Tiếng nói trẻ blog
Searching...

“Đạo Viết Phàm” cuối cùng cũng sa lưới

Đăng lúc: Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →Phạm Viết Đào vốn nổi tiếng trên mạng với những bài viết xằng bậy của mình. Đến mức người ta phải đọc lộn lại tên y.
“Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt”, cuối cùng thì những hành vi phạm pháp của y đã phải trả giá đắt.
Theo tin cập nhật mới nhất, ngày 13/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp ông Phạm Viết Đào (61 tuổi, ở Hà Nội) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự.
Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà ông Phạm Viết Đào (sinh ngày 10/4/1952 tại Nghệ An; hiện thường trú tại số 02 hẻm 39/7/460 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ - Hà Nội) theo trình tự, thủ tục được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự Việt Nam.
Theo cổng thông tin Bộ Công an, trong quá trình thực hiện lệnh khám xét, bắt khẩn cấp, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Tay blogger “rân chủ” này cũng có thái độ chấp hành.
Các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của y để xử lý theo quy định của pháp luật.
Từng là cán bộ thanh tra thuộc Bộ Văn hóa - Thông tin trước đây, nguyên trưởng Phòng Thanh tra hành chính chống tham nhũng - Bộ Văn hóa – Thông tin, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, song y đã từ bỏ con đường sáng để đi vào đám bùn lầy. Từ một cán bộ giỏi, một nhà văn triển vọng với nhiều tác phầm có tiếng vang, y đã bị những thế lực xấu dụ dỗ, mua chuộc để viết những bài blog phản động trên mạng, quay lưng lại với Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Y đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận của mình để nói những điều xằng bậy. Rõ ràng, những chứng cứ xác thực đã khẳng định y phạm tội quy định tại điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam.
Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
May thay, “đạo viết phàm” bị bắt rồi. Từ nay, cộng đồng mạng sẽ không còn phải chứng kiến một con sâu mọt!
Smith Peter


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY