TIN TỨC

Tuổi trẻ yêu nước (TTYN) và Thanh niên yêu nước (TNYN) - Phần 2

Ba giai

TNYN: Mấy em Nghệ An thế nào rồi hả anh, dạo này ầm ĩ quá
TTYN: Hừ, mấy thằng trẻ trâu, bọn anh cũng đang mất công mất sức cho mấy đứa ấy đây. Đưa bọn nó sang Thái Lan chơi với mấy em chuyển giới, về được mấy bữa thì vào xà lim, nghĩ cũng thấy thương thương.
TNYN: Chơi gái à cơ? Em tưởng mấy anh ấy sang Thái Lan “huấn luyện làm cách mạng mà”.
TTYN: Cách mạng á? Há há, ờ thì cũng được huấn luyện để oánh lại với chính quyền cộng sản thật. Mục đích là thể. Nhưng bọn anh còn nhiều mục đích sâu xa hơn nhiều.
TNYN: Mục đích sâu xa gì hả anh, anh làm em tò mò quá. 
TTYN: He he, nhãi ranh! Mày có biết “việt tân” ko?
TNYN: Dạ có, tổ chức gì đó mà đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” hả anh?
TTYN: Ừ, chỉ tại bộ tứ quyền lực “Hùng, Điềm, Duy, Tâm” muốn làm “vua xứ mù” cả. Nói cho mày biết chuyện đi huấn luyện là một chuyện, nếu mấy đứa em ấy làm tốt thì quá hay, nhưng thấy mấy thằng em ấy chẳng làm được trò trống gì nên bọn tao đành cho nó làm bình phong cho bọn tao vậy.
TNYN: ???
TTYN: Mày biết sao ko? Cho mấy đứa được mấy cái sờ mát phôn, vài nghìn đô là nó sẵn sàng xả thân cho các cụ ngay. Đưa đi huấn luyện nhưng bọn tao còn đưa nó hưởng lạc thú tại Thái Lan, khi nó về chỉ cần thả cho bọn CA cộng sản bắt được là xong. Nhiệm vụ còn lại của bọn tao là ngồi chơi xơi nước. kà kà.
TTYN: Em không hiểu? 
TTYN: Mày chậm hiểu thế em? Này nhá, mấy đứa em thanh niên công giáo ấy có đi học về cũng ko làm được gì khi ANVN nó lùng kỹ như thế, nêu chỉ cần để lộ vài thông tin cho bọn CA biết và tóm mấy đứa nó đi, bọn nó vào tù dưới danh nghĩa của “Việt tân” nhưng bọn anh tạo được tiếng vang, cả thế giới biết đến. Mày ko thấy, ko những Mỹ mà còn Úc, Pháp, Thụy Điển, Thụy Sỹ… đều kêu gào thay cho bọn anh đấy à.
TNYN: Cũng đúng, chỉ mất 14 thành viên non kém nhưng các anh được sự ủng hộ của cả thế giới, nhưng như thế dã man quá, dù sao những thanh niên ấy cũng có học vấn cao, họ đâu dễ bị lừa như thế?
TTYN: Ha ha, mày còn xanh và non lắm em ạ, bọn nào học vấn càng cao, tiếp xúc nhiều với văn minh nhân loại, càng yêu nước bao nhiều thì càng dễ bị lợi dụng niềm tin em ạ. Chỉ cần rải chút tiền và ca bài ca “dân chủ, văn minh” thì bọn chúng sẽ tin bọn tao là thánh ngay.
TNYN: các anh nhiều bài nhỉ? Nhưng thế thì anh cần gì phải mệt công như thế, dù sao cũng chỉ là con tốt thế mạng thôi mà.
TTYN: Tốt ngon thì phong hậu em ạ. Dù nó chỉ là con tốt thôi thì cũng phải làm như thể nó quan trọng lắm chứ. Đã bảo cái gì cung có cái ý đồ của nó cả mà. Làm chính trị phải thủ đoạn em ạ.
TNYN: Các anh thật thâm hậu, chỉ có điều em thấy thế thì ko được “yêu nước” như tên gọi của anh lắm.
TTYN: Thời này yêu nước là yêu tiền em ạ. Có tiền là có tất cả. Bọn anh phải tạo được tiếng vang thật lớn thì mới moi được tiền của bọn Hải ngoại và Mỹ chứ. Bọn nó đâu có dễ dàng cho mình sống nếu mình ko mất công một tí.
TNYN: ờ ờ
TTYN: Chứ sao, nhưng tất nhiên là mẫu quốc cho bọn anh 100 anh cho bọn quốc nội 1 thôi, thế là cũng nhiều rồi. Mày ko thấy em Nga, bọn No-u đi kêu gào thay bọn anh đấy à. Sức mạnh của tiền đấy em ạ.
TNYN: Trần Thị Nga và nhóm No-U cũng là người của “Việt tân” bọn anh á á? Chà chà, đúng là “Mạnh vì gạo, bạo vì tiền”, hèn gì em thấy chị Nga chẳng làm gì mà suốt ngày có tiền nhiều thế, cả mấy anh No-U nữa, cả ngày chỉ đá bóng và ăn nhậu mà có tiền phủ phê. Hóa ra là có mấy anh chống lưng cả.
TTYN: Chứ sau, người giỏi là bắt thằng khác làm nô lệ cho mục đích của mình. Đấy là bản chất của tư bản bọn anh đấy. Thôi nói nhiều mệt lắm, anh phải đi xem xem tình hình tòa án thế nào đây, còn đi phát tiền cho mấy đứa vào Nghệ An nữa, nhều đứa quá. 
TNYN: vâng, hẹn gặp anh lần khác nhé!