm trung quốc vửa rồi của chủ tịch nước trương tấn sang giữa việt nam và trung quốc đã đưa ra nhiều sự thống nhất chung như cùng khai thác trên vịnh bắc bộ, những vùng có biên giới đã rõ ràng, và đã trao đổi thẳng thắn với trung quốc về các vấn đề liên quan đến tranh chấp biển đảo, nhất là vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển động.

  Trả lờiXóa
 28. Để có thể giải quyết vấn đề tranh chấp biển đông một cách hòa bình thì trước hết và điều quan trọng nhất là phải xây dựng được lòng tin chính trị giữa lành đạo hai nước.Phát huy tinh nghị mà các thế hệ lãnh đạo hai nước đã dày công xây dựng trước đây.

  Trả lờiXóa
 29. Chuyến thăm của chủ tịch nước trương tấn sang tới trung quốc có vai trò rất lớn trong việc tìm ra niềm tin và tiếng nói chung trong những vấn đề mà hai nước quan tâm với trung quốc họ cũng muốn đạt được lợi ích của mình và việt nam chúng ta với quan điểm là hòa bình hợp tác tuân thủ luật pháp quốc tế để tìm được tiếng nói chung cần có thời gian

  Trả lờiXóa
 30. MOng rằng với chuyến thăm lần này của chủ tịch nước trương tấn sang tới trung quốc hai nước sẽ phát triển hơn nữa, nhất là trong vấn dề biển đông chám dứt tình trạng có những vụ việc phức tạp xảy ra. Và bên lề chuyến thăm có rất nhiều ý kiến cũng như mong muốn về chuyến thăm lần này củ chủ tịch nước trương tấn sang

  Trả lờiXóa
 31. Lãnh đạo cấp cao hai nước cần có nhiều cuộc gặp gỡ hơn nữa để có thể bàn bạc, giải quyết các vấn đề cấp thiết giữa hai nước, Trung Quốc phải ngừng ngay những hoạt động vi phạm chủ quyền biển Việt Nam, Việt Nam cần tằng cường bảo vệ lãnh thổ, đưa ra những căn cứ pháp lý ra thế giới để giải quyết hòa bình ổn thỏa với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 32. Đấy là chủ tịch nước trung quốc có lời mời thì phía chúng ta mới sang thăm chứ không thì sẽ không còn chuyện này xảy ra nữa bởi vì những hành động của trung quốc thiếu tôn trọng chúng ta cho nên chúng ta cũng không cần phải tôn trọng bọn nó nữa ,nhất là vấn đề biển đông,đây là vấn đề hết sức nóng bỏng và quan trọng cho nên chúng ta cần có những giải pháp tốt để đề phòng trước chứ cũng khó mà tin tưởng được những lời nói của bọn trung quốc.

  Trả lờiXóa
 33. Mong rằng chuyến đi này của chúng ta không uổng phí mà trung quốc có thể suy nghĩ lại những hành động của bọn chúng mà có thể không làm hại đến người dân của chúng ta nữa nhất là trên biển đảo.Nhưng qua chuyến thăm này thì có nhiều người lại lấy đó làm mục đích để có thể nôn ra những lời xuyên tạc và buông ra những lời xót xa khiến cho người khác có sự hiểu lầm mà đáng ra là không nên có.

  Trả lờiXóa