TIN TỨC

AI TIN ANH VŨ TUYỆT THỰC

Chuyện ông Cù Huy Hà Vũ tưởng vào trại yên tâm cải tạo, suy ngẫm về lỗi lầm để hoàn lương trở về với xã hội, nào ngờ. Mấy hôm nay vài nhà dân chủ, bất đồng lại um tỏi lên đòi "tôi xin tuyệt thực theo anh Vũ". Hay thật, có phải cứ muốn vào tù là được vào đâu. Tiền thuế dân đóng cả đấy các bố ạ. Ở nhà thì thích ăn thì ăn, không thích ăn thì nhịn, việc gì phải gào lên như thế. Như thể chứng tỏ rằng đấy tôi đấu tranh hăng hái lắm đấy, tôi còn tuyệt thực tại gia nữa cơ đấy, tiền chi cho tôi cũng phải tăng lên nhé.

Gào to nhất là tay Phạm Hồng Sơn. Tay này trước đây bán tài liệu cho nước ngoài chống Việt Nam. Cứ nghĩ mình là người hùng chắc, dân người ta khinh cho mà không biết thì bội phần nhục. Trả lời BBC Sơn nói: "Anh ấy là một nhân vật mà chính quyền hiện nay phải đắn đo và phải tính toán từng hành vi, hành động, trong việc xử sự với anh Cù Huy Hà Vũ, nhất là bảo đảm tính mạng cho anh ấy chứ không phải là bất chấp tất cả như chúng ta thường cảm nhận thấy". Vì ông Sơn cũng đã từng ngồi tù nên hiểu được, những người chấp hành hình phạt tù đều bình đẳng như nhau, Nhà nước đã có qui định về chế độ sinh hoạt, ăn uống, thăm gặp người thân. Việc ông Vũ từ chối không ăn cơm đó là quyền cá nhân, các ông chẳng suốt ngày ra rả về "nhân quyền" là gì. Nhưng tôi tin chắc rằng khi một phạm nhân tuyệt thực thì cán bộ quản giáo sẽ lập biên bản, thậm chí ghi hình để xác định việc đó. Nếu không làm vậy dễ bị mấy ông vu cáo chính quyền ngược đãi, bỏ đói không cho ăn gì ông Sơn nhỉ.

Tiện đây xin nói để mấy ông được rõ:
Thứ nhất, chẳng ai tin anh Vũ tuyệt thực đâu. Chị Nguyễn Thị Dương Hà vợ anh Vũ trả lời BBC rằng: "Hiện tại tôi biết là anh ấy đã giảm 6 kg rồi, sức khỏe rất là yếu vì anh ấy tuyệt đối không ăn một cái gì, trừ uống nước, ngay cả sữa cũng không uống, dứt khoát không ăn một cái gì để phản đối."Điều này hoàn toàn trái ngược với hình ảnh anh Vũ gặp chị Hà.
Hic. Béo như con lợn ý, có mà nhịn nổi một bữa
Thứ hai, tại sao đến giờ này anh Vũ mới tuyệt thực? Nếu phản đối bản án thì phải thực hiện trước đó chứ. Nếu phản đối cách quản lý của trại thì anh thật là người học luật mà không hiểu luật. Anh chấp hành hình phạt tù chứ có phải đi nghỉ mát đâu anh. Hình như anh có nhiều kiến nghị lắm đấy. Anh nên nhớ nếu chấp hanh tốt anh có thể được tạo điều kiện tự do trong phạm vi nhất định, được đi lao động, sinh hoạt chung... Nhiều người vì hoàn cảnh gia đình vất vả người ta chịu khó làm lụng, khi ra trại cũng có được một số tiền không nhỏ. Với ông thì chuyện tiền chỉ là con thỏ, chưa ngỏ đã có người gửi về cho tiêu rồi. Chiêu trò này không khó đoán lắm, ngồi tù một thời gian rồi, các báo đài cũng không thấy nhắc tên nữa. Anh và vợ thấy cần phải khơi lại kẻo mất hết danh. 

Xin thưa chị Hà, chẳng ai tin anh Vũ tuyệt thực đâu chị ạ! Có chăng bồ nhí của anh là tin thôi. Mà nếu anh Vũ có tuyệt thực là người vợ thì phải khuyên anh ấy chứ. Đằng này vợ chồng chung ý còn nói gì nữa. Chị nên rủ bồ của anh vào khuyên anh ấy.

1 nhận xét:

  1. Cái tin tay Cù Huy Hạ Vũ tuyệt thực ấy là do một tay ả Dương Hà dựng lên mà thôi bản chất sự việc là ông Vũ bỏ cơm trại nhưng vẫn uống sữa và ăn đồ ăn của gia đình gửi ông ta bỏ cơm trại để yêu sách ấy mà.Nhưng ả vợ ông ta lại dựng ngược câu chuyện lên và ngay lập tức đám rận đám quạ đen đám ăn theo nói leo ngay lập tức hùa theo một phong cách rất rận và rất bầy đàn cũng dựng lên đủ trò nhưng THVN đã dội cho chúng một gáo nước lạnh bản chất đơm đặt xuyên tạc sự thật của chúng phần nào được thể hiện khá rõ nét qua phóng sự về bản chất tuyệt thực của ông Vũ.

    Trả lờiXóa